เขียนไว้อ่านเรื่อยๆ ครับ

 
มกราคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
15 มกราคม 2563
 

....ลวงใจ บทที่ 16....


.... ลวงใจ .... (บทที่ 16)
บทที่ 16

“น่ารักจัง..รูปใครครับ!..”“มังกร!..” จรสะดุ้งหันกลับ

“รูปจรแน่ๆ ผมจำได้..” ชะโงกข้ามไหล่ “เห็นไหมชื่อเจนจอห์นจริงด้วย..สหจรคือใครหรือ?”

“ไม่รู้จัก..ไม่รู้รูปใคร” จรโกหกเพราะไม่พอใจที่มังกรถือวิสาสะมากเกินไป “จะทำไม..จะทำไม?” ไม่รู้จะเล่นงานอย่างไร

“ไม่ทำไม..” มังกรพอเดาได้ว่าจรกวนเขาเพราะอะไร “ทิ้งผมอยู่คนเดียวก็ต้องเดินหาซิ..เห็นประตูห้องแง้มอยู่”

“ไปคุยกันข้างนอกดีกว่า..” จรอยากพูดต่อว่า ที่นี่คือห้องนอน ห้องส่วนตัว

“เดี๋ยวๆ..” มังกรก็พอกัน..เอื้อมมือคว้ารูปไปจากจร “ขอ..”

“ใครจะให้..” จรแย่งกลับ แต่ไม่สำเร็จ “รูปผมตอนเด็กๆ ให้ไม่ได้ มีรูปเดียว”

“แค่ขอดูครับคุณสหจร ไม่ได้ขอไปเลย..” เหลือบเห็นริมรูปภาพแพลมออกมาจากสมุดบันทึกหน้าต่อๆไป มังกรพยักหน้าให้จรมอง “นั่นไงมีอีกตั้งหลายรูป”

“จริงด้วย..” จรเปิดสมุด..หลายรูปร่วงลงบนพื้น “มีแต่รูปจอห์น..ไม่เห็นมีเจน” จรพึมพำ..สงสัยอยู่ลึกๆ ว่าเจนเป็นคู่แฝดของเขา..แต่..อยู่..หรือตาย..หรือเกิดอะไรขึ้นกับเจนสักอย่าง..หรือเจ้าหญิงนิทราที่ไหนสักแห่ง..แต่..ไม่มีรูปเด็กหญิงผมทองสักรูป

“งงๆ นะที่คุณบ่นออกมา..” มังกรนั่งคุกเข่าค้ำอยู่ด้านหลัง “รูปเด็กชายเจนจอห์นตั้งเยอะแยะบอกไม่มีรูปเจน..” ใส่รูปที่อยู่ในมือลงอกเสื้อ “รูปนี้ผมยึดไว้นะ”


“เฮ้ย!..” จรเอ็ดอย่างไม่เกรงใจ..หันขวับ..หน้าซุกกับอกมังกรพอดี

“หรือจะให้ยึดตัวเป็นๆ..” มังกรกอดจรแน่น


“ลุง!..ลุงยงครับ!..” จรตะโกนลั่น..ได้ผล

“เล่นงี้ใช่ไหม!..” มังกรคลายวงแขน..ลุกขึ้นยืน

บ่ายมากแล้วมังกรออกจากบ้านจรหลังจากอ้อยอิ่งอยู่นาน กว่าจะกลับถึงไร่คงมืด..ความจริงเขาไม่ได้ตั้งใจมาหาลู่ทางอะไรอย่างที่บอก ผลิตผลจากไร่ยังไม่ได้มาตรฐานที่จะแปรรูป

“น่ารัก..” มังกรหยิบรูป ด.ช.จรเจน ออกมาดู “ตอนโตเฮี้ยวไม่ใช่เล่น..นายสหจร..จุ๊บ!..” ยกรูปขึ้นประทับริมฝีปาก “คุณแม่ตั้งชื่อให้แปลกๆ..แปลว่าอะไรนะ..สห หมายถึงร่วมกัน จร เดินทาง ไป..สหจร น่าจะหมายว่า ผู้ร่วมทาง..” มองรูปอีกครั้ง “ร่วมทางไปไหน ร่วมทางกับใครหือนายจรเจน..ฮะ..ฮะ..”

