1st meet w-inds.


ใครหลายคนก็คงจะมีใครซักคนเป็นไอดอลในตอนเด็ก
ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน ดารา พ่อแม่ หรือคนมีชื่อเสียง
เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่มีศิลปินที่ชอบในยุคนั้น
เวลาผ่านไปหลายๆ คนอาจจะเลิกชอบ หรือไปทำอย่างอื่น
สำหรับฉัน การชอบที่ยาวนานถึง 13 ปี ยังคงดำเนินต่อไปw-inds. คือวงบอยแบนด์จากญี่ปุ่น โดยมีสมาชิก 3 คน ทำหน้าที่ร้องและเต้น รวมตัวกันเป็นกลุ่ม hiphop dance ซึ่งสมาชิกวง วินส์ประกอบด้วยเคตะ ทาจิบานะ เด็กหนุ่มที่มีพรสวรรค์ในการร้องเพลง มีเสียงร้องที่มีเรนจ์กว้างมากออดิชั่นมาจากคิวชู ในขณะที่เรียวเฮ จิบะกับริวอิจิ โองาตะเป็นแดนเซอร์จากโรงเรียนแดนซ์ซัปโปโร ออดิชั่นที่โอกินาว่า โดยเริ่มรวมวงตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2543 และออกแสดงทุกวันอาทิตย์ตามถนนในแหล่งบันเทิงวัยรุ่นในโตเกียว เช่น ชิบุยะหรือสวนสาธารณะโยโยหงิปลายปี พ.ศ. 2543 ก็เริ่มเป็นที่รู้จักคุ้นหน้าคุ้นตาทั้งที่ยังไม่เคยออกผลงานมาเลย

14 มีนาคม 2001 w-inds. ขึ้นเวทีเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ชิบุยะ มีคนดูกว่า 8000 คน ความแรงของ 3 หนุ่มเริ่มขึ้นทันทีตั้งแต่ ออกซิงเกิลแรก Forever Memories ในเดือนมีนาคม 2001 w-inds. ก็ได้รับการขนานนามให้เป็นวงไอดอลแห่งศตวรรษที่ 21

(ข้อมูล Wikipedia)


ตอนนั้นจำได้ว่าชอบวง w-inds. มากๆ ถึงขนาดซ้อมเต้น เพราะอยากเต้นได้แบบนี้ เราเป็นเมนเรียวเฮที่เป็นลีดเดอร์ของวง หลังจากนั้นไม่กี่ปีเราก็เริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นแบบจริงจัง จากเหตุผลที่ชอบ w-inds. นี่แหล่ะ

หลังจากนั้นเราก็ยังชอบมาเรื่อยๆ แต่ก่อนเราสะสมอัลบั้มของ w-inds. เกือบหมดทุกอัลบั้ม แต่ก่อนยังมีเข้ามาไทยบ้างราคาเลยไม่แรงเท่าาไหร่ แต่พอช่วงหลังๆ กระแส J-Pop เริ่มจางลง เพราะโดนกระแส K-Pop กลบ บริษัทในไทยก็ไม่ได้เอาอัลบั้ม w-inds. เข้ามาแล้ว ช่วงหลังๆ เราเลยไม่ได้ตามเก็บ เนื่องจากราคาแรงพอสมควร

ยอมรับว่าตอน K-Pop เข้ามา เราก็ตามเกาหลีเพิ่ม ตั้งแต่สมัย Rain, Se7en, TVXQ, Super Junior, SS501 ยุคเริ่มแรก ช่วงนั้นจำได้ว่าตามหมดทุกวง แต่ตอนนั้นเราอยู่ตจว. การตามของเราเลยเป็นการซื้อ CD มาฟัง ดูคลิปงานต่างๆ เอา

พอได้เข้ามาเรียนที่กรุงเทพฯ ก็มีโอกาสได้ไปดูคอนเสิร์ตวงเกาหลี แต่ก่อนจำได้ว่าเคยมีทำแบบสอบถาม เพื่อจะให้ w-inds. มาจัดคอนเสิร์ตในประเทศไทย แต่ผลตอบรับไม่ดีเท่าที่ควร แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องธุรกิจ เราเลยไม่มีโอกาสจะได้เจอ w-inds. ในประเทศไทย

ความคิดของเด็กมัธยมตอนนั้น เราก็หวังว่าซักวันในอนาคต ตอนที่เราโตขึ้น ตอนที่เราทำงาน และมีเงินพอสมควร เราจะสามารถบินไปดูการแสดงของ w-inds. ที่ญี่ปุ่น

เวลาผ่านไป เราไม่ค่อยได้ตามข่าว w-inds. เว็บบอร์ดอัพเดทข่าวญี่ปุ่นต่างๆ ก็ปิดตัวลง เริ่มไม่มีคนเล่น ทั้ง Siamzone, Popcornfor2, Pingbook , WebBoard ของแฟนคลับเอง ก็ต้องปิดลง Facebook, Twitter เริ่มเข้ามาแทนที่ คือหลังๆ นี่เราไม่ได้ตามเลย จะเห็นบ้างผ่าน Facebook 

