<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
9 ธันวาคม 2553
 
 
V-Star Change the World ตอน นิทรรศการยาวที่สุดในโลก
V-Star Change the World ตอน นิทรรศการยาวที่สุดในโลกMV คิดถึงเธอ V-Star


เกาะติดกระแส V-Star Change the World
นิทรรศการยาวที่สุดในโลก...สุดอลังการ
มหัศจรรย์พระพุทธศาสนา สู่การเผยแผ่ 208 ประเทศ
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
วันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2553

เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของงานวันรวมพลังเด็กดีวีสตาร์ ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก วันนี้คึกคักเป็นพิเศษ ทุกส่วนงานเตรียมการต้อนรับเด็กดีวีสตาร์กันอย่างคึกคัก งานซูเปอร์บิ๊กไจแอนท์โปรเจคบุญในครั้งนี้ ถือเป็นงานรวมคนล้านครั้งแรกของโลก บนแผ่นดินอันศักดิ์สิทธิ์ มาบัดนี้ กาลเวลาผ่านไป ภาพของมหาชน ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก กำลังมารวมตัวกันนับล้านคน เป็นนิมิตหมายอันดีว่า...พระพุทธศาสนา วิชชาธรรมกาย จะขจรขจาย ขยายไปสู่ 208-ประเทศทั่วโลก ในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน

ที่ปราจีนบุรี V-Guide-นำรถที่นี่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นถึง V-Monk-ในโครงการบวชพระแสนรูปเข้าพรรษาที่ผ่านมา พระอาจารย์สุริยัณห์ อมโร พระอาจารย์หัวหน้า V-Monk-จังหวัดปราจีนบุรีเปิดเผยว่า “จังหวัดปราจีนบุรี เราทำงานเป็นทีมครับ เพราะนอกจากจะมี V-Guide-ที่เป็นญาติโยมนำรถแล้ว ก็จะมีพระอาจารย์หัวหน้าศูนย์อบรม พระอาจารย์ตามศูนย์อบรมต่างๆ และญาติโยมทั้งผู้นำบุญ อุบาสิกาแก้ว มาช่วยกันดูแลเด็กดีวีสตาร์ซึ่งเป็นลูกหลานของชาวปราจีนบุรี เดินทางมาจากทุกอำเภอของปราจีนบุรี ไปงานวันรวมพลังในครั้งนี้ จำนวนกว่า 50-คันรถบัสด้วยกัน โดยจะมีทั้ง V-Monk-และ V-Guide-อยู่ประจำทุกคันรถ เพราะ บ-ว-ร จะเกิดขึ้นได้ ต้องมีทั้ง บ้าน วัด โรงเรียน จะขาดส่วนใดส่วนหนึ่งไปไม่ได้...

ดังนั้น งานรวมพลังเด็กดีวีสตาร์ จึงขาด V-Monk-V-สามเณร ไม่ได้เหมือนกัน อาตมารู้สึกปลื้มทุกครั้งที่ได้เห็นเด็กดีวีสตาร์มารวมพลังกันทำความดี เข้าวัดกันแต่ละที...เป็นแสนเป็นล้านคน ครั้งนี้เป็นงานรวมพลัง เด็กดีวีสตาร์ ครั้งที่ 5-แล้ว ได้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงของเด็กๆที่ชัดเจนมากๆ ในส่วนของพระ อาตมาก็ตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะเราเป็นศูนย์รวมใจของญาติโยม และเติมความมั่นใจให้กับเด็ก รู้สึกภูมิใจมากๆครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้”คณะทีม V-Monk ศูนย์การศึกษาเขาแก้วเสด็จ จังหวัดปราจีนบุรี

