มกราคม 2550

 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
6 มกราคม 2550
All Blog
Them who I just like!
YesIndie.com เขาให้ดีเจแต่ละคนส่งอัลบั้มสิบอันดับยอดเยี่ยม ซึ่งฉันเองด้วยความที่ไม่ได้รับเมล์เรื่องนั้นก็เลยไม่ได้ทำส่งเขา มารู้เอาทีหลังก็เลยไม่ได้ทำ ซึ่งด้วยความที่ไม่คิดว่าตัวเองชำนาญในการรีวิวอัลบั้มเพลงมากนัก ก็เลยไม่ค่อยอยากเขียนเท่าไร อย่างไรก็ตามไปอ่านที่แต่ละท่านเขียนอันดับไว้ก็เลยอยากลองมั่งเหมือนกัน ที่จะเขียนต่อไปก็ถือว่าเป็นการบอกเล่าถึงอัลบั้มที่ฉันชอบในช่วงปี ๒๕๔๙

เริ่มต้นที่ ๑๐ อัลบั้มที่อยากพูดถึง แบ่งกลุ่มแล้วเรียงตามวันวางขาย

๓ อัลบั้มในกลุ่มหน้าใหม่สำหรับฉัน (หมายเหตุ บางศิลปินอาจออกมาหลายอัลบั้มแต่ฉันเพิ่งรู้จักและได้ฟัง)

Camera Obscura - Let's Get Out of This Countryวางขาย June 6, 2006
ประเภทเพลง Indie pop

วงนี้เป็นอินดี้ป๊อปจากสก็อตแลนด์ อัลบั้มนี้ถือว่าเป็น LP (Long Play) ที่สามของวงนี้

ฉันได้ยินชื่อวงนี้มาสักพัก แต่เพิ่งได้มีโอกาสฟังก็อัลบั้มที่สามของเขาซึ่งมีออกขายในไทย น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ฉันติดใจเพียงเสียงเริ่มต้นของแทร็คแรกที่ได้สดับฟัง "Lloyd, I'm Ready to be Heartbroken," ซึ่งเขียนขึ้นเพื่อโต้ตอบกับเพลงของ Lloyd Cole "Are you ready to be heartbroken" เพลงทั้งอัลบั้มให้ความรู้สึกสดใส ฟังแล้วสบายใจมีความสุข

Lily Allen - Alright, Stillวางขาย 29 July 2006
ประเภทเพลง Pop, Ska

ลิ่ลี่ อัลเลน เริ่มต้นจากการอัพเดทเพลงที่เธอแต่งลงใน myspace.com โดยที่มีคนฟังบอกปากต่อปากไปเรื่อยๆ จนเว็บที่มีชื่อเสียงอย่าง NME.com และ musicOMH.com ได้มารีวิวงานของเธอไว้ในแง่บวก และในทีสุดเธอก็ได้ออกอัลบั้มแรกของเธอเอง

ฉันพบเธอในรายการเพลงตอนที่ฉันอยู่ในออสเตรเลีย เป็นมิวสิควิดีโอเพลง Smile ซึ่งความรู้สึกแรกที่ได้ชมคือ เพลงนี้เหมือนจะไม่เพราะแต่อันที่จริงแล้วเพราะเฮะ และต่อมาเมื่อได้ฟังทั้งอัลบั้มก็ยิ่งพบว่างานของเธอมีเสน่ห์ ฟังแล้วก็ยังให้ความคิดว่า เหมือนจะไม่ไพเราะแต่จริงๆแล้วเพราะดีนะ ฉันชอบรูปแบบการร้องของเธอ และที่คิดว่าน่าสนใจคือเนื้อเพลงเธอ

Scissor Sisters - Ta-Dah!วางขาย September 15, 2006
ประเภทเพลง Glam rock, Alternative, Rock, Pop

วงดนตรีอเมริกันแต่ไปโด่งดังมากที่อังกฤษ ชื่อวงก็ได้มาจากชื่อท่าทางการมีเพศสัมพันธ์ของคู่ผู้หญิง และชื่อเต็มเริ่มแรกของวงคือ 'Dead Lesbian and the Fibrillating Scissor Sisters' ข้อมูลชื่อวงก็เด็ดเผ็ด

