มกราคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
14 มกราคม 2555
รูปแปลกๆ

Credit : SoccerSuckมันยากนะที่จะเชื่อในสิ่งที่คุณเห็นในโลกไซเบอร์ เมื่อคุณก็รู้ดีว่าขอแค่ใครก็ได้ที่มีคอมเครื่องนึงกับแผ่นก็อปโปรแกรมโฟโต้ช็อปอีกแผ่นนึง แค่นี้ก็สามารถทำรูปเฟคขึ้นมาได้แล้ว ภายในไม่กี่นาทีเท่านั้น

น่าเสียดายที่มันคงจะหมายถึงว่ารูปที่เราเห็นทั้งหมดในอินเตอร์เน็ตก็จะถูกมองว่าเฟคซะทุกครั้งไปในทันทีที่เราเห็นมันเป็นครั้งแรก แต่บางรูปมันก็ไม่ได้เฟคเสมอไป รูปที่เป็นของจริงมันก็มีอยู่เหมือนกัน


#15. The Machine Apparently Made to Saw the World in Half
[img]//cdn-[/img]

สิ่งที่เห็นอยู่นี้มันเหมือนกับเอาเครื่องจักรขนาดปกติมาแปะบนรูปวิว แต่จริงๆแล้วมันคืออสูรกายเครื่องจักรขนาดยักษ์ซึ่งมีไว้สำหรับขุดเจาะ เครื่องจักรนี้ถูกออกแบบโดยชาวเยอรมัน คมเลื่อยที่เราเห็นนั้น มันใหญ่พอที่จะตัดตึกEmpire Stateให้ขาดเป็น2ท่อนได้เลยทเดียว ส่วนที่ตักนั่นก็คงสามารถที่จะตักบ้านคุณทั้งหลังขึ้นมาได้เลยทีเดียว

ถ้าสิ่งนี้มันเป็นพวกTransformerนะ พวกเราคงจะซวยแน่ๆ


นอกเรื่องนิดนึงครับ พอดีไปเจอในกระทู้ห้องหว้ากอ ฮาโคตร 55+

ขอบคุณ คุณMaewLaayสำหรับรูปนะครับ


#14. Macaroni Push-Pop
[img]//cdn-[/img]

ใช่แล้ว push-popไม่ใช่ขนม แต่เป็น”มักกะโรนีเนื้อและชีสราดด้วยซอสพริก” มันทำให้คุณสะดวกในการกินอาหารโปรดของคุณมากขึ้น และมันยังเอาไปใส่ไมโครเวฟได้อีกด้วย


#13. "AAAAARRGGHH! EDDIE MURPHY HEAD!"
[img]//cdn-[/img]

หัวEddie Murphyขนาดยักษ์นี้ดูเหมือนกับเป็นการทำโฟโต้ช็อปแบบไม่ค่อยเนียน มันเป็นของจริง จริงๆแล้วมันเป็นส่วนที่เอาไว้ต่อกับหน้าอกที่ได้ถูกสร้างไว้แล้ว ถูกทำขึ้นมาเพื่อที่จะโปรโมทหนังเรื่องMeet Dave

[img]//cdn-[/img]

สิ่งที่ทำให้เรากลัวมากไปกว่าการขับรถบนทางหลวงโดยมีหัวEddie Murphyอยู่ข้างๆ ก็คือการถูกบังคับให้ไปดูหนังเรื่องนี้เนี่ยแหละ ฮา#12. Giant Table or Tiny Bicyclist?
[img]//cdn-[/img]

โต๊ะและเก้าอี้ขนาดยักษ์นี้ เป็นประติมากรรมของประเทศอังกฤษ ศิลปินต้องการที่จะสร้างเป็นอนุสรณ์ตัวแทนความเปล่าเปลี่ยวเดียวดายแห่งการเขียน เราก็เลยลองสมมติต่อไปว่าเค้าอาจจะหมายถึงการที่เค้าจะต้องเป็นนักเขียนที่อยู่อย่างโดดเดี่ยว แถมตัวเองยังเป็นยักษ์อีก คอยกินคนขี่จักรยานที่ผ่านมาทางเค้า ฮา


#11. "Do You See Those Letters, Uh, Floating There?"
[img]//cdn-[/img]

ใช่แล้ว ถ้าคุณยืนอยู่ในจุดๆเดียวกับภาพถ่ายนี้ คุณก็จะมองเห็นคำว่า”DOWN”ลอยอยู่ตรงนั้น ป้ายนี้ชนะและด้านรางวัลจากการประกวดมาแล้ว

หลักการเดียวกับ3D Street Paintingที่เราเคยเห็นกัน เขาสร้างมันขึ้นมาโดยปรับมุมให้มันพอดีกับเส้นทางที่รถจะผ่านมาเห็น(เวลารถวิ่งมาก็จะอยู่ในมุมที่พอดิบพอดี)


[img]//cdn-[/img]


#10. If You Look Past The Unsettlingly Tiny Speedo, You'll See a Huge Freaking Airliner
[img]//cdn-[/img]

นี่มันเหมือนเป็นการรอคอยถึงหายนะที่จะมาถึงชัดๆ ภาพนี้เกิดขึ้นที่เกาะSt. Maarten สนามบินที่นี่มีรันเวย์ที่สั้นมากๆ มีระยะห่างจากชายหาดแค่40ฟุตเท่านั้น เครื่องบินลำใหญ่ๆนั้น แทบจะไม่มีระยะทางที่พอจะจอดเลย(ต้องใช้ความสามารถสุดๆ) ดังนั้นพวกเขาจึงต้องลดเพดานบินลงมาให้ต่ำมากๆ ซึ่งอยู่เหนือหาดพอดี

