ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
All Blog
ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 12 - 18 ตุลาคม 2558

คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน : เป็นช่วงที่จะมีเกณฑ์ได้ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในงานที่ทำ หรือได้ไปอบรมต่างถิ่นต่างแดน คนที่ทำงานเกี่ยวกับเป็นที่ปรึกษา นักจิตวิทยา นักพยากรณ์ หมอดู จะโดดเด่นเป็นพิเศษ

การเงิน : เป็นช่วงเวลาวิกฤติทางด้านการเงิน ปัญหานี้อาจจะหนักหนาจนทำให้เป็นทุกข์เครียดจัดได้ บางคนมีเกณฑ์จะได้เสียเงินก้อนโตไปกับค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัดของตนเอง แต่กับบางคนอาจจะได้ลาภแต่ได้ทุกข์มาเป็นของแถม

ความรัก : คนมีคู่แล้ว จะเป็นช่วงที่หลงใหลกันอย่างมาก ความสัมพันธ์ก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อยๆ ส่วนใครที่กำลังดูใจกันอยู่ ช่วงนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ดีของการพัฒนาความสัมพันธ์ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น ด้านคนโสดมีเกณฑ์จะได้พบเจอใครบางคน จะเข้ามาจู่โจมขอความรัก ถ้าไม่รับรักก็จะตามตื้อ เทียวไล้เทียวขื่อมาให้คุณเห็นหน้าทุกวัน หากชอบแนวนี้ก็ลองพิจารณาดูนะ บอกได้แค่ว่าเค้ามาดีจ้า อิอิ

แนะนำ : เมื่อเจอปัญหา หรือเรื่องทุกข์ใจ ควรมีความอดทนอดกลั้นที่จะแก้ไขปัญหานั้นๆ ให้ลุล่วงไป อย่าถอดใจ หรือละเลยที่จะแก้ไขปัญหานั้นๆ อยากให้มองว่าปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้น จะเป็นบทเรียน และประสบการณ์ให้คุณแข็งแกร่ง และเติบโตขึ้นอย่างมั่นคง ขอเพียงอย่าท้อถอยหมดกำลังใจ แล้วปัญหาที่มีจะค่อยๆ คลี่คลายไปเองคนเกิดวันจันทร์

การงาน : สัปดาห์นี้จะรู้สึกเหมือนตัวเองกลับไปเป็นเด็กที่เพิ่งเริ่มทำงานอีกครั้ง มีเรื่องให้ต้องเรียนรู้ใหม่ๆ มากมาย กับบางคนอาจจะต้องรู้จักขวนขวายหาวิชาความรู้มาพัฒนาตนเองเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ทั้งตัวเนื้องาน และตัวคุณเองดูมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น ที่สำคัญต้องอย่าทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว ต้องรู้จักกระตือรือร้นที่จะรับความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ หากใครที่กำลังรองานอยู่สัปดาห์นี้มีเกณฑ์จะได้ข่าวดีค่ะ อาชีพที่โดดเด่นคือ งานด้านการสื่อสาร การขนส่ง นักดนตรี สไตลิสต์

การเงิน : ระวังความใจดีของตนเอง จะเป็นเหตุให้ต้องเสียเงินเพื่อนผู้อื่น หรือมีเกณฑ์ที่จะต้องเข้าไปช่วยเหลือผู้อื่นด้วยความสงสาร เห็นใจ หากมีใช้ไม่เหลือบ่ากว่าแรง จะช่วยก็ถือว่าได้บุญ แต่หากคาดหวังว่าจะได้คืนคงจะยาก

ความรัก : คนมีคู่แล้ว จะมีการวางแผนไปท่องเที่ยว หรือหากิจกรรมทำร่วมกัน เพื่อจะได้มีโอกาสได้ใกล้ชิด และได้เรียนรู้กันมากขึ้น ส่วนคนโสดยังคงมองในเรื่องของความมั่นคงมาก่อน ความรักไว้ทีหลัง แต่ถ้าไม่อยากโสดนาน คงต้องวางแผนดีๆ เพื่อพิชิตใจคนที่หมายปอง

