ธันวาคม 2558

 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 28 ธันวาคม - 3 มกราคม 2559

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่าาาาา ขอให้เพื่อนๆ มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสุขสดชื่น และขอให้ปี 2559 นี้ เป็นปีที่ดีของทุกคนนะคะ ^_____________^

คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน : มีความรู้สึกอยากออกไปแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิต เกิดความเบื่อหน่ายในสถานที่ทำงานเดิมๆ เพื่อนร่วมงานเดิมๆ เกิดภาวะถดถอยในการทำงาน บางคนมีเกณฑ์ที่จะได้เดินทางไกลไปติดต่องาน หรือได้งานที่ใหม่ที่ไกลกว่าเดิม

การเงิน : จะมีเงินเข้ามาเรื่อยๆ แต่ไม่มากนัก ใครที่รอฟังข่าวเรื่องการอนุมัติการกู้เงิน อาจจะล่าช้าไปบ้าง แต่ก็จะได้รับการตอบรับที่ดี ยังไงก็อดทนรอหน่อยนะ

ความรัก : คนมีคู่ เริ่มส่อเค้าปัญหาบางอย่างแต่อาจจะยังเป็นแค่การพูดผิดหู หรือขัดใจกันเล็กๆ น้อยๆ ยังไม่มีปัญหาอะไรร้ายแรงนัก เรื่องลิ้นกับฟันก็เป็นเรื่องธรรมดาของคนรักกัน บางทีเราก็ต้องแชร์ความเห็นที่แตกต่าง เพื่อทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน ความสัมพันธ์ก็จะยิ่งกระชับแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นค่ะ ส่วนคนโสดหากเล็งใครไว้ แนะนำให้เดินหน้าเต็มกำลัง ไปให้เค้าเห็นหน้าบ่อยๆ คอยดูแลเอาใจใส่เค้าอย่างสม่ำเสมอ ความดีและความจริงใจของคุณ จะทำให้ใครคนนั้นใจอ่อนได้แน่นอน

แนะนำ : อย่าพยายามเอาตัวเอง “เป็นศูนย์กลาง” ของทุกๆ เรื่อง เรื่องไหนที่ไม่ใช่เรื่องของเรา หรือบางเรื่องหากปล่อยวางได้ ก็ปล่อยวางเสีย จะไปแบกความทุกข์ไว้ให้หนักบ่าทุกข์ใจตัวเองทำไม ต้องรู้จักผ่อนคลายตัวเองเสียบ้าง หากที่ผ่านมาทำงานหนักเหลือเกิน ก็ควรจะลาพักร้อนไปพักผ่อนกับคนที่รัก ทิ้งเรื่องทุกข์ไว้ที่ทำงาน แล้วออกไปลั้ลลาให้สุขฤทัย เพื่อเป็นการเติมพลังให้กับชีวิต แล้วค่อยกลับมาสู้กับปัญหาต่อก็ยังไม่สายคนเกิดวันจันทร์

การงาน : ต้องมีความละเอียด ใส่ใจในการทำงานมากขึ้น อย่าเฉื่อยชาเกินไปนัก แต่โดยรวมงานก็ยังคงเดินหน้าไปเรื่อยๆ ไม่มีอะไรน่าหนักใจ หรือเป็นปัญหา จะโดดเด่นกับผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับ แพทย์ พยาบาล แม่บ้าน นักสังคมสงเคราะห์ ครูอาจารย์

การเงิน : เกิดความวิตกกังวลในเรื่องการเงิน มีความเครียด คิดมาก ว่าเงินที่มีอยู่ตอนนี้จะมีไม่พอใช้จนถึงปลายเดือน และยังมีเกณฑ์ต้องเสียเงินไปกับการรักษาสุขภาพของตัวเองด้วย

ความรัก : คนมีคู่อยู่ในภาวะหยุดนิ่ง เหมือนกำลังรอดูท่าทีของอีกฝ่ายว่าจะเอายังไงต่อ หากคู่ใดที่เพิ่งจะทะเลาะกัน ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ต่างฝ่ายต่างหันกลับไปทบทวนตัวเอง และความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะดำเนินการขั้นต่อไป ด้านคนโสดคงต้องอยู่เย็นเป็นโสดไปก่อน ช่วงนี้ความรักคุณนิ่งมากๆ

