<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
27 พฤศจิกายน 2553
 
 
เกาะติดกระแส V-Star Change the World ตอน กฐินสัมฤทธิ์อินเตอร์โรงเรียนนานาชาติ คนแรกของโลก
เกาะติดกระแส V-Star Change the World ตอน กฐินสัมฤทธิ์อินเตอร์โรงเรียนนานาชาติ คนแรกของโลกhttps://www.youtube.com/watch?v=F28TnDtuSzg


เกาะติดกระแส V-Star Change the World
ตอน กฐินสัมฤทธิ์อินเตอร์โรงเรียนนานาชาติ คนแรกของโลก
มิลเรียล คากี้ เมาเล่อร์
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
วันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2553

วันนี้ เราจะไปติดตามดูวีรกรรมของประธานกฐินสัมฤทธิ์อินเตอร์โรงเรียนนานาชาติ คนแรกของโลก คือ น้องจอย มิลเรียล คากี้ เมาเล่อร์ สาวน้อยวัย 18-ปี ชาวสวิสเซอร์แลนด์ นักเรียนโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ (Harrow-International-School)-หรือ (HIS)-กรุงเทพฯ ลูกสาวของคุณเอลเบธ เมาเล่อร์ สุดยอดคุณแม่ชาวสวิสเซอร์แลนด์น้องจอย มิลเรียล คากี้ เมาเล่อร์(ซ้าย) คุณแม่เอลเบธ เมาเล่อร์ (ขวา) น้องจอย มิลเรียล คากี้ เมาเล่อร์

จากคำชวนของหลวงพ่อคุณครูไม่ใหญ่ ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องจอย เพราะขนาด ด.ช.สหัสชัย ไว ในวัยหกขวบจากฮ่องกง ยังสามารถเป็นประธานกฐินสัมฤทธิ์เมื่อปีที่แล้วได้ น้องจอยก็ต้องทำได้น้องจอยได้เรียนรู้วิธีการเป็นชาวพุทธที่สมบูรณ์

กฐินของน้องจอย ทอด ณ วัดสบสวรรค์ ศูนย์อบรมบวชพระเข้าพรรษา หนึ่งแสนรูป อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทอดเมื่อวันที่ 6-พฤศจิกายน พ.ศ.2553-ที่ ผ่านมา ในวันงานกฐินของน้องจอย ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับวัดสบสวรรค์ เพราะตั้งแต่สร้างวัดมาในสมัยอยุธยา วันนี้เสียงสวดมนต์ได้ดังกระหึ่มศาลาวัด ผู้คนหลากหลายภาษา หลากหลายเผ่าพันธุ์ ทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ และชาวบ้านสบสวรรค์ มารวมกันมากที่สุดเพื่อร่วมงานกฐินของน้องจอยจนล้นศาลาวัด เมื่อน้องจอยกล่าวคำถวายผ้ากฐิน ผู้ใหญ่หลายๆคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ปลื้มปีติใจที่แม้ว่าน้องจอยจะเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา แต่เธอก็มีหัวใจรักพระพุทธศาสนาอย่างเต็มเปี่ยม ได้ทำหน้าที่ประธานกฐินในทุกขั้นตอนได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถรวบรวมปัจจัยบริวารกฐินได้มากถึง 262,956-บาท งานนี้มีทั้งเงินบาท เงินฟรังค์ เงินปอนด์ เงินดอลลาร์ เงินสวิส เรียกว่าเป็นงานกฐินรวมใจหลายเชื้อชาติเลยทีเดียวป้ายไวนิลขนาดยักษ์ทำเอาชาวพระนครศรีอยุธยาตื่นตัวกันยกใหญ่

