Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
นอนตอนไหน

entry นี้อยากบันทึกเรื่องราวสาเหตุของอุเบกขา entry ที่แล้วค่ะ วันนี้พึ่งมีแรงมาเล่าเรียง

หลังจากสงกรานต์ได้นอนยาว 13-18 พรุ่งนี้ (19) ก็จะถึงคราวที่เราจะต้องเข้าไปสู่โลกแห่งความจริงซะทีหลังจากนั่งทำใจมาทั้งวันเลยตบท้ายด้วยการหาหนังมานั่งดูซักเรื่องตอนนั้น สามทุ่มกว่าแล้ว อยู่ ๆ ตาขวาก็กระตุกแรง ๆ 3 ทีติดต่อกันแบบไม่ต้องรอ aftershock ก็ระแวง ๆ อยู่ต้องมีอะไรแน่ ๆ แต่ก็ปลอบใจตัวเองนิดนึงว่าคงไม่เป็นไรหรอกน่ามันไม่ได้กระตุกมานานละปกติถ้าตากระตุกนั่นคือจะมีเหตุให้เจ้านายด่าค่ะแต่พอดีว่าช่วงนี้หัวหน้าไปบวชพึ่งกลับมาคงยังไม่มีอารมณ์จะด่าลูกน้อง อิอิ

เที่ยงคืนครึ่งแล้วก็ว่าหนังกำลังจะจบ หนังจบก็จะนอนไม่เกินตีหนึ่งค่ะ อยู่ๆ โทรศัพท์ก็ดัง อาราย โทรศัพท์มาทำไมดึกดื่น เป็นสายจาก En-C คือที่แผนกแบ่งเป็น 3 ทีม A,B,C ค่ะ และมี Engineer คุมทีมละคน เจเป็น En-A (เพราะเก๋า)

En-A: ฮ้ลโหล (อารมณ์ปิดไฟเตรียมนอนแล้วค่ะ)
En-C: พี่ มีเรื่องแล้ว วันนี้ไฟดับทั้งวัน เลยโทรมาแจ้งพี่ไว้ก่อนพรุ่งนี้พี่ต้องรับกับอะไรบ้าง (En-C หยุด)
En-A: งานเข้าละซิ ว่ามา
En-C: วันนี้ En-B เข้าดึก ไฟดับน้ำยาเสียหมดต้อง Make up ใหม่นะพี่
En-A: อืมก็ทำไปดิ มีไรเหรอ
En-C: ก็ถังสำรองมันยังไม่ได้ล้าง เค้าเลยจะล้างกันวันนี้ถ้าล้างเสร็จก็ make ได้แต่พี่ก็ต้องเข้าไปดูด้วย แต่ถ้าล้างไม่เสร็จก็ต้อง make พรุ่งนี้เช้า
En-A:

อธิบายลักษณะน้ำยาเคมีตัวนี้นิดนึงนะคะว่ามันมีลักษณะเหมือนอ่างปลาทองขนาดใหญ่ที่ต้องมีระบบหมุนเวียนน้ำและควบคุมอุณหภูมิ และต้องมีแอร์ตลอดเวลา และถ้าน้ำสกปรกแล้วละก็ต้องทำการเปลี่ยนน้ำย้ายถังทำความสะอาดถังให้เอี่ยมไม่งั้นงอนค่ะพาลจะตายให้ได้ หรือถ้าไม่มีระบบที่กล่าวมาข้างต้น เหมือนปลาเลยค่ะ ตายสนิท เมื่อไหร่ที่ไฟดับละก็เป็นอันว่าต้องทิ้งน้ำยา make up ใหม่กัน ราคาต่อถังก็ประมาณซีวิคดีดีหนึ่งคันเท่านั้นเอง