แนะนำ : คนเราอาจจะมองความสำเร็จในชีวิตแตกต่างกันไป บางคนมองเรื่องงาน บางคนมองเรื่องการเงินการลงทุน และบางคนก็มองในเรื่องของความรัก แต่ไม่ว่าคุณจะมองในเรื่องใด สุดท้ายแล้วสิ่งที่ทุกคนต้องมีเป็นพื้นฐานก็คือ ครอบครัวที่อบอุ่น มั่นคง คงไม่มีใครปฏิเสธว่ารากฐานที่ดีของชีวิตคนเรานั้นต้องเริ่มจากคำว่า “ครอบครัว” ดังนั้นคุณควรจะหันมาสนใจ ใส่ใจ และให้เวลาแก่คนในครอบครัวของคุณบ้าง อย่าให้หน้าที่การงาน การสังสรรค์กับเพื่อนฝูง มาบดบังความสำคัญของครอบครัวคุณ เพราะพวกเค้าคือกำลังใจ และพลังที่ดีที่สุด ในยามที่คุณหกล้ม ผิดหวัง และเสียใจคนเกิดวันอังคาร

การงาน : มีความสำเร็จด้วยดี หากมีปัญหาติดขัด หัวหน้างาน หรือผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิง จะช่วยหาทางออก แนะนำ สนับสนุนคุณได้ คนทำงานประจำต้องมีความละเอียด รอบคอบในงานที่ทำให้มากขึ้น บางคนจะได้รับแต่งตั้งให้ทำหน้าที่สำคัญ หรือได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าแผนก

การเงิน : สถานะทางการเงินเริ่มฟื้นตัวขึ้น บางคนจะมีโอกาสพบช่องทางทางการเงินใหม่ๆ เข้ามา และจะมีรายได้พิเศษเข้ามาสำหรับผู้ที่ทำงานพิเศษ ประเภททำของแฮนด์เมด หรือที่เกี่ยวกับศิลปะ ของประดิษฐ์ จะนำพากำไรมาสู่คุณ

ความรัก : คนมีคู่ เริ่มมีความวิตกกังวล หวาดระแวงต่อกัน ว่าคนรักของเราจะไปมีคนอื่น ถ้าเค้ายังทำตัวปกติ ยังดูแลเราดีเหมือนเดิม ก็อย่าเพิ่งไปแสดงอาการอะไรมาก เดี๋ยวเรื่องจะใหญ่กว่าที่คิด ส่วนคนโสดเกิดความน้อยอกน้อยใจวาสนาตัวเอง ไม่ดีอย่างนั้น ไม่สวยอย่างนี้ ขนาดตัวคุณเองยังประเมินค่าตัวเองต่ำขนาดนี้ แล้วใครที่ไหนจะไปมองเห็นคุณค่าของคุณ

แนะนำ : เรื่องบางเรื่อง เมื่อมันถึงเวลาที่ต้องจบสิ้น ยุติลง ก็ต้องทำใจยอมรับให้ได้ แม้ว่ามันจะยาก และทรมานจิตใจมากเพียงใดก็ตาม แต่หากมองในแง่ดี บางทีนี้อาจจะเป็นเวลาที่ดีที่จะยุติ สิ้นสุด ในบางสิ่งที่ค้างคา และถึงเวลาเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เสียทีคนเกิดวันพุธกลางวัน

การงาน : มีแต่เรื่องเครียด เรื่องปวดหัว เข้ามาให้คุณต้องแก้ไขไม่ได้หยุดได้หย่อน สู้ๆ นะคะ เดี๋ยวก็ผ่านพ้นไป บางคนจะต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่อึดอัด ติดอยู่กับภาวะที่โดนกดดัน และไม่สามารถทำอะไรได้ ในเมื่อตอนนี้ทางแก้ไขยังไม่มี ก็พยายามอยู่นิ่งๆ มีสมาธิ สติให้มากนะคะ ให้เวลาเป็นตัวช่วยให้ทุกอย่างค่อยๆ คลี่คลาย อาจจะนานหน่อย แต่ก็ดีกว่าการดันทุรังทำอะไรแบบไร้ทิศทาง