ฉันฟังทั้งอัลบั้มใน myspace.com ตอนที่เว็บเอาวงนี้เป็นวงโปรโมทอัลบั้มใหม่ แล้วก็ประทับใจในซาวด์ที่ออกแนวดิสโก้แต่ไม่จ๋าไปทางนั้น ผสมกับเสียงกีต้าร์ เพลงเร็วทำเด่น เพลงช้าก็ไพเราะ


สรุป ในกลุ่มหน้าใหม่สำหรับฉัน อัลบั้มที่ได้ the best คือ Scissor Sisters - Ta-Dah! ด้วยเหตุผลว่าพอฟังอัลบั้มนี้แล้วฉันก็อยากฟังเรื่อยๆ อยากได้แผ่นมาเป็นของตัวเองโดยเร็ว แถมฉันก็ต้องเสาะหาอัลบั้มแรกมาลองฟัง ได้มาแล้วก็ไม่มีคำว่าผิดหวัง

๗ อัลบั้มในกลุ่มหน้าไม่ใหม่สำหรับฉัน (หมายถึง ศิลปินคุ้นเคย บางเจ้ามีครบทุกอัลบั้ม บางเจ้ามีแค่ไม่กี่อัลบั้มก่อนหน้า)

The Concretes – In Colourวางขาย March 13, 2006 (UK release)
ประเภทเพลง Indie pop

อีกหนึ่งวงอินดี้ป๊อปที่โด่งดังจากสวีเดน ช่วงที่ออกอัลบั้มแรกเป็นวงที่มีสมาชิกแปดคน แต่หลังจากอัลบั้มล่าสุดออกวางแผงได้ประมาณสี่เดือน Victoria Bergsman สมาชิกเริ่มแรกตั้งแต่ตอนเป็นวงสามชิ้นได้แยกตัวออกไปทำอัลบั้มเดี่ยว ณ ปัจจุบันสมาชิกจึงเหลือเจ็ด

ดนตรีของวงนี้ผสมความเรียบง่ายของท่วงทำนองเข้ากับความซับซ้อนของออเคสตรา อัลบั้มนี้ก็ไม่ทำให้ฉันผิดหวัง ตั้งแต่เพลงต้นจนจบ

Placebo – Medsวางขาย March 13, 2006
ประเภทเพลง Alternative Rock, Synthpop, Indie Rock

วงนี้ถือว่าเก่าแก่สำหรับคนตามบริทป๊อปของอังกฤษ โด่งดังกับเพลง every you every me อัลบั้ม Meds เป็นอัลบั้มที่ห้าของวง มากับโทนที่หม่นกว่าอัลบั้มก่อนๆ (อันนี้อ่านที่เขาว่ากันมา)

It’s in the water baby, it’s in the pills that pick you up
It’s in the water baby, it’s in the special way we fuck
It’s in the water baby, it’s in your family tree
It’s in the water baby, it’s between you and me

Bite the hand that feeds
Tap the vein that bleeds
Down on my bended knees
I break the back of love for you

ฉันนั้นไม่ใช่แฟนเพลงวงนี้ มีแค่อัลบั้มรวมซิงเกิลเพียงแผ่นเดียว แถมฟังแล้วก็ไม่โดนเท่าไร พออัลบั้มล่าสุดออกมา เลยไม่ได้คิดจะซื้อ ถึงแม้ว่าฟังเพลงแรกที่ปล่อยมาแล้วโดนอย่าง "Song To Say Goodbye" แต่ว่าพอฟังบ่อยเข้าแถมเพื่อนที่ซื้อไปก่อนก็บอกว่าเจ๋ง เลยตัดสินใจซื้อมั่งแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ไม่ได้ฟังเพลงมันส์กับเสียงกีต้าร์โดนๆ แบบนี้มานานแล้วเหมือนกันนะ แถมทุกเพลงก็มาในธีมเดียวกัน ฟังแล้วไม่สะดุด แต่ไม่ซ้ำซากน่าเบื่อ เป็นอัลบั้มที่หยิบมาฟังบ่อยมากช่วงนั้น

