Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
18 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
แผนลวง ติดบ่วงรัก บทที่ ๘บทที่ ๘

พอรถเลี้ยวเข้ามาจอดยังเรือนไม้ยาวด้านหน้า ซึ่งเป็นส่วนของออฟฟิศไม้หอมรีสอร์ตแอนด์สปานี้ หญิงสาวก็รีบลงจากรถไม่รอชายหนุ่ม ก้าวเดินเข้าไปยังออฟฟิศ พอเข้าห้องทำงานปุ๊บหญิงสาวก็กระแทกตัวนั่งยังเก้าอี้ทำงาน

“บ้าจริง”

สองสามวันมานี้ เธอรู้สึกว่าตัวเองหงุดหงิดบ่อยขึ้น ไหนจะเป็นกังวลเรื่องคุณย่า ทั้งยังมีพ่อหลานชายจอมกวนประสาทคนนี้มาอีก ยิ่งดูวุ่นวายไปหมด พอทราบข่าวดีเรื่องคุณย่า แต่พอเรื่องวุ่นวายจากการหาคุณย่าเบาลง กลับมีเรื่องวุ่นวายอย่างอื่นมาแทนที่

“คุณๆๆ ตอนนี้ยังไม่มีลูกค้า คุณช่วยพาผมชมสปาหน่อยสิ”

เสียงที่ดังข้างหน้าแม้จะเหมือนขอร้อง แต่เธอฟังยังไงก็เหมือนออกคำสั่ง คงติดนิสัยออกคำสั่งจนเคยตัว กำลังจะอ้าปากบอกไป ชายแดนก็ชิงพูดมาก่อน

“ผมไม่อยากกวนน้องๆ เขา ให้เขาทำงานไปเถอะ คุณเป็นคนดูแลที่นี่น่าจะพาชมได้ดีกว่า และอีกอย่างคุณก็เหมือนหลานอีกคนของคุณย่า”

เหตุผลแม้จะฟังไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่สำหรับเมืองวดี แต่เธอก็พยักหน้า

“ฉันก็ตั้งใจจะพาคุณทัวร์สปาเหมือนกัน เผื่อคุณจะเปลี่ยนใจ”

“งั้นก็ไปกันเลยมั๊ย”

“คุณชายแดน ฉันเพิ่งเข้ามา ขอนั่งทำงานก่อนนะคะ คุณไปนั่งเล่นคอมที่โต๊ะคุณย่าก่อนแล้วกัน” เสียงถอนหายใจอย่างแรงดังออกมา

ชายหนุ่มแอบยิ้มกับสีหน้าและการแสดงออกของหญิงสาวว่า ‘เบื่อเขาเต็มที’ ช่วยไม่ได้ ก็เขาไม่รู้จักใครที่นี่นี่นา แล้วอีกอย่าง เขาชอบมองซะด้วยสิ เวลาที่หญิงสาวมีอาการปั้นปึ่งขึ้นมา มันน่าดูไม่ใช่น้อย

ชายแดนยอมเดินไปนั่งรอที่โต๊ะทำงานของคุณย่า กรอบรูปภาพคุณย่าอุ้มเด็กชายตัวน้อยวัยห้าขวบตั้งเด่นอยู่มุมโต๊ะ ทันทีที่เห็นภาพเขาถึงกับถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ ก่อนที่จะจัดการเสียบปลั๊กไฟ เปิดคอมพิวเตอร์ เพื่อจะดูว่าคุณย่าทำอะไรบ้าง ชายหนุ่มมองหญิงสาวที่กำลังง่วนอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ นึกชมอยู่ในใจว่า ‘เก่งแฮะ สอนคุณย่าใช้คอมได้’

แต่พอจอคอมพิวเตอร์เปิดพร้อมใช้งาน เขาถึงกับหัวเราะออกมา เมื่อพบหน้าจอมีแต่โฟลเดอร์เกม ครึ่งค่อนหน้าจอ พอเขาลองเข้าไปในไฟล์ข้อมูลเอกสาร กลับไม่พบไฟล์อะไรเก็บไว้เลย

“นี่คุณ คอมคุณย่าไม่มีข้อมูลอะไรเลยรึไง เห็นมีแต่เกม”

