Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
3 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 

ธิดาแห่งเอมุน นิยายเล่มหนา...ที่อ่านเพลินจนวางไม่ลง

ธิดาแห่งเอมุน โดย ภัทร์ SmileySmileySmileyปกหลัง

ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่ร้อนระอุของราชอาณาจักรอียิปต์ พันตรีคัซซาร์ ชายหนุ่มรูปงามผู้มากความสามารถ ได้รับมอบหมายให้สืบราชการลับ เพื่อหาต้นตอการก่อกบฏ และการเผยแพร่ลัทธิเอมุน-รา ความเชื่อโบราณที่สันนิษฐานว่าอาจมีกลุ่มผู้ก่อการร้ายเป็นผู้ชักใยอยู่เบื้องหลัง คัซซาร์มุ่งมั่นและตั้งใจปฏิบัติภารกิจนี้อย่างสุดกำลัง เพื่อความสงบสุขของประเทศจะได้คืนกลับมา หากทว่าเขาผู้เพียบพร้อมไปด้วยทุกสิ่ง กลับไม่เคยตระหนักถึงความจริงเลยว่า หัวใจและความสุขของตนเองก็สำคัญ ไม่แพ้สิ่งอื่นใด

“ระหว่างหน้าที่กับหัวใจ เธอสามารถเก็บสิ่งทั้งสองไว้ด้วยกันได้”

“เกล้าฯไม่ชอบทำอะไรสองอย่างในเวลาเดียวกัน เพราะว่าเกล้าฯจะทุ่มเททั้งพลังกายและพลังใจที่มีทั้งหมดลงไปในงานทุกอย่างที่ทำเสมอ ดังนั้นจึงไม่เหลือพื้นที่ใดๆ สำหรับความรู้สึกอ่อนหวานละมุนละไม ที่เรียกว่าความรักระหว่างชายหญิงอีก และเกล้าฯก็มองไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องมีความรักระหว่างชายหญิงพระเจ้าค่ะ และระหว่างหน้าที่กับหัวใจ เกล้าฯเลือกหน้าที่พระเจ้าค่ะ” คำตอบของชายหนุ่มยังคงเป็นเช่นเดิม จนผู้ที่รับฟังได้แต่ทอดพระอัสสาสะเบาๆ ด้วยความรู้สึกยากจะบรรยายทั้งขัดใจและเสียดาย แววพระเนตรลึกซึ้งขณะทอดพระเนตรก่อนจะรำพึงแผ่วเบา

“ทำไมคนฉลาดถึงรั้นทุกคน” กระแสรับสั่งต่อมาราบเรียบ 

“ถือว่าเป็นคำแนะนำจากคนแก่ที่ผ่านโลกมามากก็แล้วกันนะ คัซซาร์ ความรักไม่เคยบอกใครล่วงหน้า มันจะเข้ามาโดยที่เธอไม่รู้ตัว แต่เอาเถอะในเมื่อวันนี้เธอเลือกหน้าที่ ก็ทำหน้าที่ของเธอไป เธออาจจะคิดว่าหัวใจไม่ใช่สิ่งสำคัญ แต่ในวันหนึ่งที่เธอต้องสูญเสียหัวใจไป เธอจะรู้ค่าของมัน แล้วในตอนนั้นเธอคงจะระลึกคำพูดของฉันได้ จำไว้เถอะคัซซาร์ คนที่ไร้หัวใจคือคนที่ตายแล้วทั้งเป็น....”
สถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้นทุกขณะ เจ้าชายกากิรอสถูกกองกำลังอิสระปลงพระชนม์ ประชาชนล้มตายจำนวนมาก คัซซาร์และพรรคพวกต้องหนีออกจากกรุงไคโรอย่างเร่งด่วน แต่ทว่าท่ามกลางความมืดมนกลับมีแสงแห่งรักเกิดขึ้นในหัวใจ