ทางด้านของ พี่ๆ V-Cheer-ก็ฟิตซ้อมกันอย่างแข็งขัน รวมพลังนิสิต นักศึกษา ระดับอุดมศึกษา กันอย่างเหนียวแน่น มากถึง 186-สถาบัน จำนวนกว่า 6,000-คน จะมานำกิจกรรมสร้างสรรค์ให้กับน้องๆเด็กดีวีสตาร์ ให้เบิกบานกันทั้งงาน ให้มา-อยู่-กลับ ประทับใจ และจะทำหน้าที่เชียร์น้องเด็กดีวีสตาร์ให้ทำความดีจนถึงปลายทาง ส่งถึงรถแบบสบายใจหายห่วงไปเลย นอกจากนี้ พี่ๆ V-Cheer-โฮสเตส สาวสวย หนุ่มหล่อ แห่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์หัวหิน สาขาธุรกิจการบิน ธุรกิจการโรงแรมและการท่องเที่ยว ก็จะมาทำหน้าที่เป็น V-Cheer-โฮสเตส พาน้องๆ V-Star-ทะยานสู่นิทรรศการ 208-ประเทศกันอย่างสนุกสนานV-Cheer โฮสเตส สาวสวย หนุ่มหล่อ
จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์หัวหินV-Cheer โฮสเตส พร้อมทะยาน พาเด็กดีวีสตาร์ สู่ 208 ประเทศทั่วโลก

ทางด้านของนิทรรศการกฎแห่งกรรม งานนี้ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะทีมงานหัวใจเกินร้อย ทุ่มเทชีวิตเป็นเดิมพัน ด้วยการนำความรู้จากในพระไตรปิฎก เรื่อง “กฎแห่งกรรม”-ที่คุณครูไม่ใหญ่ได้เทศน์สอนในโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา มาจัดแสดงให้เห็นกันแบบจะจะ สามารถจับต้องได้ พร้อมภาพสุดอลังการ สวยงาม ประณีต จากทีมงานพุทธศิลป์ของคุณครูไม่ใหญ่ มาจัดแสดงบริเวณมหารัตนวิหารคดทั้งสี่ทิศ ทุกท่านจะได้ท่องแดนภพสาม เข้าชมสวรรค์ชั้นที่หนึ่ง เมืองจาตุมหาราชิกา พบกับพญานาค กินรี ต้นโพธิ์ ป่าหิมพานต์ ป่าไม้สีทอง บ้านคนทรง อาจารย์วิทยาธร สังคมของยักษ์ และประติมากรรมอานิสงส์แห่งบุญที่ปรากฏบนทิพยวิมาน จัดมาให้ชมกันด้วย และที่น่าตื่นเต้น ตื่นตา ตื่นใจสุดๆ คือ โซนนรก ซึ่งจำลองนรกทั้งแปดขุม นำมาให้เด็กๆได้เรียนรู้ พร้อมกับการแสดงแสง สี เสียง เสมือนจริง ด้วยเทคนิคพิเศษ จัดแสดงขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก ชนิดที่เมื่อได้เข้าชมแล้ว จะละชั่ว ทำความดี และต้องรีบทำใจให้ผ่องใส กันอย่างเร่งด่วนท่องแดนภพสาม เข้าชมสวรรค์ชั้นที่ 1 จาตุมหาราชิกา พบกับพญานาค พญาครุฑ
และ ชาวสวรรค์อีกมากมาย ณ มหารัตนวิหารคดตำหนักทรงอิทธิฤทธิ์ บ้านคนทรง ขนาดใหญ่มหึมาพบกับพญายมราช กับแท่นพิพากษา ได้ที่นิทรรศการกฎแห่งกรรม ณ มหารัตนวิหารคดต้นโพธิ์ขนาดมหึมาจากสวรรค์ ออกแบบพิเศษ เปิดตัวครั้งแรกสำหรับงานนี้ตื่นตาตื่นใจ กับ วีสตาร์บอย-วีสตาร์เกิร์ล ที่มาพร้อมกับเพื่อนๆมาสคอต อีกกว่า 200 ตัว

สำหรับนิทรรศการ 208-ประเทศ จะจัดแสดงที่สภาธรรมกายสากล บริเวณหน้าบ้านแก้วเรือนทองของคุณยายอาจารย์ ความอลังการของสิ่งมหัศจรรย์ของโลก สัญลักษณ์ของประเทศต่างๆ กำลังถูกเนรมิตขึ้น ซึ่งเด็กดีวีสตาร์ทุกคนจะได้รับหนังสือเดินทาง เด็กดีวีสตาร์ Change the-World-Passport-เพื่อใช้เป็นทางผ่านเข้าบูธประเทศ และเล่นเกมส์ต่างๆจากพี่ๆ V-Cheer-ทันทีที่คุณครูไม่ใหญ่โชว์ Passport-V-Star-ทำเอาผู้ใหญ่ใจดีอยากได้ กิจกรรมครั้งนี้ เด็กเล่นได้ อดีตเด็กเล่นดี และขอเชิญผู้ใหญ่ใจดี พี่ๆ V-ทั้งหลาย มาร่วมสนุกกับกิจกรรมในครั้งนี้ได้ แล้วอย่าลืมขนขนมและของขวัญ มาเป็นรางวัลฝากเด็กดีวีสตาร์กันเยอะๆ


วันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2553


ขอขอบคุณ


อ่านเพิ่มเติม กิจกรรมของเด็กดี V-STAR ได้ที่นี้ครับ


โครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1 ล้านคนเพลง นะมาบวชอุบาสิกาแก้วล้าน


......โครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1 ล้านคน......

บวชยอดหญิงผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก 1 ล้านคน


อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน


โอวาทพระเดชพระคุณพระราชภาวนาวิสุทธิ์ (หลวงพ่อธัมมชโย)

อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน คือ ผู้สมัครใจ เข้าใจ และมีความพร้อมที่จะมาเป็นต้นแบบ และต้นบุญให้กับคนอื่นๆ ได้ ภาพของอุบาสิกาแก้วนี้จะได้แพร่ภาพไปทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ความเข้าใจ และภาพพจน์ของผู้หญิงไทยดีขึ้น ทั่วโลกจะได้เห็นความตั้งใจในการปฏิบัติธรรม การฝึกฝนอบรมตุณธรรมแก่ตัวเอง และกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวในการปฏิบัติธรรมไปทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นเหตุให้สังคม ประเทศชาติ สงบร่มเย็นและพระพุทธศาสนารุ่งเรืองมั่นคงถาวร อยู่คู่แผ่นดินไทยตราบนานเท่านาน


ความเป็นมาของอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน

อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน ผู้งดงามด้วยอาภรณ์แห่งศีล สมาธิ และปัญญา เนื่องจากปัจจุบันสภาพเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองทั้งภายในและต่างประเทศมีการเปลี่ยนแปลงอย่างสูง เทคโนโลยี และวิทยาการมีความเจริญเป็นอย่างมาก แต่สภาพจิตใจของผู้คนกลับถดถอยลง ซึ่งผลจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทำให้สถาบันพระพุทธศาสนาได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เช่น จำนวนพระภิกษุสงฆ์เริ่มลดลง วัดร้างเพิ่มมากขึ้น ฯลฯ แม้หลายฝ่ายจะหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว แต่ก็ยังไม่สามารถ หาวิธีการที่เหมาะสมได้ พระเดชพระคุณพระราชภาวนาวิสุทธิ์ (หลวงพ่อธัมมชโย) ตระหนักในปัญหาดังกล่าว และมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความสงบร่มเย็นในสังคม ด้วยการนำเอาพระธรรมคำสั่งสอนแห่งพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาเผยแผ่ให้ผู้คนได้นำไปปฏิบัติอย่างจริงจัง ซึ่งความสงบร่มเย็นในจิตใจของแต่ละบุคคลจะส่งผลให้เกิดความสงบร่มเย็นในสังคมอย่างแท้จริง และยังเป็นการสืบต่ออายุพระพุทธศาสนาให้ยืนยาวนานอีกด้วย

ขณะนี้ แม้จะมีการส่งเสริมให้มีการบวชพระมากขึ้น เช่น โครงการอุปสมบทหมู่ 100,000 รูป ทุกหมู่บ้านทั่วไทย จนเกิดการตื่นตัวขึ้นทุกวงการก็ตาม แต่บุคคลที่จะเป็นพลังขับเคลื่อนสนับสนุนให้งานพระพุทธศาสนาก้าวหน้าอย่างทรงพลัง
นั้น ก็คือ "สตรี" ผู้เป็นอุบาสิกาผู้ที่อยู่ใกล้ชิดพระรัตนตรัย

ดังนั้น การบวชอุบาสิกาแก้ว จึงเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญและเป็นความหวังของการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้มั่นคง และจะร่วมจรรโลงพระพุทธธรรมให้ก้าวไกล เพราะพลังสตรีนั้น เป็นพลังอันบริสุทธิ์และยิ่งใหญ่ที่จะทำให้งานพระพุทธศาสนา ตลอดจนการสร้างสันติสุขในสังคมโลกเกิดขึ้นได้


