Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
5 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
เรื่องปนดนตรีSmiley เรื่องงาน


ตอนนี้เพื่อนบางคนอาจจะยังไม่รู้ ว่าผมย้ายที่ทำงาน ออกจากกสิกรฯ แล้ว หลังจากทำงานมา 3 ปีเต็มๆ เหตุผลสั้นๆ แต่ค่อนข้างจะซับซ้อน [เอิ๊กๆ ตามประสาเราน่ะเอง]
ที่ลาออกเพราะเงื่อนไขในการใช้ชีวิตมันเปลี่ยนไป ต้องใช้เงินมากขึ้น แล้วก็จากการประเมินสถานการณ์แล้ว อยู่ที่นี่อาจจะทำอะไรไม่ได้มากซึ่งก็จะส่งผลให้ผลงานที่ออกมาไม่กระเตื้องขึ้นเท่าที่ควร ^^’
เรื่องที่เสียดายมากๆ ก็คงเป็นบรรยากาศดีๆ ที่เคยใช้เป็นที่ทำงาน แล้วก็หลายๆ อย่าง พี่ๆ ที่เป็น user ก็ช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี ไม่ค่อยกดดันกับการทำงานที่นั่นมากนัก อีกอย่างผมเป็นคนชอบทำงานในที่ที่บรรยากาศดีๆ สวยๆ ละกสิกรฯ ก็จะเป็นมาตรฐานในการเลือกที่ทำงานของผมต่อไป


ย้ายจากกสิกรแล้วไปไหน? ตอนนี้ทำงานอยู่ธนาคารเล็กๆ ที่เพิ่งเป็นธนาคารมาได้ 3 ปี ในส่วนงานที่คล้ายๆ เดิม แต่บรรยากาศเปลี่ยนไป อาจจะเพราะที่นี่เคยเป็นบริษัทเงินทุนมาก่อน ผมรู้สึกเองว่า บรรยากาศออกจะเป็นในทางแข่งขัน แล้วทุกคนก็ชอบสบาย ^^; แต่ยังไงก็ตาม มันเพิ่งเป็นการเริ่มต้น แล้วก็เพิ่งจะผ่านไปได้ราวๆ 2 เดือนเท่านั้น พูดกันตามตรง ถ้าผมอยู่ที่นี่ได้ 1 ปี ผมจะทำงานที่นี่ให้มากกว่าหรือเท่ากับที่เดิม คือ 3 ให้ได้เลย แต่ตอนนี้ผมขอดูก่อนนะ เอิ๊กๆ


หมดเรื่องงานหลัก มาพูดถึงงานเล็กๆ กันมั่ง บางคนก็รู้ว่าผมชอบเข้าไปสยาม แต่ไม่รู้ว่าเข้าไปทำอะไรนัก ตอนนี้คลินิกฯ ที่ทันตะ จุฬาฯ กำลังจะเปลี่ยนมือ เพราะหมดวาระของคณะกรรมการชุดนี้แล้ว ผมก็คงไม่ทำต่อละล่ะครับ เพราะที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเท่าไหร่ ติดหลายๆ เรื่อง ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี ต่อไปเสาร์ อาทิตย์ เราก็จะได้ว่างๆ จริงๆ ซะที


พี่ๆ ที่รู้จักหลายคน นอกจากทำงานกันแล้ว ก็จะมีแหล่งรายได้เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ตอนนี้ผมยังหาตัวเองไม่เจอ แล้วก็ยังไม่พร้อมด้วย แต่ตั้งใจไว้ จะให้เวลาตัวเองไม่นาน [สัก 2 ปีได้มั๊ย? เอิ๊กๆ] แล้วจะพยายามหาเรื่องให้ตัวเองให้ได้ เอิ๊กๆ


Smiley เรื่องทั่วไป


ย้ายมาอยู่ห้องเล็กๆ ละนะ หลังจากที่รู้สึกว่าห้องใหญ่เกินไป เปลืองค่าเช่า และค่าไฟเวลาเปิดแอร์ด้วย ตอนนี้มาอยู่ห้องที่เล็กกว่าประมาณครึ่ง กับราคาที่ประหยัดไปได้ 20% ห้องเล็กๆ อยู่แล้วไม่เหงาเท่าห้องใหญ่แฮะ


หลังจากย้ายงานก็มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการเดินทางขึ้นมาบ้าง เพราะมันเดินทางลำบากกว่าเดิมแยะเหมือนกัน แล้ว cost ตรงนี้มันก็เพิ่มขึ้นมา 100% ก็ว่าได้ เอิ๊กๆ ผมก็คงต้องไปจัดการกับการเที่ยวเล่นแทน ^^’


ถ้ามีใครถามเรื่องท่องเที่ยว ตอนนี้ต้องบอกว่าไม่ได้ไปไหนเลยฮะ ไม่มีตังค์ ไม่มีใจ เอิ๊กๆ เอาไว้ก่อนละกัน ตอนนี้หาความบันเทิงจากในห้องครับ..บบ หันมาพึ่ง DVD แทนการดูหนังที่โรง ลดการดูประจำๆ ลงเหมือนกัน จากเดิมอาทิตย์ละเรื่องเป็นอย่างน้อย มากๆ ก็ 3-4 เรื่อง ตอนนี้เดือนละเรื่องละกัน เอิ๊กๆ ^^;


