เขียนไว้อ่านเรื่อยๆ ครับ

<<
กันยายน 2558
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
5 กันยายน 2558
 

.. เด่นดวงใจ .. บทที่ 7


                          บทที่ 7หรือฝันไป?..


รถตกหลุมเอียงวูบ..ผมสัปหงก เอียงลงบนตักสาน

“เอ่..เอ่..” สานคว้าตัวผมไว้ทันก่อนที่จะร่วงลงพื้นรถ

“เฮ้ย!..” ไม่ได้ตกใจแต่เหตุการณ์ต่างๆ เมื่อคืนยังค้างอยู่ในใจ เหลียวมองทั่วคันรถ ทุกคนปกติดี รวมทั้งสานและแหวว สานยังเป็นสานคนเดิมไม่มีวี่แววของผีหรืออมนุษย์อย่างที่ผมคิดระแวง

“นนท์ เราจะเล่าเรื่องแปลกประหลาดให้ฟัง..” แหววยงโย่ลุกขึ้นทำท่าจะแทรกกลางระหว่างผมกับสาน “เรื่องที่เล่าค้างไว้เมื่อขามาไง..” ไม่สำเร็จ..สานทำไม่รู้ไม่ชี้ ที่สุดแหววหย่อนตัวนั่งลงที่เดิมของตัว “ไม่อยากฟังต่อก็ตามใจ”

“อยากฟังสิ” ผมอยากรู้เรื่องต่อจริงๆ บางทีอาจคลี่คลายสิ่งที่ผมยังงงอยู่

“เอ่..!..” สานเบียดติดผม มือยึดเสื้อแดงแน่น

“ชิ!..” ค้อนไปที่สาน “หมั่นไส้!”

“ฮะ..ฮะ..” หัวเราะเบาๆ ใส่หูแหววเพื่อไม่ให้เจ้าตัวเขิน..ไม่แน่ใจว่าสานแอบได้ยินหรือเปล่า “นายสานชอบเสื้อที่ผมใส่มาก ว่าจะถอดให้สักวัน”

“เอ่..เอ่..” สานตาวาวมองเสื้อ ยิ่งเบียดผมแน่นขึ้น

“ทำไงดี” ไม่ได้พูดออกมา แน่ใจว่าสานได้ยินแน่ถ้าพูด

“นี้ดีกว่า..” แหววหยิบมือถืออันใหญ่ออกมาจิ้มๆ แล้วส่งให้ผม “อ่านเอาเองแล้วกัน”

“เอ....” ผมกดเลื่อนลงไปจนสุด “มันยาวมากนะ อ่านไม่จบแน่..” หยิบดินสอออกมาจดชื่อเว็บ “ไปอ่านที่บ้านดีกว่า..เรื่องปริศนาา....” ไม่น่าเชื่อว่าจู่ๆ สานเอื้อมมือปิดปากผมแน่น


สานเดินตามผมต้อยๆ เข้าซอย

แม้ครุ่นคิดมาตลอดทางผมก็ยังขบปัญหาไม่แตกเกี่ยวกับสาน..ที่แน่ๆ มีอะไรบางอย่างเชื่อมโยงระหว่างสานกับเสื้อแดงของผม ถ้าจะให้หมดปัญหาคงต้องยกเสื้อให้สาน ถึงผมชอบเสื้อตัวนี้มาก แต่ขอสารภาพว่าที่ชอบมากกว่าเสื้อ..คือ..นายสาน..ถ้าผมให้เสื้อเขาไป สานคงหายไปจากชีวิตผมแน่นอน..แค่ชอบ จะอะไรนักหนา เดี๋ยวก็เลิกชอบ..จู่ๆ ผมตัดสินใจจะมอบเสื้อแดงให้สาน..ถึงบ้านก่อนเถอะ

จุดประสงค์ของผมในการไปเรียนวาดรูปคือสอบเข้ามหาวิทยาลัย ของสานคืออะไรไม่รู้ แต่คงไม่ใช่เพื่อดักพบผมเพื่อเสื้อแดงนี้เพียงอย่างเดียว เสื้อแดงที่มีอะไรบางอย่างกุมหัวใจนายสาน อีกอย่างเขาจะรู้ล่วงหน้าได้อย่างไรว่าผมจะไปเรียนที่นั่นด้วย และรู้ได้อย่างไรว่าผมมีเสื้อแดง

