Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
หลีเป๊ะ! เกาะสวรรค์แห่งอันดามัน # 1

“หลีเป๊ะ! เกาะสวรรค์แห่งอันดามัน” เพียงแค่เอ่ยกับเพื่อนว่า "ปร่ะ! ไปเที่ยวหลีเป๊ะกัน" หลายๆคนสนใจกันมากตอบตกลงอย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ได้คิดอะไรเลย บางคนยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่ามันอยู่ที่ไหน เมื่อได้สมาชิกกันเรียบร้อยแล้วก็จัดแจงจองตั๋วเครื่องบิน Low cost ของ Air Asia กันทันที เพื่อเป็นการันตีของแต่หล่ะคนว่าจะไม่มีใครเบี้ยวทริปนี้จึงยอมเสียค่าตั๋ว ไปกลับ กรุงเทพ - หาดใหญ่ในราคาประมาณ 2,200 บาทได้ แต่ถ้าเพื่อนๆสนใจกันแนะนำให้ Plan กันไว้ล่วงหน้าแล้วรอตั๋ว Promotion สักหน่อย รังรองทริปนี้จะถูกขึ้นไปเป็นกองเลยค่ะ รู้สึกว่าไป-กลับจะประมาณ ไม่เกิน 500 บาทค่ะ

ทริปที่พวกเราได้ Plan กันคร่าวๆคือ
คืนที่ 1 พักที่อุทยานแห่งชาติอาดัง
คืนที่ 2 และ 3 พักที่ เกาะหลีเป๊ะ
คืนที่ 4 พักที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา
คืนที่ 5 พักที่หาดใหญ่

จากนั้นก็จัดแจงเรื่องที่พัก, เส้นทางการเดินทางต่างๆ ทั้งเรือและรถตู้, และที่สำคัญคือ เรือหางยาวที่จะพาพวกเราไปดำน้ำกัน

บันทึกการเดินทางวันที่ 1

นัดรวมพลกันแต่เช้าตรู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพราะจะบินด้วยเที่ยวบินเที่ยวแรกของวัน ประมาณ 7.45 น. ไปถึงที่สนามบินหาดใหญ่ ประมาณ 9.15 น.จากสนามบินหาดใหญ่ไปปากบารา จะมีวิธีไปได้อยู่ 2 ทาง

Way ที่ 1
นั่งรถ 2 แถว จากสนามบินไปลงที่หน้าตลาดเกษตร ราคาคนหล่ะ 20 บาท แล้วต่อรถตู้ราคาคนหล่ะ 100 บาท รวมแล้วคนหล่ะ 120 บาทถึงปากบารา รถออกประมาณชั่วโมงหล่ะคันค่ะ

Way ที่ 2
เหมารถตู้ (ต่อแล้วเหลือ) 1,600 บาท การกันตกแล้วประมาณคนหล่ะ 200 บาท

ซึ่งเมื่อเทียบกันทั้ง 2 ทางแล้วต่างกันไม่มากเท่าไหร่บวกลบค่าเสียเวลาขึ้นรถลงรถแถมรอรถอีก จึงเลือก เหมารถตู้ไปค่ะ เพราะทริปนี้ค่อนข้างต้องทำเวลานิดนึง ต้องไปให้ทันเรือเที่ยวแรก ประมาณ 11.30 น. ถ้าไปรอบบ่ายพักที่อาดังแค่ 1 คืน เราก็จะมีเวลาอยู่ที่อาดังน้อยลงค่ะ

*** ใครสนใจเหมารถตู้ก็ติดต่อได้ที่ พี่วัสตร์ สุดหล่อหน้าตาดีแถม Take care + Service ดีอีกต่างหาก ติดต่อได้ที่ เบอร์ 081-6098066, 0867463603 พี่เค้าแอบโฆษณามานิดนึงด้วยว่าพี่เค้ามีทั้งรถตู้, รถเก๋ง (วอลโว่) บลาๆๆๆ ให้บริการอีกเยอะแยะเลือกได้ตามสะดวกนะค่ะ ราคาก็เป็นกันเอง ***

ระหว่างทางไปปากบาราพี่วัสตร์แวะแค่ปั๊มน้ำมันให้ซื้อขนมใน Seven และเข้าห้องน้ำเพราะพี่เค้าต้องรีบทำเวลาให้พวกเราทันเรือในเที่ยวแรกนี้ พอไปถึงปากบาราก็จัดแจง Check in เรือสปีดโบ๊ทของบันดาหยาซึ่งทริปนี้พวกเราซื้อตั๋วไปกลับได้ในราคาเพียง 900 บาทจากงานท่องเที่ยวไทยค่ะ จากราคาปกติ 1200 บาท (เยเย้ ประหยัดอีกแว้ว)Check in สปีดโบ๊ท เตรียมขึ้นเรือที่ปากบารา


ช่วงที่ไปนี้ค่อนข้างที่จะเริ่มมีพายุเข้าเล็กน้อยทำให้เรือโต้คลื่นใหญ่มากอยู่หลายรอบแถมฝนยังตกได้อีก แรกๆยังยิ้มเฮฮาหม่ำขนมกันได้อยู่แต่พอสักพักเริ่มออกอาการซะหล่ะ หน้าซีดคับพี่น้อง ผลัดกันดมยาดมกันไป แถมยังอ้วกได้อีก อายนะเนี๊ยะเกิดมาไม่เคยเมาเรือ T_T ฉะนั้น แนะนำสักนิดสำหรับคนที่เมาเรือหรือว่าถ้าไปแล้วเจอช่วงพายุเข้านะค่ะว่าให้เลือกที่นั่งตรงกลางๆไว้ค่ะ เผื่อเวลาฝนตกค่ะนั่งหลังนี่เปียกกระจายว๊าวๆๆๆถึงหลีเป๊ะซะทีหาดทรายขาวจั๊วะน้ำก็ใส๊~ใส!


