มกราคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 1 - 7 กุมภาพันธ์ 2559
คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน : ผู้ใหญ่ยังให้การสนับสนุน ส่งเสริมดี มีเกณฑ์ได้รับโอกาสในการทำงาน หากเคยทำอะไรผิดพลาดมา จะได้รับโอกาสให้กลับไปแก้ไข แต่หากใครที่ทำดีมาตลอด ขยันขันแข็ง มีความตั้งใจในการทำงาน ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ผู้ใหญ่เค้าแอบดูคุณอยู่ เห็นในสิ่งดีๆ ที่คุณทำมาตลอด และคุณจะได้รับผลตอบแทนในสิ่งที่ทำในไม่ช้า

การเงิน : มีความมั่นคงดี ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการเงิน เคยมีรายจ่ายเท่าใด ก็มีเท่านั้น ไม่มีเพิ่มเติมแบบให้ลุ้น

ความรัก : คนมีคู่ลดความจู้จี้จุกจิกลงบ้างน่าจะดี คนรักของคุณจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดแบบที่เป็นอยู่ แต่โดยรวมความรักก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีความมั่นคง เพียงแต่ออกแนวไปเรื่อยๆ ไม่มีอะไรที่หวือหวา หรือสวีทกันนัก ด้านคนโสดหากยังเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่เป็นอยู่ ก็คงจะเจอคู่ยาก แต่หากจะมีคนเข้ามาจริงๆ ในช่วงนี้ ก็จะเป็นคนที่มีอายุแก่กว่า เค้าจะไม่แสดงออกมากนักว่ารู้สึกดีกับคุณ ความสัมพันธ์จะดำเนินไปเหมือนเป็นเพื่อน เป็นพี่น้องกันเสียมากกว่าจะเป็นความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาว

แนะนำ : การไม่หลงลืมว่าตนเองก็เป็นคนที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี เฉกเช่นผู้อื่น ควรที่จะมีการไตร่ตรอง คิดให้รอบคอบก่อนที่จะให้ความช่วยเหลือ หรือหยิบยื่นน้ำใจให้แก่ใคร เพราะในบางครั้งน้ำใจของเราก็กลายเป็นสิ่งไร้ค่าสำหรับบางคน ดังนั้นเราจึงควรจะให้ค่า และให้ความสำคัญ กับคนที่เห็นค่า และมองว่าคุณเป็นคนสำคัญเช่นกันคนเกิดวันจันทร์

การงาน : คนทำงานประจำงานเริ่มนิ่งๆ ทรงตัว บางคนที่ทำงานหนักมาตลอดเริ่มรู้สึกอยากจะหยุดพักบ้าง หากเหนื่อยนักลาพักร้อนบ้างก็ดีนะคะ กับเรื่องที่ต้องตัดสินใจสัปดาห์นี้อาจจะต้องชะลอไปก่อน ต้องรอดูทิศทางต่างๆ ให้รอบด้าน อาชีพที่โดดเด่น จะเป็นอาชีพที่เกี่ยวกับหมอนวด นักกายภาพบำบัด สปา

การเงิน : ใครที่รอคอยข่าวเรื่องการเงิน จะได้รับคำตอบที่ดีทำให้ยิ้มออก บางคนจะได้รับการช่วยเหลือเรื่องการเงินจากผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ชายที่ต้องเกี่ยวข้องกันจากการงาน แต่ถึงจะได้ลาภมาก็อาจจะไม่พอใช้ได้ ต้องมีการจัดการบริหารการเงินให้ดีกว่าเดิม วางแผนการใช้เงินให้ดี

ความรัก : คนมีคู่เริ่มเกิดความระแวง สงสัยในความสัมพันธ์ที่มีอยู่ ว่าแท้จริงแล้วเรายังรักกันแนบแน่นจริงๆ หรือได้ห่างเหิน เริ่มหมดใจกันแล้ว คนที่เพิ่งคบหากันจะมีความรู้สึกว่าอาจจะไปกันไม่รอด เพราะเข้ากันไม่ได้ คบกันเพียงผิวเผิน ไม่มีความจริงจัง จริงใจเท่าใดนัก ส่วนคนโสดจะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์กับคนใหม่ แต่ก็ยังเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น ต้องดูกันอีกนาน

