サラーウット ポーピロム เรื่องของผม ชีวิตของผม
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
24 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
tharua.net Trip 01 - " เขาค้อ-ภูทับเบิก "

จับภาพหมู่ทริป 01เขาค้อ-ภูทับเบิก 25/07/2007ทริปนี้ เป็นทริปแรกเริ่ม นับตั้งแต่คิดที่จะทำเว็บไซด์แห่งนี้ขึ้นมาเลยทีเดียว เป็นทริปท่องเที่ยวที่ใคร หลาย ๆ คนบอกว่า " ดีที่สุด " มีความทรงจำในหลายเรื่อง มีความประทับใจ และเรื่องต่าง ๆ ที่เอามาอ่ำกันได้จนถึงทุกวันนี้ เป็นอีกความรู้สึกดี ๆ ที่เพื่อน ๆ กลุ่มหนึ่งที่รู้จักกันมา ตั้งแต่สมัยรุ่นคุณพ่อ คุณแม่ [บางครั้งก็เรียกชื่อท่าน ๆ แทนชื่อเพื่อน ] คบกันมาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ใช้ชีวิตด้วยกัน กิน เที่ยวด้วยกัน ไปเรียนในที่ต่างกัน คนละที่ แต่เมื่อวันใด เพื่อนต้องการ หรือมีกิจกรรมอะไรดี ๆ ก็มักจะมาร่วมกันเสมอ


ผมหวังว่า เมื่อวันหนึ่งวันใด ที่เราทะเลาะกัน หรือว่าต้องไกลกัน ภาพความทรงจำดี และความประทับใจเล่านี้ จะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นมาได้บ้าง จะทำให้เรามีกัน และกัน ไม่ว่าวันข้างหน้าจะเป็นเช่นไร อยากให้เพื่อน ๆ รู้ไว้เสมอว่า กว่าจะมาถึงวันนี้ ตอนนี้ พวกผ่านอะไร ต่าง ๆ มาก ๆ มาด้วยกัน และยังคงจะมีกัน ตลอดไป ...
ภาพความประทับใจแรก ของทริปนี้

ภาพแรกของความประทับใจนี้ เป็นของเพื่อน เจ้าของร้านท่าเรือคอมพิวเตอร์ เป็นครั้งแรกที่ได้รู้จักแฟนของเขา ณ ตอนนั้นมีเสียงต่าง ๆ มากมายจากเพื่อนว่า แฟนเขาไม่ดีอย่างนั้น ไม่ดีอย่างนี้ แต่สุดท้ายแล้ว ความจริงก็คือ เพื่อน ๆ กลัวว่า เมื่อเพื่อนคนนี้มีแฟนแล้ว จะทำให้มีเวลา และรักเพื่อน ๆ น้อยลง [จริง ๆ ด้วย ] ทำให้ตั้งคำถามไปต่าง ๆ นา ๆ แต่ในที่สุด ความดีในตัวตน ที่แท้จริงของเขา และความรักที่ทั้งสองคนนั้นมี ทำให้มารร้าย [ก็เพื่อน ๆ ท่านนั้นล่ะ] มีอันต้อง เงียบหา และยอมรับในตัวของหมอโอ๋ ไปในที่สุด กลับกลายเป็นว่า ในกลุ่มเราได้ สมาชิกที่ดี เพิ่มมาอีกคน คือ หมอโอ๋ คนนี้ล่ะครับ ...


ภาพความประทับใจที่ 2 นี้ ก็คือ ครอบครัวของ สองท่านนี้ล่ะครับ มีเรื่องต่าง ๆ มากมาย มีกิจกรรมดี ๆ ได้ก็เพราะความใส่ใจ และความเต็มใจที่จะช่วยเหลือ เป็นคนดำเนินเรื่อง และจุดเริ่มเรื่อง [เพราะนัดกันไปไหน ก็หน้าร้านพี่นี้ล่ะครับ ] พี่โอ๋ เป็นคนน่ารักมาก ๆ รู้ไปหมดทุกเรื่อง [เอ้บอกนะพี่] ใครมีอะไร ใครทำอะไร พี่โอ๋ เต็มใจเสมอ ที่จะช่วยเหลือ แถมยังมีลูกสาว แสนน่ารักอีกด้วย