Snow Patrol - Eyes Openวางขาย May 1, 2006
ประเภทเพลง Alternative Rock

วงอัลเทอร์เนทีพ ร็อค จาก North Ireland กับอัลบั้มที่สี่ซึ่งมีธีมในแต่ละเพลงต่อติดกันไป อย่าง "Hands Open", "Chasing Cars", "Shut Your Eyes" และ "Open Your Eyes"

"You're All I Have" ซิงเกิลแรกที่ได้ฉันได้ฟังกับความคิดว่า โอววว สโนว์ เพทรอลมาแบบมันส์ดีแท้ และไม่ได้มาเพลงเดียว มีมาอีกรวมถึงเพลงช้าแบบซึ้งกันให้ตายไปข้างหนึ่ง นอกจากความไพเราะของดนตรี ที่มีให้จี๊ดก็คือเนื้อเพลงอันแสนโดดเด่น

Hands open, and my eyes open
I just keep hoping
That your heart opens

Zero 7 - The Gardenวางขาย 22 May 2006 (UK)
ประเภทเพลง Downtempo

Downtempo เป็นแขนงออกแนวสบายๆของอิเล็กทรอนิกส์ อัลบั้มที่สามของวงนี้มีการเน้นเครื่องดนตรีอย่างเสียงกีต้าร์มากขึ้น ไม่ได้ออกไปลอยในอวกาศมากเท่าสองอัลบั้มก่อนหน้า แต่ก็ถือว่าให้อารมณ์ที่ยังเหมือนเดิมพร้อมความแปลกใหม่ไม่ให้จำเจ

อย่างที่พรรณนาไว้ด้านบน ถึงการมีเสียงดนตรีใหม่ๆเข้ามาให้กับชุดนี้ ยังความแปลกใจมาให้ฉัน แต่ก็เป็นความแปลกใจที่น่ายินดี เพราะฟังแล้วก็ชื่นชอบมากมาย

Thom Yorke - The Eraserวางขาย 10 July 2006 (UK)
ประเภทเพลง Art rock, Electronic

Thomas Edward Yorke นักร้องนำวง Radiohead ออกอัลบั้มเดี่ยวที่มาแบบอินดี้ คือไม่ได้ออกกับค่ายใหญ่ๆ

ไม่ต้องเอ่ยถ้อยคำมากมาย เพราะนี่คือบุคคลอัจฉริยะจากวงดนตรีที่ฉันชอบ ดังนั้นอัลบั้มนี้ก็ต้องมาอยู่ในการพูดถึงครั้งนี้ด้วย หลายคนอาจกังวลว่าอัลบั้มพี่แกจะฟังยากไหม แต่จริงๆแล้วฉันว่าไม่ยาก แถมเพราะอีกต่างหาก เสียงร้องที่เหมือนจะเบาแต่เด่นกว่าดนตรีได้ทุกที และการร้องที่ทำให้คำว่า **ck เป็นคำที่ฟังดูงดงามได้ทีเดียว

Badly Drawn Boy - Born in the U.K.วางขาย October 16, 2006
ประเภทเพลง Rock and Roll/Folk Music

เขาคือ Damon Gough ชื่อจริงแท้ของเขา สำหรับชื่อในวงการดนตรีนั้นเขาได้มาจากตัวละครในรายการ Sam and his Magic Ball อัลบั้มนี้คืออัลบั้มที่ห้าของเขา ซึ่งได้แนวความคิดการตั้งชื่ออัลบั้มมาจากอัลบั้มของนักดนตรีที่เขาชื่นชอบ Born in the U.S.A ของ Bruce Springsteen อัลบั้ม Born in the U.K. ของเขานั้นต้องการจะสื่อถึงความภูมิใจที่เกิดในประเทศนี้ ความเป็นบริทิชชน

