Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
21 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
ยิ้ม ยิ้ม

เรื่องราวดีดีจากอาทิตย์ที่แล้วนะคะพอดีว่าลง window ใหม่แล้วมันยังไม่ถูกใจซักทีเลยยังไม่ได้เขียนในสิ่งที่อยากเขียนซะทีถ้าไม่เขียนวันนี้พรุ่งนี้ก็คงลืมแล้วล่ะ อิอิ


จริงแล้วเกือบจะทั้งแพ็คของวันทำงานอาทิตย์ที่แล้วปัญหาเยอะมากงาน คน เครื่องจักรมีปัญหาสารพัด แถมเราเองก็มีอะไรในใจนิดหน่อยมันก็หลายเรื่องอ่ะคะเบื่องานเบื่อคนบ้างอะไรบ้าง และพ่วงด้วยการไม่ได้นอนจากการต้องตื่นมารับโทรศัพท์จากเพื่อนพ้อง พ่อ แม่ ที่ไม่ได้รู้ซะเล้ยว่ามันเป็นเวลานอนของเราเนี่ย ก็อาทิตย์ที่แล้วเข้าดึกค่ะ โทรมาบ่ายสามงี้ เที่ยงงี้ อีกทีบ่ายโมง บ่ายสอง โห ถ้าเป็นกลางคืนก็ ตีสอง ตีสามอ่ะคะ กำลังหลับลึกเลย Smiley แล้วก็ตื่นสโลสเหล ไปทำงานโฮะ ๆ ชั่วจริงไปหลับต่อในออฟฟิต แต่วันที่เหมือนจะหนักสุดก็น่าจะเป็นวันที่ผลประเมินประจำปีออกนี่สิ อุตส่าห์ทำใจมาตั้งเป็นปีแล้วก็คนมันไม่ถูกกันตั้งแต่วันสัมภาษณ์แล้วอ่ะนะแต่ด้วยความสามารถค่ะ ไม่ก็หาคนที่ดีกว่าเราไม่ได้แล้ว Smiley เลยจำเป็นต้องใช้เราเป็นมือเป็นเท้าไง ผลประเมินออกมาตามคาดแหละ แต่มันมาติดตรงถ้าเทียบกับคนอื่นแล้วเนี่ยก็เป็นที่น่าผิดหวัง แต่ช่างเถอะ ก็รู้ตัวเองดีอยู่แล้วอ่ะค่ะว่าใครทำใครก็ได้แต่ถ้าเราทำแล้วไม่ได้ก็ถือว่าให้ทาน เหอ ๆ ยังมิวาย


บางทีการประเมินมันก็มีสองด้านอ่ะกรณีที่กำลังเป็นอยู่คือทำดีไม่ได้ดีแล้วท้ออ่ะกำลังพาลว่าถ้าคุณคิดว่าใครเก่งใครดีก็ให้เค้าทำเถอะ ใครทำแล้วคุณโอเคเราก็โอเคนะ มันกลายเป็นด้านลบสุดฤทธิ์  แต่อีกด้านนึงคือมีกำลังใจทำให้มันดีกว่าเดิม  ถ้าคนอื่นเค่าเก่งกว่าจริงเราก็จะรู้สึกอยากถีบตัวเองให้เก่งเหมือนเค้ารู้เท่า ๆ เค้า แต่กรณีนี้...เฮ้อ...ขอเรียกว่าที่ทำมาทั้งปีเหมือนปิดทองใต้บาทพระเลยค่ะ ทำดีไม่ได้ดี ถ้าปิดข้างหลังวันนึงก็คงมีคนเข้าไปปัดกวาดรึเอาออกมาทำความสะอาดก็คงมีใครเห็นมัน แต่ใต้เท้าเนี่ยลงจะลำบากมากกกกกว่าปกติหลายเท่าตัว Smiley


