พฤษภาคม 2559

1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
22
23
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 9 - 15 พฤษภาคม 2559

คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน : สัปดาห์นี้จะรู้สึกเหมือนตัวเองกลับไปเป็นเด็กที่เพิ่งเริ่มทำงานอีกครั้ง มีเรื่องให้ต้องเรียนรู้ใหม่ๆ มากมาย กับบางคนอาจจะต้องรู้จักขวนขวายหาวิชาความรู้มาพัฒนาตนเองเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ทั้งตัวเนื้องาน และตัวคุณเองดูมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น ที่สำคัญต้องอย่าทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว ต้องรู้จักกระตือรือร้นที่จะรับความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ หากใครที่กำลังรองานอยู่สัปดาห์นี้มีเกณฑ์จะได้ข่าวดีค่ะ อาชีพที่โดดเด่นคือ งานด้านการสื่อสาร การขนส่ง นักดนตรี สไตลิสต์

การเงิน : ระวังจะหมดเปลืองไปกับของสวยงาม เสื้อผ้า หน้าผม ของประดับ เพื่อสนองความต้องการของตนเอง เห็นอะไรก็อยากซื้อ อยากได้ อยากมีไปหมด

ความรัก : คนมีคู่แล้ว ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง อาจถึงขั้นกระทบกระทั่งลงไม้ลงมือด้วย สาเหตุนั้นมาจากการเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายต่อกัน อาจเพราะอยู่ด้วยกันมานาน หรือทำอะไรซ้ำเดิมบ่อยๆ ดังนั้นควรจะหาเวลาไปทำกิจกรรมอะไรใหม่ๆ บ้าง เช่นเดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัดในสถานที่ๆ ไม่เคยไป หรือหากไม่มีเวลามากนัก จะขับรถไปเปลี่ยนบรรยากาศหาอาหารทะเลอร่อยๆ ทานด้วยกันริมทะเลก็ดีไม่น้อยนะคะ ด้านคนโสดใจนึงก็อยากจะมีคนรัก มีคนมาคอยดูแลเอาใจใส่ แต่อีกใจกลับเบื่อหน่าย เพราะเห็นความวุ่นวาย และความทุกข์ใจจากคนรอบข้างที่มีความรัก

แนะนำ : อย่าพยายามเอาตัวเอง “เป็นศูนย์กลาง” ของทุกๆ เรื่อง เรื่องไหนที่ไม่ใช่เรื่องของเรา หรือบางเรื่องหากปล่อยวางได้ ก็ปล่อยวางเสีย จะไปแบกความทุกข์ไว้ให้หนักบ่าทุกข์ใจตัวเองทำไม ต้องรู้จักผ่อนคลายตัวเองเสียบ้าง หากที่ผ่านมาทำงานหนักเหลือเกิน ก็ควรจะลาพักร้อนไปพักผ่อนกับคนที่รัก ทิ้งเรื่องทุกข์ไว้ที่ทำงาน แล้วออกไปลั้ลลาให้สุขฤทัย เพื่อเป็นการเติมพลังให้กับชีวิต แล้วค่อยกลับมาสู้กับปัญหาต่อก็ยังไม่สายคนเกิดวันจันทร์

การงาน : คนทำงานประจำอยู่ในสภาพจำทน เพราะงานที่รับผิดชอบตอนนี้เป็นงานที่ไม่ค่อยชอบ ไม่ค่อยถนัดนัก จึงเกิดความเบื่อหน่ายได้ง่าย บางคนต้องทนอยู่ในสภาวะของการโดนเอาเปรียบ หรือมิฉะนั้นจะโดนนินทาว่าร้าย มีคำพูดว่ากล่าวเสียดสีให้ได้ยินทุกวี่วัน และกับบางคนระวังสิ่งยั่วยุจะนำพาให้ตนเองหลงผิด ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

การเงิน : เป็นช่วงเวลาที่ต้องทุ่มเท ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมา เรียกได้ว่าหากอยากมีเงินทองก็ต้องออกแรง ต้องเหนื่อย ต้องเดินทาง แสวงหา จึงจะสำเร็จตามที่มุ่งหวัง นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องรายจ่ายที่จะเสียไปกับการเดินทางที่สะดวกสบายเพื่อแลกกับเวลา หรือเสียไปกับยานพาหนะ