อัลบั้มแรกที่ได้รู้จักเขาเป็นเพียงเทปที่ได้มาจากค่ายซึ่งปิดตัวไปเรียบร้อย หน้าปกอัลบั้มดูโหดๆ แต่เพลงกลับให้อารมณ์ตรงกันข้าม คือฟังแล้วอารมณ์ดี อัลบั้มล่าสุดโชคดีที่เขามาอยู่ EMI เลยหาซื้อในไทยได้ และก็ไม่ผิดหวังอีกแล้ว เพราะเขายังเป็นเขา แต่ไม่น่าเบื่อ นี่แหละที่ฉันอยากได้จากศิลปินที่ติดตามซื้องาน

Damien Rice - 9วางขาย November 3, 2006
ประเภทเพลง Folk

หนุ่มไอริชที่มาบุกใจฉันด้วยเพลง "The Blower's Daughter" ซึ่งเปิดขึ้นต้นให้กับหนังเรื่อง Closer อัลบั้มแรกที่เต็มไปด้วยความรู้สึกเศร้า ฟังเงียบๆคนเดียวเผลอร้องไห้ได้ สำหรับอัลบั้มชุดที่สองมากับชื่อแสนสั้น 9 ก็ยังไม่ทิ้งความหม่นของเพลง แต่เพิ่มจังหวะความกระแทกกระทั้นมากขึ้น บางเพลงก็ให้กลิ่นอายของเพลงแนวคันทรี่

ชอบชุดแรกมากแค่ไหนก็อดที่จะกลัวว่าจะไม่ชอบชุดที่สอง ซึ่งโชคดีที่ เดเมี่ยน ไม่ทำให้ผิดใจ ชุดนี้ก็ยังคงใช้บริการนักร้องเสียงชำแรกใจอย่าง Lisa ซึ่งก็เป็นการเพิ่มพลังของเพลงได้เช่นเดิม อยากให้เธอออกอัลบั้มเดี่ยวโดยเร็วพลัน


สรุป ในกลุ่มหน้าไม่ใหม่สำหรับฉัน อัลบั้มที่ได้ the best ไปคือ Snow Patrol - Eyes Open เพราะผสมผสานได้ทั้งเพลงเร็วแสนมันกับเพลงช้าหวานซึ้ง และเนื้อเพลงที่เยี่ยมได้อย่างลงตัว

อีกหนึ่งอัลบั้มที่ให้พิเศษคือ the most over expected album ได้แก่ Placebo – Meds จากการฟังเพลงก่อนหน้าของวงนี้ ไม่ค่อยโดนเท่าไร แต่อัลบั้มนี้มันเหนือความคาดคิดจริงๆ สุดยอดและมันสะใจอย่างแท้จริง


ต่อไปขอกล่าวถึง หนึ่งอัลบั้มเพลงประกอบที่ควรเก็บ ...

Marie Antoinette (soundtrack)วางขาย October 10, 2006

ยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้และอาจจะไม่ได้ดูเลยก็ได้ แต่ไม่มีปัญหาเพราะนี่คืออัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ที่งดงามได้ด้วยตัวของตัวเอง อัลบั้มประกอบด้วยสองซีดี รวมเพลงจากวงอย่าง New Order, The Radio Dept., Bow Wow Wow, The Cure และอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งยังมีเพลงสกอร์สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ไม่ใช่สักแต่จะอัดเพลงของศิลปินเข้ามาเท่านั้น

การตัดสินใจซื้อเพียงเพลงที่เปิดในเทรลเลอร์ของตัวหนังคือ Ceremony ของ New Order ซึ่งเพลงอัลเทอร์เนทีพ ร็อคประมาณนั้นทำไมมันช่างเข้าได้ดีกับภาพฝรั่งเศสสมัยโบราณได้อย่างดี นื่คือการเลือกเพลงประกอบที่ส่งพลังให้ทั้งภาพและเพลงอย่างแท้จริง


