Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
ระทึก !

วันนี้ง่วงนอนมาก ๆ กะว่ากินข้าว นั่งเล่น ดูอะไรอีกนิดหน่อยก็จะเข้านอนละแล้วพรุ่งนี้จะตื่นสาย ๆ เพราะต้องเปลี่ยนเวรเข้ากะดึกกระทันหันแต่ก็อดคิดถึงน้องเต่าน้อยไม่ได้เห็นนอนแง๊กอยู่ข้างเตียงมาหลายวันละ ก็ทำงานเหนื่อยนี่นาไม่มีแรงจะเล่น วันนี้ขอเล่นซะหน่อยไหน ๆ ข้างห้องเค้าก็ไม่อยู่กันทั้งสองห้อง หุหุ แต๊ง แต๊ง ตุ๊ง ตุ๊ง ไปเรื่อย อิอิ แต่ทันไดนั้นก็มีเสียง  โป๊ะ !!! Smiley ที่ผนังห้อง เอ๋มีใครแอบเหวี่ยงเสียงกีต้าร์เราป่าวเนี่ย แต่ทันใดนั้นระหว่างที่หันหลังกลับไปที่ผนังห้อง Smiley แทบกรี๊ดค่ะ เห็นว่าผนังห้องมีรอยร้าวยาวมาก ๆ คือผนังมันแตกแล้วก็แยกตัวเป็นริ้ว ๆ เหมือนดินแตกระแหงอ่ะค่ะ ผ่ากลาง 1 ฝาเลยอ่ะ เอาไงดี เอาไงดี อยู่คนเดียวซะด้วย 5 ทุ่มแล้ว


นึกขึ้นได้ก็เลยโทรหาเพื่อนที่เป็นนายช่างโยธา แล้วก็เล่าเรื่องผนังห้องแตกให้ฝังตอนแรกไอ้เพื่อนของเรามันก็ยังบอกว่าไม่เป็นไรอยู่ดีดีพอเล่าให้ฟังว่าตอนนี้อยู่ชั้น 5 แต่ชั้น 6 หน่ะมันเป็น Tank น้ำ เท่านั้นแหละเจ้าเพื่อนตัวดีมันก็เริ่มน้ำเสียงลังเล แล้วถามว่ารอยร้าวมันมีลักษณะเป็นยังไง แตกยังไง คานเป็นยังไง เสาเป็นไง รอยแตกมันเหมือนก้างปลาเลยค่ะที่ตรงกลางผนังห้องใครที่ทำ report บ่อย ๆ คงจะเห็นภาพแจ่มมาก ตอนนี้เพื่อนตูนน้ำเสียงเครียดขึ้น อืม ตูนว่ามันไม่ดีนะท่าทางอาการหนัก เราว่าเธอไปแจ้งเจ้าของตึกดีกว่านะ ไม่ก็ย้ายหอไปเลย ถ้าจะให้ดีออกไปคืนนี้เลย Smiley ห่ะ มันรุนแรงขนาดนั้นเลยเหรอตูน เราก็ไม่แน่ใจนะ แต่เราว่าเธอไปหาที่นอนที่อื่นก่อนจะดีกว่า แล้วออกมารึยังเนี่ย เอ้อ เฮ้ย จะให้ออกไปตอนนี้เลยเหรอดึกแล้วนะจะให้ไปนอนไหน   ไหนก็ได้ไม่มีเพื่อนรึคนรู้จักเลยเหรอ ไม่ก็ไปนอนโรงแรมก่อนไป เดี๋ยวตึกทับหัวนะแก กรณีนี้มันสามารถยุบได้ทันทีนะ โหขนาดนั้นเลยเหรอ ตึกพึ่งสร้างนะตูน ก็ตึกสร้างยังไม่เสร็จยังยุบได้เลยไม่เห็นเหรอ เออ จริงของมัน เอาไงดีอ่ะ เดินวนรอบห้องตอนนี้เริ่มสังเกตว่ามันร้าวหลายจุดเลย เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นอีก ออกมารึยังเนี่ย เอ้าไอ้เพื่อนตูนนิ ยังอ่ะ ตอบไปแบบสั่น ๆ แล้วแจ้งเจ้าของตึกไปยัง ยังอ่ะ อืมตูนถามพี่ ๆ มา เค้าให้วิธีดูการแตกของผนังมาอีกนะ เอาดินสอมาขีดไว้ว่ามันแตกถึงจุดไหน ก็มาร์คไว้ แล้วประมาณชั่วโมงนึงมาดูอีกทีว่ามีรอยแตกเพิ่มมั๊ย อืม เข้าท่าแฮะ