จนล่าสุด สิ้นปีที่แล้ว มีพี่ที่รู้จัก (จากการติ่งศลป.ไทยด้วยกัน) มาชวนเราไปดู w-inds. ที่เวียดนาม ซึ่งเป็นงาน Vietnam Japan Festival เป็นงานแนะนำศึกษาต่อญี่ปุ่น ซึ่งเป็นงานเปิด ตอนแรกลังเลมาก เพราะเงินเหลือน้อยมากๆ แต่สุดท้ายนอนคิดไปหนึ่งวัน ก็ตัดสินใจไป เพราะกลัวว่าหากพลาดไป มันคงทั้งเสียดาย และเสียใจมากแน่ๆ

เราจองตั๋วเครื่องบิน ซึ่งเป็นตั๋วโปรในราคาไม่เกิน 3000 บาท (แน่นอนว่าถ้าเป็นแต่ก่อน อย่าหวังว่าเราจะได้บินเลย ทุกวันนี้ต้องขอบคุณที่มีสายการบิน Low Cost) ทริปนี้เป็นทริปที่ไปร่วมกับเพื่อนอีก 2 คนที่เราไม่รู้จัก

เราบินไปเวียดนามเช้าของวันที่ 27.01.2018 ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง เราก็เดินทางถึงโฮจิมินห์ (w-inds. บินไปถึงเมื่อคืนก่อน เป็นการคาดการณ์ที่ผิดมาก ไม่ได้คิดว่าจะมาซ้อมก่อนหนึ่งวัน) ครึ่งเช้าหมดไปอย่างรวดเร็วกับการเดินทางเข้าโรงแรม ด้วยการเดินเท้า 500 เมตรจากสนามบิน ซึ่งต้องใจเด็ดใจกล้ากับการข้ามถนนที่เวียดนามมาก

เราเดินทางจากโรงแรมไปยังสถานที่จัดงาน ซึ่งคือ September 23 Park ห่างจากที่พักประมาณ 5 กิโลเมตร เรากดเรียก Grab Taxi ไปส่ง (นี่ก็ต้องขอบคุณอีกเหมือนกันที่มี Grab Taxi เพราะเวียดนามนี่โกงค่าแท็กซี่กันเยอะมาก พูดได้ว่าแล้วแต่ดวง) รถติดมาก ใช้เวลากว่าจะไปถึง

ในงานคล้ายๆ กับงาน J-Fest ที่เมืองไทย แต่เล็กกว่านิดหน่อย ก็มีบูทแนะนำศึกษาต่อ บูทโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น บูทขายสินค้า ของกินเกี่ยวกับญี่ปุ่น และเวทีสำหรับแสดงโชว์ เราไปถึงประมาณบ่ายโมงครึ่ง ตอนแรกคิดภาพไว้ว่า คนน่าจะเยอะ และคงยืนๆ กันหน้าเวที แต่ผิดคาดที่มีเก้าอี้พลาสติกให้นั่งหน้าเวที และคนก็ไม่ได้หนาแน่นมาก มีคนมารอดูวงไอดอลที่ตัวเองชอบ ผลัดกันไป

เราได้ที่นั่งแถวหน้า ซึ่งห่างจากเวทีแค่หนึ่งเมตร สรุปก็คือจะปักหลักตรงเก้าอี้นั่นแหล่ะ โซนด้านหน้าก็มีแฟน w-inds. จับจองที่นั่งอยู่หลายคน (เราเพิ่งมารู้ทีหลังว่าเป็นแฟนไทยเหมือนกัน) และแล้วเวลาที่ตื่นเต้นก็มาถึง w-inds. เดินออกมาหน้าเวที กับศิลปินเวียดนามคนอื่น เสียงกรี๊ดดังที่สุดเลยตอนนั้น

ความรู้สึกตอนนั้นคือมันดีใจมาก แค่เห็นก็รู้สึกดีมากๆ มันปลื้มมากจริงๆ เพราะเราไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้มาเจอ w-inds. แบบชัดๆ แบบใกล้ๆ แบบนี้ ตอนนั้นถ่ายรูปเต็มที่ เพราะไม่รู้ว่าอนาคตจะได้เจอแบบนี้อีกไหม? 

