Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
== My Top Three IT Bags ==

วันนี้เอกมาอัพเดทบล๊อกตัวเอง หลังจากที่ไม่ได้อัพเดต มานานมากกกกกกก จริงๆครับ โดยเรื่องที่จะเขียนวันนี้ จริงๆเป็นเรื่องที่อย่างเขียนนานแล้ว แต่ว่ายังไม่ได้ลงมือเขียน+ถ่ายรูปสักทีเนื่องจากกล้องดิจิตอลเสีย แต่ตอนนี้ถอยตัวใหม่มาแล้ว เลยสามารถเอามาถ่ายรูปได้
และเรื่องที่ต้ังใจจะเขียนในวันนี้คือ จะมารีวิวกระเป๋าสามใบของเอก ที่เอกชอบมากที่สุดครับ

เอาหละ ไม่เป็นการพล่ามไปมากกว่า เริ่มกันเลยดีกว่าครับ กับ
สามอันดับกระเป๋าสุดเลิฟที่ขาดไม่ได้เลยครับ ถือเป็น it bag ในดวงใจเอกเลยครับ
อันดับ 3 : LOUIS VUITTON Damier Broadway Messenger Bag


กระเป๋าใบนี้ได้มาตั้งแต่สมัยเรียน ป ตรี ครับ ตอนปีหนึ่งขึ้นปีสอง ได้มาจากฝรังเศส และเอกรักมันมากๆเลยครับ เพราะว่าเอกเป็นคนที่ชอบแบรนด์ LV มากอยู่แล้วครับ เพราะความคลาสสิกและความทนทานของกระเป๋านั่นเองครับ กระเป๋ารุ่นนี้เองก็ทนทานมากครับ ทั้งในส่วนของดามิเย่แคนวาสด้านนอกที่ทนทานและยังกันน้ำ บวกกับ การตัดเย็บที่ประณีตและแข็งแรง ทำให้ กระเป๋า messenger style ใบนี้เอนกประสงค์สุดๆครับ ใส่เอกสารก็ได้ แลปท๊อปก็ดี หรือ จะสะพายวันสบายๆก็ได้ หรือจะถือเอาเป็นกระเป๋าเอกสารเท่ๆก็ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าครบครันเลยครับ อีกจุดนึงที่เอกชอบกระเป๋าใบนี้มากก็คือ การปิด-เปิดกระเป๋า มันต้องเอาสายด้านหน้าสอดเข้าไปในช่อง brass hardware ซึ่ง เมื่อปิดแล้วกระเป๋าก็จะเปิดไม่ได้เลยครับ ปลอดภัยไม่โดนล่วงง่ายๆเลยด้วย :D คุณสมบัติครบเครื่องขนาดนี้ คว้าเหรียญทองแดงเข้าอันดับสามไปเลยครับ


อันดับ 2 : PRADA Saffiano Calf Leather Bag


ในบรรดาแบรนด์เนม ทั้งหมด แบรนด์แรกที่เอกซื้อใช้ เมื่อสิบกว่าปีก่อน ก็คือ ปราด้า ครับ จนถึงตอนนี้ ปราด้ายังเป็นดีไซนเนอร์ในดวงใจของเอกครับ สาเหตุที่รักในแบรนด์นี้ ก็คือ ชอบในความเรียบง่ายหรือ less is more นั่นแหละครับ ปราด้าสร้างสรรค์เครื่องหนังที่ มีดีเทลล์ละเอียด แต่ไม่โจ่งแจ้ง เรียกว่าเรียบหรู แต่ไม่ obvious เกินไป บางคนที่ไม่เคยใช้ปราด้า จะไม่รู้เลยครับว่า นี่คือแบรนด์ปราด้า ในขณะเดียวกัน คนที่เคยใช้แบรนด์นี้ มองปร้าดดดเดียวก็รู้เลยครับ ไม่ต้องเห็นป้ายยี่ห้อก้รู้ว่า ปราด้า เพราะสังเกตจากการตัดเย็บที่ประณีต lining ที่ละเอียดละออนั่นเองครับ อ๊ะ ว่ากันเรื่องแบรนด์มากไปละ เข้าถึงกระเป๋าใบนี้เลยครับ ใบนี้ได้มาเดือนที่แล้วเองครับ แต่จริงๆเล็งไว้ตั้งนานนนนแล้ว เพราะอยากได้กระเป๋าปราด้าหนังทั้งใบสักใบ เนื่องจากแม้เอกจะมีปราด้าหลายใบมาก แต่เกือบทุกใบจะเป็น nylon หรือ ผสม nylon ทั้งนั้นเลย แต่ใบนี้เป็นใบแรกที่เป็นหนังล้วนเลยครับ ^^ ด้วยลุคที่ดูเนี๊ยบๆเรียบหรูแบบนี้ กระเป๋ากลับมีดีเทลล์มากมายเลยครับ ทั้ง hardware ของตัวกรเป๋า รวมถึงการล๊อกกระเป๋าที่ตั้งล๊อกซิบเข้ากับตัวกระเป๋าแล้วคล้องกุญแจ หรือ แม้กระทั่งด้านในที่มี pocket มากมาย ให้ใช้งาน ทำให้กระเป๋าใบนี้ สามารถใช้งานได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะformal หรือ casual ลุยได้หมดเลยครับ อีกอย่างคือ สีนี้เป็นสีที่ neutral เข้ากับเสื้อผ้าได้หลากหลายครับ ปราด้าใบนี้ เลยครองอันดับ 2 ได้ไม่ยากฮะ