การเงิน : เป็นช่วงเวลาที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ มากมาย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ไม่มีใครสามารถช่วยแบ่งเบาภาระคุณได้เลย ถึงแม้ว่าจะพยายามเก็บ พยายามไม่ใช้จ่ายแล้ว แต่คนรอบข้างคุณอาจไม่เป็นเช่นนั้น ทำให้จำใจต้องจ่ายออกไปเพื่อปัดความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้น

ความรัก : คนมีคู่ช่วงนี้ยังรักใคร่ปรองดองกันดี สามารถเป็นคู่คิด และช่วยเหลือในเรื่องเงินทองได้ ส่วนใครที่เพิ่งคบหาดูใจจะเป็นช่วงเริ่มต้นของโปรโมชั่น ด้านคนโสดลองสังเกตคนที่เข้ามาทำทีแหย่คุณ แกล้งคุณ คนนั้นแหละ เค้าแอบมีใจให้คุณอยู่นะ

แนะนำ : หากได้ทรัพย์ ได้ลาภมา ก็ควรจะนำไปแบ่งปันแก่คนตกทุกข์ได้ยากบ้าง อย่าหวังแต่ประโยชน์ เอาแต่ได้ฝ่ายเดียว ควรคำนึงถึงความสุขบนความดีงาม มีศีลธรรม ไปพร้อมกับความมั่งคั่ง มั่นคง จะดีกว่าคนเกิดวันพุธกลางคืน

การงาน : พยายามอย่าเอาแต่ใจตัวเอง อย่าดื้อมากจนเกินไปนัก ระวังหัวหน้างาน เพื่อนร่วมงานจะเอือมระอาเอา สัปดาห์นี้ให้ระวังอารมณ์ตัวเองไว้ให้ดี เพราะจะเกิดอาการงอแง ง้องแง้งไปทั่ว พยายามรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นบ้าง อย่าคิดว่าความคิดตัวเองจะดีที่สุดแค่คนเดียว และต้องพยายามอย่าใจร้อนทำอะไรโดยพลการ เพราะอาจส่งผลเสียโดยที่คุณไม่คาดคิด

การเงิน : ระวังจะหมดเปลืองไปกับของสวยงาม เสื้อผ้า หน้าผม ของประดับ เพื่อสนองความต้องการของตนเอง เห็นอะไรก็อยากซื้อ อยากได้ อยากมีไปหมด

ความรัก : คนมีคู่รักใคร่ปรองดองกันดี คนรักขยันทำการบ้าน ทำให้เกิดความหลงใหลได้ปลื้มกันอย่างหวานฉ่ำ ส่วนคนโสดระวังความรักที่เข้ามาเร็ว มักจะจากไปเร็วเช่นกัน ของแบบนี้ต้องดูกันนานๆ ต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ อย่าเผลอใจปล่อยตัวปล่อยใจไปกับใครง่ายๆ หากพลาดพลั้งไปแล้วจะกลับมานั่งร้องไห้เสียใจทีหลัง

แนะนำ : จงเชื่อในกฎแห่งกรรม ใครทำอะไรไว้อย่างไรก็จะได้รับผลเช่นนั้นกลับมา ดังนั้นคนเราจึงต้องดำรงตนให้ตั้งมั่นอยู่ในความดีงาม อยู่บนพื้นฐานของคำว่าศีลธรรมจรรยาบรรณที่ดี และหากที่ผ่านมาคุณทำดี คิดดีมาตลอด ก็จะมีแต่สิ่งดีๆ ย้อนกลับมาหา แต่หากว่าไม่แล้วละก็ เตรียมตัวรับผลแห่งกรรมที่เคยได้ทำไว้ได้เลยคนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : มีความรู้สึกสบายใจกับงานที่ทำมากขึ้น การมีใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน มีทีมเวิร์คที่แข็งแกร่ง การได้ร่วมงานกับคนที่รู้ใจ รักและผูกพันกันดั่งครอบครัว เป็นช่วงเวลาของการทำงานที่มีความสุขกายสบายใจ คนที่ทำงานเกี่ยวกับบ้าน ที่อยู่อาศัย จัดอีเว้นท์งานแต่ง จะโดดเด่นเป็นพิเศษในสัปดาห์นี้

