Generate Your Own Glitter Graphics @ GlitterYourWay.com - Image hosted by ImageShack.us
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Special รวมรีวิวของกินที่หัวหิน

เพิ่งกลับมาจากหัวหินหมาดๆ เลยเกิดความฟิตเพราะนึกได้ว่าไปหัวหินมาก็บ๊อยบ่อย ได้กินร้านดีๆมาก้อเยอะ เพราะฟังแล้วไปชิมตามเค้าบอกมาก็หลายที ไปเจอเองบ้างก็มี เลยอยากรวมรวมของกินที่ไปกินมาแล้ว มาreview เล่าสู่กันฟัง ขอหมายเหตุนิดนึงว่า ส่วนใหญ่ทุกร้านจะค่อนข้างฮอตฮิตติดลมบน ใครไม่ใช่แนวแฟนพันธ์ุแท้ เราไม่แนะนำให้พวกคุณไป เพราะร้านดีๆนั้นมักจะต้องไปก่อนเวลา และมีความอดทนอย่างมาก เช่นเจ๊กเปี๊ยะ เป็นต้น ถ้าไม่แน่ใจ เราว่าให้คุณลองร้านอื่นๆดูแทนนะ จะได้ไม่หงุดหงิดกัน แล้วก้อเรื่องคอมเมนท์ต่างๆที่ให้นี่เป็นความรู้สึกส่วนตัวเราเองนะคะ ไม่มีมาตรฐานใดๆที่จะยินยันให้เชื่อได้นอกจากตัวคุณต้องไปลองเองค่ะ

เอาล่ะขอเริ่มจากอาหารคาวก่อน

เจ๊เขียว

พิกัด/ทางไปเขาตะเกียบ
เมนูห้ามพลาด หมึกผัดไข่เค็ม ผัดเผ็ดปลาดุกทะเล
เป็นร้านอาหารทะเลที่ไปทุกครั้งรสชาติก็ดีเหมือนเดิม บรรยากาศก้อพอใช้ได้เพราะติดทะเลที่สะอาดไม่พลุกพล่าน ราคาก้อถือว่าเท่าๆกับกรุงเทพ ไม่ถูกนะเราว่า แต่จุดเด่นคืออาหารจานใหญ่และรสชาติจะเข้มข้น เช่นจานผัดอย่างผัดเผ็ดปลาดุกทะเล เนื้อปูผัดผงกระหรี่ แกงส้มไข่ปลา ส่วนจานไม่เผ็ดอย่าง ปลากระพงทอดน้ำปลา กรรเชียงปูนึ่ง หอยจ๊อ ก็ใช้ได้ทุกครั้งลองดูรูปอาหารของเพื่อนๆในพันทิพก้อรีวิวไว้เยอะแระเนอะ ของพี่หมึกแดงยังมีเรยนี่ไง
//www.mcdang.com/DailyNews/dw163.asp

ของหวานเราแนะนำสละลอยแก้วกะข้าวเหนียวมะม่วง ไปลองชิมดูแล้วกันนะ ที่จอดรถจะน้อยจอดหน้าปากทางก่อนเข้าร้านก้อได้ จะได้ไม่หงุดหงิดกับเด็กโบกรถหน้ามึน ที่มันมักจะวิ่งมาบอกเราเวลาดับเครื่องแล้วว่า จอดไม่ได้คร้าบบบ