“ไม่มีหรอก คอมคุณย่าเอาไว้เล่นเกมเวลาผ่อนคลาย แต่ส่วนใหญ่ท่านจะบอกให้ฉันพิมพ์ให้ หลังๆ ท่านจะอยู่บนเรือนซะเป็นส่วนใหญ่”

ชายแดนมองหญิงสาวที่ปากก็ตอบเขา แต่สายตายังคงจ้องหน้าจอ ไม่ละสายตามามองเขา ทำให้เขามีโอกาสได้พิจารณาใบหน้าหญิงสาวชัดๆ รูปหน้ากลมมน รับกับผมซอยสั้น เพียงแค่หญิงสาวใช้แค่มือเสยๆ ก็ง่ายต่อการจัดทรง หน้าตาไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากตอนเด็กมากเท่าไหร่ ผมซอยสั้นยังไง ก็ยังคงสไตล์สั้นเหมือนเดิม หากแต่ทรงผมออกแบบได้เก๋ไก๋ขึ้น ไม่ทื่อๆ เหมือนเมื่อก่อน ดวงตากลมโตที่ตอนนี้กำลังจ้องอยู่กับจอคอมพิวเตอร์ตรงหน้าอย่างจรดจ่อ แววตาไม่ยอมแพ้ ไม่ยอมใคร ยังคงมีให้เห็นบ่อยๆ เขาเห็นมาแล้วในวันสองวันที่ผ่านมา เขาก็ใช่จะยอมใครง่ายๆ เช่นกัน

ชายหนุ่มเลนหลังพิงพนักเก้าอี้ น้ำหนักตัวทำให้เก้าอี้เอนไปด้านหลังเล็กน้อย เขาสำรวจมองรอบๆ ห้อง ห้องทำงานของคุณย่า ที่เป็นห้องทำงานของเมืองวดีด้วย เป็นห้องที่ไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะทำงานสองตัว วางคนละมุมกัน มุมทางนี้ที่เขานั่งอยู่ค่อนข้างจะโล่ง ด้านหน้ามีเพียงชุดเก้าอี้รับแขก สี่ตัว แต่ทางมุมด้านของเมืองวดีนั่งอยู่ มีตู้เอกสารสองตู้ตั้งอยู่ด้านหลัง และมีตู้กระจกขนาดกลางตั้งอยู่ด้านข้าง ข้างในมองเห็นได้ชัดว่าเป็นสินค้าสปา อะไรบ้างเขาไม่ได้สนใจอยากรู้ แต่ก็เห็นว่ามีเต็มทั้งสองตู้ คงเป็นตู้สต๊อกเก็บสินค้า มีสมุดสองสามเล่มวางอยู่บนหลังตู้

ชายหนุ่มละความสนใจจากเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง หันมาสนใจคอมพิวเตอร์ตรงหน้าต่อ เขาเปิดเข้าไปดูในไฟล์รูปภาพ ไฟล์นี้เต็มไปด้วยรูปภาพ คุณย่ายังคงชอบถ่ายรูปภาพสะสมไว้ ส่วนใหญ่เป็นมุมต่างๆ ในรีสอร์ต และสปานี้ เขาเลื่อนเม้าส์ลงไปเรื่อยๆ มาหยุดกึ๊ก ตรงรูปสาวรุ่นน้อยวัยสิบขวบ กำลังถือถุงลูกแก้วหลากสีชูอยู่ในมือ พร้อมแยกเขี้ยวยิ้มร่าด้วยความดีใจ ด้านหลังมีเด็กหนุ่มวัยสิบห้า ยืนหน้าหงิก ไม่พอใจ เขาเผลอหัวเราะออกมา ทำเอาหญิงสาวที่กำลังง่วนอยู่หน้าจอหันมามอง เมื่อเห็นเขาเฉยๆ เธอก็หันกลับไปสนใจงานอย่างเก่า

