กรกฏาคม 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
กลั่นกรอง
ฉันชอบเขียนไดอารี่มาก เคยมีคนบอกไว้ว่า สมองของคนเราถ้าไม่ได้ใช้อะไรเลย มันอาจจะฝ่อได้ ซึ่งฉันคิดว่ามันก็จริง ความฝันของฉัน มันเป็นความฝันที่ใหญ่เกินตัวไปหน่อย บวกกับการฝึกฝนที่ยังน้อยไปของฉันเอง แต๋ฉันจะอาศัยการฝึกฝนในนี้เอาก็แล้วกัน
สื่งที่ทำออกมาดี ที่สุด ในบรรดาวิชา ที่เรียนมา นั่นคือความถนัดใช่ไหม ฉันก้ไม่รู้หรอก ว่ามันถนัดหรือเปล่า แต่คิดว่า ทำได้ออกมาดีกว่าสิ่งอืน ฉันขอสารภาพเลยนะ เมื่อตอน ม.ปลายฉันเคยลอกงงานมาจากหนังสือ ซึ่งอาจารย์ก็จับได้ เพราะการลอกมาแบบโง่ๆ ของฉันนั่นเอง ฉันเสียความรู้สึกกับตัวเองเหมือนกัน แต่ที่ต้องทำ ณ ตอนนั้น คือ ส่งงานไม่ทัน แต่ถ้าคิดกลับกัน ถ้าเราเป็นนักเขียนคนนั้น เราคงไม่ชอบให้ใครมาลอกงานของเราหรอกจริงไหม แต่ถึงอย่างไร ฉันก็ยังรักในวิชานั้น ฉันว่ามันมีเสน่ห์มาก ลองคิดดูสิ คนเรามีความสามารถเพียงใด ที่สามารถ เขียนหนังสือ แล้วทำให้คนอ่าน มีความรู้สึกร่วมไปกับตัวละครได้ รู้สึกถึงความรักที่พระเอกมีให้นางเอก หรือรู้สึกเกลียดนางอิจฉา ที่ชอบใส่ร้ายนางเอกสารพัด ตัวหนังสือ คือ สิ่งที่เสริมสร้างจินตนาการได้ดีมากๆ 
ความเห็นส่วนตัวนะ หลายคนที่เค้าไม่ชอบอ่านหนังสือ เค้าอาจจะรู้สึกรำคาญ แต่เรากลับหลงรัก จนบางครั้งมีอาการหลอกตัวเอง เบาๆ ว่า "สาธุ ขอให้ชั้น เจอคนดี อย่างพระเอก"ด้วยเถอะ ยิ่งเรื่องไหนที่เจอพระเอก แบบอบอุ่นๆ หนังสือ จะอยู่ในสภาพ ไม่ค่อยครบ 32 เท่าไหร่ เพราะมัวแต่ เขิน ซึ่งเกิดจากการขาดความอบอุ่นในหัวใจ ที่ไม่เคยได้รับเลย เมื่อเราคุยกับนักอ่านด้วยกัน จะรู้สึกสนุก และมีอารมณ์ เพ้อเจ้อ พอกัน ลองสังเกตดูว่าคนพวกนนี้ ส่วนใหญ่ จะไม่มีแฟน เพราะมัวแต่ รอชายในฝัน แต่ถึงแม้ จะไม่เจอ เราก็ภาวนาว่า(บอกตัวเอง) ว่าขอให้อยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างมีความสุขก็พอ
ฉันก็ไม่รู้หรอก ว่าความฝันของฉันจะเป็นจริงเมื่อไหร่ แต่ฉันก็จะค่อยๆ พยายามแล้วกัน ฉันแอบเสียใจที่เลือกทางเดินผิด เพราะความรู้ตัวช้า ของฉันเอง แต่ฉันก็จะไม่ทิ้งมันเด็ดขาด อารมณ์แรกที่ถูกจับมือ เขียนหนังสือ สมัยอนุบาล ฉันอยากใช้มือนั้นทำอะไรบางอย่าง ที่เป็นความฝันและความสุข ของคนที่จะเห็นงานๆนั้น ซึ่งความฝันและความสุข เป็น นามธรรม ที่ไม่สามารถจับต้องได้ แต่ฉันรับรู้ได้ ว่ามันมีอยู่จริง ใช่ไหม? ทุกคนCreate Date : 17 กรกฎาคม 2556
Last Update : 17 กรกฎาคม 2556 20:43:46 น.
Counter : 197 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

dadawawa
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]