สองเพลงเดี่ยวที่อยากกล่าวถึง

Youth Group - Forever YoungForever Young เป็นเพลงดั้งเดิมของวงเยอรมัน Alphaville ซึ่งเพลงนี้ก็มีคนนำมาทำใหม่หลายครั้ง รวมถึงครั้งล่าสุดกับวงออสเตรเลีย Youth Group ซึ่งทำเพื่อประกอบซีรีส์อเมริกันเรื่อง The O.C. เพลงนี้นั้นทำให้ Youth Group มีชื่อเสียงมากขึ้นในออสเตรเลีย รวมถึงได้รางวัล Aria ในสาขา Breakthrough Artist

มิวสิควีดีโอที่ฉายในออสเตรเลียนั้นเป็นภาพฟุตเทจของวัยรุ่นที่เข้าแข่งขันสเก็ตบอร์ดในปี 1975 จัดใน New South Wales, Australia ซึ่งถือว่าเป็นภาพที่เข้ากับเพลงอย่างมาก เรียกภาพในอดีตให้กลับมาอีกครั้ง นอกจากนี้มีเกร็ดเล็กคือ วัยรุ่นออสเตรเลียคนหนึ่งที่ได้เห็น MV นี้ พบว่าพ่อของตนได้เข้าแข่งขันด้วย ซึ่งตัวเองไม่เคยทราบมาก่อนว่าพ่อเองก็เคยทำอะไรเช่นนี้เหมือนกัน มันทำให้ได้คิดว่าคนที่อายุเพิ่มขึ้นในวันนี้ก็คือวัยเยาว์ในอดีตซึ่งแต่ละรุ่นก็มีช่วงเวลาของตน ฉันถูกใจเพลงนี้กับการเริ่มต้นด้วยการตีกีตาร์และเสียงร้องแบบเหมือนลอยๆ ช่วงต้นแบบเบาๆจนแรงขึ้นเรื่อยๆจนจบเพลงPeter Bjorn and John - Young Folksอีกหนึ่งวงอินดี้ร็อคจากสวีเดน กับเพลงป๊อปน้ำดีฟังแล้วช่างเพลิดเพลินเจริญใจเหลือเกิน เพลงนี้ได้ Victoria Bergsman จาก The Concretes มาร่วมร้องด้วย

มิวสิควีดีโอแสนสวยงามภาพอนิเมชั่นดึงดูดให้ดูจนจบ ฉันถูกใจเพลงนี้ด้วยความที่เหมือนจะเรียบง่ายของเพลงแต่น่ารักเกินใจต้านทาน
อัลบั้มอื่นๆที่น่าสนใจ ฉันอยากหามาฟังแต่ยังไม่มีโอกาสBelle And Sebastian - The Life Pursuit
James Dean Bradfield - The Great Western
Midlake - The Trials Of Van Occupanther
Mogwai - Mr.Beast
Peter Bjorn and John - Writer’s Block
Paolo Nutini - These Streets
The Divine Comedy - Victory for the Comic Muse
The Decemberists - The Crane Wife
หมายเหตุ ข้อมูลประกอบการเขียนจาก //en.wikipedia.org/wiki/Main_Page
Create Date : 06 มกราคม 2550
Last Update : 8 มกราคม 2550 13:28:30 น.
Counter : 610 Pageviews.

16 comments
  
ชอบ พี่น้องกรรไกร, คอนกรีต กะ ศูนย๋เจ็ด ชอบ เบลล์เซบาสเตียนด้วย
โดย: wät IP: 124.120.132.30 วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:0:06:23 น.
  
เพลงสากลนี่ถ้าไม่ฮิตติดลมบนนี่ผมเองไม่รู้จักเลยจริง ๆ ครับ
ตอนเรียนยังพอฟังบ้าง จบมาแล้ว ขนาดเพลงไทยใหม่ ๆ ยังไม่ค่อยรู้เลย
เดี๋ยวนี้เลยได้แต่อมตะลูกทุ่ง ลูกกรุง กับไทยสากลเก่า ๆ ฮา
โดย: Crono วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:1:09:19 น.
  
