เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
เริ่มงานใหม่กับ "ใครๆก็บินได้" Man! You're awesome!
4 APR 2011 [23:25]

สวัสดีค่าาาา

ห่างหายไปนานกับการอัพเดทบล็อกนี้เพราะไม่ได้ทำงานทำการกะเค้า เลยไม่รู้จะอัพอะไร อิอิ

มาวันนี้ก็มาอัพเดทหน้าที่การงานซะหน่อยว่า "ได้งานใหม่แล้วค่าาาา"

เริ่มงานมาตั้งแต่วันที่ 1 เมษาแล้วล่ะ แต่ก็แค่เทรนอยู่ จะเข้าสเก็ตจริงๆก็วันที่ 6 น่ะ เอางี้ดีกว่า มาเล่าท้าวความให้ฟัง เอ้ย อ่านตั้งกะตอนยื่นใบสมัครจนได้งานเลยดีกว่า เผื่อจะเป็นแนวทางให้ใครบ้าง

แต่เกริ่นไว้ก่อนว่า บริษัทนี้...สุดยอด!

จากเดิมที่แพลนไว้ว่าหลังคลอดแล้วจจะไม่หางานเพราะทำวีซ่าคู่สมรสไปเมกาอยู่ กะว่าคลอดแล้ว รอซักพักได้วีซ่าก็จะไปเลย เพราะไม่อยากเริ่มต้นงานใหม่แล้วแป๊บๆก็ลาออกอีก แต่เอาเข้าจริง เอกสารมันก็ไม่เรียบร้อยซะที พี่ชายคุณสามีตกลงจะเป็น Joint Sponsor ให้ แต่ก็ไม่ส่งเอกสารมาให้ซะที ไอ่เราก็ ถ้าไม่มีเอกสารตัวนี้ก็ส่งกลับสถานทูตไม่ได้ นัดวันสัมภาษณ์ก็ไม่ได้ รอมาเกือบ 2 เดือน ก็เงี๊ยบ เงียบ

เลยตัดสินใจว่า เฮ้อ...สงสัยพระเจ้าคงไม่อยากให้ไปแล้วมั้ง ทำไมมันยากเย็นจังน้อ สมัครงานไปพลางๆก่อนแล้วกัน เผื่อว่าไม่ได้ไปจริงๆ อย่างน้อยก็ยังมีงานทำบ้างอะไรบ้าง

อยู่บ้านเฉยๆ (ก็ไม่เฉยอ่ะนะ เลี้ยงเจ้าตัวยุ่งไปด้วย) แล้วมันเบื่อ อยากมีเงินใช้เป็นของตัวเอง ไม่ต้องคอยขอจากคุณสามี จะได้ซื้อของเล่นให้คุณลูกบ้าง พาสามีไปเลี้ยงข้าวได้บ้างอะไรบ้าง

ใช้เวลาทำเรซูเม่ประมาณ 2 อาทิตย์ นานมากกกก ทั้งๆที่ก็แค่อัพเดทเท่านั้นเองอ่ะ แต่มันแบบว่า แหม...ใจนึงก็อยากกลับไปทำงาน แต่อีกใจนึงก็อยากอยู่บ้านกับเจ้าตัวเล็ก ก็เลยแบบว่าไม่รีบ ทำเรื่อยๆ ส่งเรซูเม่แบบหว่านๆไป โดยที่เรื่องมาก เพราะดูแล้วถ้าไม่ใช่งานสายการบินก็จะเรียกเงินเดือนสูงๆ

กะว่าถ้าไม่ได้เงินตามที่อยากได้ชั้นก็ยังไม่เอา ฮึ สามีเลี้ยงอยู่ไม่รีบ เรื่อยๆ รอได้ ได้งานไม่ได้งานก็ช่าง เชอะๆ หยิ่ง 5555

แต่ก็มาจ๊ะเอ๋ในเว็ปสมัครงานว่า Thai Air Asia รับสมัคร Guest Service Agent อยู่ อ๊ะ น่าสนนะ ไหนลองดูซิ อืม...มี อีเมล์ให้ส่งเรซูเม่ด้วยดีจัง

อ่ะส่งเลย ส่งอีเมล์ไป ปรากฎว่า แป่ว....อีเมล์เค้าคงเจ๊งมั้ง คนส่งเยอะเกินเลย error มั้ย รึยังไง? สรุปต้องส่งไปรษณีย์ใช่มั้ยเนี่ย ว้า ยุ่งยากอ่ะ รอแป๊บละกัน

ผ่านไปเกือบอาทิตย์.....


