กุมภาพันธ์ 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
24 กุมภาพันธ์ 2551
 

เที่ยวญีปุ่นแบบไม่ลุย.... อิอิ... 5 วัน 4 คืน ... นาริตะ... นากาโน่... ฮิโรชิมา ...และ โตเกียว -2

เกาะ Miyajima宮島(みやじま)!

เกาะมิยาจิมา 宮島(みやじま) (มิ-ยะ-จิ-มะ) สำหรับให้เพื่อนๆ เห็นภาพ ก็เหมือนข้ามไปเกาะสีชัง ที่ยังมีชาวบ้านดำรงชีวิตทั่วไป แปลตามตัวอักษรได้ว่าเกาะศาลเจ้า มีความเชื่อกันว่าเกาะมิยาจิมาเป็นเกาะที่มีความศักดิ์สิทธิ์และเกาะมิยาจิมายังเป็น เกาะที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามติดหนึ่งในสามของประเทศญี่ปุ่นด้วยครับ นอกจากนี้ยังมีItsukushima Shrineซึ่งมีประตูไม้ใหญ่ตั้งอยู่กลางทะเลเวลาระดับน้ำทะเลขึ้นสูง Itsukushima Shrineได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. ๒๕๓๙ เกาะมิยาจิมาจะโรแมนติกมากในยามค่ำคืน

การเดินทางไปยังเกาะมิยาจิมา นั่งรถไฟเจอาสายซันโยจากสถานีรถไฟเจอาฮิโรชิมาไปลงที่สถานีรถไฟเจอามิยาจิมากุจิ อัตราค่าโดยสาร ๔๐๐ เยน/คน/เที่ยว จากสถานีรถไฟเจอามิยาจิมากุจิเดินไปยังท่าเรือเฟอร์รี่ นั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังเกาะมิยาจิมาใช้เวลาประมาณ ๑๐ นาที อัตราค่าโดยสาร ๑๗๐ เยน/คน/เที่ยว จะมีบริษัท ๒ บริษัทที่เป็นผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่คือ JRและMatsudai สำหรับนักท่องเที่ยวที่ถือJR Pass (Japan Rail Pass) ก็สามารถใช้บริการเรือเฟอร์รี่ของJR ได้ฟรีครับ หรือจะไปแบบผมซื้อตั๋วรถรางแบบ ๒ วัน (ซื้อได้ที่สถานีรถราง) ราคา ๒,๐๐๐ เยน เพราะสามารถใช้กับรถรางในตัวเมืองฮิโรชิมาและรถรางไปเกาะมิยาจิมา (รถรางหมายเลข ๒) เรือเฟอร์รี่ของMatsudai และก็Ropeway ที่ใช้ขึ้นไปยังยอดเขาMisen ได้ไม่จำกัดเที่ยวภายใน ๒ วัน


หลังจากเดินเที่ยวศาลเจ้าแล้ว ผมก้เดินหา Ropeway หรือกระเช้าไฟฟ้าเพื่อขึ้นไปดูจุดสูงสุดของเกาะ เนี่ยแหละที่ทำให้ผมเกือบตกเครื่อง เดินวนเกือบครึ่งเกาะ แถมต้องขึ้นเขาด้วย แทบตาย แต่ก็สวยอ่ะ
ที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องหอยนางรม ก็เลยทานกลางวันเป็นข้าวหน้าหอยนางรม ราคา 1050 เยน ลองมาดูบรรยากาศร้านและอาหารนะครับ


จากนั้นก็รีบตาลีตาเหลือกออกจากเกาะมาประมาณ 15.15 น. แล้วตรงลิ่วไปสนามบินฮิโรชิมา พอดีเป็นวันศุกร์ แล้วเย็นอีก ไฟลท์เลยแน่นไปด้วย นักธุรกิจญีปุ่น มีกางเกงยีนส์แบบผมไม่เกิน 10 คน แล้วเครื่องก็ออกในเวลา 18.15 น.ถึงสนามบินฮาเดนะ โตเกียว ประมาณ 19.45 น. นั่งรถบัสอีก 1200 เยน เพื่อเข้าพักโรงแรม SUNSHINE CITY PRINCE ที่ทางทัวร์พัก ตั้งแต่พักมา โรงแรมนี้ทั้งเก่า ทั้งแย่ สุด ถึงโรงแรมเลยหิว แต่ไม่เอาแล้วอาหารญี่ปุ่น ตรงลิ่วไปหา KFC กิน หมดไปอีก 1050 เยน