น้องจอยเล่าด้วยความปลื้มปีติใจว่า “ชีวิตของหนูเกี่ยวพันกับหลายประเทศ คุณพ่อกับคุณแม่เป็นชาวสวิสเซอร์แลนด์ แต่หนูเกิดที่อเมริกา และหนูก็ขอคุณแม่มาอยู่เมืองไทยตอนอายุ 12-ปี หนูอยู่มาหกปีแล้วค่ะ หนูคิดว่า...นี่คงเป็นสัญชาตญาณของการผจญภัยที่นำหนูมาอยู่ที่นี่ สิ่งแปลกใหม่ทั้งผู้คน ภาษาและวัฒนธรรมของชาวพุทธในเมืองไทย ทำให้หนูรู้สึกทึ่งมากๆ หนูได้เรียนรู้วิธีการเป็นชาวพุทธที่สมบูรณ์ และหนูก็มีความฝันว่าหนูอยากเป็นประธานกฐินน้องจอยกล่าวคำถวายผ้ากฐินได้อย่างชัดถ้อยชัดคำ
ทำเอาผู้ใหญ่หลายๆคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ในวันงานกฐิน หนูรู้สึกเต็มไปด้วยความปรารถนาอันแรงกล้าและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังที่จะทำ ภารกิจนี้อย่างดีที่สุด หนูดีใจที่เรื่องเล็กๆของหนู แต่ทำให้คนดูยิ้มได้ใหญ่ๆ และยิ่งทำให้หลวงพ่อคุณครูไม่ใหญ่ยิ้มได้ใหญ่แล้ว หนูก็ยิ่งตั้งใจทำค่ะ เพราะหนูชอบเห็นเวลาที่หลวงพ่อยิ้ม หลวงพ่อคะ...หนูได้เป็นประธานกฐินแล้ว หนูเริ่มต้นตั้งแต่เริ่มมาหาวัด ทำทุกอย่างด้วยตัวเอง และหนูก็ได้ทำได้สำเร็จ เพื่อนๆของหนู...เขาบอกว่าหนูเป็นคนดีมากๆ แล้วก็ร่วมบุญกับหนูมาด้วยค่ะ”พระสพฺปญฺโญ โพธิราชา

กฐินของน้องจอยในวันนี้ ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับท่านโพธิราชา หรือ พระสพฺปญฺโญ โพธิราชา พระภิกษุผู้นำชาวพุทธในประเทศคองโก พรรษา 1-อายุ 61-ปี ซึ่งท่านบวชที่วัดพระธรรมกายเมื่อ เดือนเมษายนที่ผ่านมา ท่านกล่าวว่า “อาตมารู้สึกประทับใจงานในวันนี้ เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มาร่วมพิธีทอดกฐิน อาตมาจะจำลองพิธีที่เห็นทั้งหมดนี้ไปทำที่คองโก และจะริเริ่มการบวชพระในคองโก ในอนาคตอาตมาจะส่งเสริมให้มีการนับถือพระพุทธศาสนา เพื่อจะได้ทำพิธีทอดกฐินเหมือนงานในวันนี้”

วันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2553

โครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1 ล้านคนเพลง นะมาบวชอุบาสิกาแก้วล้าน


......โครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1 ล้านคน......

บวชยอดหญิงผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก 1 ล้านคน


อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน


โอวาทพระเดชพระคุณพระราชภาวนาวิสุทธิ์ (หลวงพ่อธัมมชโย)

อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน คือ ผู้สมัครใจ เข้าใจ และมีความพร้อมที่จะมาเป็นต้นแบบ และต้นบุญให้กับคนอื่นๆ ได้ ภาพของอุบาสิกาแก้วนี้จะได้แพร่ภาพไปทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ความเข้าใจ และภาพพจน์ของผู้หญิงไทยดีขึ้น ทั่วโลกจะได้เห็นความตั้งใจในการปฏิบัติธรรม การฝึกฝนอบรมตุณธรรมแก่ตัวเอง และกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวในการปฏิบัติธรรมไปทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นเหตุให้สังคม ประเทศชาติ สงบร่มเย็นและพระพุทธศาสนารุ่งเรืองมั่นคงถาวร อยู่คู่แผ่นดินไทยตราบนานเท่านาน