ความสำคัญของอุบาสิกาแก้ว

สตรีสามารถเป็นได้ทั้งแม่ของลูกและแม่ของโลก อีกทั้งได้ชื่อว่าเป็นผู้จรรโลงและปกป้องพระพุทธศาสนา ดังเช่นเหตุการณ์สำคัญในสมัยพุทธกาลหลายครั้ง
- นางสุชาดา ได้ถวายข้าวมธุปายาส 49 ก้อนแด่พระบรมโพธิ์สัตว์ ซึ่งถือว่าเป็นอาหารมื้อสำคัญเพื่อบำรุงพระวรกาย จนพระองค์ได้ตรัสรู้เป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า
- นางวิสาขามหาอุบาสิกา ผู้มีบทบาทสำคัญในฐานะอุปัฏฐายิกา เป็นกองเสบียงคออุปถัมภ์บำรุงพระภิกษุอย่างมากมาย และยังเป็นกำลังสนับสนุนการเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้กว้างไกล เป็นต้น

สตรีจึงเป็นบุคคลสำคัญ ควรค่าแก่การยกย่องให้เป็น หนึ่งในพุทธบริษัท 4 ที่จะช่วยสืบทอดอายุพระพุทธศาสนาให้ยั่งยืนยาวนานต่อไป และสตรีผู้นั่งใกล้พระรัตนตรัยนี้

การ บวชในครั้งนี้ มีระยะเวลาทั้งสิ้น 14 วัน อุบาสิกาแก้วจะมีโอกาสเรียนรู้ หลาย ๆ สิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน จะได้ถือศีล 8 ได้เรียนรู้วัฒนธรรมชาวพุทธที่สามารถ นำไปใช้ได้ในชีวิตจริง ได้สวดมนต์ ฟังธรรม นั่งสมาธิ รักษากาย วาจา ใจ ให้บริสุทธิ์

14 วันแห่งการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อนในครั้งนี้ จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีงามและทรงคุณค่าอย่างยิ่ง ที่อุบาสิกา แก้วทุกท่านจะได้บุญมหาศาลจากการตั้งใจทำทาน รักษา ศีล และเจริญสมาธิภาวนา ซึ่งจะเป็นประสบการณ์อันลํ๋าค่า ที่ตลอดชีวิตนี้จะไม่มีวันลืมเลือน

เมื่อคุณธรรมความดีงามได้ก่อเกิดขึ้นในใจของอุบาสิกาแก้วแล้ว ชีวิตของผู้เป็นที่รักทุกคนในครอบครัว ก็จะพลิกผันไปสู่วิถีทางที่ดียิ่งขึ้น เพราะสตรีซึ่งถือเป็น เพศมารดาของโลก เป็นผู้มีบทบาทสำคัญยิ่งในครอบครัว เมื่อหลายๆ ครอบครัวเปลี่ยนแปลงไป สังคมก็จะค่อย ๆ เปลี่ยนตาม ประเทศชาติ และโลกของเราก็จะแปรเปลี่ยน ไปสู่ความสงบสุขอย่างที่ทุกๆ คนรอคอยในที่สุดหลักการและเหตุผล

อุบาสิกา คือ ตำแหน่งของสตรีผู้นั่งใกล้พระรัตนตรัย ทำหน้าที่ในการอุปถัมภ์บำรุงและปกป้องคุ้มภัยให้แก่พระพุทธศาสนามาตลอดอายุ พุทธกาล ดังเช่น มหารัตนอุบาสิกาวิสาขา ผู้สร้างบุพพาราม วัดสำคัญในสมัยพุทธกาล จวบจนถึงปัจจุบันอุบาสิกาก็ยังคงเป็น 1 ใน 4 เสาหลักแห่งความมั่นคงของพระพุทธศาสนาเหมือนเมื่อครั้งพุทธกาล อุบาสิกา แก้วหน่ออ่อน หมายถึง อุบาสิกาผู้มีศีล 8 เป็นอาภรณ์ประดับกาย วาจา ใจ และปฏิบัติตามทางสายกลางคือ อริยมรรคมีองค์ 8 ย่อมงดงามและบริสุทธิ์ ประดุจดอกไม้แก้วแรกแย้ม กายภายนอกก็ผุดผ่องใสด้วยอานุภาพแห่งศีล กายธรรมภายในที่เป็นหน่อเนื้อแห่งพุทธะ ก็สุกใสสว่าง ด้วยอานุภาพแห่งสมาธิและปัญญา เช่นนี้จึงได้ชื่อว่า เป็นอุบาสิกาผู้นั่งใกล้พระรัตนตรัยอย่างแท้จริง ยิ่งบังเกิดขึ้นมากเพียงใด ประเทศชาติและพระพุทธศาสนาก็ยิ่งมั่นคงถาวรเพียงนั้น