ตีสองแล้วก็เลยต้องขอจบบทสนทนาไปก่อนแต่น้อง En-C ยังฝากส่งท้ายมาว่าถ้าน้อง ๆ เค้ามีปัญหาก็ให้โทรมาหาพี่ และไม่แน่พี่อาจต้องเข้าไปดูด้วยเนี่ยหนูไปไม่ได้นะจะเข้า กทม แล้วจ้า อ้าว !! แล้วไอ้ En-B ก็อยู่ไม่ใช่เรอะจะมาถามชั้นทำไมเนี่ย อืมนอนก่อนละกันชักง่วงละ
ตีสาม En-A คร๊าบผมล้างถังเสร็จเรียบร้อย pH ได้แล้ว จะให้ make up เลยป่าวคร๊าบ
มาแล้วค่ะงานเข้า
En-A: เอ่อ แล้ว En-B ว่าไงคะตามเค้ามาดูรึยังแต่ถ้าทุกอย่างได้แล้วก็ make เลยได้นะไม่ต้องรอ เดี๋ยวคอนเฟิร์มปริมาณสารเคมีกับห้องแล็ปด้วยแล้วกันค่ะ
ตีสามครึ่งLeader: En-A คร๊าบ En-B ไปไหนก็ไม่รู้คร๊าบแต่กว่าจะได้ make ก็น่าจะประมาณตีสีนะเดียวโทรมาอีกทีครับผม
En-A: อืม จะต้องเข้าไปมั้ยเนี่ย คงไม่ต้องมั๊งเดี๋ยวเค้าจะหาว่าก้าวก่ายงานเค้า
ตีสี่Leader: En-A คร๊าบผมจะ make แล้วนะคร๊าบจะคอนเฟิร์มปริมาณสารเคมีที่จะใช้นะคร๊าบ บลา บลา...
En-A: เดี๋ยวนะค๊าเปิดโน๊ตบุ๊คก่อน เฮ้อ ต้องเปิดโน๊ตบุคทำงานตอนนี้เนี่ยนะจะเช้าแล้วนะค๊าาา แล้วทำไมไม่เข้าไปคอนเฟิร์มกับ En-B ละฟร๊ะ
Leader: ก็ไปแจ้งเค้าแล้วเค้าบอกว่า อืม เช็ค stock อยู่

En-A: ห่ะ อะไรวะเนี่ยมันจัดเรียงลำดับความสำคัญกันไม่เป็นรึยังไง เฮ้อเอาเถอะใครไม่ทำเราทำเองก็ได้งานหน่ะเมื่อก่อนไม่มีเค้าเราก็ทำงานกันได้ (แล้วจะจ้างมันมาทำวะถ้าเรายังต้องอดหลับอดนอนอยู่ยังงี้)
สรุปว่ารอบนี้กว่าจะได้นอนก็ตีห้าค่ะ อ่ะคงไม่มีอีกแล้วนะจะได้นอนอย่างน้อยก็ถึงซักเจ็ดโมงก็ยังดี
หกโมงครึ่ง Lab: เจ๊ขาน้ำยา XXX มันต่ำอ่ะตามคำนวณต้องเติม XX ลิตร เติมได้เลยรึเปล่าค๊า
En-A: ยังมีอีกเหรอเนี่ยเฮ้อ เติมครึ่งนึงก่อนละกันไอ้น้องอีกไม่เกิน 30 นาทีพี่เข้าไป ว่าแต่หาตัว En-B เจอยัง
Lab: เจอแล้วค่ะพี่ไม่ได้หายไปไหนหรอกนอนอยู่ในออฟฟิตแหละแต่ไม่ออกไปไหน เนี่ย Technician เข้าไปแจ้งว่างานมีปัญหายังไม่ออกไปดูเลยเค้าเลย Hold งานไว้ 1 lot