เพราะเพิ่งจากมา มังกรนั่งเงียบหลังพวงมาลัย..สมาธิทั้งหมดอยู่บนถนน..ความคิดหนึ่งผุดขึ้น ทั้งที่น่าจะคิดตั้งแต่หลายวันที่แล้ว....คุณจร นายจรเจน จร ด.ช.เจนจอห์น และสหจร..บางชื่อมีลักษณะอุปนิสัยคล้ายกัน แต่บางชื่อดูแปลกไป

“จรเจน..” มังกรพึมพำออกมา เขารู้สึกอ่อนไหวกับชื่อและบุคลิกนี้ที่สุด..ทำให้เขารู้สึกประหลาดใจ..ความรู้สึกที่ผู้ชายไม่น่าจะมีต่อผู้ชายด้วยกัน..มังกรรู้ เข้าใจเกี่ยวกับความรู้สึกนี้ แต่ไม่เคยคิดว่าจะเกิดกับเขา..ชื่ออื่น แม้บางทีจะแข็งกร้าวกวนทีนจนน่าเบิ๊ดกะโหลก แต่ก็คือร่างเดียวกับจรเจน ฉะนั้นความรู้สึกเอ็นดู อยากอยู่ใกล้ อยากช่วยเหลือและรั้งใจไม่อยู่จึงรวมอยู่ในคนๆ เดียวกัน

“จร..สหจร..” สองชื่อหนึ่งบุคลิก..น่าจะเป็นคนๆ เดียวกัน คนที่ดูเหมือนไม่อ่อนให้เขาเลย ไม่เหมือนจรเจน..สังเกตดูบางครั้งเมื่อเอ่ยถึงพี่ชายของเขา ชัยชนะ แววตาของจรมีพิรุธให้เห็น..ไม่ใช่หึงหวง..แต่เห็นได้ชัดทุกครั้ง

“ฮะ..ฮะ..” จู่ๆ มังกรหัวเราะขึ้น “จะบ้าแล้วเรา..หึงพี่ชัยชนะกับจร..หุ..หุ..” มังกรเลี้ยวเข้าปั้มที่มีร้านสะดวกซื้อ “กาแฟขมๆ สักถ้วยจะได้มีสติ หยุดคิดอคติบ้าๆ..เรื่องที่ไม่มีวันเป็นไปได้”

“ทิ้งเรื่องบ้านไร่ไว้ก่อน..เลิกเหลวไหลเสียที” จรเลื่อนปิดประตูรั้ว ตรงไปที่ศาลาริมสระบัว

“บ้านไร่..มังกร..ชัยชนะ..กิ่งทอง..” จรแพ้ใจตัวเอง..เสโยนกิ่งไม้ลงข้างกอบัว ฝูงลูกปลาแวบหนีภัย “ฮะ..ฮะ..ไม่ได้แกล้งนะ..” จรก้มดูใต้น้ำ..เจ้าตัวน้อยว่ายหาที่ซ่อน..สักพักหันกลับมองม้ายาวที่เพิ่งใช้เป็นที่นอนของใครบางคนเมื่อตอนกลางวัน “เฮ้อ!..ไม่..ไม่นะเรา”

“ขอกลับก่อนเวลานะครับ..” ลุงยงร้องบอก “ทิ้งบ้านมาหลายวันแล้ว”

“ตามสบายครับ ผมคงไม่ก่อเรื่องยุ่งแล้ว..ฮะ..ฮะ..” จรยกมือบาย
จรแปลกใจที่ความรู้สึกหลายอย่างเกิดขึ้นกับเขา..ไม่ปลอดภัย..โดดเดี่ยว เงียบกว่าที่เคย ทั้งที่บ้านนี้ ห้องนี้ คุ้นเคยมาตั้งแต่เกิด..แต่..ห้องใหม่ล่ะ!

“มีอะไรให้ทำตั้งเยอะที่จะขับไล่ความเงียบเหงา..” จรก้าวเข้าไปในกรอบกระจก “หาให้พบว่าเรากลัวอะไรแน่ จะได้ไม่กลัวอีกต่อไป..หรือกลัวเพิ่มขึ้นอีก..หึ..หึ..”

ห้องสว่างขึ้นเมื่อจรกดสวิชไฟ..ลุงยงและป้าแหม่มช่วยกันเก็บกวาด ปรับเปลี่ยนโคมไฟจนไม่น่ากลัวเหมือนแต่แรก..จรตั้งใจว่าเมื่อข้อกังขาทุกอย่างกระจ่างชัดเขาจะทะลุสองห้องนี้เป็นห้องเดียวกัน


“ทำเป็นห้องนอนของเจนก็ได้ เล็กๆ น่ารักดี” เสียงมาก่อนตัว

“มาแล้วหรือ..” จรมองหน้าเศร้าของเจน “หายไปไหนมา?”