แนะนำ : จงเชื่อในกฎแห่งกรรม ใครทำอะไรไว้อย่างไรก็จะได้รับผลเช่นนั้นกลับมา ดังนั้นคนเราจึงต้องดำรงตนให้ตั้งมั่นอยู่ในความดีงาม อยู่บนพื้นฐานของคำว่าศีลธรรมจรรยาบรรณที่ดี และหากที่ผ่านมาคุณทำดี คิดดีมาตลอด ก็จะมีแต่สิ่งดีๆ ย้อนกลับมาหา แต่หากว่าไม่แล้วละก็ เตรียมตัวรับผลแห่งกรรมที่เคยได้ทำไว้ได้เลยคนเกิดวันอังคาร

การงาน : คนทำงานประจำอยู่ในสภาพจำทน เพราะงานที่รับผิดชอบตอนนี้เป็นงานที่ไม่ค่อยชอบ ไม่ค่อยถนัดนัก จึงเกิดความเบื่อหน่ายได้ง่าย บางคนต้องทนอยู่ในสภาวะของการโดนเอาเปรียบ หรือมิฉะนั้นจะโดนนินทาว่าร้าย มีคำพูดว่ากล่าวเสียดสีให้ได้ยินทุกวี่วัน และกับบางคนระวังสิ่งยั่วยุจะนำพาให้ตนเองหลงผิด ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

การเงิน : ยังมีให้ใช้จ่ายได้เรื่อยๆ ส่วนใครยื่นเรื่องกู้ยืมเงินช่วงนี้ อาจจะต้องออกแรงตามดำเนินเรื่องด้วยตัวเอง ไม่เช่นนั้นอาจจะได้เงินล่าช้ากว่าที่คิดไว้

ความรัก : คนมีคู่ ควรชวนคนรักไปทำบุญร่วมกันบ้าง จะทำให้ความรักสดชื่นขึ้น เพราะนอกจากจะได้ไปทำบุญร่วมกันแล้ว ยังได้มีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้น และหากคู่ไหนที่มีปัญหากันอยู่ สัปดาห์นี้มีเกณฑ์ที่คนรักจะกลับมาง้อขอคืนดีค่ะ แต่หากคุณเป็นฝ่ายผิด ก็ต้องใช้ความจริงใจเข้าสู้ และพยายามทำให้คนรักเห็นว่าคุณสำนึกแล้ว และพร้อมจะแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาด โอกาสที่จะได้คืนดีกันมีสูงนะคะ ส่วนคนโสดยังคงเฝ้ารอคอยใครสักคนหันมาสนใจ และให้โอกาสคุณได้เข้าไปดูแล

แนะนำ : หากจะริเริ่มทำอะไร ต้องดำเนินไปด้วยความรอบคอบ มีการไตร่ตรองให้ดี อย่ารีบร้อนทำอะไร เพราะอาจจะทำให้เสียใจในภายหลังได้คนเกิดวันพุธกลางวัน

การงาน : จะเป็นช่วงโดดเด่นของผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับต่างชาติ ต่างภาษา การงานจะก้าวหน้าไปได้อย่างราบรื่น แต่ทั้งนี้ก็ยังมีเรื่องที่ต้องระวังนิดนึงคือ ความมั่นอกมั่นใจในตัวเอง การเชื่อมั่นในตัวเองที่สูงเกินพอดี อาจทำให้เรื่องที่ควรจะง่าย กลับยุ่งยากขึ้นมาได้ และหากมีปัญหาในเรื่องการงาน แนะนำให้ลองเข้าหาพูดคุย ปรึกษาหัวหน้างานที่เป็นผู้ชาย หรือ เพื่อนร่วมงานที่มีความอาวุโสกว่าที่เป็นผู้ชาย คุณจะได้แนวทางที่ดีในการแก้ไขปัญหาค่ะ