เพลงที่ w-inds. ร้องมี 3 เพลง คือ เพลง

- We don't need to talk anymore

       - Time has gone
       - Sometimes I cry (ENG. Version)

คือเสียงเคตะดีมากเหมือนเดิม เหมือนตอนที่เราเคยฟังแต่ก่อน เคยมีคนบอกว่าเวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็ว ตอนนั้นเรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ ระหว่างการแสดง เราให้สายตามองทุกคนให้นานที่สุด ทั้งเรียวเฮ เคตะ และริวอิจิ การรอคอย 13 ปีของเรากับภาพตรงหน้ามันดีมากจริงๆ

ระหว่างการแสดงฝนตก แต่การแสดงของ w-inds. ก็ยังมืออาชีพมากๆ 

(รูปลงไว้ใน Twitter @daasoube เสิร์จ #w_inds)

หลังจากการแสดงจบลง เราก็ว่าจะไปตาม w-inds. ต่อแหล่ะ แต่คิดว่า w-inds. น่าจะนั่งรถกลับที่พักเลย ไม่เดินผ่านออกมาด้านนอกเหมือนวงอื่น เพื่อนที่ไปด้วยกันก็เสิร์จหาทางเดินไปโรงแรม แต่เหมือนหลง 555 ก็ว่าจะเปลี่ยนใจแล้ว แต่เดินผ่านทางด้านหลังโรงแรมพอดี เลยตัดสินใจไหนๆ ก็มาแล้ว เดินผ่านหน่อยแล้วกัน พอเห็นแฟนคนอื่นๆ รออยู่ในล็อบบี้โรงแรม ก็เป็นการคอนเฟิร์มล่ะว่ามาถูกแล้ว

คืนนั้นเป็นคืนที่ชาวเวียดนามสามัคคีกันเฉลิมฉลอง เนื่องจากมีการแข่งฟุตบอล เราไม่รู้รายละเอียด แต่เขาขับมอเตอร์ไซค์ บีบแตร์ ส่งเสียงดีใจกันทั้งเมืองเลย  ซึ่งทำให้เราไม่สามารถกลับโรงแรมได้ เพราะรถยนต์ไปไม่ได้ ก็เลยตัดสินใจนั่งรอตรงล็อบบี้ ซึ่ง w-inds. ก็คงไม่ลงมาแล้วเหมือนกัน

แต่มีริวอิจิลงมาถ่ายรูปหน้าโรงแรม ซึ่งเราก็ไม่เห็นว่าริวอิจิลงมา เห็นแค่แฟนๆ คนอื่นเดินออกไปข้างนอก วินาทีที่ริวอิจิเดินกลับมาทางประตู ซึ่งเรายืนอยู่ตรงนั้น แบบความรู้สึก 1-3 วินาทีตอนนั้นมันโคตรติดตาเลย เราไม่ได้ถ่ายรูป ไม่ได้ถ่ายคลิป มีแค่สติอันน้อยนิด เรียกชื่อริวอิจิ และยืนยิ้มโบกมือให้ ริวอิจิพยักหน้า และยิ้มให้ โอ้โห ตอนนั้นรู้เลยว่าแต้มบุญมาค่ะ หลังจากนั้นก็หมดแล้ว

เพราะ w-inds. บินกลับอีกวันถัดไปตอนดึก ซึ่งเรากลับไปไฟล์ทเช้า เรียกได้ว่าแต้มบุญคงมีเท่านั้น หลังจากนั้นเราก็หาทางกลับโรงแรม ซึ่งเดินขาลากเลย จะเดินตัดถนนก็ทำไม่ได้ เพราะมอเตอร์ไซค์เต็มไปหมด ไม่มีทางเดิน เรียก Grab ก็ไม่มี เลยได้แต่เดินตาม GPS ไปมั่วๆ และมีบุญอันน้อยนิดที่เพื่อนเรียก Grab ได้ แม้ว่าราคาจะสองเท่าของขามาก็ยอมแล้ว ณ ตอนนั้น

กลับถึงโรงแรมด้วยสภาพเหนื่อยล้า ทั้งๆ ที่ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน รู้สึกว่าคืนนั้นเรียวเฮจะออกมาด้านนอกตอนดึกๆ ซึ่งเราออกมาก่อนแล้ว คลาดแล้วคลาดอีก

และทริปการติ่งเฉพาะกิจของเราก็จบลงอย่างรวดเร็ว เวียดนาม 1 Day Trip จะเป็นอีกทริปที่อยู่ในความทรงจำของเรา สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด ไม่เกิน 4000 บาท ก็ตีเป็นประมาณค่าตั๋วมาดู w-inds. แล้วกัน เพราะถ้าไปญี่ปุ่น รวมค่าเครื่องคงหลายหมื่นบาท

ขอบคุณ w-inds. มากๆ ที่ทำให้เรามีโอกาสได้เจอกันในตอนนั้น
ในอนาคตถ้าทำได้ จะไปเจออีกนะ ปีนี้ w-inds. จะสู่ปีที่ 17 แล้ว ขอบคุณที่ยังทำงานตรงนี้ ส่วนเราก็จะยังคอยฟัง เพลง และ Support ต่อไปนะCreate Date : 29 มกราคม 2561
Last Update : 29 มกราคม 2561 18:55:28 น.
Counter : 168 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

daasoube
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บางสิ่งบางอย่างควรอยู่ในที่ของมัน อย่าทำให้เรื่องของ "เรา" กลายเป็น เรื่องของ "เรากับเขา" เลย
มกราคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
29 มกราคม 2561