หัวใจของผู้ที่ไม่เคยหวั่นต่อสิ่งใดกลับต้องมาไขว้เขวเพราะหญิงสาวสามคน เจ้าหญิงเนเฟอร์ไรซิส ผู้อ่อนหวาน เมริท ธิดาแห่งเอมุนผู้ลึกลับ และนาร์มอตัวแสบ ความหวั่นไหวที่เกิดขึ้นนั้น จะสั่นคลอนความมุ่งมั่นที่จะสานต่อภารกิจสำคัญ กอบกู้ความความสงบสุขให้กลับคืนสู่ประเทศหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นจริง หญิงใดคือผู้ที่จะได้ครอบครองหัวใจของคัซซาร์กันแน่ และปณิธานที่เคยมุ่งมั่นเพื่อแผ่นดินจะต้องมีอันสิ้นสูญอย่างนั้นหรือ

“ผู้ชายทุกคนมีเหตุผลเพียงเหตุผลเดียวเท่านั้น หรับการกระทำที่ไร้เหตุผลทั้งหมดพระเจ้าค่ะ” ดวงตาคมแน่วนิ่ง ไม่มีความลังเลแม้แต่น้อยปรากฏออกมาให้เห็น และยิ่งในยามที่เจ้าตัวเอ่ยประโยคต่อมาอย่างแช่มช้า หนักแน่น ราวกับจะจารจำหลักคำพูดนั้นให้ถาวรมั่นระหว่างใจสองดวง นัยน์ตาคมกล้าก็ยิ่งส่องประกายระยิบไหวพร่างพราวราวจะหยาดหยด

“สิ่งนั้นคือความรัก”
สายตาอีกฝ่ายวูบไหวอย่างเห็นได้ชัดเจน และเจ้าตัวก็ไม่คิดจะอำพรางมันจากสายตาของคู่สนทนาที่นั่งประจันหน้ากันด้วย วงหน้าลออซับด้วยสายโลหิตซ่าน พยักน้อยๆอย่างไว้ตัว ก่อนจะแย้มริมฝีปากสีสดเป็นรอยยิ้มละไม
เนเฟอรร์ไรสิส ดอกบัวทองแห่งลุ่มน้ำไนล์

เจ้าหญิงผู้งามพร้อม ความงดงามของเธอเปรียบได้กับดอกบัวสีทองแห่งลุ่มน้ำไนล์ ทั้งอ่อนหวาน นุ่มนวล และน่าทะนุถนอม หากก็เปี่ยมไปด้วยสติปัญญาอันแหลมคม มีความสามารถชนิดหาตัวจับยากในการอ่านอักษรเฮียโรกลิฟิกและเฮียนาติก ทรงเป็นสตรีที่สนใจในเรื่องการปกครองอย่างจริงจัง ท้วงติงถึงการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอย่างชาญฉลาด วิเคราะห์ปัญหาบ้านเมืองได้หลักแหลม และมองกุศโลบายทางการเมืองได้ทะลุปรุโปร่งเกินความคาดหมาย สิ่งนั้นได้สร้างความแปลกใจและประทับใจให้แก่คัซซาร์เป็นอย่างมาก

ในภาคของเมรีท ธิดาแห่งเอมุน เธอคือผู้ทะนงและเชื่อมั่นในตนเองอย่างสุดแสน ฝันถึงสังคมที่ปราศจากความขัดแย้ง และมีอำนาจพอจะไล่ตามความฝันและทำมันเป็นความจริงขึ้นมา

หรือในภาคของนาร์มอ เด็กยากไร้ ผู้ที่สามารถพูดสิ่งที่คิด ทำสิ่งที่ปรารถนาได้โดยไม่มีข้อแม้ ตรงไปตรงมากับหัวใจ ไร้แง่มุมซับซ้อนในชีวิต
คัซซาร์

