กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
13
14
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
อารมณ์ และ ความ รู้สึก ของคนคนนี้
กะจะมาตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่เข้าไม่ได้ วันนี้เลยขอสักหน่อยแล้วกัน คืนวันศุกร์คุยกับเพื่อนสนุกมาก เพื่อนอะนะ พอคุยกันไปคุยกันมาก็ย้อนมาคุยกันเรื่องเดิมๆ แต่เรื่องที่คุยมันก็มีความสุขดี ชีวิตคนเรามันต้องเรียนรู้เนอะว่าไหม

เมื่อก่อนที่เป็นเด็กก็อยากจะเติบโต เพราะได้ทำอะไรในสิ่งที่ผู้ใหญ่เขาทำกัน แต่พอโตขึ้นสิ่งที่เราอยากจะทำนั้น เรากลับทำไม่ได้ เพราะมันเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำ และในสิ่งที่เราเคยทำ เขาบอกว่าเป็นอะไร ปัญญ่อ่อนหรอ

เวลามันผ่านมาไวเหมือนกันเนอะ ไวโดยที่เราไม่ทันได้ตั้งตัวเลย เมื่อวานนี้เรายังเล่นวิ่งไล่จับ เรายังนั่งแคะขนมครก เรายังเล่นตุ๊กตากระดาษอยู่เลย แต่ตอนนี้เรากำลังจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ที่ไม่รู้ว่าจะเป็นได้ดีมากแค่ไหน แต่ก็พยายามจะเป็นให้ดีที่สุด

วันเวลาผ่านไป คนย่อมเปลี่ยน เราไม่รู้หรอกว่าจริงไหม แต่สำหรับเราความคิดและความรู้สึกมันยังเป็นเหมือนเดิมเลย ไม่รู้ทำไม แต่ในบางครั้ง สิ่งที่เราสูญเสียไป เราก็ไม่สามารถ เรียกมันกลับคืนมาได้ บางครั้งความรู้สึกที่ดีดี ที่มันอยู่ในใจเรา เราก็อยากให้มันอยู่กับเราตลอดไป แต่มันก็คงเป็นไปไม่ได้หรอก และในทางกลับกัน เมื่อชีวิตเดินผ่านวันเวลามา ณ จุดจุดหนึ่ง ก็ย่อมต้องเจอสิ่งที่ดีและร้าย ซึ่งมันก็เป็นความทรงจำที่ไม่ดี มันเป็นสิ่งที่ยากจะลบเลือนในความทรงจำมาก เชื่อไหม เราไม่อยากจะว่างแม้สักวินาทีเลย เพราะถ้าเราว่างเมื่อไหร่ มันมักจะต้องคิดถึงเรื่องราวที่ไม่อยากจำไม่รู้ทำไม ถ้าวันไหนที่ความทรงจำดีดี มันมากกว่าความทรงจำที่ไม่ดี มันก็ดีไป บางทีเราก็เกลียดตัวเองเหมือนกันนะ เวลาเรารู้สึกทุกข์ขึ้นมาทีไร ถึงหน้าเราจะยิ้ม แต่สิ่งที่เราเป็นลึกๆ มันกลับแสดงออกมาทางแววตา เบื่อตัวเองมาก เราชอบเป็นนะ ถ้าเราทำอะไร แล้วเรารู้สึกไม่ดี ตั้งแต่ครั้งแรกๆ มันเหมือนให้การทำสิ่งนี้ในครั้งต่อไป เรารู้สึกติดลบกับมัน เช่น ความรัก