จาก โครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1 แสนคน เมื่อวันที่ 8-15 มีนาคม 2553 และโครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 5 แสนคน เมื่อวันที่ 16-29 เมษายน 2553 ที่ผ่านมา ทำให้สตรีชาวพุทธหลายแสนคน ได้ มีโอกาสบวชเป็นอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน ได้เรียนรู้ธรรมะทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ แม้หลังอบรมไปแล้ว ก็ตั้งใจรักษาศีล ปฏิบัติธรรมเป็นปกติ เกิดกระแสการทำความดี กระแสการปฏิบัติธรรม ไปทุกภาคส่วนในสังคมไทย จึงเกิดกระแสเรียกร้องจากทุกภาคส่วนให้จัดโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง ดัง นั้น คณะสงฆ์ทั้งแผ่นดิน คณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ชมรมพุทธศาสตร์สากลในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ และองค์กรภาคีต่างๆ จึงได้ร่วมกันจัด โครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1,000,000 คน ขึ้นระหว่างวันที่ 16-29 ธันวาคม พุทธศักราช 2553 ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ เพื่ออบรมปลูกฝังศีลธรรมและอุดมการณ์พระพุทธศาสนา ให้สตรีชาวพุทธนับล้านคน กลายเป็นอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อนผู้มีความมั่นคงในพระรัตนตรัย อันหมายถึงความมั่นคงของพระพุทธศาสนา และการพัฒนาศีลธรรมของโลกให้รุ่งเรืองสืบต่อไป


วัตถุประสงค์โครงการ

1. เพื่ออบรมปลูกฝังศีลธรรมและอุดมการณ์พระพุทธศาสนาให้แก่สตรีชาวพุทธ ได้เป็นอุบาสิกาผู้นั่งใกล้พระรัตนตรัยอย่างแท้จริง
2. เพื่อการฟื้นฟูศีลธรรมและวัฒนธรรมชาวพุทธให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง ดังเช่นพุทธกาล
3. เพื่อการพัฒนาสังคม และประเทศชาติอย่างยั่งยืน โดยการพัฒนาศีลธรรมของประชาชน


ระยะเวลาอบรม

อบรมระยะเวลา 14 วัน ระหว่างวันที่ 16-29 ธันวาคม 2553
ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ


กำหนดการอบรม

รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ถึง วันที่ 16 ธันวาคม 2553


พฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม - เข้าอบรม ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ

ศุกร์ที่ 17-พุธที่ 29 ธันวาคม - สมาทานรักษาศีล 8

-เจริญสมาธิภาวนา

-อบรมวัฒนธรรมชาวพุทธ

เสาร์ที่ 25 ธันวาคม - รับผ้าสไบแก้ว และประกอบพิธีบวชอุบาสิกาแก้ว ณ วัดพระธรรมกาย

อาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม - อบรม (ต่อ) ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ

พุธที่ 29 ธันวาคม - วันสุดท้ายของการอบรมอุบาสิกาแก้ว


คุณสมบัติผู้เข้าอบรม

1. หญิงแท้ อายุระหว่าง 15-65 ปี
2. นับถือพระพุทธศาสนา
3. สุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง โรคจิต โรคประสาท หรืออื่นๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการอบรม
4. สามารถรักษาศีล 8 ได้ตลอดการอบรม
5. เป็นผู้อยู่ง่ายกินง่าย ไม่เป็นภาระต่อผู้อื่น


การรับสมัคร

1. สมัครหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ Call Center โทร 02-831-1234, 087-707-7771-3
2. สมัครผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่ www.xn--b3c5a0b.com (www.บวช.com) หรือ www.dmycenter.com
3. สมัครด้วยตนเอง ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ
4. สมัครผ่านผู้ประสานงานโครงการในอำเภอของท่าน

