Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
7 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
== review กระเป๋านิดหน่อย กับ คอกน้องม้าคอกเล็กๆจาก Hermes ==

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่า เอกไม่เคยคิดเลยว่าจะซื้อ หรือ มีความสนใจเกี่ยวกับกระเป๋าจาก Hermes เลยครับ สมัยก่อนนั้น จะรู้สึกมาตลอดว่า แบรนด์นี้ เป็นอะไรม้ากกกป่ะ  คือว่า ดีไซน์เก่าก็เก่า แก่ก็แก่ เช้ยเชย แค่กระเป๋าหนัง ลายก็ไม่มี เรียบๆเพลนๆ  แถม ราคาก็แพงขึ้นไปถึง 6 หลัก คนที่ซื้อมันคิดอะไรของมันแต่พอเอาเข้าจริง พอตัวเองโตขึ้น (แก่ขึ้น)  กลับมองหากระเป๋าที่ timeless กลับกลายเป็นว่า หลงรักในความเรียบง่ายของกระเป๋า  แต่เต็มไปด้วยดีเทลการตัดเย็บที่ประณีต รายละเอียดทุกอย่าง เรียกได้ว่า คุณภาพเหนือกาลเวลา จึงไม่แปลกเลย ที่พอเอกได้มาสัมผัสกับแบรนด์น้องม้า อย่าง Hermes แล้ว ก็เรียกว่า กลายเป็นหลงรักไปเต็มๆเลยครับ นี่ก็เริ่มสะสมน้องมาได้ ประมาณ ปีนึงแล้วครับผมเอาหละ พูดพร่ำกันมาพอแล้ว มาชม คอกม้าน้อยๆของเอกเลยคร้าบแต่น แตน แต้นนนนนน... นี่คือภาพครอบครัวน้องม้าคอกเล็กๆของเอกครับ

สำหรับการรีวิวเอกขอเริ่มรีวิว กับน้องนุชคนสุดท้องก่อนเลยนะครับ กับ 
Hermes Herbag GM  Silver Hardware

ใบนี้ เอกรักมากกกก เป็น แอร์เมส์ใบแรกๆของเอก  และเป็นใบที่เอามาใช้บ่อยที่สุด  เนื่องจากกระเป๋าเฮอร์แบก เป็นกระเป๋าที่ใช้ง่าย สะดวก  ใช้ได้หลายแบบ จะถือจะสะพาย ก็ได้หมด  จริงๆ ต้องขอบคุณอานิสงค์ ของการดีไซน์ ที่เรียกได้ว่าเป็นการ reinterpret ภาพลักษณ์อันอมตะของ กระเป๋า iconic รุ่นพี่จาก house of hermes อย่าง Kelly นั่นเอง  เมื่อดูแล้ว กระเป๋่าเฮอร์แบก ก็คล้ายกับเคลลี่มากๆครับ ทั้งรูปทรง และ ฟังก์ชั่นการใช้งาย ต่างกันตรงที่ วัสดุของเฮอร์แบก จะถูกกว่า เพราะใช้หนังอูฐ  กับ ผ้าแคนวาส ในการตัดเย็บ ครับ  แต่ ได้เปรียบตรงที่ ไม่ต้องกลัวอะไร ไปใช้ในวันสบายๆๆได้เลย เดินห้าง ลุยป่า ได้หมด  แถมอย่างที่บอก รูปทรงกระเป๋าน่ารัก และ คลาสสิก สุดๆๆครับ
Hermes Evelyne GM (Clemence leather)ใบนี้ เป็นแอร์เมสใบโปรดของเอกอีกใบที่ ใช้บ่อยเหมือนกัน  ด้วยความที่ ใส่ของง่าย สะดวก และ เป็นกระเป๋าสะพายข้าง สามารถใช้ได้บ่อยๆ ในวันง่ายๆ  สีฟ้าก็เป็นอีกสีจากแอร์เมสที่สวย และ ดูแอร์เม้สแอร์เมส  คือ ดูไกลๆ 8 เมตรก็รู้เลย (ยิ่งรูๆ ตัว H ด้วยแล้ว)  เรียกได้ว่า ใครสนใจแบรนด์นี้ เจอใบนี้ก็ต้องมีเหลือบแน่ๆ   ใบนี้ของเอก เป็นหนัง Clemence ซึ่งเป็นหนังที่นุ่มสบายมือมากก นุ่มแบบ สุดๆ เพราะได้มาจากวัวพันธ์ุดี ที่แอร์เมสเลี้ยงเอง  หนังนอกจากจะนุ่มแล้วยังหอมฟุุ้งมากๆเลยครับ  ขอเสีย ของหนัง clemence คือ ความนุ่ม(เกินไป)ทำไม มันไม่ค่อยรักษารูปทรงเท่าไหร่ ทำให้กระเป๋าย้วยๆได้ง่าย  แต่ ก็นั่นแหละครับ มันคือ เอกลักษณ์ของ Clemence ไปแล้ว :)