ความเป็นมาของอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน

อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน ผู้งดงามด้วยอาภรณ์แห่งศีล สมาธิ และปัญญา เนื่องจากปัจจุบันสภาพเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองทั้งภายในและต่างประเทศมีการเปลี่ยนแปลงอย่างสูง เทคโนโลยี และวิทยาการมีความเจริญเป็นอย่างมาก แต่สภาพจิตใจของผู้คนกลับถดถอยลง ซึ่งผลจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทำให้สถาบันพระพุทธศาสนาได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เช่น จำนวนพระภิกษุสงฆ์เริ่มลดลง วัดร้างเพิ่มมากขึ้น ฯลฯ แม้หลายฝ่ายจะหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว แต่ก็ยังไม่สามารถ หาวิธีการที่เหมาะสมได้ พระเดชพระคุณพระราชภาวนาวิสุทธิ์ (หลวงพ่อธัมมชโย) ตระหนักในปัญหาดังกล่าว และมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความสงบร่มเย็นในสังคม ด้วยการนำเอาพระธรรมคำสั่งสอนแห่งพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาเผยแผ่ให้ผู้คนได้นำไปปฏิบัติอย่างจริงจัง ซึ่งความสงบร่มเย็นในจิตใจของแต่ละบุคคลจะส่งผลให้เกิดความสงบร่มเย็นในสังคมอย่างแท้จริง และยังเป็นการสืบต่ออายุพระพุทธศาสนาให้ยืนยาวนานอีกด้วย

ขณะนี้ แม้จะมีการส่งเสริมให้มีการบวชพระมากขึ้น เช่น โครงการอุปสมบทหมู่ 100,000 รูป ทุกหมู่บ้านทั่วไทย จนเกิดการตื่นตัวขึ้นทุกวงการก็ตาม แต่บุคคลที่จะเป็นพลังขับเคลื่อนสนับสนุนให้งานพระพุทธศาสนาก้าวหน้าอย่างทรงพลัง
นั้น ก็คือ "สตรี" ผู้เป็นอุบาสิกาผู้ที่อยู่ใกล้ชิดพระรัตนตรัย

ดังนั้น การบวชอุบาสิกาแก้ว จึงเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญและเป็นความหวังของการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้มั่นคง และจะร่วมจรรโลงพระพุทธธรรมให้ก้าวไกล เพราะพลังสตรีนั้น เป็นพลังอันบริสุทธิ์และยิ่งใหญ่ที่จะทำให้งานพระพุทธศาสนา ตลอดจนการสร้างสันติสุขในสังคมโลกเกิดขึ้นได้


ความสำคัญของอุบาสิกาแก้ว

สตรีสามารถเป็นได้ทั้งแม่ของลูกและแม่ของโลก อีกทั้งได้ชื่อว่าเป็นผู้จรรโลงและปกป้องพระพุทธศาสนา ดังเช่นเหตุการณ์สำคัญในสมัยพุทธกาลหลายครั้ง
- นางสุชาดา ได้ถวายข้าวมธุปายาส 49 ก้อนแด่พระบรมโพธิ์สัตว์ ซึ่งถือว่าเป็นอาหารมื้อสำคัญเพื่อบำรุงพระวรกาย จนพระองค์ได้ตรัสรู้เป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า
- นางวิสาขามหาอุบาสิกา ผู้มีบทบาทสำคัญในฐานะอุปัฏฐายิกา เป็นกองเสบียงคออุปถัมภ์บำรุงพระภิกษุอย่างมากมาย และยังเป็นกำลังสนับสนุนการเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้กว้างไกล เป็นต้น

สตรีจึงเป็นบุคคลสำคัญ ควรค่าแก่การยกย่องให้เป็น หนึ่งในพุทธบริษัท 4 ที่จะช่วยสืบทอดอายุพระพุทธศาสนาให้ยั่งยืนยาวนานต่อไป และสตรีผู้นั่งใกล้พระรัตนตรัยนี้