ค้นหา ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ กดที่นี้ครับที่ปรึกษาโครงการประธานที่ปรึกษา
สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

กรรมการที่ปรึกษา

1. สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร
2. พระวิสุทธาธิบดี (วีระ ภทฺทจารี ป.ธ.๙) วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร
3. พระพรหมเวที (สนิท ชวนปญฺโญ ป.ธ.๙) วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร
4. พระพรหมวชิรญาณ (ประสิทธิ์ เขมงฺกโร ป.ธ.๓) วัดยานนาวา
5. พระพรหมโมลี (สมศักดิ์ อุปสโม ป.ธ.๙ ) วัดพิชยญาติการามวรวิหาร
6. พระพรหมสุธี ( เสนาะ ปญฺญาวชิโร ป.ธ.๖) วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร
7. พระวิสุทธิวงศาจารย์ (วิเชียร อโนมคุโณ ป.ธ.๙) วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ
8. พระพรหมจริยาจารย์ (สงัด ปญฺญาวุโธ ป.ธ.๗) วัดกะพังสุรินทร์ จ.ตรัง
9. พระพุทธวรญาณ(ทอง สุวณฺณสาโร ป.ธ.๖) วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร
10. พระธรรมวโรดม (สมเกียรติ กิตฺติวฑฺฒโน ป.ธ.๙) วัดทินกรนิมิต
11. พระธรรมกิตติวงศ์ (ทองดี สุรเตโช ป.ธ.๙) วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร
12.พระธรรมกิตติเมธี (จำนงค์ ธมฺมจารี) วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร
13. พระธรรมราชานุวัตร (สุทัศน์ สุทสฺสโน ป.ธ.๖) วัดพระแก้ว จ.เชียงราย
14. พระธรรมเจดีย์ (ประกอบ ธมฺมเสฏฺโฐ ป.ธ.๙) วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร
15. พระธรรมปัญญาภรณ์ (สุชาติ ธมฺมรตโน ป.ธ.๙) วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ
16. พระธรรมคุณาภรณ์ (เอื้อน หาสธมฺโม ป.ธ.๙) วัดสามพระยาวรวิหาร
17. พระธรรมปริยัติเวที (สุเทพ ผุสฺสธมฺโม ป.ธ.๙) วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร
18. พระธรรมปิฎก (ชวลิต อภิวฑฺฒโน ป.ธ.๙) วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร
19. พระธรรมรัตนดิลก (เชิด จิตฺตคุตฺโต ป.ธ.๙) วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร
20. พระธรรมโกศาจารย์ (ประยูร ธมฺมจิตฺโต ป.ธ.๙) วัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร
21. พระธรรมธีรราชมหามุนี (เที่ยง อคฺคธมฺโม ป.ธ.๙) วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร
22. พระธรรมวิมลโมลี (รุ่น ธีรปญฺโญ ป.ธ.๙) วัดชลประทานรังสฤษฎ์
23. พระธรรมปริยัติโมลี (อาทร อินฺทปญฺโญ ป.ธ.๙) วัดบพิตรพิมุขวรวิหาร
24. พระเทพวีราภรณ์ (นิมิต ทนฺตจิตฺโต ป.ธ.๔) วัดโคกสมานคุณ จ.สงขลา
25. พระเทพสุธี (สงคราม อสิญาโณ ป.ธ.๙) วัดไตรธรรมาราม จ.สุราษฏร์ธานี
26. พระราชปริยัตยาภรณ์ (สมศักดิ์ โชตินฺธโร ป.ธ.๕) วัดเขียนเขต เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี
27. เจ้าคณะจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ


ผู้รับผิดชอบโครงการ

1.คณะสงฆ์ทั้งแผ่นดิน
2.คณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร
3.วัดพระธรรมกาย และมูลนิธิธรรมกาย
4.สมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย
5.ชมรมพุทธศาสตร์สากล ในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์