ความรัก คนทุกคนย่อมต้องพบเจอ ความรักที่หลายคน มักจะตั้งคำถามว่ามันมีอยู่จริงหรือเปล่า ความรักที่ตัวเราเองก็ไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหน เราคิดเสมอนะ ว่าบางทีความรักที่มันเกิดขึ้นกับเรา มันอาจเป็น แค่ความผูกพัน ที่เราเข้าใจไปเอง ว่ามัน คือความรัก แต่เมื่อเราเติบโต เราก็จะเข้าใจมันได้ดีขึ้น ว่าความรักที่แท้จริง มันคืออะไร (แต่ตอนนี้ เรายังไม่เจอ) เราไม่ตามหามันหรอกนะ เราว่าทุกสิ่งมันต้องเป็นไปตามสิ่งที่มันควรจะเป็น เพราะบางทีการที่เราพยายามทำอะไร แล้วมันไม่ถูกที่ ถูกเวลา มันก็ยากที่จะสำเร็จ และทำให้เราเหนื่อย จนไร้เรี่ยวแรง ในสิ่งอื่นๆ ที่สำคัญในชีวิตของเราอีกตั้งมากมาย แต่ที่เราบอกว่าเรารู้สึกติดลบกับมัน คือ เราไม่อยากรักใคร ง่ายๆ อีก เพราะเราไม่อยากต้องเสียใจ บางคนบอกว่าไม่ได้มองที่หน้าตา แต่เราว่าไม่จริงหรอก ขนาดเรา เรายังชอบคนที่หน้าตาเลย แต่ยังไง ถ้าเราเชื่อว่ามันมีอยู่จริง สักวัน เราจะต้องตามหามันเจอ....เห้อ

ความฝัน ที่บางทีมันอาจจะเป็นเพียงแค่ฝัน แต่อย่างน้อยๆ เราก็ได้ฝัน แต่ก็แอบหงุดหงิด เมื่อคนมาปลุก จนเราต้องตื่นขึ้นมาพบกับความจริงทำให้ฝันนั้นสลาย คนเรามีความฝันอย่างโน้นอย่างนี้ แต่เราเชื่อว่าสักวันฝันต้องเป็นจริง ถ้าเราไม่ละความพยายามเสียก่อน คนเรามีจุดมุ่งหมายในชีวิตที่แตกต่างกัน จุดสูงสุดของชีวิต ของคนเราไม่เหมือนกัน และในขณะเดียวกันคนที่ยืนอยู่ในจุดจุดนั้น ที่เราเป็นแค่คนที่มองตามขึ้นไป เรามองว่ามันต้องเป็นที่ที่ดีนะ อยู่ตรงนั้นแล้วจะมีความสุข จะมี ชื่อเสียงเงินทอง จะมีทุกทุกอย่างที่เราอยากจะมี แต่คนที่ยืนอยู่ตรงนั้น เขาอาจจะมีชีวิตที่ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ก็ได้ เพราะเมื่อเขาถึงจุดสูงสุดแล้ว เขาอาจจะไม่มีทางเดินอีกต่อไปก็ได้ ทางที่เขาเจออาจจะเป็น เส้นด้าย เส้นบางๆ ที่ไม่รู้ว่ามันจะขาดเมื่อไหร่ แล้วเขาจะพลัดตกมาเมื่อไหร่ การมองจากพื้นดินขึ้นไป จะทำให้เราพยายามที่จะปีนขึ้นไปให้ถึงยอด(จุดสูงสุด)โดยที่เราไม่รู้ว่ามันน่าหวาดเสียวมากแค่ไหน แต่เราก็จะพยายามปีนขึ้นไป ส่วนคนที่อยู่บนยอด แล้วมองกลับลงมา กลับเสียวสันหลังอย่างบอกไม่ถูก เพราะกลัวว่า ถ้าเราตกขึ้นมา เราต้องเจ็บแน่แน่เลย เพราะฉะนั้นเราจะต้องอยู่บนนี้ให้นานที่สุด แต่ในความเป็นจริงทุกอย่างไม่มีคำว่าแน่นอน บางครั้งศักดิ์ศรีที่เราประคองไว้มันก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตเรามีความสุขขึ้น ลองกระโดดจากยอดลงมาดูว่ามันเจ็บแค่ไหน แล้วจำความรู้สึกนั้นไว้ ว่ามันเจ็บมากแล้วจำไว้ เป็นบทเรียน แล้วลองทำตามความฝันด้วยการเริ่มต้นใหม่ โดยการค่อยๆ ไต่ขึ้นไปใหม่ และใช้ความฝันเป็นแรงขับเคลื่อน ใครจะว่ายังไงเราไม่ต้องไปสนใจ แค่เรารู้ว่าชีวิตเราต้องการอะไรก็พอ........ราตรีสวัสดิ์


Create Date : 15 กรกฎาคม 2555
Last Update : 15 กรกฎาคม 2555 23:54:09 น.
Counter : 398 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthdadawawa
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]