สร้างหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มด้วยฮูลาฮูปสร้างหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มด้วยฮูลาฮูป

ฮูล่าฮูป กำลังเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันเพราะนอกจากใช้เป็นอุปกรณ์ในการออกกำลังกายลดหุ่นลดพุงแล้วการเล่นฮูลาฮูปยังให้ความสนุกสนาน สามารถเล่นได้ทั้งชายและหญิงเด็กหรือผู้ใหญ่ทำให้ฮูล่าฮูปได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันและกำลังเป็นเทรนการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

ฮูล่าฮูป

ในสมัยก่อนนั้นฮูล่าฮูปใช้เป็นอุปกรณ์ในการประกอบการเต้นของชาวฮาวาย Hoopมีความหมายว่า ห่วง จึงไม่แปลกที่ฮูล่าฮูปจะมีลักษณะเป็นทรงกลมใช้หมุนไปตามส่วนต่างๆของร่างกายแต่ที่นิยมกันจะเป็นการหมุนอยู่บริเวณหน้าท้องในระหว่างที่เป็นหลัง

ต่อมาได้มีคนสังเกตว่าผู้ที่เต้นรำและใช้ฮูล่าฮูป ต่างมีหุ่นและรูปร่างที่ดี จึงได้มีการนำฮูล่าฮูปมาลองเล่นกันที่บ้าน พบว่ารูปร่างของผู้ที่เล่นฮูลาฮูปค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับจึงได้มีบริษัทหัวใส นำฮูล่าฮูปออกมาผลิตขาย แน่นอนว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจนผลิตแทบไม่ทัน

ฮูลาฮูป

แล้วประโยชน์ของการเล่นฮูลาฮูปมีอะไรบ้างเล่นฮูลาฮูปวันละกี่นาที เล่นฮูลาฮูป เอวเล็ก มั้ยติดตามอ่านไปพร้อมพร้อมกันได้เลยคะ

★ ประโยชน์ของการเล่นฮูลาฮูป 

1. ฮูล่าฮูปเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเล่นได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายแล้วยังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ให้ความสนุกสนานในระหว่างที่เล่นด้วย

2. จากการวิจัยของสถาบันAmerican Council on exercise พบว่าผู้ที่เล่นฮูล่าฮูปสามารถin bern พลังงานหรือไขมันในตัวของเขาได้มากถึง 200 -300 แคลอรี่ ในการเล่นฮูลาฮูปเพียง 30 นาทีส่งผลให้ไขมันใต้ผิวหนังของผู้ที่ทดลองลดลงอย่างต่อเนื่อง

3. สร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายโดยเฉพาะหน้าท้องและลำตัวด้านข้างทำให้รูปร่างดูเฟิร์มกระชับ และมีเอวที่คอดเว้าเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเราได้เป็นอย่างดี

4. สามารถลดความเครียดของผู้เล่นนั่นก็เพราะการเล่นฮูลาฮูปได้มีการแนะนำให้เปิดเพลงจังหวะที่มีความสนุกสนานทำให้ผู้เล่นได้ผ่อนคลายความเครียดในระหว่างที่เล่น แถมจังหวะเพลงที่มันๆยังเพิ่มประสิทธิภาพการเบิร์นไขมันของเราได้อีกด้วย

5. เป็นอุปกรณ์การออกกำลังกายที่ใช้งานได้ง่ายทำให้เราไม่ต้องเดินทางไปฟิตเนสไกลๆ เพิ่มโอกาสให้เราได้ออกกำลังกายได้นานขึ้นและง่ายขึ้นด้วย

★ อยากเริ่มเล่นฮูลาฮูปควรเริ่มอย่างไรดี 

1. สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มหัดเล่นแนะนำให้เล่นครั้งละน้อยๆแต่เล่นหลายๆครั้ง ไม่ควรหักโหมเล่นฮูล่าฮูปนานๆ ในการเริ่มต้นเล่นครั้งแรกๆ

2. ก่อนเล่นควรทำการรวมส่วนต่างๆของร่างกายอย่างเช่นหน้าท้อง แขน ขาและเอว เพื่อให้กล้ามเนื้อถึงตัวพร้อมในการออกกำลังกายและลดโอกาสการได้รับบาดเจ็บอีกทางหนึ่งด้วย

3. ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอโปรแกรมในการออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ชนิดนี้ก่อนทุกครั้ง

ฮูล่าฮูป

★ เลือกฮูล่าฮูปอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเรา 

1. ฮูล่าฮูปแบบน้ำฮูลาฮูปชนิดนี้จะใส่น้ำไว้ภายในท่อเพื่อเพิ่มน้ำหนัก ทำให้ไม่สามารถถอดประกอบได้เป็นฮูล่าฮูปที่ดีอีกตัวหนึ่ง แต่ข้อเสียคือหากเราทำฮูล่าฮูปหล่นบ่อยๆอาจทำให้ท่อแตกหรือรั่วซึม จนทำให้น้ำที่อยู่ภายในไหลออกมาส่งผลให้ฮูล่าฮูปที่มีน้ำหนักเบาลงนั่นเอง

2. ฮูล่าฮูปแบบหุ้มโฟมpe แบบยางฮูล่าฮูปชนิดนี้จะมีโครงที่หุ้มด้วยโฟมหรือยางแบบนิ่มมีน้ำหนักให้เลือกตามความชอบตั้งแต่ 1  kg ไปจนถึง 3kg ไม่มีน้ำบรรจุอยู่ภายในทำให้ไม่ต้องระวังการรั่วหรือการตกหล่นของฮูล่าฮูป

3. ฮูล่าฮูปแบบปุ่มแม่เหล็กฮูล่าฮูปแบบปุ่มแม่เหล็กจะมีปุ่มนวดแม่เหล็กที่คอยนวดให้ไขมันแตกตัวและสลายได้เร็วขึ้นทำให้ลดไขมันในร่างกายของเราได้ดีขึ้น ส่วนมากจะเป็นแบบถอดประกอบได้ทำให้สะดวกในการพกพาและการเก็บนั่นเอง

ฮูล่าฮูป

ผู้ที่ต้องการลดหน้าท้องหรือลดน้ำหนักควรเล่นฮูลาฮูปวันละกี่นาที

  • ผู้ที่กำลังจะเริ่มเล่นฮูลาฮูปนั้น ในช่วงแรกๆแนะนำให้เล่นจำนวนน้อยครั้ง แต่หลายๆรอบ อย่างเช่น หมุนครั้งละ 3 ถึง 5 นาที แล้วพัก 2 นาที จากนั้นค่อยๆเพิ่มระยะเวลาในการเล่นมากขึ้นไปเรื่อยๆ จนได้ระยะเวลาประมาณ 45 นาทีต่อครั้ง จะทำให้ร่างกายของเราดึงไขมันที่สะสมออกไปใสได้เป็นอย่างดี ทำให้ไขมันในร่างกายของเราลดลงอย่างต่อเนื่อง
  • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายแบบหักโหม โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มเล่น มักจะอยากได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว จึงหาโครงการออกกำลังกายจนเกินลิมิตของตัวเอง จนในที่สุดต้องหยุดพักหลายวัน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบผลลัพธ์ที่ได้แล้ว การออกกำลังกายอย่างพอดีๆต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานาน ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการออกกำลังกายแบบตัดผมในครั้งเดียว
  • อีกหนึ่งเคล็ดลับในการเพิ่มความสนุกในการเล่นฮูล่าฮูป นั่นคือการเปิดเพลงที่มีจังหวะมันๆตามไปด้วย นอกจากจะเพิ่มความสนุกในการเล่นแล้ว ยังเพิ่มประสิทธิภาพการเบิร์นของเราให้มากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย
#ฮูล่าฮูป

🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟

☑ ติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ครับ www.yogamatthailand.com/article

☑ พูดคุย สอบถามปัญหาและแชร์ประสบการณ์ได้ทาง https://www.facebook.com/groups/626707080793989/

☑ อัปเดทข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ @Bestseller
=,

☑ ชม DVO น่ารักๆ เกี่ยวกับโยคะได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCShdo19WDG-xDxJ6-HpS39Q
 

Create Date : 04 สิงหาคม 2560
0 comments
Last Update : 4 สิงหาคม 2560 14:40:45 น.
Counter : 763 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


cyberwizard
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2560
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 สิงหาคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cyberwizard's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.