ทำไมเขาจะจำเหตุการณ์นี้ไม่ได้ ในเมื่อเขาเล่นลูกแก้วแพ้ ‘ยัยกุ้งแห้ง จอมเจ้าเล่ห์’ รู้ถึงไหนอายถึงนั่น แถมยัยเด็กแสบวิ่งมาขอให้คุณตาที่กำลังคุยกับคุณย่าเขาถ่ายรูปให้ แต่เป็นคุณย่าของเขาที่ถ่ายรูปนี้ ตอนนั้นเขาประมาทไปหน่อย เห็นว่าเป็นเด็กหญิงไม่น่าจะเล่นเป็น แต่พอยัยกุ้งแห้งยิงได้ เขาถึงกับเสียศูนย์แพ้อย่างไม่เป็นท่า เสียลูกแก้วให้เจ้าหล่อนไป แต่หลังจากนั้น เขาก็ไม่เคยแพ้เธออีก ใช่เขาไม่มีทางแพ้ทางเธอแน่นอน ไม่ว่าเธอจะมารูปแบบไหน เขาหันไปจ้อง ‘ยัยกุ้งแห้ง’ ที่ตอนนี้กำลังง่วนกับการพิมพ์งาน แต่เหมือนเธอจะรู้ว่ามีคนมอง หญิงสาวหันขวับมา จ้องตาเขา

“กำลังจะเสร็จ ส่งเมล์ก่อน”

“ไม่ได้ว่าอะไร รอได้ ตามสบาย”

ยังไม่ทันจะได้พูดอะไรต่อ เสียงเคาะประตูก็ดังขึ้น พร้อมสาวน้อยในชุดผ้าซิ่นลายพื้นเมือง

“หนูมาขอเบิกครีมคลอลาเจนค่ะ” สาวน้อยวัยยี่สิบเดินเข้ามาที่โต๊ะของเมืองวดี พร้อมวางกระปุกเล็กๆ บนโต๊ะ

หญิงสาวเปิดลิ้นชักหยิบกุญแจออกมา พร้อมลุกเดินไปเปิดตู้กระจกใสที่เขามองไปแต่แรก หยิบกระปุกกลมขนาดกลางออกมาส่งให้

“ขอบคุณค่ะ” สาวน้อยกล่าวขอบคุณเสร็จก็รีบออกจากห้องไป

“เขาเอาไปทำอะไร” ชายหนุ่มได้จังหวะชวนคุยขึ้นมา

“นวดหน้า คลอลาเจนนวดหน้า ให้บำรุงผิว ให้กระชับ”

“แล้วไม่ต้องเก็บในตู้เย็นเหรอ”

“ตัวนี้ไม่จำเป็น เราจะเก็บไว้เป็นบางตัว ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อครีม คุณจะลองนวดหน้าไหมล่ะ จะได้รู้ว่าเป็นยังไง”

“เอาไว้ก่อนเถอะ นวดหน้ามันของผู้หญิง”

“อูย คุณไปอยู่ที่ไหน ฉันอยู่หลังเขานี่ยังรู้เลย เดี๋ยวนี้ผู้ชายมานวดหน้ากันเยอะแยะ นี่ก็เป็นหนึ่งโปรแกรมที่ฉันกำลังคิดเรื่องการตลาดอยู่ ปะ..ไปกัน จะพาไปดูว่าที่นี่มีอะไรบ้าง คุณจะได้หูตากว้างขึ้น” เมืองวดีจัดการปิดคอมพิวเตอร์ แต่ก็ต้องยืนรอชายหนุ่มที่เพิ่งจะจัดการปิดคอมพิวเตอร์ที่เขากำลังดูค้างไว้

‘ไว้ค่อยกลับมาดูใหม่’

[/size][/color]

...คอปเตอร์..
Create Date : 18 มิถุนายน 2555
Last Update : 18 มิถุนายน 2555 23:10:16 น. 3 comments
Counter : 1156 Pageviews.

 
ข้าพเจ้าเดินทางผ่านมา
เลยขอแวะสปา(คุณย่า)
ขอซดคลอลาเจนสักครา
ให้ชื่นอุราจะได้มั้ย

กร๊ากกๆๆ
สู้สู้ค่ะ คุณคอป
โก ๆ ชายแดน อิอิ


โดย: ประจักษ์i IP: 101.109.54.255 วันที่: 15 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:00:57 น.  

 
รักแล้วรอหน่อยค่า คุณย่ากำลังจะมา
ไปตามก่อน อิอิ


โดย: น้องคอป (copter-forwriter ) วันที่: 16 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:54:12 น.  

 
ถ้าชายแดนอยากนวด เมืองวดีจะนวดให้เองมั้ยน้า


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:18:23:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

copter-forwriter
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add copter-forwriter's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.