การเงิน : ต้องเหนื่อย ต้องสู้ ต้องลุยเรื่องการงาน ถึงจะได้เงิน อย่าคาดหวังว่าจะได้จากการเสี่ยง หรือลาภลอย ให้ระวังค่าใช้จ่ายไม่คาดคิดที่จะมาเร่งให้จ่าย แถมไม่จ่ายไม่ได้เสียด้วย

ความรัก : คนมีคู่แต่งงานมานานแล้ว มีเกณฑ์จะได้โซ่ทองคล้องใจมาเป็นสักขีพยานรัก ยินดีด้วยนะคะ ส่วนใครที่คบหากันมาสักพัก ถึงเวลาลั่นระฆังวิวาห์เสียที อย่าให้สาวเจ้ารอเก้อเลย ส่วนคนโสดไม่น้อยหน้า มีเกณฑ์จะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆ อาจจะเป็นคนหน้าเดิมที่เราเคยมองข้ามไป มารู้ตัวอีกทีก็รักไปซะแล้ว

แนะนำ : ควรปล่อยวางจากสิ่งที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับตัวเองเสียบ้าง วางลงเถอะกับความทุกข์ที่แบกอยู่ กับความเครียด ความกังวล ความคิดมาก อย่าคิดไปเอง คิดไปก่อน อยู่กับปัจจุบันให้ได้ คิดแค่ ณ ปัจจุบันเป็นพอ ส่วนอนาคตจะเกิดอะไร ก็ค่อยว่ากันใหม่ เพียงแต่เราต้องมีสติกับทุกขณะจิต อย่าปล่อยใจให้ฟุ้งไปเป็นพอคนเกิดวันศุกร์

การงาน : เป็นช่วงนิ่งๆ ของเรื่องงาน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง อาจจะใช้ช่วงเวลานี้ในการไปฝึกอบรม ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมก็จะดี เพราะไม่อย่างนั้นตัวคุณเองจะรู้สึกหงอยๆ เบื่อ เซ็ง ในงานที่ทำอยู่ ทำให้ไฟในการทำงานมอดลงไม่รู้ตัว แต่จะโดดเด่นกับผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับ ครูอาจารย์ นักวิชาการ นักโบราณคดี นักค้นคว้าทดลอง หรือผู้ที่ต้องทำงานดูแลผู้สูงวัย

การเงิน : เป็นช่วงเวลาที่ต้องทุ่มเท ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมา เรียกได้ว่าหากอยากมีเงินทองก็ต้องออกแรง ต้องเหนื่อย ต้องเดินทาง แสวงหา จึงจะสำเร็จตามที่มุ่งหวัง นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องรายจ่ายที่จะเสียไปกับการเดินทางที่สะดวกสบายเพื่อแลกกับเวลา หรือเสียไปกับยานพาหนะ

ความรัก : คนมีคู่ ปัญหาที่มีมานาน มีเรื่องเข้าใจผิดค้างคาใจสะสมมาเรื่อยๆ คงถึงเวลาที่จะยุติปัญหาเหล่านี้ อาจจะมีการพูดจาตกลงกันใหม่ หรือหากมองไม่เห็นทางที่จะเดินร่วมกันต่อได้ คงถึงเวลาโบกมือลา กับบางคนอาจจะอยู่ในช่วงที่ต้องจำใจห่างจากคนรัก อาจเป็นด้วยหน้าที่การงาน หรือระยะทาง ส่วนคนโสดช่วงนี้อยู่เย็นเป็นโสดไปก่อนจะดีกว่า อย่าเพิ่งหาเรื่องปวดหัวมาให้ตัวเองเลย หรือหากกำลังเล็งใครไว้ งานนี้บอกได้คำเดียวว่าหมดหวัง หรือบางคนอยู่ดีๆ อาจจะหมดความรู้สึกกับคนที่ตามจีบไปเสียเฉยๆ