การ บวชในครั้งนี้ มีระยะเวลาทั้งสิ้น 14 วัน อุบาสิกาแก้วจะมีโอกาสเรียนรู้ หลาย ๆ สิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน จะได้ถือศีล 8 ได้เรียนรู้วัฒนธรรมชาวพุทธที่สามารถ นำไปใช้ได้ในชีวิตจริง ได้สวดมนต์ ฟังธรรม นั่งสมาธิ รักษากาย วาจา ใจ ให้บริสุทธิ์

14 วันแห่งการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อนในครั้งนี้ จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีงามและทรงคุณค่าอย่างยิ่ง ที่อุบาสิกา แก้วทุกท่านจะได้บุญมหาศาลจากการตั้งใจทำทาน รักษา ศีล และเจริญสมาธิภาวนา ซึ่งจะเป็นประสบการณ์อันลํ๋าค่า ที่ตลอดชีวิตนี้จะไม่มีวันลืมเลือน

เมื่อคุณธรรมความดีงามได้ก่อเกิดขึ้นในใจของอุบาสิกาแก้วแล้ว ชีวิตของผู้เป็นที่รักทุกคนในครอบครัว ก็จะพลิกผันไปสู่วิถีทางที่ดียิ่งขึ้น เพราะสตรีซึ่งถือเป็น เพศมารดาของโลก เป็นผู้มีบทบาทสำคัญยิ่งในครอบครัว เมื่อหลายๆ ครอบครัวเปลี่ยนแปลงไป สังคมก็จะค่อย ๆ เปลี่ยนตาม ประเทศชาติ และโลกของเราก็จะแปรเปลี่ยน ไปสู่ความสงบสุขอย่างที่ทุกๆ คนรอคอยในที่สุดหลักการและเหตุผล

อุบาสิกา คือ ตำแหน่งของสตรีผู้นั่งใกล้พระรัตนตรัย ทำหน้าที่ในการอุปถัมภ์บำรุงและปกป้องคุ้มภัยให้แก่พระพุทธศาสนามาตลอดอายุ พุทธกาล ดังเช่น มหารัตนอุบาสิกาวิสาขา ผู้สร้างบุพพาราม วัดสำคัญในสมัยพุทธกาล จวบจนถึงปัจจุบันอุบาสิกาก็ยังคงเป็น 1 ใน 4 เสาหลักแห่งความมั่นคงของพระพุทธศาสนาเหมือนเมื่อครั้งพุทธกาล อุบาสิกา แก้วหน่ออ่อน หมายถึง อุบาสิกาผู้มีศีล 8 เป็นอาภรณ์ประดับกาย วาจา ใจ และปฏิบัติตามทางสายกลางคือ อริยมรรคมีองค์ 8 ย่อมงดงามและบริสุทธิ์ ประดุจดอกไม้แก้วแรกแย้ม กายภายนอกก็ผุดผ่องใสด้วยอานุภาพแห่งศีล กายธรรมภายในที่เป็นหน่อเนื้อแห่งพุทธะ ก็สุกใสสว่าง ด้วยอานุภาพแห่งสมาธิและปัญญา เช่นนี้จึงได้ชื่อว่า เป็นอุบาสิกาผู้นั่งใกล้พระรัตนตรัยอย่างแท้จริง ยิ่งบังเกิดขึ้นมากเพียงใด ประเทศชาติและพระพุทธศาสนาก็ยิ่งมั่นคงถาวรเพียงนั้น

