<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 มกราคม 2555
 
 
...บรรยากาศวันที่ 24 การเดินธุดงค์ธรรมชัยสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์...
...บรรยากาศวันที่ 24 การเดินธุดงค์ธรรมชัยสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์...

ธุดงค์ธรรมชัย วันที่ 18 ม.ค 55 ปฏิบัติธรรมที่วัดบางปลา


...อานิสงส์การถือธุดงควัตร (ภาคพิเศษ) ตอนที่ 1...


พระศรีอริยเมตไตรย์สัมมาสัมพุทธเจ้า (ดูเนื้อเรื่องทั้งหมด)

เกาะติดบรรยากาศการเดินธุดงค์ธรรมชัย
รุ่นสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
วันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2555


วันนี้เราจะมาเกาะติดบรรยากาศ ในช่วงโค้งสุดท้าย กับภารกิจปลื้มล้นใจ ในการสถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ของคณะพระธุดงค์ทั้ง 1,127 รูป โดยบรรยากาศในยามเช้าของวันนี้ ณ โรงงานวินลี่ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินธุดงค์ ก็อบอุ่นและอบอวลไปด้วยเหล่าผู้ใจบุญ ที่ยกขบวนมาปิดโรงงาน เนรมิตให้เป็นโรงทานแห่งการสั่งสมบารมี โดยท่านพ่อเมืองสุดสมาร์ท นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางมาพร้อมกับเพื่อนๆ และรองผู้ว่าราชการจังหวัด นายสุรพล วานิชเสนี งานนี้ท่านพ่อเมืองและเพื่อนๆ ได้นำข้าวเหนียวหมูทอดแสนอร่อย 1,000 กว่าชุด และยาหม่องคุณภาพเอบวกๆมาอีก 1,000 กว่าขวด นำมาถวายคณะพระธุดงค์ด้วยมือของท่านเองเลย ท่านพ่อเมืองกล่าวว่า “เช้านี้เป็นโอกาสดีที่ผมและแม่บ้าน รวมทั้งเพื่อนๆ มีโอกาสมาร่วมทำบุญ สร้างบุญกุศล บนเส้นทางบุญกับคณะพระธุดงค์ ที่เมตตามาโปรดในหลายๆจุดของจังหวัดนนทบุรี ท่านมาโปรดเพื่อให้พวกเราได้แคล้วคลาดจากภัยอันตราย คลายความทุกข์ยาก เหมือนดั่งเรื่องราวในสมัยพุทธกาลที่เมืองโกสัมพีเลยครับ การได้เห็นพระธุดงค์ก็ทำให้เกิดขวัญกำลังใจ ทำให้ทุกคนมีหลักธรรมของพระพุทธเจ้า และมีคำสอนของหลวงปู่สดยึดถือเป็นหลักปฏิบัติในชีวิต เป็นการส่งเสริมพระพุทธศาสนาของเราให้รุ่งเรื่องต่อไปครับ”ท่านพ่อเมืองและคณะ ถวายยารักษาโรคและภัตตาหารด้วยใจที่ใสสว่างท่านพ่อเมืองอธิษฐานจิตกลีบกุหลาบก่อนนำไปโปรยต้อนรับคณะพระธุดงค์

สายข่าวยังรายงานเพิ่มเติมมาอีกว่า นอกจากท่านจะได้ติดตามมาเอาบุญใหญ่กับคณะพระธุดงค์ ตามจุดพักต่างๆที่อยู่ในจังหวัดนนทบุรีแล้ว ที่ผ่านมาท่านยังได้แจ้งข่าวบุญใหญ่นี้ไปถึงนายอำเภอทุกอำเภอในจังหวัดนนทบุรี ให้ช่วยอำนวยความสะดวกในทุกๆกิโลเมตร ที่อยู่ในเขตจังหวัดนนทบุรี ให้ราบเรียบ เรียบร้อยด้วยตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยความศรัทธาของนักสู้ผู้ใจบุญไม่ถอนถอย