น้องพิมภาพประทับใจ ภาพที่ 3 เป็นคนที่รู้จักกันดี ในท่าเรือ เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องที่ดีของใครหลาย ๆ คนในท่าเรือ ปัจจุบันเปิดร้านกาแฟบังหน้า ธุระกิจที่แท้จริงของเขาคืออะไร ก็ไม่มีใครรู้ แต่มักจะเห็นเขาขี่จักรยาน และวนเวียนอยู่ในตลาดท่าเรือ บ้านเรานี้ล่ะครับ ...
ในทริปนี้ ได้รับฉายาว่า " ผู้ชายอบอุ่น " ที่ไป ที่มาเป็นอย่างไร น่าจะเดากันได้ไม่อยาก แต่ก็เป็นอีก 1 ความทรงจำ ที่ใครหลาย ๆ คนที่ไปกันในทริปนี้ น่าจะจดจำได้เป็นอย่างดี และมาถึงปัจจุบันนี้ ยังไม่มีใครได้เห็นภาพจากกล้องที่เขาได้ถ่ายไปเลย ทำให้ผมจำได้ดีเลย ...ภาพประทับใจที่ 4 ภาพนี้ สร้างความประหลาดใจ ให้ใครหลาย ๆ คนในทริปเป็นอย่างมาก ว่าผู้ชายคนนี้ จะเป็น " คนเอาถ่าน " ได้มากขนาดนี้ สร้างภาพได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเหตุการณ์ใด ๆ ก็ตาม พี่ท่านนี้ ก็สามารถ และมีเหตุผล ไปได้ตลอด

สร้างภาพเห็น ๆ ดูกันเอาครับภาพความประทับใจที่ 5 ขอข้ามคนนี้ไปดีกว่านะครับ ไม่ต้องกล่าว ไม่ต้องว่าอะไรกันมากมาย ทริปที่เกิดขึ้น เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในกลุ่มนี้ ก็มาจากตัวต้นคิด ต้นเรื่องคนนี้ล่ะครับ เป็นที่รัก และชังของเพื่อน ๆ ในกลุ่มเป็นอย่างมาก คนด้านบนที่ว่า ชอบสร้างภาพแล้ว เจอคนนี้เข้าไป ก็ยังต้องยอม ถ้าจะคุยถึงคนท่านนี้ ผมว่ายาวครับ เอาเป็นว่า ดูรูปอย่างเดียวพอแล้วกัน ...


ทำเองกับมือ [เป็นกับข้าวอย่างเดียวที่เหลือ < ล้อเล่นนะ >]
มีอีกหลาย ๆ ความประทับใจ และความทรงจำดี ๆ ที่เกิดขึ้นในทริปแรกนี้ จนในบ้างครั้งใครหลาย ๆ คนคิดถึงและบอกว่านี้คือ ทริปที่ดีที่สุด และสนุกที่สุด ทำให้ในทริปต่าง ๆ ต่อ ๆ มาเกิดขึ้น และยังคงมีกิจกรรมต่าง ๆ ในกลุ่มกันอย่างต่อเนื่อง กิจกรรม และเรื่องราวเหล่านี้เองที่ทำให้เรามีกัน และกัน อย่างนี้ตลอดมา
ดูภาพของทริปนี้ทั้งหมดได้ตามลิงคืด้านล่างนี้นะครับ ...ภาพทริปที่ 1 เขาค้อ-ภูทับเบิก Part01


ภาพทริปที่ 1 เขาค้อ-ภูทับเบิก Part02


ภาพทริปที่ 1 เขาค้อ-ภูทับเบิก Part03


ภาพทริปที่ 1 เขาค้อ-ภูทับเบิก Part04Create Date : 24 ตุลาคม 2552
Last Update : 24 ตุลาคม 2552 14:02:58 น. 0 comments
Counter : 559 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

D_YONG
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นี้ล่ะ ตัวผม ดูมาทุกทาง ฟังมาทุกอย่าง แต่ไม่เคยลงมือทำ
เลยเป็นอยู่อย่างนี้ มาดูกัน ตัวตนที่แท้จริง .....ของผม คนรักแต่ความสบาย คนหนึ่ง ....สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด โดยนำ ภาพถ่าย,รูปภาพ, บทความ,งานเขียน รวมถึงข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมดใน Blog แห่งนี้ ไปใช้เผยแพร่ ไม่ว่าส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์ โดยไม่ได้ รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add D_YONG's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.