ตอนนี้เพิ่งดู Series ญี่ปุ่นเรื่อง Change ที่ Takuya Kimura เล่นจบไป เกี่ยวกับการเป็นนักการเมือง จากครูประถมที่มีเป็นทายาทนักการเมือง แต่ว่าไม่เคยสนใจเรื่องการเมืองเลย จนได้เป็นนายกรัฐมนตรี ต้องผ่านอะไรมากมาย แต่สิ่งที่เค้ามีก็คือเป้าหมาย แล้วก็สิ่งทียึดถืออยู่ในใจ ที่จะต้องช่วยเหลือประชาชนให้ได้มากที่สุด ไม่มีเรื่องไหนเล็กน้อยถ้าเป็นปัญหาของประชาชน ดูแล้วได้ Feel ดี ไม่อยากจะเปรียบเทียบกับการเมืองบ้านเรา ที่ ^^’ ไม่ไปไหนเลย


ตอนนี้ขยับมาดูเรื่องหนักๆ มั่ง เรื่อง Last Friend มีดาราที่คุ้นหน้าเล่นกันหลายคน เกี่ยวกับ 5 คนที่มีปัญหาต่างๆ กันไป เป็นพื้นฐานที่ได้รับประสบการณ์มาในตอนเด็กๆ จนกลายมาเป็นปัญหาในปัจจุบัน Love, Liberation, Agony, Solitude, Contradiction มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันใน Share House ผมชอบนะได้ Feel ดี ตัวละครแต่ละตัวเล่นได้ดีมากๆ พระเอกเป็น DV คือ Domestic Violence ผมว่ามันไม่ไกลตัวเรากันเท่าไหร่ละนะ เรื่องความรุนแรงในครอบครัวเนี่ย ^^’ เรื่องนี้เด่นมากๆ เรื่องเพลงด้วย เหมาะมากๆ Prisoner of Love ของ Utada Hikaru ไปลองหาฟังกันดู


Smiley เรื่องความรัก


ไม่มีอะไร ในส่วนนี้เลยครับ มีบ้างผ่านๆ ผมอาจจะชอบอยู่ลำพังซะมากกว่า มันก็รู้สึกดีช่วงแรกๆ ที่มีคนมาให้คุย ได้รู้จัก เป็นห่วงกัน ไปทานข้าว ดูหนัง ฟังเพลง เที่ยว..วว อะไรต่างๆ แต่พอมันเยอะผมก็มักจะชอบหนีไปอยู่ลำพังเหมือนเดิม ผมว่าความรักมันต้องยอมเสียอะไรบ้าง บางอย่าง แต่ผมก็มักจะรู้สึกหงุดหงิดทุกครั้งสิน่า ที่จะต้องเสียมันไป ก็เลย..ยย ยังคงอยู่ลำพังครับ มีความรักให้คนทั่วๆ ไป อย่างที่เค้าเรียกว่าลอยไปลอยมาอ่าแหละ ^^’ หรือว่าผมจะมีอาการ Contradiction อยู่บ้างก็เป็นได้!!


วันนี้มีเพลงมาฝากด้วย..ยย ฟังแล้วคิดถึงตอนที่ยังเป็นเด็กๆ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะๆ แบบนี้ แล้วก็พอยิ้มได้ให้วันนี้มันเดินต่อไป.. ^^;


Smiley Yong Bao Wo


dang wo hai shi xiao hai de shi hou
zui kuai le shi ni qian wo de shou
yi qi he zhe yin yue zi you tiao dong
na me jian dan bu xu yao li you

yi nian yi nian zhang da le yi hou
wo men bu zai rong yi bei gan dong
shi fou shi jie bian le ni ye bian le
ji yi zhong de xuan lv que yi jiu


wen xi hui wei ni ceng yong bao wo
xiang nian zhi zai zhe yi ge jiao luo
sheng ming zhong zui mei zui mei de na yi ke
xiao rong chang zai ni wo de xin zhong


เมื่อตอนฉันยังเป็นเด็กเล็ก
เวลาที่มีความสุขที่สุดคือเธอจูงมือฉันเดิน
กระโดดโลดเต้นไปกับดนตรีนี้ด้วยกัน
เรียบง่ายเช่นนี้ ไม่ต้องการเหตุผล

ภายหลังทุกๆ ปีเติบโตขึ้น
พวกเราไม่รู้สึกซาบซึ้งง่ายๆเช่นนั้นแล้ว
หรือว่าโลกเปลี่ยนไป เธอก็เปลี่ยนไป
ท่วงทำนองในความทรงจำกลับยังคงเดิม


ทบทวนความรู้สึกเดิมที่เธอเคยกอดฉัน
ยืนอยู่มุมหนึ่งคิดถึง
เวลาที่สวยงามยิ่งในชีวิต
รอยยิ้มซ่อนอยู่ในใจฉันและเธอFree TextEditorCreate Date : 05 กันยายน 2551
Last Update : 14 กันยายน 2551 20:28:12 น. 1 comments
Counter : 211 Pageviews.

 
ขอปาดนะ เฟี้ยววววววววววววว คิคิ

เพลงนี้ฟังสบายๆดีโนะ

สู้ๆนะค้าบ

.
.
.


โดย: ลิงกังไซย่า วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:16:50:27 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

โทมะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add โทมะ's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.