เจ๊กเปี๊ยะพิกัด ซอยตรงข้ามตลาด ระหว่างร้านดอยคำกับซเวนเซ่น ตรงข้ามร้านTime Outเดินเข้าไปก้อจะเห็นเองเพราะคนเยอะ หาเจอแน่นอน
เมนูห้ามพลาด จิ้มจุ่มทะเล ปูนิ่มพริกไทยกระเทียม
เป็นร้านในแผนที่ของกินอีกร้านที่ต้องแฟนพันธ์ุแท้เท่านั้นที่คุณจะได้รับสิทธิ์นั้น ที่จะเข้าไปกินได้ มื้อเช้ามีขายอาหารเช้าหนึ่งรอบแต่ไปไม่เคยทัน มื้อเย็นเริ่มจากเวลาเปิดร้านสุดโหดคือ หกโมงเย็นถึงสามทุ่ม และงดรับคิวตั้งแต่ช่วงสองทุ่ม นั่นหมายความว่าหากคุณคิดจะไป ตวรไปจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนเวลาหิวซักหนึ่งชั่วโมง เช่น หกโมงเย็นเพื่อรอผู้จัดคิวเรียกคุณเข้าไปนั่ง และรออาหารอีกครึ่งชั่วโมง เบ็ดเสร็จทุ่มนึงก็น่าจะได้กิน กับข้าวนั้นถ้าจานผัดเราว่ารสชาติเหมือนแนวอาหารจีนจะไม่จัดจ้าน แต่พวกอาหารจานจืดอย่างจิ้มจุ่มนั้น ยังหาใครเทียบไม่ได้เลยนะ ออเเล้วก็มีของกินเล่นเช่นหมูสะเต๊ะ ทอดมันด้วย ที่สำคัญคือถูกมากๆไม่รู้จะอธิบายยังไงดีลองดูราคาในเมนูแล้วกัน อิอิ

เตี๋ยวเป็ดตุ๋น เจ๊ไฝ
พิกัด ตึกแถวข้างมาร์เกตวิลเลจ
เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่ตรงข้ามบ้านพักที่เราไปประจำแต่เพิ่งจะมีโอกาสได้ลองเพราะส่วนใหญ่จะกินมื้อเช้าที่โรงแรมเพราะฟรี อิอิ ก่วยเตี๋ยวเป็ดรสนุ่มนิ่มค่อนข้างจืดนะเราว่า(เราเป็นคนกินจืด) และแพงเพราะธรรมดา 35บาทพิเศษ50บาท ทีเด็ดเราว่าอยู่ที่ ขนมจีบหมูหน้าปูมากกว่าที่นึ่งได้นุ่มเหนียวดี ใครไปลองแล้วช่วยบอกเราด้วยนะว่าเป็นไง เพราะเราสั่งพิเศษแล้วไม่รู้สึกว่าพิเศษเลยอ่ะ ให้น้อยจัง แต่เป็ดนุ่มร่อนนะยอมรับ เส้นเล็กไม่เหนียวอ่ะรับไม่ได้ ใครชอบเส้นเล็กเหนียวนุ่มแบบเราแนะนำให้สั่งบะหมี่เส้นแบนมากินน่าจะดีกว่านะ

ปลาทู Restuarant
พิกัด เป็นร้านริมทะเลบนเพรชเกษมระหว่างเส้นหัวหินชะอำ มีป้ายบอกทางหาไม่ยาก
เมนูเเนะนำ ฉู่ฉี่ปลาทู กระดูกหมูน้ำแดง นำ้พริกไข่ปู
อาหารเน้นที่อาหารทะเล และเมนูปลาทูสดที่หลากหลาย บรรยากาศดีติดริมทะเลมีที่นั่งหลายแบบให้เลือก ทั้งโต๊ะ หรือแบบนั่งพื้น จุดเด่นอยู่ที่รสชาติจัดจ้านทุกจาน เพราะพริกแกงน่าจะทำเองด้วยนะเราว่า เผ็ดดีจัง เมนูปลาทูที่เค้าแนะนำก้อมีหลากหลายให้เลือกเช่น ต้มเค็ม ต้มส้ม ฉู่ฉี่ แดดเดียว อาหารรสจัดจ้านน่าจะถูกใจคนชอบเผ้ดนะเราว่า
ราคาก้อปานกลาง แต่อาหารจานจะเล็กกว่าของเจ๊เขียวร้านเน้นบรรยากาศ

อยู่เย็น
พิกัด ซอยหัวหิน51
เมนูแนะนำ ยำกุ้งฟู
เป็นร้านอาหารที่เน้นวิวและบรยากาศที่เราคิดว่ารสชาติอาหารใช้ได้นะ แต่จานเล็กไปนิดเหมาะสำหรับกินกันแค่จานละสองสามคน แต่ราคาเท่าเจ๊เขียวเลย ค่อนข้างแพง
เหมาะสำหรับนั่งชิวกินไปคุยกับเพื่อนไป หรือถ้าไปเจ๊กเปี็ยะแล้วคนแน่นเราว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดล่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มกลางคน และครอบครัวเล็กๆ ไปนั่งชิวๆกัน กินบรรยากาศก้อโอเลย เปิดช่วงเย็นถึงดึก