“เอ่..เอ่..” สานดึงแขนผม “จะไปไหน ถึงบ้านนายแล้วนะนนท์”

“หือ..” ผมมองสาน..เขาไม่ได้ขยับริมผีปากอย่างไร “เฮ้ย!..” ไม่ได้ตกใจ ไม่ได้แปลกใจ แค่อุทานด่าตัวเองที่ป้ำเป๋อขนาดเดินเลยบ้าน

“ฮะ..ฮะ..” สานเปิดปากหัวเราะ “ขำนนท์จัง”

“ตกลงนายพูดได้หรือไม่ได้กันแน่?” ผมเริ่มหัวเสีย คล้ายถูกหลอกล้อเล่นตลอดเวลา..ถ้าเป็นคนอื่นชั่งเถอะ แต่คนที่เราแอบหวังลึกๆ ว่าจะรู้สึกดีกับเรามากกว่าเพื่อนทั่วไป..เหตุผลที่หัวเสียละ

“ไปก่อนนะ” ปากว่าไปแต่ยังยืนเฉยอยู่

“ฮื่อ..” ใจหนึ่งนึกน้อยใจ อยากถอดเสื้อให้ริมรั้วทันทีจะได้ไม่เห็น ไม่สงสัย ไม่ปวดหัวกับสานอีก อีกใจหนึ่ง “พรุ่งนี้เจอกัน”

“ใจลอยถึงไหนคุณ..” สานเปลี่ยนวิธีพูด สรรพนาม “พรุ่งนี้วันหยุดครับ”


ค่ำแล้ว..บนระเบียงบ้าน

เรื่องที่ได้อ่านในเว็บ เป็นเรื่องหนุ่มแฝดสามคนที่พลัดพรากกันตั้งแต่ยังจำความไม่ได้ พี่คนโตสุดดั้นด้นจนพบน้องชายกลาง..จากปมในอดีตของพ่อทำให้คนพี่มีความรักให้น้องเกินกว่ารักร่วมสายเลือด ขณะที่น้องชายไม่ให้ความร่วมมือ แต่เกรงใจกับความเป็นพี่และความดีที่พี่ชายมอบให้....กระทั่งวันหนึ่งความรู้สึกดีๆ ระหว่างพี่น้องสองคนได้เกิดขึ้น..แต่อนิจจา..พี่ชายเสียชีวิตก่อนที่จะได้รับความรักจากน้องชาย

เพราะเมื่อยังมีชีวิตคนพี่ได้ไปทำงานที่ทวีปอัฟริกา ตายไปแล้วมีอำนาจปรากฎร่าง ขอให้น้องชายช่วยชุบชีวิตตามวิธีที่ได้เรียนรู้มาจากพ่อมดหมอผี..มีการเผชิญภัยมากมาย..และ..ในที่สุด

พี่น้องสามคนคือตัวละครในนิยาย จะโลดโผนเหลือเชื่ออย่างไรก็เป็นได้..ในชีวิตจริง..คนธรรมดาทั่วไปจะมีเรื่องราวชีวิตอย่างนั้นได้อย่างไร..

สาน..คือคนจริงๆ มีเลือดเนื้อตัวตนจับต้องได้ ไม่ใช่ตัวหนังสือบนหน้ากระดาษ..เรื่องประหลาดๆ ที่เกิดขึ้นจึงน่าเป็นความบังเอิญและการหลอกลวงของสานมากกว่า


จบนะ..อย่าคิดมาก..นอกจากคนกะล่อนอย่างสานแล้ว..มโนอย่างนายนนท์ก็เป็นตัวประกอบให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น..ชัวร์..แน่นอน


Create Date : 05 กันยายน 2558
Last Update : 5 กันยายน 2558 11:28:20 น. 1 comments
Counter : 397 Pageviews.  
 
 
 
 
ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4061181 วันที่: 25 สิงหาคม 2560 เวลา:18:27:06 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สมาชิกหมายเลข 2607062
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 2607062's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com