พอถึงหลีเป๊ะก็ต่อเรือหางยาวข้ามไปฝั่งอาดังอีกคนหล่ะ 50 บาท ใช้เวลาไม่นานเพราะเกาะค่อนข้างจะไม่ห่างกันมากนักตุเรงตุเรงกันข้ามไปฝั่งอาดังกับสัมภาระเยอะแยะไปหมด


พอถึงอาดังแล้วก็ไป Check in กับทางอุทยานที่ได้ทำการจองที่พักล่วงหน้าผ่านทางเว็ปไซค์ไว้ก่อนล่วงหน้าแล้ว มองดูแล้วอาดังค่อนข้างที่จะแตกต่างกับหลีเป๊ะตรงที่ อาดังจะเงียบสงบมากค่อนข้างจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม่ ต้นไม้ เหมาะสำหรับคนที่รักความสันโดษและความเป็นธรรมชาติค่ะก็สามารถพักที่อุทยานแห่งชาติอาดังหลายๆวันได้เลย ประหยัดค่าที่พักได้อีกเยอะด้วย ค่าที่พักหลังหล่ะ 600 บาท พักได้ประมาณ 3 คน แต่ทางอุทยานจะมีการเปิดปิดไฟเป็นเวลานะค่ะ เค้าจะเปิด-ปิดไฟตอน 18.00 – 23.00 น. และเวลากลางคืนจะเงียบมากถ้าจะไปพักหลายๆวันก็อย่าลืมหากิจกรรมสนุกๆมาเล่นก็แล้วกันอย่าหาว่าไม่เตือน อิอิอาดัง! ตรงนี้จะมีซากปลาวาฬให้ถ่ายด้วยน๊ะ
บ้านพักหลังใหญ่ ดูดีผิดคาดทีเดียวนะค่ะ ข้างในก็สะอาดสะอ้านทีเดียว คุ้ม
ค่ากับราคาค่ะ


เก็บข้าวเก็บของเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมไปเล่นน้ำสักพักก็ออกมาหาอะไรหม่ำก่อนเพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ที่อาดังจะมีที่ทานข้าวอยู่ที่เดียวซึ่งน่าจะเป็นสวัสดิการร้านอาหารของชาวบ้านแถวนั้น รสชาติอาหารก็ไม่ได้เลวร้ายมากมายพอกินอิ่มท้องได้ค่ะ ราคาก็แพงกว่าบนฝั่งนิดหน่อย มื้อแรกเพื่อความรวดเร็วทานกันเป็นอาหารจานเดียวค่ะบริเวณสวัสดิการร้านอาหารของอาดัง
พออิ่มท้องเสร็จปุ๊ปก็ไปเดินเล่นริมหาดกันทะเลสวยมากแต่จะมีบางจุดที่จะมีสาหร่ายพัดมากับคลื่นด้วยและหาดทรายจะมีสีดำนิดๆแปลกดี
อุดมไปด้วยป่าไม้จริงๆ เป็นดงเชียว อิอิ


ที่อาดังจะมีจุดชมวิวที่เรียกว่าผาชะโดซึ่งต้องเดินตะลุยขึ้นเขาไปประมาณ 700 เมตร ตามป้ายเค้าบอกนะค่ะแต่พอเดินขึ้นไปแล้ว หอบแฮกๆเลยทีเดียว พอถึงจุดพักชมวิวแล้วหายเหนื่อยเลยค่ะ วิวสวยมากเราสามารถมองเห็นเกาะหลีเป๊ะทั้งเกาะเลยทีเดียว แต่เสียดายที่ไม่ได้เก็บภาพลงมาด้วยเพราะไม่ได้พกกล้องขึ้นไป แต่ภาพสวยๆนั้นก็ยังคงอยู่ในความทรงจำค่ะ ไม่เสียใจเลยที่อุตส่าห์เดินขึ้นไป แนะนำเลยนะค่ะไม่ขึ้นไปถือว่ามาไม่ถึงอาดังค่ะ

พอตกเย็นก็หม่ำอาหารมื้อใหญ่ที่สวัสดิการร้านอาหารตามเคยราคาค่อนข้างสูงนิดๆ เรื่องรสชาติถ้าไม่ได้เรื่องมากอะไรมากมายก็พอทานได้ หม่ำเสร็จก็แยกย้ายกันเข้านอน ตอนแรกคิดว่าจะนอนไม่หลับซะแล้วเพราะที่พักเป็นพัดลมแถมพอ 5 ทุ่มก็ปิดไฟอีก แต่จริงๆแล้วพอตื่นเช้ามาสบายเลยค่ะอากาศดีมากๆ วันพักผ่อนผ่านไปอย่างรวดเร็วหล่ะ 1 วัน เฮ้ออออCreate Date : 28 พฤษภาคม 2552
Last Update : 28 พฤษภาคม 2552 5:52:40 น. 1 comments
Counter : 3903 Pageviews.

 
จะไปเหมื่อนกันค่ะ 28-30
แต่ไปเดือนธันวานี้ค่ะ
ค่าเรือแพงจังมีที่ถูกกว่านี้ไหม


โดย: Fai IP: 202.12.73.8 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:16:34:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

rabbitygalz
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add rabbitygalz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.