ชีวิตเกษตรกร "ต้องอีกจนได้"

วุ่นวายกับภาระรอบตัว ไหนจะต้องเป็นชวนป๊วยปี่แปะกอ
ไหนจะเตรียมงานบวชให้หัวแบน
พี่ชายเชื้อสายตระกูลลิ้มโทรมาแต่เช้าด้วยความเป็นห่วง
"กูนึกว่า มึงโดนกระทืบตายห่าไปแล้ว" - - > ฟังแล้ว งง !!
ใครจะกระทืบกู แล้วจะมากระทืบกูทำไม
พอฟังเรื่องที่พี่ชายเล่าให้ฟังก็เลยเข้าใจถึงบางอ้อ
งานเข้าดาวเดี่ยวอีกแล้วครับท่าน เฮ้อ ... เซ็งเป็ดไหนไหนก็มีงานเข้า ก็เอาซะหน่อย มีเสียงเห่าเสียงหอนเรียกร้องมา
ก็คงจะต้องด่ากันกลับไป แจงเป็นข้อข้อ เชิญอ่าน


1. เรื่องที่มีคนเอาข้อความใน blog อิชั้นไปลง อิชั้นไม่ได้รู้เห็นเป็นใจ
ไม่ได้มีใครหน้าไหนมาบอก มาขออนุญาตด้วยแม้แต่นิดเดียว อย่าคิดว่า อิชั้นจะปลื้มนะคะที่มีคนคัดลอกไป - - ไม่ปลื้มคะ ไม่ปลื้มอย่างมากด้วย - - และขอประนามคนที่ทำว่า "ไร้มารยาทอย่างถึงที่สุด"


2. เรื่องที่มีข้อพิพาททั้งหลายทั้งปวง บอกเลย บอกคำเดิมว่า "ไม่จำเป็นต้องไปด่าใครนอก blog เพราะ blog ส่วนตัวมี" อยากด่าก็จะด่าในนี้ ด่ามานานแล้ว ถ้าอึดอัดใจที่โดนกูด่า มึงก็ไปเปิด blog แล้วไปเขียนด่ากูบ้างก็ได้ ไม่ว่าหรอก - - แต่อย่าคิดว่ากูจะไปอ่านนะ เสียเวลาทำมาหากินอย่างแรง - -

การที่จะมีใครเข้าไปด่าใครในเวบไส้เดือน ไม่ได้หมายความว่า ต้องเป็นกู เพราะคงไม่ได้มีกูคนเดียวที่รู้ความเลวของพวกมึง อย่าคิดจะมีแต่คนหลงใหลได้ปลื้มหน้ามืดตามัวกับภาพมายาที่พวกมึงสร้างขึ้น คนที่เขาไม่ชอบพวกมึงก็มี แถมเยอะด้วย แต่ถ้าจะมีคนเอาเรื่องที่เขียนใน blog ในบอกกันปากต่อปาก เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ว่ะ


3. blog ส่วนตัวนะคะ จะเขียนมึง เขียนกู จะหยาบ จะสุภาพแค่ไหน ย่อมทำได้ เพราะเป็นส่วนตัว ดังนั้นคนที่มาอ่านก็ต้องรับให้ได้ว่า blog นี้ เขียนแบบนี้ รับไม่ได้ก็อย่าอ่านเพราะไม่ได้เชิญให้มาอ่าน


4. blog นี้เขียนทุกเรื่อง สากะเบือยันเรือรบ ไม่เคยบอกว่า กูรู้ เพราะกูไม่เคยเขียนถึงวิธีเลี้ยงไส้เดือนสักนิด ไม่เคยอวดรู้ว่า เก่ง ไม่เคยหลอกใครให้ซื้อไส้เดือนด้วย ความรู้ดีๆ หาอ่านได้จากเวบไซด์ แต่เรื่องเลวๆ ของคนภาพพจน์ดี สวยหรู หาอ่านได้ที่นี่ ที่เดียว confirm