แนะนำ : การแก้ปัญหาด้วยวิธีการเอาชนะอีกฝ่ายให้ได้ ไม่ว่าจะด้วยกำลัง หรือด้วยคำพูดที่เผ็ดร้อน เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำในช่วงนี้ เพราะอารมณ์ที่ร้อน และวู่วามง่าย จะนำผลเสียกลับมาสู่ตัวคุณเอง ...บางคนอาจจะได้รับชัยชนะในเกมนี้ก็จริง ได้ความสะใจก็จริง แต่อยากให้มองถึงผลในแง่รวม มองไปถึงในอนาคตระยะยาว แล้วคุณจะรู้ได้เองว่า การมีสติ และสงบนิ่ง เป็นทางออกที่แก้ปัญหาได้ดีสุดยอดกว่าเป็นไหนๆคนเกิดวันอังคาร

การงาน : มีเกณฑ์ได้เริ่มงานใหม่ ได้เลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับหน้าที่ใหม่ๆ ที่ถูกใจ ส่วนคนที่ทำอาชีพอิสระ เกี่ยวกับศิลปะ งานประดิษฐ์ งานฝีมือ งานตกแต่งออกแบบ จะประสบความสำเร็จดี

การเงิน : มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีในเรื่องของการเงิน หากก่อนหน้านี้เคยติดขัดไม่พอใช้ ในช่วงนี้การเงินจะไหลลื่นคล่องตัวขึ้น บางคนเริ่มคิดจะนำเงินก้อนที่มีไปลงทุนทำอะไรสักอย่าง ขอให้หาข้อมูลให้รอบด้านก่อนการตัดสิน ไม่ต้องรีบร้อนเร่งรีบนัก

ความรัก : คนมีคู่ ระวังเรื่องความคิดมาก คิดไปเองของคุณไว้ให้ดี อาจจะทำให้เกิดปัญหาบานปลายได้ กับบางคู่จะเกิดเรื่องราวไม่สบายใจ หรือเรื่องที่เคยคิดว่าอาจจะต้องเกิด และได้เกิดขึ้นจริงๆ แล้วในวันนี้ จนทำให้คุณต้องเครียด คิดหนัก และยังไม่สามารถหาทางแก้ไขอะไรได้ ต้องรอให้ผ่านอาทิตย์นี้ไปก่อน อย่าเพิ่งคิดตัดสินใจทำอะไร ส่วนคนโสดอยู่เย็นเป็นโสดไปก่อนจะดีกว่า เพราะคนที่เข้ามาในตอนนี้ มีแต่จะนำเรื่องปวดหัวมาให้

แนะนำ : การทำอะไรก็ตาม ควรมีความรอบคอบ และกระทำไปตามขั้นตอน ควรจะมีการวางแผนที่รัดกุม อย่าทำอะไรด้วยความผลีผลาม ใจร้อนเกินไป ถึงแม้บางครั้งอาจจะดูล่าช้า และไม่ได้ดั่งใจไปบ้าง แต่หากมองในแง่ดี การทำอะไรอย่างเป็นขั้นเป็นตอน จะทำให้เรามีสติในทุกๆ การกระทำ บางทีสิ่งมีค่าที่เราได้อาจจะไม่ใช่ผลของสิ่งที่ทำ แต่หากเป็นระหว่างทางของความสำเร็จนั้นต่างหากคนเกิดวันพุธกลางวัน

การงาน : สัปดาห์นี้ยังคงมีความก้าวหน้าในเรื่องของการงาน หรืออาจจะได้มิตร ได้เพื่อนร่วมงาน มีบริวารที่ดีในการทำงานร่วมกัน จะออกปากไหว้วานขอความช่วยเหลือจากใคร ก็มีแต่คนเมตตาเอ็นดู คอยให้การช่วยเหลือสนับสนุน ที่รองานอยู่ ถ้าเป็นงานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ การนำเข้าส่งออก จะได้รับข่าวดี