ความรัก : คนมีคู่เริ่มเกิดความระแวง สงสัยในความสัมพันธ์ที่มีอยู่ ว่าแท้จริงแล้วเรายังรักกันแนบแน่นจริงๆ หรือได้ห่างเหิน เริ่มหมดใจกันแล้ว คนที่เพิ่งคบหากันจะมีความรู้สึกว่าอาจจะไปกันไม่รอด เพราะเข้ากันไม่ได้ คบกันเพียงผิวเผิน ไม่มีความจริงจัง จริงใจเท่าใดนัก ส่วนคนโสดจะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์กับคนใหม่ แต่ก็ยังเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น ต้องดูกันอีกนาน

แนะนำ : การแก้ปัญหาด้วยวิธีการเอาชนะอีกฝ่ายให้ได้ ไม่ว่าจะด้วยกำลัง หรือด้วยคำพูดที่เผ็ดร้อน เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำในช่วงนี้ เพราะอารมณ์ที่ร้อน และวู่วามง่าย จะนำผลเสียกลับมาสู่ตัวคุณเอง ...บางคนอาจจะได้รับชัยชนะในเกมนี้ก็จริง ได้ความสะใจก็จริง แต่อยากให้มองถึงผลในแง่รวม มองไปถึงในอนาคตระยะยาว แล้วคุณจะรู้ได้เองว่า การมีสติ และสงบนิ่ง เป็นทางออกที่แก้ปัญหาได้ดีสุดยอดกว่าเป็นไหนๆคนเกิดวันอังคาร

การงาน : มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลง มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ใครที่กำลังรองานอยู่มีโอกาสจะได้รับข่าวดีสูงทีเดียว ส่วนที่กำลังเล็งว่าจะลงทุนอะไรอยู่ ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีจังหวะที่ดี เพราะเป็นช่วงที่โดดเด่นของคนที่ทำงานเกี่ยวกับการลงทุน เล่นหุ้น ตลาดหลักทรัพย์

การเงิน : มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีในเรื่องของการเงิน หากก่อนหน้านี้เคยติดขัดไม่พอใช้ ในช่วงนี้การเงินจะไหลลื่นคล่องตัวขึ้น บางคนเริ่มคิดจะนำเงินก้อนที่มีไปลงทุนทำอะไรสักอย่าง ขอให้หาข้อมูลให้รอบด้านก่อนการตัดสิน ไม่ต้องรีบร้อนเร่งรีบนัก

ความรัก : สัปดาห์นี้ทั้งคนมีคู่และที่ยังโสด มีเกณฑ์จะได้ตัดสินใจในเรื่องของความรัก ว่าจะเดินหน้าต่อไป หรือหยุดไว้แค่เพียงเท่านี้พอ นอกจากนี้คนมีคู่ยังมีเกณฑ์ขัดแย้งกันด้วยคำพูด ต้องระวังเรื่องการสื่อสารที่ผิดพลาด จนทำให้คนรักเข้าใจกันไปคนละเรื่อง ทำให้ต้องมานั่งอธิบายกันยาว ต้องอาศัยความใจเย็น และความมีเหตุผลในการพูดคุยกัน เพราะหากใช้อารมณ์กันทั้งคู่ จะยิ่งทำให้สถานการณ์แย่มากขึ้น ส่วนคนโสดคนที่เข้ามายังไม่เข้าตานัก มีแต่ทำให้หงุดหงิดหัวใจ ลองหันไปสนใจเรื่องอื่นก่อนจะดีกว่า ไว้สัปดาห์หน้าค่อยกลับมาพิจารณาเรื่องความรักใหม่

แนะนำ : อย่าปล่อยให้ตัวเองจิตตก ตกอยู่ในวังวนของความทุกข์ทรมานจนนานเกินไป ต้องพยายามดึงสติกลับมา เรื่องใดที่ยังหาทางออกไม่ได้ ก็ต้องปล่อยวางไปก่อน อย่าพยายามไปคิดหาวิธีการเพราะยิ่งคิดจะยิ่งทำให้เครียด ทางแก้ไขก็หาไม่เจอ จะยิ่งทำให้เรื่องมันแย่ และยุ่งเหยิงไปกันใหญ่ ต้องอาศัยเวลาเป็นตัวคลี่คลาย เมื่อสติกลับมา ปัญญาเกิด ทุกอย่างจึงจะค่อยๆ เปิดโล่ง หมั่นเตือนตัวเองไว้ต้องใจเย็นคนเกิดวันพุธกลางวัน