เข้าไปเช็คอีกทีใน Thaicabincrew.com มีแม่นางคนนึงมาโพสต์เรื่องยื่นใบสมัครตำแหน่งนี้ว่า

"โชคดีจัง วันนี้เรา walk-in ไปส่งใบสมัครมา พี่ประชาสัมพันธ์บอกว่า ดีนะคะเนี่ย มาทัน เราปิดรับวันนี้วันสุดท้ายแล้ว"


อ้าว.....ซวยแร้ว ยังไม่ได้ส่งเอกสารเล๊ยยยย เอาไงง่ะ เฮ้อ ช่างมันเต๊อะเนาะ สงสัยพระเจ้าไม่อยากให้ทำ

ก็กลับไปดูในเนตใหม่ ปรากฎว่าเค้าก็เปิดรับตำแหน่ง Corporate Quality Executive ด้วย ทำงานประมาณเป็น Audit อืม...เอาคนอายุ 25-35 มีประสบการณ์ Airline 1 ปีขึ้นไป เข้าแก๊บ! เอาวะ ส่งอันนี้ไปละกัน เรียกเงินเดือนไปเล๊ยย 23k ให้ก็เรียกมาละกัน อิอิ

ส่งเอกสารไปวันที่ 10 มีนา

16 มีนา ก็ได้รับโทรศัพท์

PD: "น้อง...ใช่มั้ยคะ จากแอร์เอเชียนะคะ พี่จะโทรมาแจ้งให้น้องไปสัมภาษณ์ตำแหน่ง Guest Service Agent ที่ Concourse A วันที่ 22 นี้ค่ะ"

เรา : (คิดในใจ : เอ...กรูมะได้สมัครตำแหน่งนี้ไปนี่น้าา แต่ดีเลย วะฮะฮ่า อยากทำอันนี้ ตัดสินใจ เออ ออห่อหมกไปกะเค้าเลย) "ได้ค่ะพี่ กี่โมงนะคะ ตกลงค่ะได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ สวัสดี" เย้!!!! รีบวิ่งหน้าตั้งไปบอกสามี ได้คอลแล้วนะ แอร์เอเชียโทรมา กรี๊ดดดด ดีใจกัน ฮี่ๆ

เวลาผ่านไปประมาณ 1 นาที อ๊ะ เค้าโทรกลับมาอีกทำไมเนี่ย (เป็นเบอร์สนามบินขึ้นต้นด้วย 02-134xxxx เลยจำได้) รึจะโทรมาขอแคนเซิล เพราะจับได้ว่าเราไม่ได้สมัคร GSA หว่า

PD: "น้อง...คะ ในเรซูเม่ เขียนว่าสมัครตำแหน่ง Corporate Quality Executive มาใช่มั้ยคะ คือ ตกลงว่าหนูจะทำอันไหนคะ"

เรา : (อ้าว...ซวยแล้ว) "อ๋อ คือจริงๆ อยากสมัคร GSA นั่นแหละค่ะ แต่ไปดูในเนตเห็นบางคนบอกว่าปิดไปแล้ว เลยยื่นตำแหน่งนั้นไปแทน แต่อยากทำ GSA มากกว่านะคะ"

PD: "โอเค งั้นได้ค่ะ ก็ลองเข้ามาสัมภาษณ์ก่อนละกันเนาะ คุยกันเรื่องค่าตอบแทนนู่น นั่น นี่ก่อนแล้วค่อยว่ากันนะ โอเคค่ะ"

เย้! สำเร็จได้ไปสัมภาษณ์ล้ววว ป็นบริษัทแรกที่โทรเข้ามาเลยนะนี่ อิอิ

ว่าแต่
+++อิเจ๊ ที่มันไปโพสต์ใน Thaicabincrew ว่าเค้าปิดรับสมัครไปแล้วเนี่ย จงใจสกัดดาวรุ่งคนอื่นใช่มั้ยเนี่ย! ชิ นิสัย!++++

จะร่วมงานกับคนอื่นได้ไงเนี่ยเธอ แย่จัง เค้าจะปิดรับได้ไง ในเมื่อชั้นส่งเอกสารไปหลังจากที่เธอบอกเกือบอาทิตย์ แถมสมัครตำแหน่งอื่นด้วย เค้ายังโทรมาเรียกเลย!