การเงิน : ภาพรวมของการเงินมีเกณฑ์จะติดขัด มีความเสี่ยงสูงที่จะชักหน้าไม่ถึงหลัง การใช้จ่ายที่ไม่ยั้งคิดในช่วงก่อนหน้านี้ จะส่งผลในช่วงนี้นั้นเอง แต่กับบางคนมีเกณฑ์จะได้รับเงินจากมรดก หรือพินัยกรรม

ความรัก : คนมีคู่แต่งงานมานานแล้ว มีเกณฑ์จะได้โซ่ทองคล้องใจมาเป็นสักขีพยานรัก ยินดีด้วยนะคะ ส่วนใครที่คบหากันมาสักพัก ถึงเวลาลั่นระฆังวิวาห์เสียที อย่าให้สาวเจ้ารอเก้อเลย ส่วนคนโสดไม่น้อยหน้า มีเกณฑ์จะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆ อาจจะเป็นคนหน้าเดิมที่เราเคยมองข้ามไป มารู้ตัวอีกทีก็รักไปซะแล้ว

แนะนำ : หากมีเรื่องให้ตัดสินใจ ต้องคิด และกระทำด้วยความเด็ดขาด อย่าลังเล อย่าคิดเยอะ ต้องตัดสินใจแล้วทำทันที หากต้องไปประสานงาน หรือคุยงานกับลูกค้า ต้องกระชับ คม เฉียบขาด อย่าเยิ่นเย้อ เวิ่นเว้อ พูดชักแม่น้ำทั้งห้า เพราะแทนที่จะได้ผลงาน อาจจะได้แค่เสนอ แต่ไม่ได้รับการสนองตอบคนเกิดวันพุธกลางคืน

การงาน : มีความก้าวหน้าดี ใครทำธุรกิจมีเกณฑ์จะได้ขยับขยายสาขา หรือขยายตลาดมากขึ้น ใครที่มีแผนการจะร่วมหุ้น หรือลงทุนทำธุรกิจในช่วงนี้ สามารถเริ่มได้เลย แต่แนะนำว่าให้หาหุ้นส่วนร่วมทุนกันเป็นเลขคี่ เช่น 3 คน 5 คน จะเหมาะกว่าทำคู่ แต่ไม่แนะนำให้ทำเดี่ยว อาชีพหรือธุรกิจที่โดดเด่นในช่วงนี้ จะเป็นอสังหาริมทรัพย์ บ้าน คอนโด งานเกี่ยวกับการประสานงาน งานประชาสัมพันธ์ งานติดต่อสื่อสาร งานคมนาคม ขนส่ง

การเงิน : ภาพรวมของการเงินมีเกณฑ์จะติดขัด มีความเสี่ยงสูงที่จะชักหน้าไม่ถึงหลัง การใช้จ่ายที่ไม่ยั้งคิดในช่วงก่อนหน้านี้ จะส่งผลในช่วงนี้นั้นเอง แต่กับบางคนมีเกณฑ์จะได้รับเงินจากมรดก หรือพินัยกรรม

ความรัก : คนมีคู่ มีเกณฑ์จะได้ข่าวดีเรื่องการตั้งครรภ์ แต่กับบางคู่อาจจะได้เริ่มต้นทำอะไรร่วมกัน ลงทุนร่วมกัน ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการวางรากฐานที่มั่นคงสำหรับอนาคต ส่วนคนโสดอาจจะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆ แบบค่อยเป็นค่อยไป จับมือเดินเคียงข้างกันไปอย่างมั่นคง อาจจะมีการเสนอเงื่อนไขบางอย่างที่ทำให้ความสัมพันธ์ลงตัวมากยิ่งขึ้น และกับคนโสดบางคนเด็กๆ หรือคนอ่อนวัยกว่าจะเข้ามาชาร์ตหัวใจ