การงาน : มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลง มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ใครที่กำลังรองานอยู่มีโอกาสจะได้รับข่าวดีสูงทีเดียว ส่วนที่กำลังเล็งว่าจะลงทุนอะไรอยู่ ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีจังหวะที่ดี เพราะเป็นช่วงที่โดดเด่นของคนที่ทำงานเกี่ยวกับการลงทุน เล่นหุ้น ตลาดหลักทรัพย์

การเงิน : ต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์บางอย่างที่จะเข้ามาเกี่ยวข้องกับการเงินของคุณ แต่คุณจะมีวิธีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปได้อย่างทันท่วงที บางคนยังต้องเหน็ดเหนื่อยอย่างมากกว่าจะได้เงินมา สัปดาห์นี้ไม่มีโชคลาภ มีแต่เงินที่ได้มาจากการลงแรงล้วนๆ

ความรัก : คนมีคู่ ในระวังเรื่องคำพูดและการกระทำที่ตรงเกินเหตุของคุณ จะทำให้คนรักน้อยใจ เสียใจได้ ควรจะทำตัวให้มีความอ่อนโยน อ่อนหวานกับคนรักบ้าง ไม่เช่นนั้นเค้าอาจจะไม่ทนกับคุณอีก คู่รักบางคนจะหายสาบสูญไป ไม่ติดต่อกลับมา ส่วนคนโสดบางคนยังฝังใจอยู่กับอดีต จนไม่สนใจคนที่เข้ามา แต่หากอยากมีรักจริงๆ คงต้องเมียงมองหาคนในเครื่องแบบแล้วล่ะ กำลังมาแรงเลยในสัปดาห์นี้

แนะนำ : การเก็บความรู้สึกเอาไว้ในใจ โดยไม่เปิดเผยออกมาเลย อาจทำร้ายทั้งตัวคุณเองและคนรอบข้างหากเมื่อใดที่ความอดทนหมดลง สิ่งที่เก็บกดไว้อาจจะระเบิดออกมาโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นเมื่อมีเรื่องไม่สบายใจ หรือมีเรื่องที่ไม่ถูกใจ ก็ควรจะพูดบอกออกมา ดีกว่าเก็บไว้กับตัว เพราะคนอื่นไม่มีวันรู้หรอกว่าสิ่งที่อยู่ในใจที่แท้จริงแล้วคุณนั้นคิดและรู้สึกเช่นไรคนเกิดวันพุธกลางคืน

การงาน : คนทำงานประจำ ต้องระวังในเรื่องของการขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน จะมีการชิงดีชิงเด่น การอิจฉาริษยากันเกิดขึ้น ส่วนคนที่ต้องทำงานเป็นทีมเวิร์คจะเกิดการแตกความสามัคคี แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ไม่เป็นอันทำงาน ทำให้งานไม่เดินไปอย่างที่ใจคิด แต่จะโดดเด่นกับคนที่ทำงานเกี่ยวกับการแข่งขัน กีฬา ประกันภัย

การเงิน : มีความลังเล เกิดความไม่มั่นใจในการใช้จ่าย ไม่มั่นคงในเรื่องการเงิน มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจแต่ก็ไม่สามารถตัดสินใจได้ ว่าจะจ่าย หรือไม่จ่ายดี

ความรัก : คนมีคู่ อย่าเพียงแต่เอาใจคนรักด้วยการซื้อข้าวของให้เพียงอย่างเดียว คนรักกัน จะอยู่ด้วยกันได้อย่างยืนยาว ก็ต้องมีเวลาให้กัน สร้างบรรยากาศความอบอุ่นห่วงใยใส่ใจกัน ถึงจะไปกันรอด ด้านคนโสดถึงแม้จะมีความรู้สึกว่าเหงาๆ หรือคิดถึงใครบางคนในอดีตบ้าง แต่ก็ยังพอใจที่จะใช้ชีวิตโสดต่อไป

แนะนำ : การผสมผสานนำข้อดี และข้อด้อยของตัวเองนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เป็นสิ่งที่คุณควรทำในช่วงสัปดาห์นี้ มองข้อดีของตัวเองให้ออก นำมาเป็นตัวเอกเป็นแนวทางให้ตัวเองเดิน แล้วนำข้อด้อยมาสร้างความแตกต่าง บางทีไอเดียเจ๋งๆ ก็ออกมาจากข้อด้อยนะ ลองมองตัวเองให้ออกว่าสิ่งไหนที่เราจะดึงออกมาสร้างปรากฏการณ์ให้ตัวเองได้บ้าง ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจของคุณเอง ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่คนอื่นจะวางมาตรฐานให้ ลองมองมุมต่างดูนะคนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : มีความอึดอัดคับข้องใจ แต่ก็ไม่สามารถขยับ หรือทำอะไรมากไปกว่านี้ได้ ก็คงต้องทนทำตามหน้าที่ต่อไป กับบางคนอาจจะต้องพบเจอกับสถานการณ์ที่กดดัน เหนื่อย เครียด มองไปทางไหนก็รู้สึกแย่ และไม่มีใครที่จะสามารถช่วยคุณแก้ไขปัญหานี้ได้ แนะนำว่าให้อดทนนะคะ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