เพื่อนๆคะ อย่าได้ทำแบบนี้กับใครนะคะ สมัครงาน อยากได้งานมากก็จริง แต่ก็ควรมีน้ำใจนักกีฬาด้วย รู้อะไรก็อย่ากั๊ก อย่าพยายามตัดคู่แข่ง ถ้าคุณใช่สำหรับบริษัทนั้น เค้าก็จ้างคุณเองแหละ ถึงจะมีคู่แข่งกี่ร้อยกี่พันก็เหอะ

เราเองถ้าใครถามอะไรก็บอก น้องใหม่เพิ่งจบอยากรู้ว่าเค้าสัมภาษณ์อะไรแบบไหนกันบ้าง เราก็บอกไป ถ้าเผอิญได้งานด้วยกัน ก็กลายมาเป็นเพื่อนร่วมงานกันภายหลังนะนั่น ช่วยได้ก็ช่วย น้ำใจน่ะมีซะบ้าง โลกจะน่าอยู่ขึ้นเยอะเน้ออ

กลับมาที่เรื่องสัมภาษณ์ต่อ พอถึงวันนัดสัมภาษณ์ก็ต้องขุดต้องงัดเครื่องสำอางค์ ไปซื้อคอนแทคเลนส์มาใส่ใหม่ ซื้อสูทใหม่มาโดยเฉพาะ หัดแต่งหน้าใหม่ หลังจากปล่อยให้หน้าโทรมเป็นศพตายซากอยู่หลายเดือน เพราะไม่ได้ทำงาน+ท้อง+คลอด+เลี้ยงลูก ก็อยู่แต่บ้านไม่รู้จะห่วงสวยไปทำไม ความสวยไม่สำคัญเท่าการบำรุงและเลี้ยงลูก เอาใจใส่ลูกให้ดีที่สุด (นี่..สร้างภาพคุณแม่ดีเด่น อิอิ)


มาถึง concourse A ปุ๊บก็ได้เจอคนที่มารอสัมภาษณ์รอบสอง เราก็เสร่อมารอบแรกอยู่คนเดยว (คนอื่นๆคงมาทีหลัง) เค้านั่งรอกันตั้งนาน ได้นัดก่อนเราด้วยแต่ก็ยังไม่เรียก ไอ่เราหย่อนก้นนั่งไม่ถึงสิบนาที พี่เค้าก็เรียกไปสัมภาษณ์แว้ววว โอ้ววว ตื่นเต้นนิดๆ ห่างหายการสมัครงานมานานนับปี!

เจอกรรมการ 3 คน ก็ตามเสต็ป ไหนแนะนำตัวหน่อยซิ (สัมภาษณ์ภาษาอังกฤษเด้อค่า) เป็นไงเคยทำอะไรมาบ้าง ทำไมถึงออกจากที่เก่า

ไอ่เราก็บอกสาเหตุไปตามจริงว่า "เพราะที่เก่าไม่ได้หางานที่เหมาะสมให้ทำ ยังให้เราเดินไปเกท ไปเช็คอิน เดินเอกสารทั่วสนามบิน ทั้งๆที่เราท้อง 8 เดือน จนเราตกเลือด พอเราขอลดงานบางอย่างก็กลายเป็นว่าเราใช้การตั้งครรภ์มาเป็นข้ออ้าง สุดท้ายมันก็ให้เราไม่ผ่านโปร (ทั้งๆที่ทำงานมาแล้ว 7 เดือน คือ....โปร 7 เดือนเต็มอ่ะ) โดยบอกว่าสภาพร่างกายไม่เหมาะสมต่อการทำงาน และทำงานได้ไม่เต็มที่โดยมีข้ออ้างในการตั้งครรภ์...."