Let's Sea
พิกัด resort Let's Sea ริมทะเลทางไปเขาตะเกียบ ช่วงวงแหวนที่จะแยกไปปราณบุรี
เมนูแนะนำ PBO smooty
ร้านยอดนิยมอีกร้านนึงที่ตั้งอยู่ในรีสอร์ทของตนเอง แต่งได้เก๋ไก่โดยเฉพาะห้องน้ำ มีโต๊ะแค่ไม่กีโต๊ะ แต่บรรยากาศยอดเยี่ยม นั่นหมมายความว่า คุณควรจะโทรไปถามก่อนเพื่อจองที่ล่วงหน้า หากไปกันหลายคน เหมาะสำหรับนั่งเล่นยามบ่ายมากๆเพราะเค้าเปิดถึงประมาณสองทุ่ม เมนูนั้นเน้นไปที่ของทานเล่นต่างๆและค็อกเทลหลากหลาย อย่างPBO=papaya+banana+Orangeเอามาปั่น แล้วรสชาติลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ หรือลิ้นจี่ผสมกับมินท์
ราคาแพงแต่บรรยากาศชนะเลิศฮ่ะของคาวหวานค้นพบใหม่ที่ตลาดเช้า
การเดินตลาดเช้าที่ดีควรไปซักเจ็ดโมงไม่ควรเกินเก้าโมงเพราะของดีอาจถูกแทนที่ด้วยของแพงๆค่ะ เช่นหมูปิ้งด้านหน้าขายแปดบาทในขณะที่ด้านหลังตลาดขายเจ็ดไม้ยี่สิบ อยากให้ลองเดินทะลุเข้าไปข้างในและด้านหลัง มีร้านชาวบ้านที่ราคามิตรภาพเยอะเลยค่ะ

พิกัด ทั้งสามร้านนี้จะอยู่ด้านข้างตลาด ปากตรอกเข้าตลาดตรงข้ามไข่มุกซีฟูด ติดกันทั้งสามร้านเลยค่ะ ซอยเดียวกับถนนโต้รุ่งตอนกลางคืนค่ะ
ร้านลูกชิ้นเนื้อน้ำใส
เป้นลูกชิ้นเนื้อล้วนที่ทำเป็นลูกเล็กๆ น้ำซุปอร่อยค่ะ เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ผ่านฉลุยค่ะ
ร้านเป้นรถเข็นค่ะต้องตาดีๆเลยค่ะ มีโต๊ะแค่โต๊ะเดียวค่ะ
ร้านข้าวหน้าเป็ดคนเยอะ
หากใครจะกินต้องคอยคิวนิดนึงนะคะ สั่งแล้วไปเดินตลาดซักสองสามรอบ จริงๆร้านนี้ขายทุกข้าวเลยทั้งหมูแดงหมูกรอบ ขาวมันไก่ โจ๊ก แต่ข้าวหน้าเป็ดอร่อยสุดค่ะ ทำแบบโบราณที่กินกับน้ำราดหวาน ผักบุ้งและขิงดอง เป็ดฉ่ำๆหน่อยค่ะ ใครกลัวเลี่ยนสั่งข้าวหมูแดงแทนค่ะเพราะอาจจะไม่ชอบ
ร้านขนมตาล ขนมกล้วยนึ่งใส่ถ้วยตะไล
ติดกับรถเข็นก่วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสเลยค่ะ ขนมตาลชิ้นพอคำรสหวานน้ำตาลมะพร้าวหอมๆร้อนๆ เพราะนึ่งไปทำไปค่ะ ต้องลองค่ะ

นอกเหนือจากสามร้านนี้ก็มีร้านขายของกินมากมายค่ะบางอย่างก็ไม่อร่อยก้มีลองเดินเล่นดูนะคะร้านของหวาน