คุณพี่เขียนเสร็จก่อนผมแหะๆ ของผม Up พรุ่งนี้ครับ

บางวงก็ไม่ได้ฟัง วันนี้ซื้อ Snow Patrol มา
ธรรมดาไม่ค่อยฟัง Alternative แต่วงนี้ชอบตั้งแต่เพลงแรกถึงเพลงท้ายเลย มันเด่น ซาบซ่านดีจริงๆ

แล้วก็อีกวงพี่น้องกรรไกร อันนี้ฟังอัลบั้มแรกก่อนแล้วจังมาฟัง TA DAH

และ Damien Rice รันทด หม่นหมองได้ใจมากๆๆๆๆๆ

Concreate จะไปหาแผ่นที่คุณพี่ไรท์ให้ผมฟังอีกรอบหนึ่ง วงนี้ยังไม่ค่อย Get เท่าไหร่
โดย: takky (takky_sc ) วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:1:18:27 น.
  
ชอบทุกอัลบั้มที่คุณ cottonbook เขียนครับ โดยเฉพาะ Young Folks นี่ผมเชียร์อย่างแรง เชียร์เน้นๆ แบบออกหน้าออกตามากๆ คนมันรัก 55

ถ้าไม่ได้ออกไปไหน จะติดตามฟังรายการที่ Yesindie นะครับ ไม่เคยฟังที่นั่นเลย เคยแต่เข้าไปดู ถ้าได้ฟังครั้งแรกคงจะฟังคุณ cottonbook จัดรายการนี่ล่ะ

^^

ปล.
Camera Obscura เพิ่งเคยฟังเหรอครับ อยากจะแนะนำ(ยัดเยียด55) อัลบั้มก่อนหน้าของวงคือ Underachievers Please Try Harder น่ะครับ ผมชอบอันนี้มากกว่าอัลบั้มปัจจุบันล่ะ

ส่วน The Concretes ก็ชอบอัลบ้มปกที่เป็นแมวมากกว่าอัลบั้มปัจจุบันคร๊าบ
โดย: BAYROCKU วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:8:20:13 น.
  
ว่าจะไปหา Marie Antoinette มาฟังอยู่ เห็นชื่อวงแล้วอยากฟังมากๆ เคยฟังบางเพลงที่ดีเจcottonเคยเปิดก็ชอบด้วยล่ะ ส่วนอัลบั้มด้านบนนี่ชอบcamera , concretes , placebo , snow patrol รวมไปถึงท่านพี่ทอม ยอร์ค ด้วย ส่วนเพลง young folks นี่ก็เพราะน่ารักสุดๆไปเลย วู้
โดย: newpanda วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:11:56:27 น.
  
ขอบคุณที่เชียร์ Meds ให้รู้จักเน้อ

ในลิสต์ของคุณ cottonbook นอกจาก Meds ก็มีตาทอมยอร์คกับตาดาเหมี่ยนไรซ์นี่แหละที่ได้ฟังแล้ว ชอบมากเหมือนกัน
โดย: strawberry machine gun วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:16:25:33 น.
  
โอ้ว แนะนำของหลายคนเลยค่ะ แต่ว่ามะรู้จักสักคนเลย ซึ่งคงไม่แปลกอ่ะค่ะ เพราะว่าเราฟังเพลงไม่หลากหลาย แต่ว่าเห็นรายชื่อแล้วก็นักร้องและวงที่คุณแนะนำมา ก็เลยแบบว่าอยากลองฟังมั่งแล้วล่ะ ตอนนี้จดๆ ลงก่อนนะค่ะ แล้วเดี๋ยวมีโอกาสได้หามาฟังจะแว๊บมาบอกว่าชอบไม๊เอ่ย นะค่ะ

แต่ตอนนี้เริ่มต้นติดใจ MV Animation นะค่ะเนี่ย น่ารัก แล้วก็ดูเพลินเลยล่ะค่ะ ...
โดย: Jewnid IP: 80.56.213.206 วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:18:37:06 น.
  