(แม่มมม ก็กรูท้อง 8 เดือน ยังให้เดินทั่วสนามบินจนตกเลือด ไม่มีตำแหน่งงานที่เหมาะสมให้ เราเลยขอเดินน้อยลงกลับหามาว่าเราอ้างอีก ไอ่ท้องกลมๆเดินอุ้ยอ้ายๆ นี่คิดว่าเอาหมอนยัดไว้รึไง ฮึ?? โอ๊ยยย นึกถึงแล้วมันจี๊ด เลิกพูดเรื่องมันดีกว่า บริษัท...แบบนี้ อยากรู้ว่าที่ไหนไปตามอ่านเอาเองแล้วกันค่ะ จบ จบ จบ แต่ก็จะขอแนะนำว่า ใครอยากทำงานที่นั่น อย่าพลาดท้องระหว่างทดลองงานเชียวนะ HR มัน...สุดบรรยาย จบข่าว)

ก็นั่นหละ ก็บอกเค้าไป เรื่องมันเลยโยงไปที่เวลาทำงานของเรา เค้าก็ถามว่าถ้าอย่างนั้นเวลาทำงานแบบ GSA จะมีปัญหามั้ย เพราะมัน Workshift นะ จะไหวรึปล่าว ลูกยังเล็กด้วย เอางี้ดีกว่า พี่เห็นว่าเราเคยทำ Reservation มาก่อน สนใจลองตำแหน่ง Sales มั้ย ทำงานเป็นกะเหมือนกัน แต่ว่ามันจะแน่นอนกว่า เลิกเร็วกว่า ดึกสุดก็สี่ทุ่มน่ะ ( GSA บางที่ถ้ารับเครื่องอาจมีเลิกถึงตี 4 ได้)

เราก็โอเคเลย เออดี จะได้วางแผนเรื่องลูกถูก ว่าจะส่งเนอร์สหรือจ้างพี่เลี้ยงหรืออะไรก็ว่าไป แฟร์ดี มีเวลาให้ครอบครัวด้วย จัดไปค่ะพี่ ตกลง เอาหนูลง Sales ก็ได้

สัมภาษณ์ถามประสบการณ์กันไปซักพัก เค้าก็อ่านไปเจอเรซูเม่ว่าเรียนจบดนตรีตะวันตกมา เลยถามกันใหญ่ว่าเรียนอะไรยังไง ดูน่าสนใจดีเนาะ ร้องเพลงได้มั้ย (ได้ค่ะ) อ่ะไหนร้องให้ฟังซิ (เหวอออ)

ถึงจะเหวอแต่ก็ร้อง 55 คนร้องเพราะซะอย่าง กล้าขอให้โชว์ก็กล้าโชว์ค่ะ จัดไป อิอิ ร้องจบเล่นทำเอาพี่ๆกรรมการยิ้มแก้มปริ ชมกันใหญ่ (วะฮะฮ่า มาถูกทางแล้งค่ะ กรรมการ ให้ร้องเพลงนี่สู้ตาย แต่ถ้าขอให้เต้นขึ้นมาเมื่อไหร่นี่ มีหวังตายสนิท)

สัมภาษณ์เกือบจบ พี่เค้าก็ยังคงเป็นห่วงเรื่องครอบครัวเราอยู่ดี เราก็เลยบอกไปว่า ในสังคมนี้มี Working Mom อยู่เยอะแยะมากมายค่ะ มันอยู่ที่การจัดการแบ่งเวลาอย่างให้มีคุณภาพทั้งในด้านการงานและครอบครัว ซึ่งถ้าคนส่วนใหญ่ทำได้ เราก็เชื่อว่าเราทำได้เช่นกัน พี่ไม่ต้องห่วงค่ะ

พี่เค้าก็ โอเค พี่ให้เราลง Sales แล้วกันนะ พร้อมกับบอกว่า นะ คุณแม่สมัยใหม่เค้าคงมีวิธีจัดการแหละ พี่ชอบบุคลิกเรานะ ว่าแต่เรานี่ดูไม่เหมือนคุณแม่เลยเนาะ (อันนี้แอบยิ้มปากแทบฉีก 555 คุณแม่ยังสาว อายุ 25 อิอิ มีลูกทันใช้ )