5. คนรักกูก็เยอะ แต่คนที่ไม่ชอบกูก็มี แต่ถามว่า กูเดือดร้อนไหม ไม่ว่ะ เฉยๆ มีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบ เป็นเรื่องธรรมดา ถ้าพวกมึงจะเอาเรื่องกูไปด่า กูก็ไม่ห้ามพวกมึงหรอก ตามสบาย อยากทำอะไร เชิญเถอะ เพราะพวกมึงก็ทำกันจนเป็นสันดานอยู่แล้วนี่หว่า


6. ฟาร์มอิชั้นยังอยู่นะคะ ยังไม่ได้ปิดไปเหมือนที่ไอ้หมาฝรั่งมันประกาศ ยังดี ยังขายดีมากอยู่ ทำเอง ขายเองคะ ไม่ต้องไปฝากบริษัทปุ๋ยขาย ไม่กินค่าหัวคิวใคร เพราะมักน้อย เศรษฐกิจพอเพียง มีกำลังทำแค่ไหนก็ทำไป ไม่รวยแต่ความสุขโว้ย


7. อิชั้นมีน้องชายอยู่แม่โจ้ แต่ไม่ได้เข้ามาโจมตีสายพันธุ์ AF อย่างที่ไอ้หมาฝรั่งมันเห่า อิชั้นบอกแล้วว่า สายพันธุ์ไหนก็ได้ที่เลี้ยงแล้วเหมาะกับฟาร์ม เหมาะกับการทางตลาดของคุณ แต่ที่วงการไส้เดือนมีปัญหาก็เพราะไอ้พวกปั่นราคา หลอกชาวบ้านให้ตาโตกับราคาขาย AF ตัวละห้าบาท แล้วเป็นไงพอขายไม่ได้ก็มาตัดราคาห่ำหั่นกันเอง แต่ที่สายพันธุ์ไทยไม่มีปัญหา ไม่ปั่นป่วน ไม่กัดกัน ก็เพราะมันไม่ได้ถูกปั่น ถูกตั้งให้มีค่า ไม่เคยอยู่ในสายตาของไอ้พวกขี้โกงต่างหาก อย่าเสือกมาโทษกูว่า เข้าไปป่วนสายพันธุ์ AF - - ทำเหี้ยเหี้ยกันเองแล้วมาโยนขี้ให้คนอื่น จัญไรแท้ - -


8 สำหรับชั้น กูรู ผู้ที่มีความรู้อย่างแท้จริงมีแค่สองท่านคือ ดร.อานัฐ และ ดร.สมชาย ชั้นถือว่า อาจารย์สองท่านนี้คือ ผู้ให้วิชา ผู้ให้โอกาส และเป็นผู้ผลักดันวงการไส้เดือนอย่างแท้จริง ส่วนคุณใหญ่ ธัชพล คือ เจ้าของเวบไส้เดือนแห่งแรกของประเทศไทย ผู้บุกเบิกนำวงการไส้เดือนคนแรก - - ที่อ้างอ้าง ไม่นับคะ เพราะไม่ศรัทธาและไม่เคยแม้จะคิด - -


และสุดท้ายที่อยากจะฝากไว้

ขอให้อ่าน blog อิชั้นด้วยสติ ด้วยวิจารญาณ อ่านแล้วคิดตามนะคะว่า อิชั้นพูดจริงหรืออิชั้นตอแหล ถ้าท่านๆ คิดว่า อ่านแล้วไม่ได้อะไร มีแต่เรื่องตดแหล ก็ไม่ต้องอ่านนะคะ เลิกอ่านไปเลย แต่ถ้าท่านๆ คิดว่า อ่านได้ข้อคิด อ่านแล้วได้ตาสว่าง มีแต่เรื่องจริง

อิชั้นก็ขออุทิศความดี ความชอบเหล่านั้นให้ไอ้หมาไทยกับไอ้หมาฝรั่ง เผื่อว่า มันจะได้สติ คิดได้ และเลิกหลอกคนอื่นเสียที


สาธุ อาเมน
 

Create Date : 16 มีนาคม 2552
0 comments
Last Update : 19 มิถุนายน 2552 14:05:32 น.
Counter : 692 Pageviews.


ดาวเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
... เกษตรกรอารมณ์ ... ติส ................สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog
นี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
จะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุดGroup Blog
 
<<
มีนาคม 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ดาวเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.