การเงิน : เริ่มมองหาโอกาส ช่องทางใหม่ๆ ในการลงทุน เพื่อให้เงินที่มีอยู่นั้นงอกเงยมากยิ่งขึ้น ส่วนใครที่กำลังรอลุ้นเรื่องการกู้เงินอยู่ จะได้รับการติดต่อกลับในเร็วๆ นี้

ความรัก : คนมีคู่ จะเป็นช่วงที่เกิดความวิตก ระแวงแคลงใจในตัวคนรัก เพราะเค้าเริ่มมีพฤติกรรมที่ผิดแปลกไปจากเดิม และลางสังหรณ์นี้อาจจะเป็นจริงได้ บางคู่จะเกิดความห่างเหิน เย็นชา หมดความเอื้ออาทรในตัวคนรัก ด้านคนโสดเสี่ยงจะเจอคนหน้าไหว้หลังหลอก หรืออาจจะรู้ว่าเค้าหลอกแต่เต็มใจให้หลอก เพราะยังทำใจที่จะตัดใจไม่ได้

แนะนำ : ควรพึงพอใจกับสิ่งที่ตนเองมีอยู่ เหมือนอย่างในเพลง Live and Learnของพี่บอย “อยู่กับสิ่งที่มี ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด” แต่หากเริ่มรู้สึกว่าตัวเองอิ่มตัวกับสิ่งที่ทำอยู่แล้ว เกิดอาการเบื่อ เซ็ง ก็ควรหาอะไรที่น่าตื่นเต้นทำดูบ้าง เพื่อสร้างสีสันให้กับชีวิต จะได้ไม่ดูน่าเบื่อจนเกินไปนักคนเกิดวันพุธกลางคืน

การงาน : คนทำงานประจำงานมีความมั่นคงขึ้น สำหรับคนที่เพิ่งลงมือจะทำโปรเจคมาได้สักพัก ตอนนี้จะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น หรือหากมีการวางแผนงานใดๆ ในช่วงที่ผ่านมา ตอนนี้ถึงเวลาลงมือทำได้แล้ว อาชีพที่โดดเด่นคือสถาปนิก วิศวกร งานก่อสร้าง งานอาคารสถานที่

การเงิน : มีความต้องการที่มากกว่ารายได้ที่มี เกิดความอยากมีอยากได้มากกว่าปกติ บางคนจะไม่ค่อยพอใจกับรายได้ของตนเองในตอนนี้ มีความรู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่ตนเองมีอยู่

ความรัก : คนมีคู่ความรักมีความมั่นคงดี อยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจ สำหรับบางคนที่คบหามาสักพัก เริ่มมองถึงความมั่นคงในชีวิต มีการพูดคุยถึงการเก็บเงินเพื่ออนาคตของสองเรา สำหรับคนโสดจะเป็นช่วงที่มีแรงดึงดูดทางกายมากเป็นพิเศษ เลยทำให้มีคนมารักมาชอบมากหน้าหลายตา

แนะนำ : หากมีความมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะทำสิ่งใด หากไตร่ตรอง และมองเห็นว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ เหมาะกับตนเอง มีความรักในสิ่งนั้นอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน การลงทุน หรือแม้แต่ในเรื่องความรักก็ตาม ควรที่จะลงมือทำได้เลย ต้องจริงจัง อย่ามัวแต่คิดฝัน หากไม่เริ่มตั้งแต่ตอนนี้ แล้วเมื่อไหร่จะได้เริ่มต้นกัน ความหวังที่จะประสบความสำเร็จก็คงเป็นได้เพียงแค่เงาในความมืดคนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : มีเกณฑ์จะได้รับแต่งตั้งให้ทำหน้าที่เป็นแนวหน้าขององค์กร หรือได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้เป็นหัวหน้างาน บางคนจะมีอำนาจ บารมีมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทำให้เพื่อนร่วมงานเกิดความยำเกรงมากขึ้น จะโดดเด่นกับคนที่ทำงานเกี่ยวกับแม่บ้าน ร้านอาหาร หรือเสื้อผ้า ของสวยงามสำหรับสตรี