สัมภาษณ์เสร็จก็กลับบ้าน รอโทรศัพท์มาตามไปสอบ Attitude test กับสัมภาษณ์รอบสุดท้าย ผ่านไปสองวันก็ได้รับคอล! เย้

สัมภาษณ์รอบสุดท้ายก็ยังงงว่าจะถามอะไรน้อ เพราะวันแรกก็ถามไปเยอะแล้ว มีถามด้วยว่าถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้จะรับมือยังไง สรุปว่าถามไปเกือบทุกอย่าง แล้วรอบนี้จะถามอะไรเราอีกอ่ะ คุยกับคนอื่นๆที่มารอสัมภาษณ์พร้อมกัน เค้าก็ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาว่า จะยกเคสมาให้ลองแก้ปัญหา (อ้าวว เราทำไปแล้วอ่ะ แล้วให้ทำไรล่ะนี่ หวังว่าคงไม่ให้เต้นนะ!)

มารอบนี้ก็ได้สัมภาษณ์คนแรกอีกตามเคย เข้าไปก็เจอกรรมการคนเดิมหนึ่งท่าน กับอีก2 คนใหม่ เปิดฉากมาพี่คนเดิมก็พูดว่า

กรรมการ : " คราวที่แล้วถามไปเยอะแล้ว ภาษาอังกฤษดี ผล Attitude ก็ไม่มีอะไรให้คอมเมนท์ เป็นคนมีความอดทนสูงดีนะ อืม เอางี้ มีอะไรจะถามพี่มั้ย?" (ถามเป็นภาษาไทยเลยคร่า)

เรา : (เหวอ ไปนิด นึกไม่ถึงว่าจะเจอะแบบนี้ อุตส่าห์เตรียมตัวมาตอบคำถาม 55 เอางี้แล้วกัน ถามมันเรื่องเทรนเหอะ) ได้ข่าวว่าจะมีไปเทรนที่มาเลย์ด้วยเหรอคะ เมื่อไหร่ แล้วนานเท่าไหร่คะ บลาๆๆๆ

ก็นั่นแหละ อันนี้ไม่รู้จะบรรยายอะไรเพราะส่วนใหญ่คุยกันมากกว่า เค้าไม่ได้สัมภาษณ์อะไรที่เราต้องใช้ทักษะและไหวพริบที่เตรียมมาเลยแม้แต่น้อย

มีพี่จาก PD (People department) คนนึงที่เป็นกรรมการถามเราว่า เจอกับสามีที่ไหน ทำไมแต่งงานเร็วจัง เอิ้ก..แปลกดีสัมภาษณ์แบบนี้ (เราโอเคเรื่องนี้ค่า ขำๆ ใครอยากได้ข้อมูลก็ยินดีเปิดเผย แต่ไม่มีเคล็ดลับใดๆให้ได้สามีฝรั่งมาบอกนะคะ เพราะชีวิตนี้เราไม่เคยคิดว่าจะได้แต่งงานกับต่างชาติด้วย อิอิ แต่พระเจ้าให้คู่พระพรคนนี้มาก็สุดยอดแล้ว เป็นสามีที่แสนดี และคุณพ่อที่ยอดเยี่ยม! )

ปล. สามีมีแต่น้องสาวฮ่ะ ไม่มีพี่ชายหรือน้องชายนะคร๊า ใครที่จ้องจะให้แนะนำให้ ก็เลิกหวังไปเรยค่า 555 แต่สามีก็่มีเพื่อนอยู่นะ อิอิ

ก็สรุปพี่เค้าก็บอกว่า เอางี้มาเริ่มงานวันที่ 1 เมษา เลยแล้วกันนะ เจอกัน 9โมง ที่ตึก OSC บลาๆๆๆ

..................

โอ้ววววววว ได้งานแล้ว รวดเร็วดีแท้ นี่กลับไปทำงานเร็วกว่า ถ้าลาคลอดที่บริษัทเก่าแล้วกลับไปทำงานอีกนะเนี่ย!

