เคล็ดลับหุ่นฟิตด้วยเสื่อโยคะเคล็ดลับหุ่นฟิตด้วยเสื่อโยคะ

เสื่อโยคะ


กระแสการเล่นโยคะนั้นกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันสังเกตได้จากการเพิ่มขึ้นของโยคะสตูดิโอ ทั้งในห้างสรรพสินค้าหรือใกล้แหล่งทำงานต่างๆเพราะประโยชน์ของโยคะนั้นนอกจากจะเสริมสร้างให้เรามีรูปร่างที่ดีแล้วยังช่วยให้ผู้เล่นมีสมาธิที่ดีอีกด้วย

แล้วสมาธิที่ดีนั้นมีประโยชน์กับเราอย่างไร

        การมีสมาธิที่ดีจะส่งผลในด้านประสิทธิภาพของการทำงานให้เป็นไปอย่างมีกระบวนการ ลดความผิดพลาดในการวางแผน การตัดสินใจต่างๆทำให้การเล่นโยคะนั้นได้ประโยชน์ทั้งรูปร่างจิตใจและการงานนั่นเอง

         แต่สิ่งสำคัญในการเล่นโยคะที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คืออุปกรณ์ในการเล่นอย่างเสื่อโยคะเสื่อโยคะที่ดีจะช่วยให้ผู้เล่นไม่ลื่นหรือได้รับอันตรายในขณะที่ออกกําลังกายช่วยซัพพอร์ตส่วนต่างๆของร่างกายที่กดลงสู่พื้น ไม่ว่าผู้เล่นจะใช้เล่นโยคะ  weihght body การออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อย่างการซิทอัพ  sit up วิดพื้น หากผู้เล่นใช้เสือที่มีคุณภาพก็จะช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุหรือการปวดตามส่วนต่างๆของร่างกายและยังเพิ่มจำนวนครั้งในการเล่นแต่ละครั้งได้ด้วย

ประโยชน์ของเสื่อโยคะ

  1. เสื่อโยคะที่ดีจะช่วยลดแรงกระแทก ยิ่งหากเป็นผู้เล่นที่กำลังฝึกหรือเพิ่งฝึกเล่นใหม่ๆ หากมีการควบคุมกล้ามเนื้อส่วนต่างๆหรือลงน้ำหนักตัวยังไม่คล่องเท่าที่ควร จึงทำให้บางครั้งหรือบางจังหวะปล่อยน้ำหนักตัวกระแทกพื้นแรงเกินไป เสื่อโยคะก็จะทำหน้าที่ช่วยซับแรงกระแทกเหล่านี้เพื่อไม่ให้ผู้เล่นปวดหรือได้รับบาดเจ็บนั่นเอง
  2. ถนอมส่วนต่างๆของร่างกายให้ปวดหรือเมื่อยล้าช้าลง ส่วนต่างๆที่กล่าวมานั้นก็คือเข่า หลัง ข้อศอก มือส่วนต่างๆเรานี้มีการเมื่อเวลาน้อยลง ก็จะทำให้คุณออกกำลังกายได้นานยิ่งขึ้นนั่นเอง
  3. พัฒนาทักษะการออกกำลังกายได้เร็วขึ้น การใช้เสื่อโยคะที่ดีจะทำให้คุณมั่นใจในการเล่น ไม่ต้องคอยพะวงว่าจะลื่นออกจากเสื่อ
  4. พกพาง่ายใช้พื้นที่ในการจัดเก็บน้อย เสื่อโยคะหรือแผ่นรองออกกำลังกายนั้นเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ควบคู่กับการออกกำลังกายได้หลายอย่าง แถมยังม้วนเก็บและพกพา ไปที่ต่างๆได้ง่ายอีกด้วย