ผู้ร่วมสนับสนุนโครงการ

1. คณะกรรมาธิการการศาสนาคุณธรรม จริยธรรม ศิลปะและวัฒนธรรม วุฒิสภา
2. คณะอนุกรรมาธิการกิจการพระพุทธศาสนา สภาผู้แทนราษฎร
3. คณะอนุกรรมาธิการพระพุทธศาสนา วุฒิสภา
4. กระทรวงมหาดไทย
5. กระทรวงศึกษาธิการ
6. กระทรวงวัฒนธรรม
7. กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์
8. สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
9. จังหวัดปทุมธานี
10. องค์การพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก
11. องค์การยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก
12. กรมกิจการพลเรือนทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย
13. กรมกิจการพลเรือนทหารบก
14. กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ
15. กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ
16. กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย
17. กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ๑
18. กรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย
19. กองสนับสนุนสุขภาพภาคประชาชน กระทรวงสาธารณสุข
20. สมาพันธ์องค์การพัฒนาชุมชนแห่งประเทศไทย
21. สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย
22.สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย
23.สมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย
24. ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย
25. สมาคมสภาวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
26. สภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร
27. สภาองค์กรชุมชนตำบลระดับชาติ
28. V-Peace องค์กรอาสาสมัครเพื่อสันติภาพโลก
29. สหพันธ์รวมใจไทยทั้งชาติและเครือข่าย
30. สมาคมวัฒนธรรมเพื่อความดีสากล
31. คณะกรรมการพัฒนาสตรีทุกระดับ ทุกจังหวัด
32. สมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนไทย
33. ชมรมอุบาสิกาแก้วทั่วประเทศ


ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.ได้อุบาสิกาแก้ว ผู้ทำนุบำรุง และอุปถัมภ์ปกป้องพระพุทธศาสนาถึง 1 ล้านคน
2.ได้ฟื้นฟูศีลธรรม และวัฒนธรรมชาวพุทธในชุมชนทุกภาคส่วนทั่วประเทศไทย
3.เป็นมหากุศล สร้างความร่มเย็นและนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่แผ่นดินไทย
4.ผู้บวชอุบาสิกาแก้วได้หลักธรรมนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตอย่างถูกต้อง

ฯลฯ เป็นต้น

ขอขอบพระคุณ


...โครงการบวชอุบาสิกาแก้ว 100000 คนที่ผ่านมา...


วิธีฝึกสมาธิเบื้องต้น (ตอนที่ 1)

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=d-club&month=02-2010&date=01&group=11&gblog=1
ผลการปฏิบัติธรรมสมาธิภาวนา(จนเห็นองค์พระภายในได้)

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=d-club&month=20-07-2010&group=14&gblog=7
รูป องค์พระภายในตัวเรา


อานิสงส์ของการฝึกสมาธิ

มีใจเป็นสมาธิ,ใจจะเย็นลงมาก,มีความอดทน อดกลั้นมากขึ้น,ระบบความคิด คำพูดและการกระทำจะถูกเรียบเรียงให้เป็นระบบระเบียบ ที่ถูกต้อง ดีงาม โดยธรรมชาติ(อัตโนมัติ),คิด พูด ทำ ในสิ่งที่ดีที่ถูกต้องด้วยเหตุและผล,มีสติมากขึ้นรู้ตัวเองมากขึ้น,
เกิดปัญญาในการแก้ไขปัญหาต่างๆในชีวิตได้ดี,เข้าใจตัวเองเข้าใจผู้อื่น ยอมรับผู้อื่นได้มากขึ้น,ทัศนะคติเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น,
ทุกๆอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ทั้ง ความคิด คำพูดและการกระทำ มีความสุขในปัจจุบันและในอนาคต ความสุขในปัจจุบันเมื่อเข้าถึงดวงปฐมมรรค(ดวงธรรม) เป็นจุดเริ่มต้นของความสุข ความสุขอันไม่มีประมาณ มีความสุขมากมายจนพูดไม่ออกบอกไม่ถูกทีเดียว สุขด้วยตัวของตัวเอง ไม่ต้องมีอะไรแลกเปลี่ยน สุขยิ่งกว่าการได้เป็นพระเจ้าจักรพรรดิซะอีก ความสุขในอนาคตจะได้บรรลุมรรคผลนิพพาน ซึ่งเป็นความสุขนิรันดร์ เป็นสุดยอดความสุขที่มนุษย์ทั้งมวลปรารถนาจะไปให้ถึงตรงนั้น