จาก โครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1 แสนคน เมื่อวันที่ 8-15 มีนาคม 2553 และโครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 5 แสนคน เมื่อวันที่ 16-29 เมษายน 2553 ที่ผ่านมา ทำให้สตรีชาวพุทธหลายแสนคน ได้ มีโอกาสบวชเป็นอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน ได้เรียนรู้ธรรมะทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ แม้หลังอบรมไปแล้ว ก็ตั้งใจรักษาศีล ปฏิบัติธรรมเป็นปกติ เกิดกระแสการทำความดี กระแสการปฏิบัติธรรม ไปทุกภาคส่วนในสังคมไทย จึงเกิดกระแสเรียกร้องจากทุกภาคส่วนให้จัดโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง ดัง นั้น คณะสงฆ์ทั้งแผ่นดิน คณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ชมรมพุทธศาสตร์สากลในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ และองค์กรภาคีต่างๆ จึงได้ร่วมกันจัด โครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1,000,000 คน ขึ้นระหว่างวันที่ 16-29 ธันวาคม พุทธศักราช 2553 ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ เพื่ออบรมปลูกฝังศีลธรรมและอุดมการณ์พระพุทธศาสนา ให้สตรีชาวพุทธนับล้านคน กลายเป็นอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อนผู้มีความมั่นคงในพระรัตนตรัย อันหมายถึงความมั่นคงของพระพุทธศาสนา และการพัฒนาศีลธรรมของโลกให้รุ่งเรืองสืบต่อไป


วัตถุประสงค์โครงการ

1. เพื่ออบรมปลูกฝังศีลธรรมและอุดมการณ์พระพุทธศาสนาให้แก่สตรีชาวพุทธ ได้เป็นอุบาสิกาผู้นั่งใกล้พระรัตนตรัยอย่างแท้จริง
2. เพื่อการฟื้นฟูศีลธรรมและวัฒนธรรมชาวพุทธให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง ดังเช่นพุทธกาล
3. เพื่อการพัฒนาสังคม และประเทศชาติอย่างยั่งยืน โดยการพัฒนาศีลธรรมของประชาชน


ระยะเวลาอบรม

อบรมระยะเวลา 14 วัน ระหว่างวันที่ 16-29 ธันวาคม 2553
ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ


กำหนดการอบรม

รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ถึง วันที่ 16 ธันวาคม 2553


พฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม - เข้าอบรม ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ

ศุกร์ที่ 17-พุธที่ 29 ธันวาคม - สมาทานรักษาศีล 8

-เจริญสมาธิภาวนา

-อบรมวัฒนธรรมชาวพุทธ

เสาร์ที่ 25 ธันวาคม - รับผ้าสไบแก้ว และประกอบพิธีบวชอุบาสิกาแก้ว ณ วัดพระธรรมกาย

อาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม - อบรม (ต่อ) ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ

พุธที่ 29 ธันวาคม - วันสุดท้ายของการอบรมอุบาสิกาแก้ว


คุณสมบัติผู้เข้าอบรม

1. หญิงแท้ อายุระหว่าง 15-65 ปี
2. นับถือพระพุทธศาสนา
3. สุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง โรคจิต โรคประสาท หรืออื่นๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการอบรม
4. สามารถรักษาศีล 8 ได้ตลอดการอบรม
5. เป็นผู้อยู่ง่ายกินง่าย ไม่เป็นภาระต่อผู้อื่น


การรับสมัคร

1. สมัครหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ Call Center โทร 02-831-1234, 087-707-7771-3
2. สมัครผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่ www.xn--b3c5a0b.com (www.บวช.com) หรือ www.dmycenter.com
3. สมัครด้วยตนเอง ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ
4. สมัครผ่านผู้ประสานงานโครงการในอำเภอของท่าน

ค้นหา ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ กดที่นี้ครับที่ปรึกษาโครงการประธานที่ปรึกษา
สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