แนะนำ : จงเชื่อในกฎแห่งกรรม ใครทำอะไรไว้อย่างไรก็จะได้รับผลเช่นนั้นกลับมา ดังนั้นคนเราจึงต้องดำรงตนให้ตั้งมั่นอยู่ในความดีงาม อยู่บนพื้นฐานของคำว่าศีลธรรมจรรยาบรรณที่ดี และหากที่ผ่านมาคุณทำดี คิดดีมาตลอด ก็จะมีแต่สิ่งดีๆ ย้อนกลับมาหา แต่หากว่าไม่แล้วละก็ เตรียมตัวรับผลแห่งกรรมที่เคยได้ทำไว้ได้เลยคนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : หลังจากที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจมาอย่างหนัก จะได้เห็นผลของงานนั้นๆ แล้ว คนที่เพิ่งเริ่มทำงานใหม่ ต้องใช้ความพยายาม และความใส่ใจในงานอย่างมาก แล้วผลที่ได้รับจะออกมาเป็นที่น่าพอใจ

การเงิน : ช่วงนี้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินไปทองไปหมด และอาจจะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากผู้ชายที่สูงวัยกว่า ถึงแม้จะเป็นช่วงขาขึ้นทางด้านการเงิน แต่ก็อย่าประมาทในการใช้จ่ายควรจะเก็บไว้เผื่อยามจำเป็นด้วย

ความรัก : คนมีคู่แล้วเริ่มสร้างรากฐานมั่นคงให้กับครอบครัว มีการต่อเติมบ้าน สร้าง ขยายบ้าน ให้มีความมั่นคง และเหมาะสมกับสมาชิกในบ้านมากขึ้น ส่วนคนที่คบหากันมานาน คนรักอาจจะมาทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน อิอิน่าอิจฉาจัง ด้านคนโสดอาจจะได้พบเจอคนถูกใจ เค้าคนนี้เป็นคนมั่นคง มีฐานะ ช่างเอาอกเอาใจ หากเค้าถูกใจคุณก็พร้อมยอมให้คุณได้ทุกอย่าง

แนะนำ : อย่ายึดมั่น ถือมั่น ในความเพอร์เฟค ความเป็นเลิศ การต้องเป็นที่หนึ่งตลอดเวลา เพราะชีวิตคนเรามีขึ้น มีลง ได้ทุกวินาที ไม่มีอะไรแน่นอน เราจึงควรบริหารจัดการความรู้สึกของตนเองให้ดี ให้ทุกอย่างตั้งอยู่บนความพอดี บนทางสายกลาง ไม่จำเป็นต้องไปยึดถือเอาตามความพอดีของผู้อื่น เพราะคนแต่ละคนมีบรรทัดฐานต่างกัน ต้องกลับมาอ่านจิตดูใจตัวเองให้ออกว่าความพอดีอยู่ตรงไหนคนเกิดวันศุกร์

การงาน : คนทำงานประจำ ต้องระวังในเรื่องของการขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน จะมีการชิงดีชิงเด่น การอิจฉาริษยากันเกิดขึ้น ส่วนคนที่ต้องทำงานเป็นทีมเวิร์คจะเกิดการแตกความสามัคคี แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ไม่เป็นอันทำงาน ทำให้งานไม่เดินไปอย่างที่ใจคิด แต่จะโดดเด่นกับคนที่ทำงานเกี่ยวกับการแข่งขัน กีฬา ประกันภัย

การเงิน : มีความรู้สึกอยากจะแสวงหาความมั่นคงให้กับตัวเองมากกว่านี้ มีความรู้สึกไม่พึงพอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีอยู่

ความรัก : คนมีคู่เริ่มเกิดความระแวง สงสัยในความสัมพันธ์ที่มีอยู่ ว่าแท้จริงแล้วเรายังรักกันแนบแน่นจริงๆ หรือได้ห่างเหิน เริ่มหมดใจกันแล้ว คนที่เพิ่งคบหากันจะมีความรู้สึกว่าอาจจะไปกันไม่รอด เพราะเข้ากันไม่ได้ คบกันเพียงผิวเผิน ไม่มีความจริงจัง จริงใจเท่าใดนัก ส่วนคนโสดจะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์กับคนใหม่ แต่ก็ยังเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น ต้องดูกันอีกนาน

แนะนำ : ควรรู้จักหน้าที่ของตัวเอง รู้ว่าตัวเองควรทำอะไร ไม่ควรทำอะไร อย่าละเลยในสิ่งที่ควรกระทำ อีกทั้งในเรื่องของการยึดติด หวงแหนที่มาเกินพอดี อาจส่งผลเสียกลับมา ควรรู้จักปล่อยวางบ้าง ลดละเลิกของนอกกายเสียบ้าง แล้วคุณจะมีความสุขสบายใจขึ้นอีกเยอะคนเกิดวันเสาร์