ขอแปะคลิปนะครับ น่าหวาดเสียวจริงๆ
#9. "We're Moving. It's the Crab's House, Now."
[img]//cdn-[/img]

นี่มันปูอะไรกันเนี่ย ดูมันสิ เราหวังว่านี่มันคงจะเป็นเพราะถังขยะมันเล็กกว่าปกตินะ ถึงทำให้มันดูตัวใหญ่

แต่เปล่าเลย มันคือปูมะพร้าวซึ่งเป็นarthropodที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราสงสัยว่ามันถูกตั้งชื่อว่า”ปูมะพร้าว”ได้ยังไงกัน ดูไม่เหมาะเลยจริงๆ#8. A Splotch From God's Paintbrush
[img]//cdn-[/img]

รอยแต้มสีๆที่ดูเหมือนผลงานของMark Rothkoนี้ คือบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติซึ่งมีสีสันหลากสี สีพวกนี้เกิดมาจากแบคทีเรียเติบโตรอบๆบ่อน้ำพุร้อน


#7. If Dogs Played Major League Baseball
[img]//cdn-[/img]

สุนัขกล้ามโตตัวนี้ชื่อWendy มันเป็นพันธุ์whippetซึ่งมีความผิดปกติทางพันธุกรรมอันเป็นเหตุให้เกิดกล้ามโตที่ดูน่าขันแบบนี้ แม้เราจะรู้แล้วว่าได้มีทีมแพทย์เข้ามารักษาอาการผิดปกตินี้แล้ว แต่เราก็ยังหวังว่าDisneyจะมาคัดตัวไปแสดงเป็นตัวร้ายในเรื่องAir Bud ภาค4นะ ฮา


#6. "Damn Kids!"
[img]//cdn-[/img]

นี่ดูเหมือนภาพโฟโต้ช็อปใช่มั้ย? แต่ไม่ใช่หรอก มันคือInversion House เป็นโปรเจ็คศิลปะที่จะตอบคำถามว่า”บ้านของเพื่อนบ้านจะดูเป็นยังไง ถ้าเกิดว่ามันถูกดูดเข้าไปอยู่ในโลกของLooney Tunes” และนี่คือคำตอบที่เจ๋งมากๆ แต่เห็นได้ชัดว่ามันคงไม่เจ๋งไปกว่าอะไรก็ตามที่เด็กอายุ13(เด็กตรงกลางรูป)กำลังอ่านอยู่หรอก(เพราะดูไม่สนใจกับบ้านหลังนี้เลย อ่านอย่างเดียว -*-)


#5. Body Builder, With Flesh Puppet
[img]//cdn-[/img]

ใช่แล้ว รูปที่คุณเห็นอยู่มันมีสัดส่วนที่ถูกต้อง คนที่ตัวเล็กๆคนนี้ชื่อAditya”Romeo”Dev เป็นคนที่ตัวเล็กที่สุดในโลก ซึ่งมีน้ำหนักเพียงแค่20ปอนด์เท่านั้น


#4. Freudian Gummy Candy
[img]//cdn-[/img]

อย่างที่คุณเห็นในรูปภาพบนห่อขนม เค้าตั้งใจทำให้มันดูเหมือนประภาคาร แต่มันน่าจะเหมือน… มากกว่านะ -*-


#3. "Looks Like Another Neighborhood Got Sucked Into the Vortex Yesterday."
[img]//cdn-[/img]

มันเหมือนเมืองที่ถูกดูดลงไปในอ่างอาบน้ำขนาดยักษ์ แต่จริงๆแล้วมันคือเหมืองเพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่เมืองMirny ประเทศRussia


#2. The "Everything We Could Find" Pizza
[img]//cdn-[/img]

นี่ดูเหมือนจะเป็นการโฟโต้ช็อปพร้อมๆกับมีภาษาญี่ปุ่นอธิบายไว้อยู่ด้วย ถูกมองว่าทำขึ้นมาเพื่อล้อเลียน แต่ความจริงแล้วนี่เป็นอาหารจริงๆ และมาจากร้านPizza Hutด้วย

ขอบพิซซ่าทำด้วยแป้งม้วน2ชั้นคลุกด้วยขนมปังป่น และมีไส้กรอกหมูสอดไส้อยู่ข้างใน ที่ขาดไปก็คือเบค่อน บางทีน่าจะพ่นละอองเบียร์ใส่บนหน้าพิซซ่าด้วยนะ


*แปลกตรงไหนเนี่ย บ้านเราก็มีคล้ายๆแบบนี้ -*-


#1. A Scene From a Michael Bay Movie About Tennis?
[img]//cdn-[/img]

การแข่งขันเทนนิสที่อยู่สูงจากพื้นดินเป็นไมล์นี้ดูเหมือนกับเป็นการใช้เอฟเฟคพิเศษของโฆษณาไนกี้

แต่ไม่ใช่หรอก มันคือที่ดูไบ อยู่บนดาดฟ้าของตึกBurj Al Arab พวกเค้าเคยเชิญAndre Agassi กับ Roger Federer มาแข่งกันบนนี้ด้วย จริงๆแล้วมันเป็นลานจอดเฮลิคอปเตอร์

[img]//cdn-[/img]

หวังว่าพวกเค้าจะเอาลูกเทนนิสมามากกว่าหนึ่งลูกนะ
Create Date : 14 มกราคม 2555
Last Update : 14 มกราคม 2555 7:33:27 น.
Counter : 543 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

lizFah
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เปิดบล็อกวันที่ 26 ตค 54

  Vote ให้กันบ้างนะคะ T^T Please~!!!


มิคุน้อย Ö˜เหมียวจี้ ‘_’ ˜ M U S I C CAFE : LUN LA


New Comments
MY VIP Friend