การเงิน : เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องแบกรับภาระต่างๆ ไว้แต่เพียงผู้เดียว ไม่ว่าจะเป็นค่าบ้าน ค่ารถ ค่าใช้จ่ายอีกจิปาถะ มีความพยายามที่จะสร้างความมั่นคงให้ได้มากที่สุด มีความเหนื่อยยากกว่าจะได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ และกับบางคนจะรู้สึกว่าสิ่งที่ลงแรงไปได้รับผลตอบแทนไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย

ความรัก : คนมีคู่เกิดความรู้สึกกังวล ระแวงคนรักว่าจะโดนหลอก หรือนอกใจ ความสัมพันธ์เริ่มเป็นไปในทิศทางที่แย่ลง พยายามอย่าเอาแต่ใจ และใช้อารมณ์ ต้องนิ่ง และใช้เหตุผลแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ส่วนคนโสดอย่าเอาแต่ใจมากนัก อย่าเยอะ ทำตัวเป็นเด็ก เพราะนอกจากจะทำให้ต้องโสดต่อไปแล้ว ยังทำให้คนรอบข้างเอือมระอาด้วย

แนะนำ : ควรรู้จักหน้าที่ของตัวเอง รู้ว่าตัวเองควรทำอะไร ไม่ควรทำอะไร อย่าละเลยในสิ่งที่ควรกระทำ อีกทั้งในเรื่องของการยึดติด หวงแหนที่มาเกินพอดี อาจส่งผลเสียกลับมา ควรรู้จักปล่อยวางบ้าง ลดละเลิกของนอกกายเสียบ้าง แล้วคุณจะมีความสุขสบายใจขึ้นอีกเยอะคนเกิดวันศุกร์

การงาน : สัปดาห์นี้ดูคุณไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงานเอาเสียเลย เหมือนมีเรื่องกังวลมาคอยรบกวนใจตลอดเวลา ทำให้ต้องระวังอย่างมาก เพราะอาจจะทำงานพลาดได้ง่ายๆ เรื่องบางเรื่องที่คิดว่ามันน่าจะจบง่ายๆ อาจจะไม่ง่ายอย่างที่คิด รู้สึกไม่ค่อยได้ดั่งใจกับผลงานของตนเอง เป็นช่วงที่จิตใจตัวเองจะเป็นอุปสรรคทำให้งานไม่ก้าวหน้า อีกอย่างที่ต้องระวังคือเรื่องของอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของตัวคุณเอง อาจทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานไม่รู้ตัว 

การเงิน : เป็นช่วงเวลาที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ มากมาย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ไม่มีใครสามารถช่วยแบ่งเบาภาระคุณได้เลย ถึงแม้ว่าจะพยายามเก็บ พยายามไม่ใช้จ่ายแล้ว แต่คนรอบข้างคุณอาจไม่เป็นเช่นนั้น ทำให้จำใจต้องจ่ายออกไปเพื่อปัดความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้น

ความรัก : คนมีคู่ มีความหนักแน่น มั่นคงในความรักมากขึ้น แต่ติดที่จะค่อนข้างเผด็จการ และเอาแต่ใจตัวเอง ยึดความคิดตัวเองเป็นหลักไปสักนิดนึง ยังไงก็เพลาๆ ลงมาบ้าง และควรจะทำตัวให้มีความโรแมนติก อ่อนหวานกับคนรักบ้าง ลดความแข็งกร้าวลงมาหน่อย จะทำให้คนรักรักคุณขึ้นอีกเป็นกองเลย ส่วนคนโสดหากชอบคนที่แก่กว่า สัปดาห์นี้มีเกณฑ์ได้สมหวัง เพราะคนสูงวัยจะมาให้ความสนใจเป็นพิเศษ หรือไม่เช่นนั้นก็จะเป็นคนต่างชาติ ต่างถิ่น