แนะนำ : คนเราควรจะมีเป้าหมายในชีวิต อย่างน้อยก็หนึ่งอย่าง ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม พยายามฝันให้ไกลๆ แล้วก็ผลักดันตัวเองให้ไปให้ถึงให้ได้ ต้องมีความจริงจัง มุ่งมั่น แล้วเรื่องที่เราเคยคิดว่ายาก ก็จะง่ายนิดเดียว อยากให้จำไว้อย่างนึงว่า คุณค่าของคุณ มันขึ้นอยู่กับว่าคุณมองและให้ค่าตัวเองมากแค่ไหน ไม่ใช่เกิดจากการที่คนอื่นมาประเมินคนเกิดวันเสาร์

การงาน : พยายามอย่าเอาแต่ใจตัวเอง อย่าดื้อมากจนเกินไปนัก ระวังหัวหน้างาน เพื่อนร่วมงานจะเอือมระอาเอา สัปดาห์นี้ให้ระวังอารมณ์ตัวเองไว้ให้ดี เพราะจะเกิดอาการงอแง ง้องแง้งไปทั่ว พยายามรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นบ้าง อย่าคิดว่าความคิดตัวเองจะดีที่สุดแค่คนเดียว และต้องพยายามอย่าใจร้อนทำอะไรโดยพลการ เพราะอาจส่งผลเสียโดยที่คุณไม่คาดคิด

การเงิน : ยังไม่มีความลงตัวมากนัก มีเกณฑ์ต้องเสียเงินไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือมีคนมาขอหยิบยืมเงิน แต่ก็ต้องให้ยืมไปแบบเสียไม่ได้

ความรัก : คนมีคู่ จะเป็นช่วงที่เกิดความวิตก ระแวงแคลงใจในตัวคนรัก เพราะเค้าเริ่มมีพฤติกรรมที่ผิดแปลกไปจากเดิม และลางสังหรณ์นี้อาจจะเป็นจริงได้ บางคู่จะเกิดความห่างเหิน เย็นชา หมดความเอื้ออาทรในตัวคนรัก ด้านคนโสดเสี่ยงจะเจอคนหน้าไหว้หลังหลอก หรืออาจจะรู้ว่าเค้าหลอกแต่เต็มใจให้หลอก เพราะยังทำใจที่จะตัดใจไม่ได้

แนะนำ : ทุกอย่างบนโลกใบนี้ ตั้งอยู่บนความไม่แน่นอน ทุกสิ่งล้วนพร้อมที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลง แปรผันได้ตลอดเวลา ดังนั้นเราจึงต้องมีสติติดตัวไว้ตลอดเวลา เพื่อเตรียมพร้อมรับการกับเปลี่ยนแปลงในทุกๆ วัน เพียงแต่ต้องจำไว้อย่างนึงว่า เราปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเราเองให้ดีขึ้นได้ แต่อย่าเปลี่ยนตัวตนเพื่อใคร


***รบกวนผู้ที่นำข้อความในบลอคไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาให้เครดิต//darayan.bloggang.com ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ***Create Date : 28 ธันวาคม 2558
Last Update : 28 ธันวาคม 2558 15:15:19 น.
Counter : 1811 Pageviews.

1 comments
  
กำลังรออ่านอยู่ // เค้าขอเลิกกับหนูแล้ว คนวันเสาร์ //
โดย: แจ๋วแหวว IP: 223.204.250.60 วันที่: 28 ธันวาคม 2558 เวลา:17:41:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

DaraYan23
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 46 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับ และขอบคุณทุกท่าน ที่เข้ามาแวะชมบลอคของเรานะคะ..ด้วยความที่เป็นคนชื่นชอบการดูดวงเป็นชีวิตจิตใจ และมีความสนใจในศาสตร์ของไพ่ยิปซี จึงหันไปศึกษาค้นคว้าด้วยตัวเอง และก็อยากจะเอาวิชาความรู้ที่ได้เรียนมา นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ที่มีความสนใจในการดูดวงเช่นกัน ...โดยส่วนตัวแล้ว การทำนายดวงนั้น เป็นเพียงการคาดคะเนอนาคต ในสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ ดังนั้น ขอให้ใช้การทำนายเป็นคำแนะนำในการดำเนินชีวิต แต่อย่าให้การทำนายเป็นการชี้นำชีวิต เพราะชีวิตของเรา เราลิขิต และเลือกเส้นทางเดินได้เองค่ะ! >U<