ทางด้านท่านมหาเศรษฐีผู้ใจบุญ กัลฯ วันรัตน์ บูรณะสิทธิพร เจ้าของโรงงานวินลี่ กล่าวว่า “ผมมีความปลื้มปีติเป็นล้นพ้น แบบจะนับจะประมาณไม่ได้เลยครับ ที่ได้มีโอกาสรับบุญยิ่งใหญ่สูงสุดในชีวิต ได้เป็นส่วนหนึ่งของการฟื้นฟูพระพุทธศาสนา และฟื้นฟูจิตใจของชาวบ้านหลังภาวะวิกฤตน้ำท่วม ผมและสมาชิกในโรงงานกว่า 50 ชีวิต ได้ร่วมด้วยช่วยกันทำทุกอย่าง เพื่อเนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้สะอาดผ่องใส เหมาะสมสำหรับรองรับการมาพักของพระธุดงค์ ทุกคนอิ่มบุญกันถ้วนหน้าครับ รู้สึกใจสว่างยิ่งกว่าพระอาทิตย์ที่ส่องลงมาอีกครับ”คุณวันรัตน์ บูรณะสิทธิพร เจ้าของโรงงานวินลี่ ผู้มีหัวใจรักพระพุทธศาสนาเต็มร้อยครอบครัวบูรณะสิทธิพร กับภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต

พอมาถึงกิโลเมตรที่ 342 ทหารแห่งกองทัพธรรม ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเปี่ยมไปด้วยความเคารพจากทหารแห่งกองทัพไทยหลายร้อยนาย นำทีมโดย พลตรีวิชัย โพนุสิต ผู้บัญชาการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์สายสรรพาวุธ กรมสรรพาวุธทหารบก พลตรีวิชัยกล่าวว่า “กองทัพบกยินดีสนับสนุนการทำความดีใพระพุทธศาสนาอย่างเต็มที่ เพราะศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติไทย การที่พระท่านมาเดินธุดงค์เช่นนี้ ถือว่าท่านได้เจริญรอยตามการปฏิบัติในสมัยพุทธกาล จึงถือเป็นการฟื้นฟูพระพุทธศาสนา และกล่อมเกลาจิตใจชาวไทยให้ยึดมั่นในทางสายกลาง ผมในฐานะชาวพุทธรู้สึกดีใจปลื้มใจที่ได้มาร่วมต้อนรับพระธุดงค์ครับ”พลตรีวิชัย โพนุสิต นำทีมทหารกองทัพไทยต้อนรับทหารกองทัพธรรมทหารกองทัพไทยยกทัพต้อนรับทหารกองทัพธรรมด้วยความเคารพ

และเมื่อพระธุดงค์เดินมาใกล้ถึงย่านตลาดรังสิต บรรดาแม่ค้าแม่ขาย ชาวบ้านย่านรังสิต ต่างก็เฮโลกันออกมาต้อนรับพระธุดงค์กันอย่างคึกคักหนาแน่น งานนี้เจ้าแม่ตลาดรังสิต คุณสุดาลักษณ์ พยัตเทพินทร์ ผู้บริหารศูนย์การค้าตลาดรังสิต ออกมาเปิดใจว่า “ดีใจมากที่ชาวรังสิตได้รับบุญใหญ่ครั้งนี้ ซึ่งเป็นบุญที่ประณีต พอรู้ว่าพระธุดงค์จะเดินผ่านเส้นนี้ ชาวรังสิตตื่นตัวกันขนานใหญ่เลยค่ะ กุหลาบตลาดรังสิตถูกเหมาหมดเรียบ เพราะทุกคนใจตรงกันที่จะมาต้อนรับพระธุดงค์ ยิ่งพอรู้ว่าพรุ่งนี้เช้า ท่านจะฉันภัตตาหารเช้าที่ตลาดรังสิตด้วย ชาวรังสิตก็ยิ่งตื่นตัวเป็นทวีคูณ จับจองขอเป็นเจ้าภาพกันล้นหลามเลยค่ะ”คุณสุดาลักษณ์ พยัตเทพินทร์ ผู้บริหารศูนย์การค้าตลาดรังสิต
พร้อมกุหลาบสวยสด สวยสุด ต้อนรับคณะพระธุดงค์

ไม่เพียงแต่ชาวบ้านชาวตลาดเท่านั้น ที่เกาะติดกระแสธุดงค์อย่างใจจดใจจ่อ ผู้หลักผู้ใหญ่อย่างท่านนายกเทศมนตรีธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต ท่านก็ไม่พลาดบุญครั้งนี้ ท่านยังกล่าวว่า ภาพจริยวัตรที่งดงามของพระธุดงค์ครั้งนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอยากทำความดี อยากรักษาศีล อยากอยู่ใกล้พระพุทธศาสนามากขึ้น และการที่เราได้มารวมตัวกันสร้างความดีกันเป็นจำนวนมากขนาดนี้ ก็จะยิ่งทำให้ผู้คนเกิดกำลังใจในการทำความดี ประพฤติดี ประพฤติชอบให้ยิ่งๆ ขึ้นไปครับท่านนายกเทศมนตรีธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต

เมื่อพระธุดงค์เดินทางมาถึงเป้าหมายคือที่โรงเรียนชุมชนประชาธิปัตย์วิทยาคาร ท่านผอ.บัญชา จันทร์รักษา ก็บอกว่าทั้งคณะครูอาจารย์ นักเรียน จนถึงนักการภารโรง มีความปลื้มปีติยินดีกันทั้งโรงเรียนเลย ทุกคนเฝ้าแต่ชะเง้อรอคอยว่าเมื่อไรคณะพระธุดงค์จะมาถึงท่านผอ.บัญชา จันทร์รักษา แห่งโรงเรียนชุมชนประชาธิปัตย์วิทยาคาร

และสิ่งอัศจรรย์ก็บังเกิดขึ้นในวันนี้ เมื่อคณะนักเรียนโรงเรียนโสตศึกษา จ.ขอนแก่น จำนวน 71 คนนำทีมโดยท่านผอ.ชนะ โนนทนวงษ์ ได้มากล่าวถ้อยคำอัศจรรย์ คือคำว่า “สาธุ” กับคณะพระธุดงค์ สร้างความปีติแกมอัศจรรย์ใจแก่ทุกคนที่ได้พบเห็น ทำให้บรรยากาศการต้อนรับพระธุดงค์วันนี้ ทุกคนต่างอิ่มอกอิ่มใจอิ่มบุญกันไปเต็มๆนักเรียนโรงเรียนโสตศึกษา จ.ขอนแก่น ดูสัญญาณมือ
พร้อมกล่าวคำ “สาธุ” เป็นอัศจรรย์พร้อมเพรียงกัน

วันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2555
ธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ 01-(1/2) เริ่มวันที่ 2 - 25 มกราคม พ.ศ.2555ธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ 01-(2/2) เริ่มวันที่ 2 - 25 มกราคม พ.ศ.2555


ธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ 02-(1/2) เริ่มวันที่ 2 - 25 มกราคม พ.ศ.2555

ธุดงค์ธรรมชัย สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ 02-(2/2) เริ่มวันที่ 2 - 25 มกราคม พ.ศ.2555

อาคารพระผู้ปราบมาร"สานฝันเป็นจริงได้ด้วยบุญ" คลิก


เปิดรับสมัครเข้าอบรมโครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1,000,000 คน ครั้งที่ 4 เริ่ม 27 กพ. ถึง 6 มีค. 2554
รายการบุษบายามเช้า ทางช่อง 5 แนะนำโครงการบวชอุบาสิกาแก้ว 1 ล้านคนเพลง หลุมรักที่แท้จริง
พิธีจุดธัมมจาริณีประทีป 1,000,000 ดวง เป็นพุทธบูชา


...โครงการบวชอุบาสิกาแก้ว 1,000,000 คนที่ผ่านมา...


วิธีฝึกสมาธิเบื้องต้น (ตอนที่ 1)


ผลการปฏิบัติธรรมสมาธิภาวนา(จนเห็นองค์พระภายในได้)


รูป องค์พระภายในตัวเรา


อานิสงส์ของการฝึกสมาธิ

มีใจเป็นสมาธิ,ใจจะเย็นลงมาก,มีความอดทน อดกลั้นมากขึ้น,ระบบความคิด คำพูดและการกระทำจะถูกเรียบเรียงให้เป็นระบบระเบียบ ที่ถูกต้อง ดีงาม โดยธรรมชาติ(อัตโนมัติ),คิด พูด ทำ ในสิ่งที่ดีที่ถูกต้องด้วยเหตุและผล,มีสติมากขึ้นรู้ตัวเองมากขึ้น,
เกิดปัญญาในการแก้ไขปัญหาต่างๆในชีวิตได้ดี,เข้าใจตัวเองเข้าใจผู้อื่น ยอมรับผู้อื่นได้มากขึ้น,ทัศนะคติเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น,
ทุกๆอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ทั้ง ความคิด คำพูดและการกระทำ มีความสุขในปัจจุบันและในอนาคต ความสุขในปัจจุบันเมื่อเข้าถึงดวงปฐมมรรค(ดวงธรรม) เป็นจุดเริ่มต้นของความสุข ความสุขอันไม่มีประมาณ มีความสุขมากมายจนพูดไม่ออกบอกไม่ถูกทีเดียว สุขด้วยตัวของตัวเอง ไม่ต้องมีอะไรแลกเปลี่ยน สุขยิ่งกว่าการได้เป็นพระเจ้าจักรพรรดิซะอีก ความสุขในอนาคตจะได้บรรลุมรรคผลนิพพาน ซึ่งเป็นความสุขนิรันดร์ เป็นสุดยอดความสุขที่มนุษย์ทั้งมวลปรารถนาจะไปให้ถึงตรงนั้น