ก็จากโพสท์วันนี้ก็อยากจะบอกท่านผู้อ่านว่า บริษัทดีๆยังมีอยู่ในโลกนะ

ขอชื่นชมแอร์เอเชียจากใจว่าเป็นบริษัทที่ให้โอกาสคน และมองคนจากความสามารถ ไม่ดูถูกล่วงหน้าไปก่อนแล้ว (เหมือนที่หลายๆบริษัททำ) ว่าคนมีครอบครัวปัญหาเยอะ เดี๋ยวต้องลาลูกป่วย สามีหนีเที่ยว ฯลฯ รับคนโสดดีกว่า

คนมีครอบครัวมีศักยภาพเทียบเท่ากับคนโสดค่ะ อันที่จริงถ้าเทียบในบางกรณี คนมีครอบครัวค่อนข้างที่จะมีความรับผิดชอบมากกว่าด้วยซ้ำ เพราะโตแล้ว มีครอบครัวแล้ว ทำอะไรยั้งคิดกว่าคนโสด มองหาความมั่นคงมากกว่า ดังนั้นในการทำงานก็พยายามที่จะทำออกมาให้มีประสิทธิภาพเพื่อผลประโยชน์และความก้าวหน้าในหน้าที่การงานที่จะส่งผลต่อเงินเดือนและอื่นๆที่ใช้ดูแลครอบครัว

เรื่องเจ๋งๆของแอร์เอเชียยังมีมากกว่านี้ค่ะ อยากเล่ามากแต่โพสท์นี้ยาวแล้ว และเราก็ง่วงนอน

เอาไว้จะกลับมาอัพในตอนสองนะคร้าาาาา

"Now everyone can fly" ---- ใครใครก็บินได้!
Create Date : 05 เมษายน 2554
Last Update : 5 เมษายน 2554 0:46:20 น.
Counter : 15830 Pageviews.

25 comments
  
สงสัย Baby คงอยากให้อยู่เมืองไทยก่อนซักพัก เลยให้แม่ได้งานทำ
ท่าทางจะได้ Lucky Baby มาแล้วนะเนี่ย?
ขอให้สนุกกับงานและครอบครัวครับ :)
โดย: papapoocee วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:2:34:15 น.
  
Congratulations ka
โดย: Adorable Corazon วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:2:34:29 น.
  
ดีใจด้วยนะคะ ได้งานที่นี่ ถ้าเจ้าของบริษัทรู้ว่า มีพนักงานใหม่คนนึงที่ได้งานที่นี่ดีใจขนาดนี้คุณเค้าคงยิ้มจนแก้มปริแน่ๆ อิอิ
โดย: is_ninja วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:15:46:54 น.
  
ยินดีด้วยนะคะ

ชอบ ๆ มาอัพเดตชีวิตบ่อย ๆ นะคะ
โดย: ดงดอกรัก วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:18:07:02 น.
  
ยินดีด้วยค่ะ ได้งานเร็วดี
หนูเรียนจบ ก็อยากจะได้งานเร็วๆแบบนี้บ้างจัง
ขอให้โชคดีนะคะ :)
โดย: ก้วยอ่อง วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:15:57:39 น.
  
โชคดีจังเข้ามาอ่านblogของพี่ ช่วงนี้หนูเครียดมากเลยอ่ะ :( จบมาหลายเดือนแล้ว ยังไม่ได้ทำงานสักที อยากเป็นแอร์ แต่ก็คิดว่าภาษาตัวเองแย่ ช่วงนี้ก็เลยเรียนภาษาอยู่ อีกสองเดือนจบ แต่ก็ไม่รู้จะเป็นยังไง เรียนภาษาจบว่าจะลองไปสอบ toeicดู


อ่าน blogพี่รวดเดียวจบ สนุกค่ะ ชอบมาก ไว้อัพอีกนะคะ จะมาตามอ่าน ^^ (เผื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับการทำงานพวกสายการบินด้วยค่ะ อิอิ)
โดย: minet IP: 58.8.191.158 วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:21:20 น.
  
ขอบคุณทุกคนค่ะ "where there's a will,There's a way" คำนี้ยังใช้ได้เสมอนะคะ

พยายามเข้าอย่าท้อนะจ๊ะ

เป็นกำลังใจให้เช่นกันค่ะ
โดย: I'm in awe วันที่: 7 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:28:00 น.
  