การเงิน : เกิดความวิตกกังวลในเรื่องการเงิน มีความเครียด คิดมาก ว่าเงินที่มีอยู่ตอนนี้จะมีไม่พอใช้จนถึงปลายเดือน และยังมีเกณฑ์ต้องเสียเงินไปกับการรักษาสุขภาพของตัวเองด้วย

ความรัก : คนมีคู่แล้วเริ่มสร้างรากฐานมั่นคงให้กับครอบครัว มีการต่อเติมบ้าน สร้าง ขยายบ้าน ให้มีความมั่นคง และเหมาะสมกับสมาชิกในบ้านมากขึ้น ส่วนคนที่คบหากันมานาน คนรักอาจจะมาทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน อิอิน่าอิจฉาจัง ด้านคนโสดอาจจะได้พบเจอคนถูกใจ เค้าคนนี้เป็นคนมั่นคง มีฐานะ ช่างเอาอกเอาใจ หากเค้าถูกใจคุณก็พร้อมยอมให้คุณได้ทุกอย่าง

แนะนำ : การเก็บความรู้สึกเอาไว้ในใจ โดยไม่เปิดเผยออกมาเลย อาจทำร้ายทั้งตัวคุณเองและคนรอบข้างหากเมื่อใดที่ความอดทนหมดลง สิ่งที่เก็บกดไว้อาจจะระเบิดออกมาโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นเมื่อมีเรื่องไม่สบายใจ หรือมีเรื่องที่ไม่ถูกใจ ก็ควรจะพูดบอกออกมา ดีกว่าเก็บไว้กับตัว เพราะคนอื่นไม่มีวันรู้หรอกว่าสิ่งที่อยู่ในใจที่แท้จริงแล้วคุณนั้นคิดและรู้สึกเช่นไรคนเกิดวันศุกร์

การงาน : เป็นช่วงนิ่งๆ ของเรื่องงาน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง อาจจะใช้ช่วงเวลานี้ในการไปฝึกอบรม ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมก็จะดี เพราะไม่อย่างนั้นตัวคุณเองจะรู้สึกหงอยๆ เบื่อ เซ็ง ในงานที่ทำอยู่ ทำให้ไฟในการทำงานมอดลงไม่รู้ตัว แต่จะโดดเด่นกับผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับ ครูอาจารย์ นักวิชาการ นักโบราณคดี นักค้นคว้าทดลอง หรือผู้ที่ต้องทำงานดูแลผู้สูงวัย

การเงิน : ระวังจะหมดเปลืองไปกับของสวยงาม เสื้อผ้า หน้าผม ของประดับ เพื่อสนองความต้องการของตนเอง เห็นอะไรก็อยากซื้อ อยากได้ อยากมีไปหมด กับบางคนมีเกณฑ์จะเสียเงินให้กับคนรัก คนรักอยากได้อะไรก็ตามใจ ซื้อให้หมด

ความรัก : คนมีคู่มีเกณฑ์จะได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเอกสารสัญญาบางอย่าง รวมไปถึงจะมีการตัดสินใจร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการร่วมหุ้นซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือกับบางคู่อาจมีการตัดสินใจบางอย่างเกี่ยวกับชีวิตรักที่เป็นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการจดทะเบียนให้ถูกต้อง หรือแม้กระทั่งการจดทะเบียนหย่า แต่ทุกอย่างจะเป็นการตกลงกันได้ด้วยดี ด้านคนโสดจะได้พบเจอคนที่มีความตรงไปตรงมา ผิดก็ว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูก ไม่มีการมานั่งตามใจกันอย่างไม่มีเหตุผล จะเป็นความรักที่อยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจ การดำเนินชีวิตที่เป็นไปในรูปแบบเดียวกัน