อานิสงส์ใหญ่จะทำให้เป็นผู้มีปัญญามาก ฉลาดทั้งทางโลกและทางธรรม มีสวรรค์เป็นที่ไป มีที่สุดคือพระนิพพาน
เพลง บางสิ่งที่แสวงหา


เพลง เขาคอยคุณ
พิธีจุดธัมมจาริณีประทีป 100000 ดวง เป็นพุทธบูชา

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=d-club&month=03-2010&date=13&group=18&gblog=3

ขอขอบคุณ
ข้อคิด สะกิดใจ

- เราเกิดมาทำไม ,อะไรคือเป้าหมายของชีวิตที่แท้จริง ?

"เราเกิดมาเพื่อทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญ สร้างบารมี"

- คำตอบของชีวิต อยู่ภายในตัวเราเอง

- บางสิ่งที่แสวงหา มีอยู่ภายในตัวเราเอง

- ในตัวเรามีองค์พระ ในตัวเรามีพระรัตนตรัย

- เรามีพระรัตนตรัยเป็นที่พึ่งที่แท้จริง สิ่งอื่นไม่ใช่

- พูดคุย ปรึกษา แนะนำ ติชม กันได้ที่ (แอด MSN)

mookab1987@hotmail.comCreate Date : 09 ธันวาคม 2553
Last Update : 9 ธันวาคม 2553 16:08:08 น. 0 comments
Counter : 1788 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

กรรไกรรัตนะ
Location :
ยะลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
"เราทุกคนเกิดมาเพื่อ ทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญ สร้างบารมี" Mookab Dakdee | Create Your Badge

สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) ตายแล้วไปไหน ตอนที่ 1 (ช่วงที่ 1)


แผนผัง ดวงบุญ ดวงบาป ในใจของเรา ตอนที่ 1


หนังสือ คู่มือสมภาร (สำหรับการฝึกปฏิบัติธรรม วิชชาธรรมกายเบื้องต้น ฉบับเก่า)


ทบทวนงานบุญ...วันวิสาขบูชา...วันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2555
เพลง ฉันคือแสงเทียน ( วันมาฆบูชา)


โครงการบวชพระ 100,000 รูป ครั้งที่ 4 ทั่วไทย


" เกิดมาว่าจะมาหาแก้ว พบแล้วไม่กำ จะเกิดมาทำไม อ้ายที่อยากมันก็หลอก อ้ายที่หยอกมันก็ลวง ทำให้จิตเป็นห่วงเป็นใย เลิกอยากลาหยอก รีบออกจากกาม เดินตามขันธ์สามเรื่อยไป เสร็จกิจสิบหก ไม่ตกกันดาร เรียกว่า "นิพพาน" ก็ได้ "

โอวาท พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) หลวงพ่อวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ


รับฟังหรือโหลดไฟล์เสียงประวัติพระมงคลเทพมุนีได้ที่นี้


วิธีฝึกสมาธิเบื้องต้น


แม้ตาบอดสนิท ก็สามารถเข้าถึงธรรม ได้(ผลสมาธิ)
มงคลชีวิต38ประการเป็นหลักการดำเนินชีวิตของชาวพุทธทุกคน
ดาวน์โหลด มงคลชีวิต38ประการ ที่นี้


อธิบาย คำว่า อภิญญา5 สมาบัติ8 (ของสุเมธดาบสโพธิสัตว์)
Uploaded by 123okkab
มูลนิธิเผยแพร่พระพุทธศาสนาแก่ชนถิ่นกันดารฯ,ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

มาศึกษาเรียนรู้ผลการปฏิบัติธรรมกันนะครับ

โครงการบวชพระ100000รูปรุ่นเข้าพรรษา2553

โครงการบวชพระ100000รูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย

โครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน100000คนทั่วไทยรวมหนังสือธรรมะE-BOOKโหลดได้ฟรีจ้า

โครงการเด็กดีV-STARเพื่อการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

MV V-Star Change the World

ติดต่อหลังไมค์กับกรรไกรรัตนะได้ที่นี้ รับแจ้งเว็บไซต์ไม่เหมาะสม ติดต่อทางอีเมล์ได้ที่นี้

[Add กรรไกรรัตนะ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com