Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
21 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

สวนเมืองพร ณ ที่แห่งนี้บรรยากาศสุดชิล !!!

เมื่อหลายเดือนก่อนมีโอกาสติดตามคุณผู้ชายไปตรวจ Site งานที่จ.นครราชสีมา เห็นว่าเดินทางไม่ไกลมาแค่ 2 ชม.กว่า ๆ ก็ถึงแล้ว ดีว่าอยู่บ้านเหงา ๆ คนเดียว

แล้วก็ตามระเบียบหลังจากแวะทานข้าวเช้าข้างทางแล้ว ฝ้ายก็คว้าหมอนนอนเล่น ๆ แต่หลับจริง ตื่นอีกทีอ้าว .... ถึงแล้วนินา แหะ ๆ

ระหว่างที่รอพี่ทูรไปตรวจไซท์งาน ก็กินเวลาเกือบ 2 ชม. ไม่รู้จะทำไรนั่งอ่าน Devil of Prada จนเกือบจบเล่มกำลังสนุกเชียว แต่ก็ดีใจมากกว่าที่การรอแบบร้อน ๆ ของเราจะสิ้นสุดลง

เคยได้ยินพี่ทูรเล่าให้ฟังว่ามีร้านอาหารเก๋ ๆ บรรยากาศชิว ๆ ของเขายายเที่ยง ที่อยากจะพาน้องไป จำได้ว่าตอนนั้นที่พี่ทูรไปกลับมา หนีบโบชัวร์กลับมาให้ดูด้วย แต่ฝ้ายไม่ได้สนใจเลย ทิ้งไปไหนแล้วก็ไม่รู้ แม้แต่ชื่อยังจำกันไม่ได้เลย แต่พี่ทูรก็คลำทางมาพาน้องมาถึงจนได้ ณ สวนเมืองพร


สวนเมืองพร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและอนุรักษ์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลคลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หลัก กม. ที่ 87 จากถนนมิตรภาพเข้ามาเพียง 400 เมตรแล้วเลี้ยวขวา

• จุดแรก ที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นคือแปลงไม้ดอกไม้ประดับที่จัดไว้อย่างเป็นระเบียบ สามารถเข็นรถเข็นที่ทางสวนมีไว้ให้บริการ เลือกหยิบและซื้อต้นไม้ได้ด้วยตนเอง ซึ่งเป็นเป็นการจัดในรูปแบบ " ซุปเปอร์มาเก็ตต้นไม้ "เป็นแห่งแรก ในปัจจุบันสวนเมืองพรนั้นได้รวบรวมพันธุ์ไม้ไว้มากกว่า 400 สายพันธุ์ แยกประเภทเป็นไม้ดอกเมืองหนาว - ร้อน, ไม้ประดับ, ไม้ผล, ไม้ยืนต้น และไม้ไทย เนื่องจากสวนเมืองพรนั้นทำเกษตรชีวภาพปลอดสารพิษโดยใช้จุรินทรีย์ จึงมีผู้สนใจเข้าดูงานเป็นจำนวนมาก นอกเหนือจากที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวที่สวนเมืองพรคือการพักผ่อนนั่งทานอาหารและเครื่องดื่มในร้านอาหารคุณภาพระดับ " เชลล์ชวนชิม " โดยมีเมนูที่ประกอบขึ้นจากเนื้อนกกระจอก เทศ, กวางเลี้ยงรูซ่า, ปลาทับทิม สัตว์เศรษฐกิจตัวใหม่ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ซึ่งสวนเมืองพรเป็นผู้เปิดตลาดการบริโภคเป็นแห่งแรกในประเทศไทย• ร้านอาหาร : O p e n R e s t a u r e n t
สวนเมืองพร สวนเมืองพรเปิดให้บริการร้านอาหารมานานกว่า 15 ปี จากร้านเล็ก ๆ ปัจจุบันมีโต๊ะสำหรับรองรับลูกค้าที่เข้าใช้บริการมากกว่า 100 โต๊ะ กับเมนูอาหารหลากหลายมากกว่า 100 เมนู ทั้งอาหารไทย, อาหารอีสาน และต่างชาติด้วยทำเลที่ตั้งของร้านอาหารที่มีลักษณะทอดตัวยาวตามแนวไหล่เขา ทำให้ทุกจุดสามารถมองเห็นวิวและความสวยงามของอ่างเก็บน้ำลำตะคองที่อยู่ด้านล่างได้อย่างชัดเจน ตรงจุดนี้สื่อมวลชน ทั้งไทยและต่างประเทศได้ให้การยกย่องว่าเป็น " สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย " ชมพระอาทิตย์ตกดินลับสันเขาในยามเย็น ซึ่งสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าเป็นทัศนีย์ภาพที่งดงามมาก แสงจันทร์สาดส่องลงผิวน้ำทำให้เกิดเงาสะท้อนประกายระยิบระยับในยามค่ำคืน ดื่มด่ำความสุขกับการบริโภคอาหาร, เครื่องดื่มภายใต้แสงเทียนอันเกิดจากผลของการอนุรักษ์พลังงานไฟฟ้าและด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติโดยรอบที่มีต้นไม้น้อยใหญ่จำนวนมากที่เกิดจากการอนุรักษ์และปลูกเพิ่มเติมทำให้มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