อานิสงส์ใหญ่จะทำให้เป็นผู้มีปัญญามาก ฉลาดทั้งทางโลกและทางธรรม มีสวรรค์เป็นที่ไป มีที่สุดคือพระนิพพาน

ขอขอบคุณ
ข้อคิด สะกิดใจ

- เราเกิดมาทำไม ,อะไรคือเป้าหมายของชีวิตที่แท้จริง ?

"เราเกิดมาเพื่อทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญ สร้างบารมี"

- คำตอบของชีวิต อยู่ภายในตัวเราเอง

- บางสิ่งที่แสวงหา มีอยู่ภายในตัวเราเอง

- ในตัวเรามีองค์พระ ในตัวเรามีพระรัตนตรัย

- เรามีพระรัตนตรัยเป็นที่พึ่งที่แท้จริง สิ่งอื่นไม่ใช่

- พูดคุย ปรึกษา แนะนำ ติชม กันได้ที่ (แอด MSN)

mookab1987@hotmail.comCreate Date : 26 มกราคม 2555
Last Update : 26 มกราคม 2555 18:21:12 น. 0 comments
Counter : 595 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

กรรไกรรัตนะ
Location :
ยะลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
"เราทุกคนเกิดมาเพื่อ ทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญ สร้างบารมี" Mookab Dakdee | Create Your Badge

สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) ตายแล้วไปไหน ตอนที่ 1 (ช่วงที่ 1)


แผนผัง ดวงบุญ ดวงบาป ในใจของเรา ตอนที่ 1


หนังสือ คู่มือสมภาร (สำหรับการฝึกปฏิบัติธรรม วิชชาธรรมกายเบื้องต้น ฉบับเก่า)


ทบทวนงานบุญ...วันวิสาขบูชา...วันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2555
เพลง ฉันคือแสงเทียน ( วันมาฆบูชา)


โครงการบวชพระ 100,000 รูป ครั้งที่ 4 ทั่วไทย


" เกิดมาว่าจะมาหาแก้ว พบแล้วไม่กำ จะเกิดมาทำไม อ้ายที่อยากมันก็หลอก อ้ายที่หยอกมันก็ลวง ทำให้จิตเป็นห่วงเป็นใย เลิกอยากลาหยอก รีบออกจากกาม เดินตามขันธ์สามเรื่อยไป เสร็จกิจสิบหก ไม่ตกกันดาร เรียกว่า "นิพพาน" ก็ได้ "

โอวาท พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) หลวงพ่อวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ


รับฟังหรือโหลดไฟล์เสียงประวัติพระมงคลเทพมุนีได้ที่นี้


วิธีฝึกสมาธิเบื้องต้น


แม้ตาบอดสนิท ก็สามารถเข้าถึงธรรม ได้(ผลสมาธิ)
มงคลชีวิต38ประการเป็นหลักการดำเนินชีวิตของชาวพุทธทุกคน
ดาวน์โหลด มงคลชีวิต38ประการ ที่นี้


อธิบาย คำว่า อภิญญา5 สมาบัติ8 (ของสุเมธดาบสโพธิสัตว์)
Uploaded by 123okkab
มูลนิธิเผยแพร่พระพุทธศาสนาแก่ชนถิ่นกันดารฯ,ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

มาศึกษาเรียนรู้ผลการปฏิบัติธรรมกันนะครับ

โครงการบวชพระ100000รูปรุ่นเข้าพรรษา2553

โครงการบวชพระ100000รูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย

โครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน100000คนทั่วไทยรวมหนังสือธรรมะE-BOOKโหลดได้ฟรีจ้า

โครงการเด็กดีV-STARเพื่อการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

MV V-Star Change the World

ติดต่อหลังไมค์กับกรรไกรรัตนะได้ที่นี้ รับแจ้งเว็บไซต์ไม่เหมาะสม ติดต่อทางอีเมล์ได้ที่นี้

[Add กรรไกรรัตนะ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com