กรรมการที่ปรึกษา

1. สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร
2. พระวิสุทธาธิบดี (วีระ ภทฺทจารี ป.ธ.๙) วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร
3. พระพรหมเวที (สนิท ชวนปญฺโญ ป.ธ.๙) วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร
4. พระพรหมวชิรญาณ (ประสิทธิ์ เขมงฺกโร ป.ธ.๓) วัดยานนาวา
5. พระพรหมโมลี (สมศักดิ์ อุปสโม ป.ธ.๙ ) วัดพิชยญาติการามวรวิหาร
6. พระพรหมสุธี ( เสนาะ ปญฺญาวชิโร ป.ธ.๖) วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร
7. พระวิสุทธิวงศาจารย์ (วิเชียร อโนมคุโณ ป.ธ.๙) วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ
8. พระพรหมจริยาจารย์ (สงัด ปญฺญาวุโธ ป.ธ.๗) วัดกะพังสุรินทร์ จ.ตรัง
9. พระพุทธวรญาณ(ทอง สุวณฺณสาโร ป.ธ.๖) วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร
10. พระธรรมวโรดม (สมเกียรติ กิตฺติวฑฺฒโน ป.ธ.๙) วัดทินกรนิมิต
11. พระธรรมกิตติวงศ์ (ทองดี สุรเตโช ป.ธ.๙) วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร
12.พระธรรมกิตติเมธี (จำนงค์ ธมฺมจารี) วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร
13. พระธรรมราชานุวัตร (สุทัศน์ สุทสฺสโน ป.ธ.๖) วัดพระแก้ว จ.เชียงราย
14. พระธรรมเจดีย์ (ประกอบ ธมฺมเสฏฺโฐ ป.ธ.๙) วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร
15. พระธรรมปัญญาภรณ์ (สุชาติ ธมฺมรตโน ป.ธ.๙) วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ
16. พระธรรมคุณาภรณ์ (เอื้อน หาสธมฺโม ป.ธ.๙) วัดสามพระยาวรวิหาร
17. พระธรรมปริยัติเวที (สุเทพ ผุสฺสธมฺโม ป.ธ.๙) วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร
18. พระธรรมปิฎก (ชวลิต อภิวฑฺฒโน ป.ธ.๙) วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร
19. พระธรรมรัตนดิลก (เชิด จิตฺตคุตฺโต ป.ธ.๙) วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร
20. พระธรรมโกศาจารย์ (ประยูร ธมฺมจิตฺโต ป.ธ.๙) วัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร
21. พระธรรมธีรราชมหามุนี (เที่ยง อคฺคธมฺโม ป.ธ.๙) วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร
22. พระธรรมวิมลโมลี (รุ่น ธีรปญฺโญ ป.ธ.๙) วัดชลประทานรังสฤษฎ์
23. พระธรรมปริยัติโมลี (อาทร อินฺทปญฺโญ ป.ธ.๙) วัดบพิตรพิมุขวรวิหาร
24. พระเทพวีราภรณ์ (นิมิต ทนฺตจิตฺโต ป.ธ.๔) วัดโคกสมานคุณ จ.สงขลา
25. พระเทพสุธี (สงคราม อสิญาโณ ป.ธ.๙) วัดไตรธรรมาราม จ.สุราษฏร์ธานี
26. พระราชปริยัตยาภรณ์ (สมศักดิ์ โชตินฺธโร ป.ธ.๕) วัดเขียนเขต เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี
27. เจ้าคณะจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ


ผู้รับผิดชอบโครงการ

1.คณะสงฆ์ทั้งแผ่นดิน
2.คณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร
3.วัดพระธรรมกาย และมูลนิธิธรรมกาย
4.สมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย
5.ชมรมพุทธศาสตร์สากล ในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์