วันที่ฝ้ายไปคนไม่เยอะมาก ฟ้าครึ้ม ๆ เหมือนฝนกำลังจะตก ใช่ช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ ตอนแรกกะว่าจะนั่งชิลข้างนอกเพราะอากาศ แต่นั่งได้ไม่นานฝนก็ลงเม็ด เลยต้องย้ายไปนั่งชิลข้างในแทน ได้อีกบรรยากาศนึงที่ดีไม่แพ้กัน

ไม่เพียงแต่มีบรรยากาศที่สุดชิลเท่านั้น อาหารที่นี่ก็อร่อยทุกอย่างด้วย ถูกปากอิชั้นยิ่งนัก C O N F I R M !!!

พอทานข้าวเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาเดิน Survey เก็บภาพสวย ๆ ร่มรื่นจริง ๆ ขอสูดโอโซนดี ๆ ให้ได้เต็มปอด เดินไปมาก่อนจะกลับก็ได้เห็นอนุสรณ์ ตาเมือง – ยายพร อ้อ .... นี่รึป่าวที่มาของชื่อสถานที่สุด
ชิลแห่งนี้ น่ารักมากค่ะ

ที่นี่เค้ามีรีสอร์ทให้พักกันด้วยน๊า

• รีสอร์ท : R e s o r t
สวนเมืองพร เปิดให้บริการห้องพักสไตล์รีสอร์ทในบรรยากาศส่วนตัว ท่ามกลางความเป็นธรรมชาติและขุนเขา ด้วยห้องพักเพียง 9 ห้องเท่านั้น เน้นการตกแต่งที่เรียบหรูแบบ Modern และวัสดุธรรมชาติ

ห้องพักแบบ Deluxe Room มีจำนวน 4 ห้อง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว,แดง,เทา ผนังปูนเปลือยและกระจก ซึ่งทำให้สามารถ ชมทัศนียภาพของวิวอ่างเก็บน้ำลำตะคองด้านล่างได้อย่างชัดเจน Deluxe Room เป็นห้องที่มีขนาดใหญ่สุดในจำนวนห้องพักทั้งหมด ตัวห้องพักอยู่บนอาคารเดียวกันแบ่งเป็นชั้นบนและชั้นล่าง

ห้องพักแบบ Superior จำนวน 2 ห้อง เป็นบ้าน 1 หลังแบ่งเป็น 2 ห้องพัก ผนังปูนเปลือยทาด้วยสีขาว และโทนสีน้ำตาล,เทา ห้องขนาดเล็กกว่า Deluxe ด้านหน้าเป็นกระจกใส สามารถชมวิวเขื่อนลำตะคองได้เป็นแนวกว้าง

ห้องพักแบบ Villa จำนวน 4 หลัง โดดเด่นด้วยวัสดุธรรมชาติเกือบทั้งหมดเป็นไม้ เปิดโล่งด้วยผนังกระจกทุกด้าน และมีความเป็นส่วนตัวมากใกล้กับสระว่ายน้ำมากกว่าห้องแบบอื่น ๆ แต่ด้วยห้องที่มีขนาดเล็ก จึงเหมาะสำหรับการเข้าพักเพียง 2 - 3 ท่าน / หลัง เท่านั้น

ขอแนบแผนที่ให้ด้วยนะจ๊ะ ตอนฝ้ายไปสังเกตุค่อนข้างยากเพราะมีต้นไม้บังที่มา : //www.suanmuangporn.com/

ไม่บ่อยนักที่จะถ่ายรูปแบบหน้าโล้น ๆ เยี่ยงแม่ชีเช่นนี้ แต่วันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ไม่ขอผิวหน้าได้พักบ้างอะไรบ้าง แค่แว่นกันแดดอันเดียวช่วยอำพรางได้น๊า ครั้งหน้าไปชิลที่ไหนจะมาเล่าให้ฟังอีกนะจ๊ะ บะบายค่า
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2553
2 comments
Last Update : 21 พฤษภาคม 2553 12:17:15 น.
Counter : 557 Pageviews.

 

บรรยากาศชิลน่าพักจริงๆค่า

วันนั้นกะจะแวะทานข้าวที่นี่ซะหน่อย แต่หาไม่เจอซื่อบื้อจริงๆ ไม่เป็นไรไว้คราวหน้าไปใหม่

 

โดย: แมวน้ำตาหวาน 21 พฤษภาคม 2553 21:42:03 น.  

 

ตามคุณฝ้ายมาเที่ยวสวนเมืองพรด้วยคน ไม่เคยไปเลย
บรรยากาศตอนฝนใกล้ตกน่านั่งมากมายเลยคุณฝ้าย

 

โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ 2 มิถุนายน 2553 0:19:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
Cottonbuddy
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Cottonbuddy Fai

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง


Star 11/09/09

Hits Since February 10, 2009!

Free Hit Counter by Pliner.Net
Friends' blogs
[Add Cottonbuddy's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.