Hermes Birkin 40cm in Gold Epsom (Gold Hardware)
แน่นอน  ถ้าพูดถึงกระเป๋าน้องม้า  สิ่งแรกที่ปิ๊งขึ้นมาในหัวของคนส่วนใหญ่ ต้องเป็น iconic bag อมตะตลอดกาลอย่าง Hermes Birkin (และก็ Kelly) อย่างแน่นอน  เบอร์กิ้น นอกจากดีไซน์ ที่เป็นอมตะแล้ว สิ่งที่ทำให้กระเป๋าใบนี้เป็นที่ต้องการของคนทั่วโลก ก็คือ ความหาซื้อย้ากกกกกยาก ของมันนี่แหละครับ  บางคนต้องติด wait list เป็นปี กว่าจะได้ซื้อ  และราคาที่สูงเอ้าสูงเอาทุกปีๆของมัน ทำให้การครอบครอง เบอร์กิ้น ไม่ใช่เพียงแค่ กระเป๋าธรรมดา แต่มันคือ การครอบครอง เบอร์กิ้น แบก บาย แอร์เมส  (อิอิ)  สำหรับใบนี้ เอกชอบตรงที่สี น้ำตาลทอง สามารถใช้งานได้ง่าย กับวันที่เราแต่งตัว ออกเอิรธโทน  ทำให้ ดูลุกส์เด็กลง ไม่สูงวัยมากเกินไป  ส่วน ฮาร์ดแวร์สีทองนั้น เข้ากับสีน้ำตาลของ กระเป๋าได้อย่างดีมากครับ  อีกอย่างที่เอกชอบ คือ หนัง Epsom เป็นหนังที่ทนทาน  และ ยังรักษารูปทรงของกระเป๋าได้เป็นอย่างดี  ทำให้ใช้ได้ง่าย ไม่ต้องระวังรักษาอะไรมากมาย
Hermes Birkin 40cm in Black Togo (Gold Hardware)
เป็นใบล่าสุด และ เบอร์กิ้น ใบที่สองของเอก ที่ซื้อ  แน่นอนครับ เบอร์กิ้นสีคลาสสิกที่สุดก็ต้องเป็นสีดำ  ดังนั้น ถ้าคิดจะสะสมเบอร์กิ้น  ยังไงสีดำก็เป็นสีที่เรียกว่า ใช้ได้ทุกงาน  จะแต่งตัวแบบไหน เบอร์กิ้นสีดำ ก็เข้ากับทุกชุดเลยครับ  ส่วนไซส์ 40cm เป็นไซส์ที่พอดีกับตัวเอกมากครับ (สูง 173 หนัก 60) คือ ตัวเอกไม่ใช่คนตัวสูงใหญ่มาก ทำให้ กระเป๋าไซส์นี้ พอดีที่สุด  ข้อดีของหนัง Togo คือ เป็นหนังที่ทนทาน นุ่ม หอม และ ก็รักษาทรงได้ในระดับนึงครับ  แต่พอเวลาผ่านไป กระเป๋าก็จะ age อย่างสวยงามนะครับ   ใบนี้ เอกเลือกสีทองสำหรับ hardware อีกอย่าง ไม่รู้สิครับ เอกคิดนานมากว่า จะเอก gold หรือ palladium ดี เพราะมี gold hardware แล้ว  แต่คิดไปคิดมา เอกชอบ combination ของ Black & Gold มากครับ มันดูอมตะ ดู หรูหรา สุดๆแล้ว (ก็คล้ายกับ Chanel 2.55 หนัง lamb สีดำ โซ่ทอง อะไรประมาณนั้น)   เบอร์กิ้นใบนี้ เพิ่งได้มาไม่นาน เลยกำลังเป็นลูกรักลูกเห่อตอนนี้เลยครับจบแล้ว กับการรีวิวคอกน้องม้าคอกเล็กๆคอกนี้ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มสะสมอย่างเอก  จริงๆ เอกก็ไม่คิดจะซื้อ เบอร์กิ้น เพิ่มแล้วนะ (555 ไม่รู้ว่าจะทนได้นานแค่ไหน)  เพราะว่า ได้ดีที่ใช้ได้ในหลายโอกาส แล้ว  พวกสีแรงๆ เอกคงไม่กล้าใช้หรอกครับ คงใช้สีเบสิกแบบนี้ ปลอดภัยดี  กระเป๋าน้องม้าใบต่อไปที่เอกอยากได้ ก็คงจะเป็น เคลลี่ (เพราะยังไม่มีเลย) หนะครับ  อยากได้Kelly PHW ไซส์สักประมาณ 40 หรืออาจจะ 50 ไปเลย  ก็คงต้องหยอดกระปุกรอร้อรอ ต่อไปเรื่อยๆ  ขอให้ถึงวันนั้นไวๆเถิดค้าบบบบ สาธุ :D 

Free TextEditor


Create Date : 07 กันยายน 2553
Last Update : 9 ธันวาคม 2554 0:12:42 น. 2 comments
Counter : 14785 Pageviews.

 
แวะมาทักทายครับโดย: MaFiaVza วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:5:32:28 น.  

 


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:9:28:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

coombe lane's guy
Location :
Bangkok, Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I ain't easy to find, I am one of a kind!

Friends' blogs
[Add coombe lane's guy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.