พันตรี คัซซาร์ ฟารัช อัลเรคมีร์ เอ็ลฮาวี ชายหนุ่มผู้สุขุมรอบคอบ รูปงาม นัยน์ตาคม มีสน่ห์เหลือร้าย เก่งกาจด้านการทหารทุกรูปแบบ ทั้งต่อสู้ วางแผน และเจรจา ฉลาดแกมโกง รู้จักเอาตัวรอดและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี กระทำการสิ่งใดรวดเร็วไม่ลังเล เป็นผู้มุ่งตรงต่อจุดหมายเบื้องหน้า มั่นใจในสติปัญญาของตนอย่างล้นเหลือ และคิดถึงแต่ผลกำไรของแผ่นดินในทุกลมหายใจ เขาเปรียบดั่งพยัคฆ์ร้าย ลุ่มลึก

ในภาคของบุตรชายที่ปรึกษาราชการแผ่นดินและเจ้าหญิงแห่งอียิปต์ เขาคือลูกชายที่น่ารักช่างอ้อน เก่งในการเอาอกเอาใจ ปากหวานและเจ้าเล่ห์

ในภาคของหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับ เขาคือชายหนุ่มผู้เด็ดขาด บ้าบิ่น เอาจริง ใช้หัวใจแลกมิตรภาพ เป็นนักปกครองที่ดี และเป็นนักรบที่น่าเกรงขาม
เขาคือสายลมผู้ไม่เคยหยุดนิ่ง และไม่ยอมยึดติดกับสิ่งใด

SmileySmileySmileySmileySmiley

เป็นหนังสือนิยายที่หนามากตั้งแต่เคยอ่านมา 2 เล่มรวมๆแล้ว จำนวน 1,000 กว่าหน้า แถมเนื้อหาด้านในอัดแน่นมาก ผู้เขียนบรรยายรายละเอียดดีมากทั้งวัฒนธรรม ความเชื่อ ต่างๆของคนทะเลทราย 
พระเอก นางเอกนี่เอาใจไปเลยค่ะ ส่วนตัวจะหลงรักนาร์มอค่ะ เจ้าเด็กเหลือขอที่มาปั่นป่วนหัวใจของคัซซาร์ แหะๆๆๆ  อ่านจบเข้าแอพ pinterest หารูปหนุ่มสาวอาหรับมาจิ้นต่อ อย่าว่ากันนะคะ....


โอทัส 

เทลมิส (องครักษ์ประจำตัวเมรีท)


เนเฟอร์ไรซิส ในภาคเมรีท
เสียดายหารูป นาร์มอ ไม่ได้เลยจริงๆ
 

Create Date : 03 กรกฎาคม 2558
4 comments
Last Update : 3 กรกฎาคม 2558 21:53:14 น.
Counter : 548 Pageviews.

 

เรื่องนี้อ่านแล้วชอบเหมือนกันค่ะ
หนามาก

 

โดย: polyj 3 กรกฎาคม 2558 23:41:40 น.  

 

โอ้ ไม่เคยอ่านเลยค่ะ แต่ปกนี่มองผ่านหลายรอบมาก

 

โดย: ออโอ 4 กรกฎาคม 2558 18:24:56 น.  

 

ขอกรี๊ดก่อนได้ไหมคะ อ่านรีวิวแล้วสุดมั่นใจว่ามันสนุก
ว่าแล้วก็ไปยกเลิกหนังสือออนไลน์ที่สั่งไว้ก่อน
เพราะจะหาเล่มนี้

 

โดย: prysang 5 กรกฎาคม 2558 21:38:28 น.  

 

@polyj ติดหนึบแทบไม่เป็นอันทำงานเลยค่ะ 2เล่ม อ่าน3วัน

@ออโอ @prysang. รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

 

โดย: fidget_n 7 กรกฎาคม 2558 10:39:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


bee_rosera
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นแค่หนอนไชหนังสือ📒📑📖 ดูบอล/วอลเลย์บอล/ฟุตซอล/หนัง/ซีรี่ย์/ฟังเพลง
Friends' blogs
[Add bee_rosera's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.