การงาน : มีเกณฑ์ได้เริ่มต้นงานอะไรใหม่ๆ ที่ถูกอกถูกใจคุณเสียด้วย คนทำงานประจำมีความรู้สึกพึงพอใจกับผลงานของตัวเองในตอนนี้มาก ใครที่เพิ่งเริ่มงานการงานจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง ที่รอคอยงานอยู่อาจจะได้รับข่าวดี จะโดดเด่นเป็นพิเศษกับคนที่ทำงานเกี่ยวกับการบริการ เกี่ยวกับเครื่องดื่ม ร้านกาแฟ

การเงิน : ภาพรวมของการเงินมีเกณฑ์จะติดขัด มีความเสี่ยงสูงที่จะชักหน้าไม่ถึงหลัง การใช้จ่ายที่ไม่ยั้งคิดในช่วงก่อนหน้านี้ จะส่งผลในช่วงนี้นั้นเอง แต่กับบางคนมีเกณฑ์จะได้รับเงินจากมรดก หรือพินัยกรรม

ความรัก : คนมีคู่ จะเป็นช่วงที่เกิดความวิตก ระแวงแคลงใจในตัวคนรัก เพราะเค้าเริ่มมีพฤติกรรมที่ผิดแปลกไปจากเดิม และลางสังหรณ์นี้อาจจะเป็นจริงได้ บางคู่จะเกิดความห่างเหิน เย็นชา หมดความเอื้ออาทรในตัวคนรัก ด้านคนโสดเสี่ยงจะเจอคนหน้าไหว้หลังหลอก หรืออาจจะรู้ว่าเค้าหลอกแต่เต็มใจให้หลอก เพราะยังทำใจที่จะตัดใจไม่ได้

แนะนำ : การระมัดระวังตนตลอดเวลา เป็นเรื่องที่ดี แต่หากมากเกินพอดี จะกลายเป็นคนวิตกจริตได้ ต้องพยายามลดความกังวลที่มีอยู่ในใจลงบ้าง รวมไปถึงเรื่องของความดื้อรั้น มั่นใจในความคิดของตนเองมากเกินไป อาจทำให้อยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ยาก ลองปรับจิตดึงใจกลับมามองทุกอย่างให้เป็นกลาง เป็นปกติ มองทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้เป็นธรรมชาติ คือ มีเกิด แก่ เจ็บ ตาย มีขึ้น มีลง จะทำให้จิตใจสงบ แล้วคุณจะมีความสุขมากขึ้น


***รบกวนผู้ที่นำข้อความในบลอคไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาให้เครดิต//darayan.bloggang.com ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ***Create Date : 31 มกราคม 2559
Last Update : 31 มกราคม 2559 21:30:11 น.
Counter : 2827 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณค่ะ // วันสุข คงต้องปล่อยวางจริงๆแล้วล่ะ
โดย: แจ๋วแหวว IP: 223.205.28.240 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:13:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

DaraYan23
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 46 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับ และขอบคุณทุกท่าน ที่เข้ามาแวะชมบลอคของเรานะคะ..ด้วยความที่เป็นคนชื่นชอบการดูดวงเป็นชีวิตจิตใจ และมีความสนใจในศาสตร์ของไพ่ยิปซี จึงหันไปศึกษาค้นคว้าด้วยตัวเอง และก็อยากจะเอาวิชาความรู้ที่ได้เรียนมา นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ที่มีความสนใจในการดูดวงเช่นกัน ...โดยส่วนตัวแล้ว การทำนายดวงนั้น เป็นเพียงการคาดคะเนอนาคต ในสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น หรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ ดังนั้น ขอให้ใช้การทำนายเป็นคำแนะนำในการดำเนินชีวิต แต่อย่าให้การทำนายเป็นการชี้นำชีวิต เพราะชีวิตของเรา เราลิขิต และเลือกเส้นทางเดินได้เองค่ะ! >U<