About time
วันเกิดเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่ผ่านมา นางอยากดู About time มาก เลยนัดเวลาไปดูกัน ได้ฟังเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาเยอะว่าหนังดี ซึ่งก็เป็นจริงตามคาดจริง ๆ หนังแบบนี้ไม่ค่อยได้จะดูในโรงเท่าไหร่ ส่วนมากจะรอออกแผ่นแล้วค่อยซื้อ หนังโรงส่วนมากเราจะดูแบบบู๊ล้างผลาญ หรือไม่ก็แฟนตาซีทะลุโลก เอาแบบเสียง Surround สะใจ 555+

เข้าโรงหนังไป รู้สึกตกใจว่าเพื่อนทำไมซื้อตั๋วแถวเกือบหน้าสุด พอหันกลับไปดู ด้านหลังเต็ม โอโห เข้าฉายมานานพอสมควร คนยังเกือบเต็มโรง  

พอเริ่มเปิดตัวหนัง ที่ดูเรื่อย ๆ กับมุขตลกแบบที่สามารถเรียกรอยยิ้มบาง ๆ ให้เราได้ แต่ที่เราชอบมากกว่าคือบ้านพระเอก มันคือแบบบ้านในฝันของเรา (ที่คงเป็นได้แค่ฝัน) 

(spoil)

เรื่องราวของหนังแบ่งเป็นสองช่วง


ช่วงแรกของหนังเป็นเรื่องราวของผู้ชายในตระกูลของทิม ที่สามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ โดยพ่อได้บอกกับทิมตอนที่เขาอายุ 21 ซึ่งเป้าหมายที่ทิมตัดสินใจในการที่เขาจะย้อนเวลานั้นก็เพื่อตามหาความรัก และวันหนึ่งเขาก็ได้เจอกับชาร์ล็อต เพื่อนของน้องสาวแสนไฮเปอร์ แต่แล้วไม่ว่าจะย้อนเวลาได้อย่างไร เขาก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความเป็นไปของธรรมชาติได้ และในคืนหนึ่งเค้าก็ได้เจอกับแมรี่ หญิงสาวที่ต่อมากลับกลายเป็นแฟนที่แสนดีในปัจจุบัน แต่แล้วคืนหนึ่งเขาก็ได้เจอกับชาร์ล็อตอีก ซึ่งเธอก็ได้บอกเขาว่า หากย้อนเวลากลับไป เธออาจจะตอบตกลงกับเขา (ทิมจะเลือกใคร ไปดูเองนะ ^__^)


ช่วงสองเป็นช่วงที่ทิมรู้ว่าพ่อของเขาเป็นมะเร็งและเขาก็รู้ว่าการย้อนเวลา ก็ไม่สามารถจะพรากความตายไปจากคนได้ หลายครั้งที่ทิมได้ย้อนเวลากลับไปหาพ่อในช่วงชีวิตต่าง ๆ ซึ่งพ่อของเขาก็ได้สอนให้เขาได้รู้ ว่าการย้อนเวลาไม่ได้สำคัญเท่ากับปัจจุบันที่เราใช้ชีวิตให้เหมือนกับเราไม่สามารถกลับมาเปลี่ยนแปลงอดีตได้อีกแล้ว ใช้ชีวิตปัจจุบันให้มีความสุข ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องย้อนเวลาได้ 

ทุกตอนได้สอดแทรกมุขตลกที่ทำให้เราหัวเราะได้อย่างเสียงดังทีเดียว เป็นมุขน่ารักแนวครอบครัว ที่ทำให้เรายิ้มได้ตลอดทั้งเรื่อง

อีกตัวละครที่สำคัญคือ คิทแคท น้องสาวของทิมที่เป็นคนไฮเปอร์ และชีวิตออกจะเหลวแหลก แต่เราชอบที่เธอแสดงออกถึงความรู้สึกได้น่ารักดี

เรื่องนี้โดยรวมดูได้เรื่อย ๆ หัวเราะได้ทั้งเรื่อง และพระ-นาง น่ารักขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบ เสียดายอยู่นิดเดียวว่า Rachel Mcadams บทเด่นไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็นะ มันเป็นหนังที่ออกแนวความสัมพันธ์พ่อ-ลูก และครอบครัวมากกว่า 

อย่างไรก็ตาม Rachel เป็นนักแสดงคนนึงที่เราชอบเธอมาก เธอแสดงได้ดี ยิ้มได้น่ารัก เคมีค่อนข้างจะเข้ากับดารา นักแสดงทุกคนที่เธอร่วมงาน เราติดตามเธอมาตั้งแต่ Red eye และยังคงติดตามเธอต่อไป

Create Date : 25 ตุลาคม 2556
Last Update : 26 ตุลาคม 2556 8:43:53 น.
Counter : 757 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ช้างน้ำตัวน้อย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
25 ตุลาคม 2556