ชอบมากเลยค่ะ อ่านแล้วสนุกมากแม้ว่าพี่จะเจอประสบการณ์เลวร้ายมาก็ตาม อยากบอกว่าอยากทำงานเหมือนพี่เลยค่ะ สนใจทั้ง bfs และ air asia เลยแต่จะจบปีนี้ พี่อ้อมีอะไรแนะนำมั้ยค้าาาา :D
โดย: แอบอ่าน IP: 125.24.84.203 วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:27:52 น.
  
ทักทายค่ะเอาใจช่วยนะค่ะจดทะเบียนบริษัท
โดย: secondcar (loveyoupantip ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:26:49 น.
  
มีfacebook ไหมค่ะ อยากแอด lol
โดย: RUNBKK IP: 192.168.50.110, 58.8.118.75 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:19:41:55 น.
  
มี FB นะคะ ใส่ชื่อ //www.facebook.com/alwaysflyhigh

แต่ยังไง ถ้าจะให้ดี ส่ง msg มาหาที่ FB นิดนึงแล้วบอกว่ามาจาก Bloggang ก็จะดีค่ะ จะได้รู้ว่าเป็นใคร
เพราะหลังๆเริ่มเยอะ ไม่รู้ใครเป็นใคร แหะๆ

ยินดีค่ะ
โดย: I'm in awe วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:6:38:04 น.
  
หวัดดีค่าเป็นแม่กระต่ายกุมภาค่ะ
ขอเข้าFB ด้วยคนได้มั๊ยคะ... อยากมีคนร่วมแลกเปลี่ยนเรื่องเลี้ยงลูกค่ะ (แงๆๆ น้องกลางคืนรู้สึกตัวบ่อย คุณแม่เพลียมากมายค่ะ)
ขอบคุณค่า
kwalaimas@hotmail.com
โดย: som IP: 61.19.229.118 วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:14:35:44 น.
  
@ FB ไปแล้วนะคะ คุณแม่กรระต่ายกุมภา ยังไงรับแอดแล้วเดี๋ยวอ้อพาเข้ากรุ๊ปนะคะ :)
โดย: I'm in awe วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:15:12:41 น.
  
พี่ค่ะ อ่านแล้วชอบมากเลย เลยมีบางอย่างอยากจะถามค่ะ ว่าพี่ส่งไปรษณี ไปที่กิ่งแก้ง หรือ ที่สุววณภูมิค่ะ แล้วพอจะทราบไหมค่ะว่าช่วงนี้เค้ารับ GSA รึป่าว เคยส่งจดหมายไปแต่ยังไม่มีcallมาเลย ToT ถ้าพี่ทราบช่วยบอกด้วยนะค่ะ อยากทำงานที่บริษัทนี้มากเลยยยย
โดย: Nid IP: 171.7.63.224 วันที่: 6 ธันวาคม 2554 เวลา:10:41:29 น.
  
@Nid

เย้ย คือจะบอกว่าจำไม่ได้อ่ะค่ะ แต่คิดว่าน่าจะเป็นที่กิ่งแก้วนะคะ ส่งไปที่ PD อ่ะค่ะ People department

เรื่องรับคนอยู่มั้ยอันนี้ต้องขออภัยค่ะ พี่ไม่ทราบจริงๆ ออกมาได้พักใหญ่ๆแล้ว เพราะว่าย้ายตามครอบครัวมาต่างประเทศอ่ะค่ะ

ยังไงก็อย่าเพิ่งท้อนะคะ พยายามเรื่อยๆ สู้ๆจ้า
โดย: I'm in awe วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:17:24:18 น.
  
สวัสดีค่ะ เพิ่งหลุดเข้ามาอ่านแหะๆ เซิร์ชไปมาเข้ามาได้ไงก็ไม่รู้^^
จอยอยากได้คำแนะนำกับแอร์เอเชียน่ะค่ะ เป็นคุณแม่ลูก 1 เหมือนกัน จะลำบากมั้ยคะ หากจะขออีเมล^^
แหะ ไม่ค่อยได้อ่านบล็อกไม่รู้เค้าติดต่อกันทางไหน
อีเมลจอยนะคะ phusuda.t@gmail.com

หากไม่รบกวนเกินไปขอบคุรมากๆค่ะ
โดย: จอย IP: 125.24.204.219 วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:0:34:13 น.
  