ผู้ร่วมสนับสนุนโครงการ

1. คณะกรรมาธิการการศาสนาคุณธรรม จริยธรรม ศิลปะและวัฒนธรรม วุฒิสภา
2. คณะอนุกรรมาธิการกิจการพระพุทธศาสนา สภาผู้แทนราษฎร
3. คณะอนุกรรมาธิการพระพุทธศาสนา วุฒิสภา
4. กระทรวงมหาดไทย
5. กระทรวงศึกษาธิการ
6. กระทรวงวัฒนธรรม
7. กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์
8. สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
9. จังหวัดปทุมธานี
10. องค์การพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก
11. องค์การยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก
12. กรมกิจการพลเรือนทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย
13. กรมกิจการพลเรือนทหารบก
14. กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ
15. กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ
16. กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย
17. กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ๑
18. กรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย
19. กองสนับสนุนสุขภาพภาคประชาชน กระทรวงสาธารณสุข
20. สมาพันธ์องค์การพัฒนาชุมชนแห่งประเทศไทย
21. สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย
22.สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย
23.สมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย
24. ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทย
25. สมาคมสภาวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
26. สภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร
27. สภาองค์กรชุมชนตำบลระดับชาติ
28. V-Peace องค์กรอาสาสมัครเพื่อสันติภาพโลก
29. สหพันธ์รวมใจไทยทั้งชาติและเครือข่าย
30. สมาคมวัฒนธรรมเพื่อความดีสากล
31. คณะกรรมการพัฒนาสตรีทุกระดับ ทุกจังหวัด
32. สมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนไทย
33. ชมรมอุบาสิกาแก้วทั่วประเทศ


ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.ได้อุบาสิกาแก้ว ผู้ทำนุบำรุง และอุปถัมภ์ปกป้องพระพุทธศาสนาถึง 1 ล้านคน
2.ได้ฟื้นฟูศีลธรรม และวัฒนธรรมชาวพุทธในชุมชนทุกภาคส่วนทั่วประเทศไทย
3.เป็นมหากุศล สร้างความร่มเย็นและนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่แผ่นดินไทย
4.ผู้บวชอุบาสิกาแก้วได้หลักธรรมนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตอย่างถูกต้อง

ฯลฯ เป็นต้น

ขอขอบพระคุณ


...โครงการบวชอุบาสิกาแก้ว 100000 คนที่ผ่านมา...


วิธีฝึกสมาธิเบื้องต้น (ตอนที่ 1)

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=d-club&month=02-2010&date=01&group=11&gblog=1
ผลการปฏิบัติธรรมสมาธิภาวนา(จนเห็นองค์พระภายในได้)

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=d-club&month=20-07-2010&group=14&gblog=7
รูป องค์พระภายในตัวเรา


อานิสงส์ของการฝึกสมาธิ

มีใจเป็นสมาธิ,ใจจะเย็นลงมาก,มีความอดทน อดกลั้นมากขึ้น,ระบบความคิด คำพูดและการกระทำจะถูกเรียบเรียงให้เป็นระบบระเบียบ ที่ถูกต้อง ดีงาม โดยธรรมชาติ(อัตโนมัติ),คิด พูด ทำ ในสิ่งที่ดีที่ถูกต้องด้วยเหตุและผล,มีสติมากขึ้นรู้ตัวเองมากขึ้น,
เกิดปัญญาในการแก้ไขปัญหาต่างๆในชีวิตได้ดี,เข้าใจตัวเองเข้าใจผู้อื่น ยอมรับผู้อื่นได้มากขึ้น,ทัศนะคติเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น,
ทุกๆอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ทั้ง ความคิด คำพูดและการกระทำ มีความสุขในปัจจุบันและในอนาคต ความสุขในปัจจุบันเมื่อเข้าถึงดวงปฐมมรรค(ดวงธรรม) เป็นจุดเริ่มต้นของความสุข ความสุขอันไม่มีประมาณ มีความสุขมากมายจนพูดไม่ออกบอกไม่ถูกทีเดียว สุขด้วยตัวของตัวเอง ไม่ต้องมีอะไรแลกเปลี่ยน สุขยิ่งกว่าการได้เป็นพระเจ้าจักรพรรดิซะอีก ความสุขในอนาคตจะได้บรรลุมรรคผลนิพพาน ซึ่งเป็นความสุขนิรันดร์ เป็นสุดยอดความสุขที่มนุษย์ทั้งมวลปรารถนาจะไปให้ถึงตรงนั้น

อานิสงส์ใหญ่จะทำให้เป็นผู้มีปัญญามาก ฉลาดทั้งทางโลกและทางธรรม มีสวรรค์เป็นที่ไป มีที่สุดคือพระนิพพาน
เพลง บางสิ่งที่แสวงหา


เพลง เขาคอยคุณ
พิธีจุดธัมมจาริณีประทีป 100000 ดวง เป็นพุทธบูชา

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=d-club&month=03-2010&date=13&group=18&gblog=3

ขอขอบคุณ
ข้อคิด สะกิดใจ

- เราเกิดมาทำไม ,อะไรคือเป้าหมายของชีวิตที่แท้จริง ?