“ไม่ได้หาย..อยู่กับจอห์นตลอดเวลา แต่มีงอน มีเศร้านิดหน่อย”

“เรื่องอะไรล่ะ?” จรรู้อยู่แล้วว่าเจนงอนเรื่องมังกร แต่เศร้านี้สิ!

“รีบกลับมาจากไร่ทำไมไม่รู้ แถมไล่เขากลับบ้าน..เจนรู้นะว่าคุณมังกรอยากอยู่ต่ออีก” ค้อนจร “ไม่รู้จอห์นเศร้าเรื่องอะไร เจนก็เลยเศร้าตาม”

“แล้วที่..” จรนึกอะไรได้ ให้เจนคลายเศร้า “ที่คุณมังกรจู่โจมกอดล่ะ เป็นไงบ้าง..ฮะ..ฮะ..” จรเผลอถามใจตัวเองด้วย

“เขากอดจอห์นไม่ได้กอดเจนสักหน่อย”

“รู้ได้ไง แน่ใจหรือ?” จรนึกหาคำอธิบาย..ชี้แจง..เหตุผลของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น “คนเรามีกระแสจิตต่อกันและกัน..จรเป็นผู้ชายไม่ได้นึกชอบคุณมังกร ไม่มีกระแสจิตถึงเขา..เจนเป็นผู้หญิงและชอบเขา เขาจึงได้รับกระแสจิตของเจนและสนองตอบด้วยการกอดร่างจร..ตอนนั้นเขาอาจเห็นเป็นเจนก็ได้”


“จริงหรือ!..” เจนตาโต “ไม่ได้หลอกเจนนะ”

“จริงสิ”

“แล้วจอห์นล่ะ รู้สึกอย่างไร” เจนย้อน

“ตลกๆ น่ะ..” ตอบอย่างมั่นใจ

“กำลังจะทำอะไร?” เจนเดินสำรวจห้อง

“รู้ทุกอย่างใช่ไหมที่เกิดขึ้นที่นี่และกับจร” จรถามกลับแทนคำตอบ

“ก็ถามไปอย่างนั้น..ที่ไม่รู้อย่างเดียวคือสิ่งที่อยู่ในหัวใจของจอห์น อย่างอื่นรู้หมดเห็นหมดครับอับดุล”

“ทำตลก..” จรเริ่มค้นลิ้นชักต่างๆ “จรกำลังหารูปภาพเก่าและหลักฐานที่แม่เก็บไว้ในห้องนี้ อาจมีเบาะแสว่าจรมาจากไหน เจนคือใครถึงพัวพันอยู่กับจรอย่างนี้”

“ไม่ใช่จอห์นคนเดียวที่สงสัย เจนก็เหมือนกัน..” มองการกระทำของจรอย่างใส่ใจ “ใครอยากอยู่ติดกับอีกคนแบบถาวร..เค้าก็อยากมีชีวิตส่วนตัวบ้าง”

“ฮา..ประโยคท้ายจรควรเป็นคนพูดมากกว่า..หึ..หึ..” ปาดปลายจมูกเจน “อยากมีแฟนใช่ไหมล่ะ..” จรมองนาฬิกาโบราณบนข้างฝาอย่างไร้ความหมาย “จรมองไม่เห็นทาง”

“เรื่องอะไรที่ว่ามองไม่เห็นทาง”

“เรื่องทำอย่างไรเจนถึงจะได้เป็นคนรักของมังกร..และเรื่องของจร..เจน..ที่เรากำลังค้นหาอยู่..” จรออกจากห้องลึกลับ “วันนี้พอก่อนจรเหนื่อยแล้ว ตั้งแต่เช้า นอนเรียกพลังคืนดีกว่า พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่”

“อือ..เจนก็จะไปพักเหมือนกัน”“มองไม่เห็นทาง..” จรพูดขึ้นก่อนจะหลับตานอน “นอกจากจะย้อนเวลาได้”Create Date : 15 มกราคม 2563
Last Update : 15 มกราคม 2563 10:20:50 น. 0 comments
Counter : 113 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สมาชิกหมายเลข 2607062
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 2607062's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com