เราฟังเพลงคนละแนวกันนะ

สำหรับผม new age, ambient, traditional, classical, oldie,

เพราะว่าผมแก่แล้ว new age ที่ฟังจริง ๆ ก็ new age ของเกือบ 20 ปีก่อน

ป.ล. แม้ตัวจะไม่อยู่ แต่รับรู้ความคิดได้
โดย: สหายความคิด (Plin, :-p ) วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:9:44:09 น.
  
เอาที่ชอบแบบตรงกันเป๊ะๆ ก็มี Scissor Sisters - Ta-Dah! กับ Snow Patrol - Eyes Open อ่ะ เพราะว่าข่อยชอบฟังเพลงออกแนวคึกคักโจ๊ะๆ ส่วน จขบ. เท่าที่อ่านๆ คงชอบฟังเพลงเนียนๆ เคลิ้มๆ 555

Placebo – Meds จริงๆ วงนี้ก็ฟังมานาน เพลงไหนชอบก็ชอบมาก แต่หลายเพลงก็เบื่อๆ มันแนวเดียวกันมากไปหน่อย

Camera Obscura - Let's Get Out of This Country, Badly Drawn Boy - Born in the U.K., Zero 7 - The Garden, The Concretes – In Colour พวกนี้จะฟังยามที่อยากฟังเพลงสบายๆ เช่น กินข้าว มันไม่ติดคอดี

Damien Rice - 9 เอาไว้ฟังเฉพาะตอนนอนไม่หลับ เป็นยานอนหลับที่ดีมากๆๆ
โดย: Together In 80s Dream วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:16:29:36 น.
  
อ่านบล๊อกนี้แล้วเศร้าใจตัวเอง ที่ไม่ได้ฟังอะไรดีๆ มากเท่าที่ควร เหอะๆๆๆ

แต่ดีใจที่ยังได้ดูหนังเยอะอยู่ครับปอลอ

ทำไมอะไรหลายสิ่งในชีวิตที่เคยทำมันหายไปเยอะจัง
หรือว่าเรามีสิ่งที่อยากทำมากเกินไป
หรือว่าเราต้องให้ความสำคัญกับบางสิ่ง...ที่สำคัญที่สุด
จนต้องเสียสละสิ่งอื่นๆ
นั่นสินะ
ผมก็ว่างั้น...
( ถามเองตอบเอง )
โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:12:09:59 น.
  
เราเป็ฯคนชอบกลนักจริงๆ นะนี่

ดนตรีนี่..ห่างไปเยอะมากๆ แล้วจริงๆ
อ่า..นะ

นั่นน่ะสิ ทำไมไปอ่านบล็อกเราแล้วเจอแต่ตอนอาหารหละ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:17:08:07 น.
  
Med นี่หลุดจากท็อปเท็นของเราไปอย่างเฉียดฉิว
โดย: merveillesxx วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:2:59:00 น.
  
หง่า! แทบไม่ค่อยรู้จักเลย รู้จักแต่ Scissor Sisters กับ Lily (เพลงแนวโดนใจดี) สงสัยเราจะเอาท์ซะแย้วววว แต่มาอ่านบล็อกนี้แล้วได้ความรู้เรื่องศิลปินเพิ่มขึ้นเยอะเลย ขอบคุณนะค้าบบบ
โดย: แฟนพี่บีม วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:3:12:24 น.
  
cottonbook หายไปไสเนี่ยะ วันนี้มาตามจิกถึงบล็อกเลย โดน Tag มาหลายวันแล้ว รู้ตัวไหมนี่
โดย: strawberry machine gun วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:10:36:26 น.
  
v_v อารายคือ blog tag เหรอ
กำลังอ่านหาข้อมูลอยู่
เกิดไรขึ้นเนี่ย
โดย: cottonbook วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:12:36:47 น.
  
มารออ่าน tag ของ cotton อิอิ
โดย: newpanda วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:19:14:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

cottonbook
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Credit for blog decoration as of 05 Feb 2012
* Header adapted = ShaunTheSheep


Creative Commons License

This work is licensed under a
Creative Commons Attribution-Noncommercial-Share Alike 3.0 License.