"เราเกิดมาเพื่อทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญ สร้างบารมี"

- คำตอบของชีวิต อยู่ภายในตัวเราเอง

- บางสิ่งที่แสวงหา มีอยู่ภายในตัวเราเอง

- ในตัวเรามีองค์พระ ในตัวเรามีพระรัตนตรัย

- เรามีพระรัตนตรัยเป็นที่พึ่งที่แท้จริง สิ่งอื่นไม่ใช่

- พูดคุย ปรึกษา แนะนำ ติชม กันได้ที่ (แอด MSN)

mookab1987@hotmail.comCreate Date : 27 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2553 15:57:25 น. 0 comments
Counter : 2351 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

กรรไกรรัตนะ
Location :
ยะลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
"เราทุกคนเกิดมาเพื่อ ทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญ สร้างบารมี" Mookab Dakdee | Create Your Badge

สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) ตายแล้วไปไหน ตอนที่ 1 (ช่วงที่ 1)


แผนผัง ดวงบุญ ดวงบาป ในใจของเรา ตอนที่ 1


หนังสือ คู่มือสมภาร (สำหรับการฝึกปฏิบัติธรรม วิชชาธรรมกายเบื้องต้น ฉบับเก่า)


ทบทวนงานบุญ...วันวิสาขบูชา...วันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2555
เพลง ฉันคือแสงเทียน ( วันมาฆบูชา)


โครงการบวชพระ 100,000 รูป ครั้งที่ 4 ทั่วไทย


" เกิดมาว่าจะมาหาแก้ว พบแล้วไม่กำ จะเกิดมาทำไม อ้ายที่อยากมันก็หลอก อ้ายที่หยอกมันก็ลวง ทำให้จิตเป็นห่วงเป็นใย เลิกอยากลาหยอก รีบออกจากกาม เดินตามขันธ์สามเรื่อยไป เสร็จกิจสิบหก ไม่ตกกันดาร เรียกว่า "นิพพาน" ก็ได้ "

โอวาท พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) หลวงพ่อวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ


รับฟังหรือโหลดไฟล์เสียงประวัติพระมงคลเทพมุนีได้ที่นี้


วิธีฝึกสมาธิเบื้องต้น


แม้ตาบอดสนิท ก็สามารถเข้าถึงธรรม ได้(ผลสมาธิ)
มงคลชีวิต38ประการเป็นหลักการดำเนินชีวิตของชาวพุทธทุกคน
ดาวน์โหลด มงคลชีวิต38ประการ ที่นี้


อธิบาย คำว่า อภิญญา5 สมาบัติ8 (ของสุเมธดาบสโพธิสัตว์)
Uploaded by 123okkab
มูลนิธิเผยแพร่พระพุทธศาสนาแก่ชนถิ่นกันดารฯ,ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

มาศึกษาเรียนรู้ผลการปฏิบัติธรรมกันนะครับ

โครงการบวชพระ100000รูปรุ่นเข้าพรรษา2553

โครงการบวชพระ100000รูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย

โครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน100000คนทั่วไทยรวมหนังสือธรรมะE-BOOKโหลดได้ฟรีจ้า

โครงการเด็กดีV-STARเพื่อการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

MV V-Star Change the World

ติดต่อหลังไมค์กับกรรไกรรัตนะได้ที่นี้ รับแจ้งเว็บไซต์ไม่เหมาะสม ติดต่อทางอีเมล์ได้ที่นี้

[Add กรรไกรรัตนะ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com