ราเม็งมุดหัวแถวโรงแรม ที่คนไทยชอบไปทาน ชามละ 600 เยนวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2551 โตเกียว – วัดอาซะกุซ่า – ไร่สตรอเบอร์รี่ – ห้างอิออน – กรุงเทพ ฯ
วัดอาซะกุซ่า ซี่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโตเกียว ภายในยังมีองค์เจ้าแม่กวนอิมทองคำประดิษฐานอยู่ นอกจากนี้ท่านจะได้เห็นโคมไฟสีแดงขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 4.5 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่กลางลานวัด รวมไปถึงถนน นาคามิเสะ ถนนสายช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของวัด มีร้านขายของที่ระลึกมากมายไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางของขลัง ของเล่นโบราณ และตบท้ายด้วยร้านขายขนมที่คนญี่ปุ่นซึ่งมายังวัดแห่งนี้ต้องมาต่อคิวกัน เพื่อซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านกันเลยทีเดียว


หนึ่งในสมาชิกทัวร์ก็คือ น้องจิล ใครจำได้ไหมที่มีแฝดชื่อ แจ๊ค เคยเล่นหนังและเป็นนักร้องค่ายคีตา อิอิ...มานึกออกอีตอนวันสุดท้ายเนี่ยแหละ

มาสนุกตอนท้ายเนี่ยแหละ ตอนไปไร่สตอเบอรี่ เข้าชมและชิมฟรี ที่นี้เขากินสตรอเบอรี่กับนมข้น ขอบอกว่า หวานมั๊กๆ กินไปกี่ลูกก็ไม่รู้ แต่อิ่มเลย
หลังจากนั้นก็มาจบรายการที่ห้างอิออน จัสโก้ ตอนนี้ผมลงแดงอาหารไทยแล้ว เลยวิ่งอ้าวมาร้านอาหารไทย ที่รู้เพราะเคยมาก่อนแล้วครั้งหนึ่ง สั่งกะเพราไข่ดาว และ หมูปิ้งแจ่ว หมดไป 1500 เยน แล้วไปช๊อปต่อที่ร้าน 100 เยนร้าน 100 เยนแล้วก็ถึงเวลากลับบ้าน จากนาริตะ โดยสายการบินออลนิปปอน แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ NH 915 ออก 17.30 น. พร้อมอาหารมื้อสุดท้ายก่อนถึงบ้าน
จากทริปนี้ สิ่งที่ต้องระวังในการเที่ยวญี่ปุ่น มีอยู่ 3 เรื่องคือ
1. เรื่องเวลาการเดินทาง ต้องควบคุมให้ได้
2. การควบคุมค่าใช้จ่ายในเรื่องของการเดินทาง ถ้าสามารถวางแผนเรื่อง JR หรือ ชินคังเซ็นให้ดีๆ จะประหยัดสุดๆ
3. เรื่องกระเป๋า ถ้าเจอล๊อกเกอร์ใหญ่ให้เช่า พอกับกระเป๋าก้จะดี ถ้าไม่มี แล้วเดินทางแบบกระเป๋าใหญ่ จะมีปัญหาในการเดินทางมาก ถ้าเพื่อนๆ มีอะไรเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ info@tutortooradio.com นะครับ

สวัสดีครับ

ติวเตอร์ตู่


Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2551 23:58:06 น. 2 comments
Counter : 4414 Pageviews.  
 
 
 
 
ไก่kfc ที่่นี่ไม่ค่อยอร่อยเนอะ แพงด้วย ขอบคุณที่พาไปเที่ยวค่ะCommentโดนๆ...คลิ๊กที่นี่ 
 

โดย: a.miyazaki วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:5:03:33 น.  

 
 
 
 
 

โดย: My life in Japan. วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:31:26 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

CEOTHAI42
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
[Add CEOTHAI42's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com