ขนมหวานแม่เก็บ
พิกัด ขนมหวานแม่เก็บจะอยู่ฝั่งเดียวกับมาร์เกตวิลเลจ จากหน้ามาร์เกตต้องไปใช้ยูเทิร์นอันที่สอง เป้นร้านหลังคาสังกะสีมีที่จิดรถด้วย
เป็นร้านขายขนมไทยทำใหม่ๆสดๆใส่ถาดออกมาวางเรียงราย โดยเฉพาะทองหยอด เม็ดขนุนใส้เผือกที่หากินยาก และอีกมากมายนับไม่ถ้วนรวมอยู่ที่นี่ เหมาะซื้อเป็นของฝาก เพราะรสชาตินั้นแซงขาดแม่กิมทั้งหลาย ควรไปซื้อตอนสายๆเพราะเดี๋ยวช่วงบ่ายของจะหมดเอา

ข้าวเหนียวมะม่วงนงนุช
พิกัด แถวสี่แยกตรงข้ามตลาดฉัตรไชยข้างKbank
ข้าวเหนียวมะม่วงอุ่นๆที่เมื่อเวลาเราไปสั่งเป็นกล่องจัดเซทเค้าจึงจะเอามะม่วงเย็นๆมาวางโปะให้ กินแล้วหอมมันแถมชื่นใจให้เต็มสิบ เค้าว่ามีอีกเจ้าดั้งเดิมคือร้านป้าเจือตรงฮิลตัน วันหลังว่าจะไปลองซะหน่อย ราคาเซทกล่องเล็กกินได้สองคนอิ่ม หกสิบ กล่องใหญ่ร้อยยี่สิบ มีขาดแยกทั้งข้าวเหนียวและมะม่วง ขนมเทียนอร่อยมากหนุบหนับดี

ไอติม eighteen below

พิกัด ซอยหัวหิน41 เลี้ยวซ้ายสุด เมื่อสุดถนนแนบเคหาสน์เลี้ยวซ้ายตรงสนามเด็กเล่น จะเจอป้ายร้านเล็กบอกทางอยู่
เมนูแนะนำ มะพร้าวน้ำหอมเชอร์เบท เลมอนชีทเค้ก ซัมเมอร์เบอรรี่ จี้ดมากๆขอบอก
เป็นร้านไอติมในสวน แนวบ้านที่นำมาทำร้าน ร้านหายากนิดนึง แต่ไอติมอร่อยทุกรสเลยล่ะ เท่าที่แย่งเพื่อนชิมมานะ เหมาะมานั่งดับร้อนยามบ่าย น้องน่ารักสดใส บริการดีทุกคน มีมุมให้ถ่ายรูปพอสมควร จอดรถตามข้างทางได้เลย ราคาลูกละ หกสิบ กินคู่กับเค้กก้อมีเซทๆ แนะนำเซทเลมอนชีทกับคัพเค้ก กับมะพร้าวน้ำหอมที่สุดยอดอ่ะ simply the best เจงๆ

เค้กบ้านใกล้วัง
พิกัด ซอยหัวหิน51 สุดซอยเลี้ยวขวา
เมนูแนะนำ เค้กโรลไส้ไอติมวนิลา แปลกดีนะ
เป้นร้านเค้กโฮมเมดริมทะเล ที่เอาบ้านเก่ามาทำเป็นร้านน่านั่งอีกร้าน อันนี้เค้าก้อฮอทมานานแระเพิ่งจะได้ไปชิมมา บรรยากาศเต็มสิบอีกเหมือนกัน เค้กอร่อยทุกแบบเหมือนกัน ที่รู้เพราะแย่งเพื่อนกินมาอีกแระCreate Date : 05 พฤษภาคม 2552
Last Update : 8 พฤษภาคม 2552 1:19:45 น. 2 comments
Counter : 8254 Pageviews.

 
แวะมาเก็บข้อมูลค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:05:11 น.  

 
แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม


โดย: attractions (loveyoupantip ) วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:8:59:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ร่มสีชมพู
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
โอะๆ ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยม
http://i80.photobucket.com/albums/j198/fluffyboy101/fluffyboy102/PARADOX--08-Paradox3614363436193634.swf
Friends' blogs
[Add ร่มสีชมพู's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.