แนะนำ : ต้องเพิ่มความเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว และเด็ดขาดให้กับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน หรือแม้กระทั่งในเรื่องความรักก็ตาม ต้องมั่นใจในตัวเองในทุกๆ การตัดสินใจ ทุกการกระทำ ต้องพร้อมที่จะรับผลของการตัดสินใจของตัวเอง และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไร คุณก็ต้องเข้มแข็ง และเดินหน้าต่อไปค่ะ …Keep Walking!คนเกิดวันเสาร์

การงาน : คนทำงานประจำต้องเอาใจใส่งานที่ทำให้ดี จะได้รับมอบหมายให้ไปประสานงาน หรือต้องไปติดต่อกับหน่วยงานอื่นๆ บางคนจะได้รับโอกาสให้แสดงความสามารถที่มี ทำให้เต็มที่และใส่ใจทุกรายละเอียดจะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ไม่ยากนัก อาชีพที่โดดเด่นคือ นักประสานงาน นักประชาสัมพันธ์ พ่อค้าคนกลาง นายหน้า

การเงิน : ระวังการใช้จ่ายตามอารมณ์มากเกินไป จนอาจทำให้ใช้จ่ายเกินตัวโดยไม่ทันรู้ตัวได้ ต้องรู้จักยับยั้งชั่งใจไว้บ้าง ในบางรายการที่ยังไม่จำเป็นต้องซื้อหา ก็ควรจะเก็บเงินไว้ก่อน กับบางคนจะต้องพบเจอกับสถานการณ์ทางการเงินที่เปลี่ยนแปลงไป และยังไม่สามารถมองได้เห็นถึงความชัดเจน

ความรัก : คนมีคู่อยู่ในภาวะหยุดนิ่ง เหมือนกำลังรอดูท่าทีของอีกฝ่ายว่าจะเอายังไงต่อ หากคู่ใดที่เพิ่งจะทะเลาะกัน ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ต่างฝ่ายต่างหันกลับไปทบทวนตัวเอง และความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะดำเนินการขั้นต่อไป ด้านคนโสดคงต้องอยู่เย็นเป็นโสดไปก่อน ช่วงนี้ความรักคุณนิ่งมากๆ

แนะนำ : ต้องรู้จักนำเอาสิ่งต่างๆ ที่ได้สั่งสมมา มาประยุกต์ใช้กับตัวเองให้ได้ พยายามหาสิ่งที่เหมาะสม และพอดีกับตนเอง จะได้ไม่รู้สึกอึดอัดและต้องเปลี่ยนแปลงความเป็นตัวตนมากนัก และในเรื่องราวต่างๆ ที่ได้รับรู้มา ต้องพยายามทำความเข้าใจให้ลึกซึ้ง อย่าสักแต่ว่ารับรู้ และคิดว่าเข้าใจ ทั้งที่จริงๆ แล้วไม่เคยเข้าใจอะไรเลย ลองพยายามทำความเข้าใจกับสิ่งนั้นใหม่ แล้วคุณอาจจะค้นพบอะไรใหม่ๆ ที่คาดไม่ถึงก็ได้ และที่สำคัญต้องพยายามควบคุมอารมณ์และความคิดที่อ่อนไหวง่ายของตนเองให้ดี จงมั่นคงต่อความรู้สึกแรกไว้ แล้วจะดีเอง
***รบกวนผู้ที่นำข้อความในบลอคไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาให้เครดิต//darayan.bloggang.com ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ***Create Date : 07 พฤษภาคม 2559
Last Update : 7 พฤษภาคม 2559 11:09:53 น.
Counter : 4424 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13DaraYan23
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 46 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับ และขอบคุณทุกท่าน ที่เข้ามาแวะชมบลอคของเรานะคะ..ด้วยความที่เป็นคนชื่นชอบการดูดวงเป็นชีวิตจิตใจ และมีความสนใจในศาสตร์ของไพ่ยิปซี จึงหันไปศึกษาค้นคว้าด้วยตัวเอง และก็อยากจะเอาวิชาความรู้ที่ได้เรียนมา นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ที่มีความสนใจในการดูดวงเช่นกัน ...โดยส่วนตัวแล้ว การทำนายดวงนั้น เป็นเพียงการคาดคะเนอนาคต ในสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ ดังนั้น ขอให้ใช้การทำนายเป็นคำแนะนำในการดำเนินชีวิต แต่อย่าให้การทำนายเป็นการชี้นำชีวิต เพราะชีวิตของเรา เราลิขิต และเลือกเส้นทางเดินได้เองค่ะ! >U<