พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
สี่เดือนผ่านไป ไวจริง ๆ
วันที่หมึกหายไป


เช้าวันจันทร์ที่ 7 พ.ค. หมึกหายไปหลังจากที่ไปวิ่งเล่นเหมือนทุกเช้า พร้อม ๆ กับเสียงหมาโดนรถชน เราออกไปตามหาหมึกอยู่นานมาก โชคดีที่เราหยุดงานพอดี หาอยู่ 3 ชั่วโมง จนเริ่มถอดใจ คิดว่าคนชนเค้าคงเอาขึ้นรถไปด้วย เพราะเห็นว่าเป็นหมาดำ แต่ใจก็ยังรับไม่ได้ เริ่มร้องไห้ ร้องแล้วร้องอีก ทั้งวัน ฝนก็ตกหนักมาก จนเย็นหมึกก็ไม่กลับมา วันรุ่งขึ้นก็ออกตามใหม่ ทุกเส้นทางที่คิดว่าหมึกจะมีแรงเดินไปได้ ถามกับทุกคนที่อยู่ระแวกนั้น บอกทุกคนที่รู้จักเรา ว่าให้ช่วยตามหมึกให้หน่อย หลายวันผ่านไป ใจเริ่มไม่ดี แต่ก็ยังหวังว่าหมึกจะกลับมา เหมยลี่อยู่ตัวเดียว ก็แสดงอาการเหงาจนเห็นได้ชัด เอาแต่นอน แล้วก็เดินวนไปวนมา พอเราจะไปทำงานก็ร้องตาม กลับมาก็รีบมานอนเฝ้า จนใจอ่อนให้เข้าบ้านได้ เหมยลี่ก็ไม่รอช้าทำตัวคุ้นเคย อย่างกับเคยอยู่แบบนี้มานาน

เข้าบ้านสบายใจ นอนดูทีวีกะม่าม้าหน้าตาเฉยยามเหงาตอนเดินทางมาเมืองเลยครั้งแรกและวีรกรรมพังรั้วตอนแอบมุดรั้วไปเล่นกลับมาเน่า

แต่แล้วปฏิหารย์ก็เกิด เช้าวันที่ 14 วันครบรอบแต่งงาน หมึกก็กลับมา!!!!! หลังจากเปิดประตูบ้านให้เหมยลี่ ไปเดินเล่น เพราะว่าได้ยินเสียงลี่ร้อง ตั้งแต่ยังไม่ 6 โมงเช้า ก็เปิดให้แล้วเดินเข้าห้องน้ำโดยไม่ได้ออกไปดูด้วย อยู่ดี ๆ พี่ต้อมก็เรียกเรา บอกว่า หมึกกลับมาแล้ว สภาพอิดโรยมาก เนื้อตัวมอมแมม ไม่มีแรงแม้จะเห่าให้เราได้ยิน เปิดประตูบ้านให้ ไม่สนใจอะไรเลย ตรงไปที่ชามข้าวตัวเองทันที ดีนะที่ม่าม้าเก็บจานข้าวหมึกไว้ แล้วก็ใส่อาหารไว้แบบเดิม 

สภาพหลังจากหายไป 7 วันต้องรีบอาบน้ำให้ทันที

ที่ต้องเศร้ามากเพราะว่า หมึกเป็นหมาที่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นหมา พื้นดินเปียกแฉะก็เดินไม่เป็น เศษอาหารก็ไม่เคยกิน ข้าวก็เลือกกิน ไม่รู้ว่าหายไปไหนมา แต่แผลถลอกตามตัวแห้งหมดแล้ว ดีนะที่กลับมาตอนหายดีแล้ว ถ้ามาตอนแผลสดนี่ป๊ะป๋าหมดหลายตังแน่


ก็ถือว่าเป็นของขวัญวันครบรอบที่ดีเหมือนกัน แต่เซอร์ไพรส์ของเรายังไม่หมดแค่นั้น ที่รักของเรา พาไปเลี้ยงวันเกิดพร้อมกับวันครบวันเดียวกัน บรรยายด้วยภาพแล้วกัน


ตอนนี้ชีวิตค่อนข้างเข้าที่แล้ว ได้งานใหม่ มั่นคงขึ้น แล้วก็ดึงความรู้ตัวเองมาใช้แบบสุด ๆ เพราะได้กลับมาเป็นครูอีกแล้ว คราวนี้สอนภาษาจีนกลาง ที่โรงเรียนเอกชนขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัด วิวดี แม้สภาพแวดล้อมจะดูเก่าโทรม ไปหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นสังคมที่ดี ที่เราพอจะหาได้ที่จ.เลยแห่งนี้


14 พ.ค. ที่ผ่านเป็นวันครบรอบแต่งงานปีที่ 1 ของเราพอดี วันถัดมาก็เป็นวันครบรอบวันเกิดปีที่ 28 ของเราพอดี ฝาชีก็เลยพาไปเลี้ยงทีเดียว นึกว่าจะมีแต่อาหารซะอีก นั่งไปนั่งมา ใครที่ไหนก็ไม่รู้มาสีไวโอลินให้ฟัง ต่อด้วยเค้กมะพร้าวนมสดร้านที่อยากกิน ดีใจมากที่เค้าพยายามทำให้มันพิเศษ แต่จะให้ดีกว่านี้ถ้ากลับบ้านเร็วมาอยู่เป็นเพื่อนกัน เพราะชอบเหมารวมว่าวันหยุดก็อยู่บ้านทั้งวันไม่ไปไหนแล้วไง มีเวลาให้เต็มที่ จะเอาอะไรอีก เอาใจยากจัง --"
เมนูวันหยุด ร้านโคขุนโพนยางคำไม่ได้เงินเราอีกต่อไป


สุขบ้างทุกข์บ้าง ปน ๆ กันไป หาประสบการณ์ชีวิตไปเรื่อย ๆ
 วันข้างหน้าจะได้มีอะไรเล่าให้ลูกหลานฟังCreate Date : 22 พฤษภาคม 2555
Last Update : 25 พฤษภาคม 2555 18:05:21 น.
Counter : 716 Pageviews.

1 comments
  
ดีใจด้วยคะที่น้องหมึกกลับมา เนื้อย่างดูน่าทานจัง
โดย: JanE & IK วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:21:23:46 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ฝนกลางฤดูรัก
Location :
เลย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]