แนะนำ : จงมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ เมื่อตัดสินใจแล้ว อย่าลังเลสงสัย ให้มั่นคงในสิ่งที่จะทำ ใครที่เป็นคนดี คิดดี ทำดีมาตลอด ก็ขอให้ดำรงตนในความดีต่อไป อย่าไขว่เขวไปทำสิ่งที่ไม่ดี เพราะทำชั่วแค่ครั้งเดียว อาจทำให้คุณงามความดีที่ทำมาตลอดพังทลายได้คนเกิดวันเสาร์

การงาน : สัปดาห์นี้ยังคงมีความก้าวหน้าในเรื่องของการงาน หรืออาจจะได้มิตร ได้เพื่อนร่วมงาน มีบริวารที่ดีในการทำงานร่วมกัน จะออกปากไหว้วานขอความช่วยเหลือจากใคร ก็มีแต่คนเมตตาเอ็นดู คอยให้การช่วยเหลือสนับสนุน ที่รองานอยู่ ถ้าเป็นงานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ การนำเข้าส่งออก จะได้รับข่าวดี

การเงิน : อยู่ในสภาวะตึงมือ ยังไม่ค่อยพึงพอใจกับรายรับที่ได้มา กับบางคนต้องรับผิดชอบภาระค่าใช้จ่ายที่สำคัญบางอย่างที่เลี่ยงไม่ได้ มีเกณฑ์ต้องตัดสินใจปัญหาเรื่องการเงินด้วยตนเอง ไม่มีใครสามารถช่วยคุณได้

ความรัก : คนมีคู่แล้วจะเป็นช่วงที่ต่างคนต่างเอาใจใส่กันดี พร้อมที่จะมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กัน อยากได้อะไรก็หามาให้กันไม่ขัดใจ ด้านคนโสดอาจะได้พบเจอคนในฝัน หรือมีคนเข้ามาทำให้คุณวาดฝัน เคลิบเคลิ้ม ต้องพยายามมีสติให้มากๆ เพราะจะเป็นช่วงที่หลงคนง่าย หากคนที่เข้ามาเป็นคนไม่ดี ไม่จริงใจ คุณอาจโดนหลอกได้

แนะนำ : เมื่อเจอปัญหา หรือเรื่องทุกข์ใจ ควรมีความอดทนอดกลั้นที่จะแก้ไขปัญหานั้นๆ ให้ลุล่วงไป อย่าถอดใจ หรือละเลยที่จะแก้ไขปัญหานั้นๆ อยากให้มองว่าปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้น จะเป็นบทเรียน และประสบการณ์ให้คุณแข็งแกร่ง และเติบโตขึ้นอย่างมั่นคง ขอเพียงอย่าท้อถอยหมดกำลังใจ แล้วปัญหาที่มีจะค่อยๆ คลี่คลายไปเอง

***รบกวนผู้ที่นำข้อความในบลอคไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาให้เครดิต//darayan.bloggang.com ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ***Create Date : 12 ตุลาคม 2558
Last Update : 12 ตุลาคม 2558 23:03:03 น.
Counter : 2938 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13DaraYan23
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 46 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับ และขอบคุณทุกท่าน ที่เข้ามาแวะชมบลอคของเรานะคะ..ด้วยความที่เป็นคนชื่นชอบการดูดวงเป็นชีวิตจิตใจ และมีความสนใจในศาสตร์ของไพ่ยิปซี จึงหันไปศึกษาค้นคว้าด้วยตัวเอง และก็อยากจะเอาวิชาความรู้ที่ได้เรียนมา นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ที่มีความสนใจในการดูดวงเช่นกัน ...โดยส่วนตัวแล้ว การทำนายดวงนั้น เป็นเพียงการคาดคะเนอนาคต ในสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ ดังนั้น ขอให้ใช้การทำนายเป็นคำแนะนำในการดำเนินชีวิต แต่อย่าให้การทำนายเป็นการชี้นำชีวิต เพราะชีวิตของเรา เราลิขิต และเลือกเส้นทางเดินได้เองค่ะ! >U<