แต่อีกวันหลังจากวันนั้นก็กลับบ้านสวดมนต์แล้วก็ตั้งใจว่าวันนี้จะนอนให้เต็มอิ่มถึงจิตใจจะไม่ดีก็ขอให้ร่างกายพร้อมทำงานแล้วกัน แต่แล้ว พ่อ กับแม่โทรมา confirm ว่า cancel ทริประยองกับเราเพราะจะไปนอนริมโขงกันสองคน Smiley ฮึ่ม !! จะพยายามมีน้องให้ช้านอีกคนรึยังไงเนี่ย วางสายจากพ่อก็หลับต่อ แต่เหมือนจะยังไม่หลับดีก็มีสายเข้าอีกเป็นสายของ opor อิอิไม่ได้คุยกันซะหลายวันเห็นกันใน msn แต่ไม่ได้ทักปรกติจะรอให้เค้าเข้ามาทักก่อนเพราะขานั้นถ้าไม่ว่างก็ไม่คุย รึคุยก็จะคุยไปส่ง ๆ เช่น อือ อ่อ เหรอ แล้วก็หายไป แต่ถ้ามีอารมณ์จะคุยคุณเธอจะสาธยายยาวยืดจนขี้เกียจจะฟังเรียกว่าคุยกันทุกอณูของชีวิตเลยทีเดียว ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะไม่ได้คุยกับเค้ารึเปล่าอาทิตย์นี้ไม่มีกระจิตกระใจทำงานเลยเหรอปรกติถ้าเค้าจะไปไหนก็จะบอกแต่คราวนี้ไม่บอกไม่คุยเราก็เลยทำใจแข็งไม่โทรไปหา แต่สุดท้าย Opor ก็โทรมา Smiley "กลับมาถึงหนองคายละ พึ่งผ่าน ตม. เค้ากำลังตรวจคนบนรถด้วยละ" "อืม เหรอ ทำหน้าให้เหมือนคนไทยล่ะ" "ทำไง ละก็หน้าเค้าอินเตอร์ Smiley" อื่น ๆ มากมาย บลา บลา ... แล้วสายก็หลุดไปเพราะกำลังโดนตรวจ และ ตามด้วยโทรมาอีกสอง สามครั้งหลังจากนั้น อืมสรุปว่าวันนี้จำเป็นต้องตื่น แต่แตกต่างกว่าทุกวันที่ผ่านมามากมาย ขับรถไปทำงานเพลงอกหักที่ฟังอยู่ทุกวันก็ยังยิ้มได้อ่ะ คนเรา แถมเข้าออฟฟิตไปเจอเพื่อนล้อเป็นไงพนักงานเกรด... หุหุ ไม่เป็นไรค่ะวันนี้อารมณ์ดีมากกกก Smiley (เพื่อนที่ล้อคือเพื่อนสนิทนะคะล้อเล่นจริงๆ) ถ้าเป็นเมื่อวานก็คงจะยังเซ็ง ๆ อยู่ แต่มาวันนี้เหมือนอะไร  ๆ มันเบาๆ ก็แค่เค้ากลับมา รึแค่ได้คุยกัน ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันแต่ก็รู้สึกว่ามันถูกที่ถูกเวลาบางครั้งเรื่องแบบนี้มันก็อาจจะสื่อถึงกันได้จริง ๆ ละมั๊งวันที่เรา หรือ เค้า อยู่ในช่วงที่คิดถึงกันก็ไม่ใครก็ใครจะโทรหาแต่ก็อย่างว่าเวลา ระยะทาง มันกำลังห่างออกไปมันเป็นสิ่งที่กำลังกลัวและพยายามยอมรับกับมันอยู่...


ตบท้ายเรื่องดีดีด้วยการที่มีเพื่อนคนนึงเอาคูปองกาแฟของกาแฟดอยช้างมาให้สองใบเพราะเค้าไม่ชอบกินกาแฟมันเป็นของโรงแรมที่เปิดใหม่เค้าโฆษณาว่าเป็นกาแฟระดับสามของโลก เห็นแล้วเลิกงานเลยรีบตรงดิ่งไปชิมเลยค่ะ ตอนแรกก็งง ๆ เพราะร้านเค้ายังไม่เปิดขายแต่เปิดให้คนเข้าไปชิมอาหารและกาแฟได้ ก็เข้าไปนั่งคุยกับเจ้าของร้านพักนึงตอนแรกที่ชิมกาแฟ ก็รู้สักว่ามันก็งั้น ๆ อ่ะค่ะ ออกจะจืดไปซักหน่อยสำหรับคนที่ชอบคาปูชิโน่หวานมัน แต่รู้สึกว่ากลิ่นกาแฟเนี่ยหอมมาก แต่พอชิมไปเรื่อย ๆ จิบไปซักครึ่งแก้วโหยยย มันนุ่มมาก หอมติดจมูกเลยค่ะ เคยกินยี่ห้อนี้จากที่อื่นแล้วก็ว่ามันงั้น ๆ แต่เจ้านี้อร่อยมาก ๆ สงสัยคงต้องไปเป็นลูกค้าประจำซะแล้วซิเรา วันหลังจะอัฟรูปมาโชว์ อิอิ


วันนี้เยอะละ บาย Smiley
โค้ดเพลง ไม่มีอะไรได้ไหม โค้ดเพลง


Create Date : 21 มีนาคม 2554
Last Update : 12 เมษายน 2554 11:21:33 น. 1 comments
Counter : 508 Pageviews.

 
ชีวิตมันก็มีเรื่องดีบ้าง ไม่ดีบ้างอย่างนี้ล่ะครับ
สุดท้ายได้ดื่มกาแฟดี ๆ ก็มีความสุขไปทั้งวันแล้วล่ะ...(จริงรึ)


โดย: 9A วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:7:26:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Dalapat
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กำลังใช้ชีวิตอย่างพยายาม หรือ กำลังพยายามใช้ชีวิต แต่ยังไงพรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้ จะพยายาม ^_____^
free counters
Free counters
Friends' blogs
[Add Dalapat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.