เลยต้องเดินสำรวจรอบห้องขีดทุกจุด ครึ่งชั่วโมงกลับมาดูอีกที แง้ ๆๆๆๆๆ อยู่ห้องไม่ได้แล้วง่า รอยแตกมันเยอะกว่าเดิม...Smiley ครานี้เก็บสำภาระที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีพเลยค่ะ โน๊ตบุค กีต้าร์ พระเครื่อง กระเป๋าตังค์ มือถือ กุญแจห้อง กุญแจรถ ขนทุกอย่างไปใส่ท้ายรถไว้ก่อนแล้วก็ไปแจ้งที่ฟร้อนท์ น้องที่ฟร้อนท์ก็ดีนะคะรีบโทรแจ้ง ผจก ตึกให้ขึ้นมาดูเพราะถ้าไม่มาก็จะย้ายออก เหอ ๆ อยู่ไม่ได้แล้ว ผจก ก็โทรตามช่างประจำตึกให้มาดูให้ เพราะเค้าไปถึงเค้าก็ตกใจเพราะมันก็เยอะเหมือนกัน แต่พอให้ลุงช่างมาดูแกทำหน้าเฉยมาก  อ๋อมันแตกยังงี้แหละครับเค้าใช้อิฐมวลเบา พอโดนอากาศเย็นมันก็แตก เพราะเค้าไม่ได้ทำร่องไว้ให้มันยืดหยุ่น บลา บลา ฯลฯ แล้วลุงก็พาสำรวจชั้น 6 ดูคานดูผนังรอยแตกที่แกยังซ่อมอยู่แกบอกของที่ห้องน่ะมันเบาะ ๆ ข้างนอกนิดูซิ โห...และ จบด้วยที่แกบอกว่า เดี๋ยวมันก็จะแตกอีกไปเรื่อย ๆ อ่ะแหละให้มันแตกทั้งผนังก่อนละกันจะมาทำให้ใหม่ อ่ะยังไงลุง สรุปว่ามันปลอดภัยป่ะเนี่ย ลุงเค้าก็บอกว่าไม่เป็นไรหรอกไม่ถล่มแน่นอน ถ้ามีอะไรค่อยไปแจ้งอีกที เหอะ ๆ หนูจะได้มีชีวิตไปแจ้งอยู่เหรอค่ะถ้ามีอะไรจริง ๆน่ะค่ะ Smiley


แต่อย่างน้อยคืนนี้ก็ยังดีว่ามีคนรับรู้รับทราบปัญหาของเราแล้วละ สบายใจนี๊ดดดนีง นอนปลายเตียงเอาก็ได้ก็รอยแตกมันอยู่ตรงห้วเราเลยนี่นา ...พอตอนเช้า เพื่อนตูนก็โทรมาถามว่ายังอยู่ดีใช่มั๊ย เออ เพื่อนเรานิดีเน๊อะอย่างน้อยมันก็ติดตามผลงานของมัน ก็ตอบไปว่ายังอยู่ดีให้ช่างมาดูแล้ว เดี๋ยวเค้ามาซ่อมให้ ตูนมันก็ยังยืนยันจะให้ย้ายหออยู่ดี ก็เข้าใจค่ะว่าเป็นห่วง แต่แถวนี้มันหาหอดีดียากอ่ะ มีแต่บ้านพักคนงานที่เป็นห้องแถว ตึกนี้มีการรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยมทั้งคนทั้งรถ ก็เลยต้องรอดูก่อนละกัน เราเองก็เคยเห็นว่าตึกมันก็มีรอยร้าวทุกตึกแหละแต่เราอาจจะไม่ได้อยู่ตอนที่มันแยกตัวไง พอดีว่าตอนที่มันแยกตัวก็ดันไปนั่งอยู่ตรงนั้น แถมดูข่าวสึนามิที่ญี่ปุ่นอยู่พอดี มันก็เลยสติแตกละมังคะ แต่ก็ยังหวาด ๆ อยู่นะตอนนี้จาก entry ที่แล้ววันนี้ต้องไปเอาบัตรเอทีเอ็มที่โดนยึด ผลก็คือจะได้วันพุธ และที่ยังโชคดีคือเงินยังอยู่ครบค่ะ Smiley ก็เลยไปถอนเงินออกมาใช้พนักงานถามว่า ไม่มีบัตร เอทีเอ็มเหรอค่ะ  หึหึ Smiley มีค่ะ ! แต่โดนตู้เอทีเอ็มข้างหน้านั้นยึดไป...  พนักงาน Smiley !!วันนี้จบเรื่องระทึกไว้แค่นี้ก่อนนะคะต้องเข้าไปเจียร์รางรถไฟก่อนแล้วคืนนี้ บาย Smiley
Create Date : 14 มีนาคม 2554
Last Update : 19 เมษายน 2554 21:53:25 น. 1 comments
Counter : 423 Pageviews.

 
ขอบใจเพื่อนตูนที่ยังโทรมาแสดงความเป็นห่วงเป็นระยะ ๆ อย่างน้อยถ้าเจเป็นไรไปตูนก็จะไปเล่าให้แม่ฟังได้ว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนนั้น...


โดย: Dalapat วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:23:50:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Dalapat
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กำลังใช้ชีวิตอย่างพยายาม หรือ กำลังพยายามใช้ชีวิต แต่ยังไงพรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้ จะพยายาม ^_____^
free counters
Free counters
Friends' blogs
[Add Dalapat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.