อะไรเนี่ยชั้นไม่ได้นอนทั้งคืนแต่อีกคนนอนทั้งคืนเหรอเนี่ยแล้วชั้นต้องไปเข้ากะเช้าต่อเนี่ยนะ
พอไปถึง line ค่ะ โดนพนักงานกะดึกแซวมาคำแรก เป็นไงครับเจ๊ เมื่อคืนนอนหลับฝันดีป่าว อากาศดี๊ดีเน๊อะ 555 ไงละลูกน้องช้านแต่ละคน
หึหึ วันนั้นทำงานด้วยอาการเอ์อๆ เบลอๆ พ่วงด้วยกระอักกระอ่วนเหมือนคนแฮงค์มาซะอย่างงั้น จริง ๆ แล้วให้เมามาทำงานยังจะรู้สึกดีซะกว่า
ที่เจ็บใจหนักไปกว่านั้นก็คือตอนเช้าเจ้า En-B รายงานผลการปฏิบัติงานของกะดึกได้เป็นฉาก ๆ เลยค่ะ ไอ้เราเองยังอดทึ่งในความสามารถของเจ้าหล่อนไม่ได้เลย สงสัยนางต้องเลี้ยงกุมารแน่ ๆ เลยถึงทำงานได้โดยไม่ต้องขยับตัวไปไหนก็รู้เหตุการณ์ได้ทั้งหมด นายแน่มาก

เล่าให้เพื่อนๆ ที่เป็น Technician service ฟังค่ะว่าเหตุการณ์เป็นยั่งงี้วันนี้เลยง่วงนะอาจจะเบลอ ๆ เค้าก็พูดมาว่ามันน่าให้พนักงาน make up ผิดนะเค้าจะได้รู้สึก
ก็เลยบอกว่า สงสาร Leader ที่ต้องมารับผลกรรมนั้นไปด้วยแถมโดนโทษหนักกว่า Engineer อยู่แล้ว อาจถึงไล่ออก แต่ตัว En-B อาจโดนแค่ใบเตือน แต่บริษัทกลับต้องมาเสีย Leader ดีดีที่เอาใจใส่งาน ตัว En ถ้าออกจากที่นี่เค้าก็สามารถไปที่อื่นได้อีกเยอะแยะแถมตัวเค้าเองฐานะทางบ้านเค้าก็ดีอยู่แล้วต่อให้ออกจากงานซักเดือนสองเดือนก็ไม่น่ามีปัญหาอยู่แล้ว แต่พนักงานรายวันนี่สิคะ ถ้าตกงานบวกกับประวัติการทำเรื่องให้บริษัทเสียหายใครจะรับเข้าทำงานแล้วลูกเมียเค้าจะกินอะไรกัน...เหมือนเป็นคนดีมั๊ยคะหุหุ

แต่อย่างว่านะคะคนเราอยู่กับเรื่องแบบนี้ได้ไม่นานหรอกค่ะอะไรที่มันไม่ใช่ตัวจริงซักวันความจริงก็ต้องปรากฏออกมา ใครทำอะไรก็ต้องได้อย่างนั้นแหละเพราะถ้าคนที่ไม่อยู่บนพื้นฐานของความจริงมันก็คงอยู่ไม่ได้นานหรอก หวังว่านะ


คืนนี้ก็นอนดึกอีกละไปนอนแล้วดีกว่าคะ
ฝันดีค่ะ

บายCreate Date : 22 เมษายน 2554
Last Update : 22 เมษายน 2554 2:09:34 น. 2 comments
Counter : 350 Pageviews.

 
นอนตอนง่วง สิค้า ไม่ต้องทนไม่ดีต่อสุขภาพ


โดย: โดดเดี่ยวใต้แสงจันทร์ วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:2:09:15 น.  

 
Good idea !!


โดย: Dalapat วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:3:43:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Dalapat
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กำลังใช้ชีวิตอย่างพยายาม หรือ กำลังพยายามใช้ชีวิต แต่ยังไงพรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้ จะพยายาม ^_____^
free counters
Free counters
Friends' blogs
[Add Dalapat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.