@จอย

5555 ขอบคุณที่หลงเข้ามาค่ะ เดี๋ยวอ้อส่ง อีเมล์ไปทักนะคะ
โดย: I'm in awe วันที่: 28 มีนาคม 2557 เวลา:15:55:33 น.
  
ตอนนี้ลูกสาวอยู่ระหว่างรอเข้ารับการตรวจโรค อย่ากให้ได้งานที่นี่
โดย: ประชาชน IP: 202.183.235.8 วันที่: 31 มีนาคม 2557 เวลา:15:09:01 น.
  
ดีใจด้วยนะคะ
โดย: nc IP: 171.100.111.105 วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:50:39 น.
  
Guest Services เขาทำอะไรบ้างหรอคะ หนูกำลังหาที่ฝึกงาน seigaku_konoha@hotmail.com
โดย: nc IP: 171.100.111.105 วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:55:40 น.
  
กำลังจะไปวอร์คอินวันที่ 24 นี้ครับ อ่านโพสนี้แล้วอมยิ้มเลย
โดย: ชิน IP: 49.48.249.6 วันที่: 21 เมษายน 2558 เวลา:15:17:26 น.
  
สวัสดีค่ะ ขอแทนตัวเองว่าน้องแระกัน น๊ค่ะ วันเน้เพิ่งได้รับโทรศัพท์ เบอร์แปลก สรุปว่าเป็นพี่แอร์เอเชียโทรมานัดวันสัมภาษณ์รอบแรก ดีจัยมากเลยค่ะ วันนี้เลยเข้ามาหาข้อมูลช่วยในการสัมภาษณ์ เจอเว็ปเน้เข้าพอดี ข้อมูลน่าสนจัยมากค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ยังไงช่วยอวยพรให้น้องด้วยน๊ค่ะ
โดย: aiyuxiang IP: 1.46.14.2 วันที่: 12 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:00:41 น.
  
ยินดีที่ข้อมูลเป็นประโยชน์นะคะ อ้อห่างหายไปนานจากทั้ง Bloggang ทั้งงานสายการบินเลยอ่ะ เพราะช่วงนี้ทำงานบริษัท แต่ไว้เดี๋ยวจะมาอัพเดทประสบการณ์การทำงานที่ล้ำค่าให้อ่านกันนะคะ :)
โดย: Awe IP: 192.99.14.34 วันที่: 28 พฤษภาคม 2558 เวลา:2:48:56 น.
  
ขอสอบถามหน่อยค่ะ ว่าตำแหน่ง guest service ของสายการบิน Air Asia มีหน้าที่อะไรต้องทำอะไรบ้างค่ะ
โดย: แตงโม IP: 171.101.46.57 วันที่: 26 กรกฎาคม 2558 เวลา:23:17:57 น.
  
คนดีๆแบบนี้หาอยากนะค่ะช่วยเหลือคนให้ได้อ่านและเห็นแนวในหลายๆมุม นำไปใช้ได้จริง ขอชื่นชม คนดีๆแบบนี้ เป็นตัวอย่างที่ดีต่อไปนะค่ะ
จะรออ่านเรื่องประสบการณ์การทำงานที่ล้ำค่านะ
หวังว่าจะได้อ่านในเร็วๆนะค่ะ
ปล. ถ้าเป็นไปได้ขอรบกวน forward มาทางอีเมลให้ด้วยนะค่ะ
lek56tatiya@hotmail.com
โดย: tatiya mueangklang IP: 58.8.154.240 วันที่: 17 ตุลาคม 2558 เวลา:21:10:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthI'm in awe
Location :
Castro Valley,CA  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาเป็นคนไกลบ้านแล้ว ก็ยังแต่งบล็อกไม่เป็นเหมือนเดิม อิอิ แวะมาแลกเปลี่ยนเรื่องราวด้วยกันบ่อยๆนะคะ ยินดีอย่างยิ่งหากเรื่องราวในบล็อกนี้เป็นประโยชน์ต่อคุณค่ะ :)
New Comments