เสื่อโยคะที่มีคุณภาพมีลักษณะอย่างไร

  1. การยึดเกาะ การวิเคราะห์นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับแรกแรกในการเลือกซื้อเสื่อโยคะ เสื่อโยคะที่ดีจะต้องมีการวิเคราะห์คุณกับตัวเสื่ออยู่เสมอ เพื่อป้องกันการลื่นหรือเกิดอุบัติเหตุในขณะเล่น
  2. ซับแรงกระแทกได้ดี นอกจากการยึดเกาะที่ดีแล้ว การซับแรงกระแทกได้ดี จะช่วยลดอัตราการบาดเจ็บ และทำให้คุณออกกำลังกายในวันต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  3. น้ำหนัก น้ำหนักของเสื่อมีผลต่อการใช้งานอย่างไร? ลองคิดดูหาคุณต้องพกพาเสื่อโยคะไปออกกำลังกายตามฟิตเนสหรือ studio  และเสื่อมที่คุณใช้มีน้ำหนักมาก อาจทำให้คุณเมื่อยล้าและออกกำลังกายได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ
  4. ความปลอดภัยของวัสดุที่ผลิต การเลือกใช้วัสดุที่ไม่มีสารพิษตกค้าง หรือวัสดุที่ผลิตจากธรรมชาติ อย่างเชื่นเสื่อโยคะ tpe ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ที่จะทำให้คุณไม่เกิดอาการแพ้เมื่อต้องออกกำลังกายด้วยเสื่อโยคะ

ท่าออกกำลังกายด้วยเสื่อโยคะเพื่อหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม

  1. Tuck Crunch
เสื่อโยคะ

เริ่มต้นโดยให้ผู้เล่นนอนหงายบนเสื่อโยคะ tpe รอเขาตั้งฉาก 90 องศากับพื้นอาจจะไขว้ขาหรือไม่แล้วแต่ถนัดมือประสานไว้ที่ท้ายทอย เรียกว่าท่าเตรียมจากนั้นเริ่มต้นบริหารโดยการดึงเข่าเข้าหาตัวพร้อมกับยกศีรษะเพื่อให้ข้อศอกไปใกล้กับเขามากที่สุด ทำประมาณ 10 ถึง 15 ครั้ง  2-3 เซต

2.ท่า Porne ball roll

เสื่อโยคะ

เริ่มต้นด้วยการให้ผู้เล่นอยู่หลังโยคะบอลจากนั้นกลิ้งลูกบอลจับตำแหน่งเริ่มต้นไปด้านหน้าโดยให้ผู้เล่นงอตัวตามการเคลื่อนที่ของลูกบอลแล้วค่อยค่อยกลับสู่ตำแหน่งเดิม ทำประมาณ 10 ครั้ง  2-3 เซต

3.Barbell Rollout

เสื่อโยคะ

ภาพนี้เป็นภาพที่ต้องมีอุปกรณ์เสริมเข้ามานอกจากเสื่อโยคะนั่นก็คือบาร์เบล เริ่มต้นโดยการคุกเข่าลงบนเสื่อโยคะมือทั้งสองจับแกนบาร์เบลไว้ความกว้างของมือทั้งสองประมาณความกว้างของหัวไหล่ผู้เล่นจากนั้นให้เลื่อนบาร์เบลไปด้านหน้าเกร็งแขนและหน้าท้อง คลังร้อยประมาณ 2 วินาที วินาทีแล้ววินาทีแล้วจึงอยู่ตำแหน่งเดิม ทำประมาณ 8 - 12 ครั้ง

#เสื่อโยคะ

🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟

☑ ติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ครับ www.yogamatthailand.com/article

☑ พูดคุย สอบถามปัญหาและแชร์ประสบการณ์ได้ทาง https://www.facebook.com/groups/626707080793989/

☑ อัปเดทข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ @Bestseller
=,

☑ ชม DVO น่ารักๆ เกี่ยวกับโยคะได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCShdo19WDG-xDxJ6-HpS39Q
 

Create Date : 07 กรกฎาคม 2560
0 comments
Last Update : 7 กรกฎาคม 2560 11:34:44 น.
Counter : 485 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
cyberwizard
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 กรกฏาคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cyberwizard's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.