อันดับ 1 : HERMES Birkin 40cm Epsom Leather with Gold Hardware


มาถึงกับกระเป๋าอันดับหนึ่งในใจของเอก และ เอกเชื่อว่าก็คงเป็นกระเป๋าในใจของหลายๆคนเช่นกัน กับกระเป๋า icon bag สุดหรูจากฝรั่งเศสใบนี้ ยอมรับเลยครับว่า เอก กับ แอร์เมส เป็นอะไรที่ แรกๆไม่ถูกกันมาก เพราะเมื่อก่อน เอกมักจะคิดว่า แบรนด์อาร้ายยยยย ทำไมมันแบบเชยระเบิด แถมยังตั้งราคาสูงเว่อร์เกินจริงไปอีก แต่พอโตขึ้น ถึงได้มาสัมผัสกับแบรนด์นี้มากขึ้น และกลับตกหลุมรักน้องม้าไปแบบไม่รู้ตัวเลย เพราะว่า แอร์เมส เป็นแบรนด์เครื่องหนังชั้นสูงที่ ใช้หนังคุณภาพดีเยี่ยมที่สุดในโลก ผสานกับการตัดเย็บด้วยมือ (ไม่ใช้เครื่องจักรเลย) จากช่างฝีมือเพียงคนคนเดียว ที่ทำทุกส่วนของกระเป๋าตั้งแต่ต้นจนเสร็จนั่นเอง ดังนั้นไม่แปลกที่ เบอร์กิ้น จึงเป็นกระเป๋าที่เป็นที่ต้องการของคนทั่วโลก และ มีความต้องการสูงสุดๆ จนทำให้ ต้องจองคิวซื้อกันเป็นปีๆ และมีราคาค่าหัวสูงมากกกกสุดๆเลยครับ ว่ากันที่กระเป๋าใบนี้ เอกยอมรับเลยว่า หลงรักไปเลย ตอนที่ได้มาใหม่ๆนี่ จำได้วันแรกที่จ้องมองกระเป๋าทั้งคืนเลยครับ

ในส่วนของหนัง epsom เอกเลือกเพราะเป็นหนังที่ทนทานมากครับ กันน้ำได้ในระดับนึง และ มีความ rigid ช่วยทำให้กระเป๋าอยู่เป็นทรง และ มีน้ำหนักเบา (เมื่อเทียบกับหนังอื่น - แต่ก็ยังหนักอยู่ดีอะครับ ถือกระเป๋าเหมือนยกดัมเบลล์เลยอะ 555) อีกอย่าง ไซส์ 40cm เป็นไซส์ที่เหมาะกับตัวเอกที่สุดด้วยครับ เพราะเอกตัวไม่ใหญ่มาก ไซส์นี้เลย ถือเป็นไซส์ที่เหมาะกับหุ่นเอกมากที่สุด กระเป๋ายังไม่เล็กไม่ใหญ่มากเกินไปครับ

ทั้งคุณภาพหนังและการตัดเย็บ / stitching ที่ดีเยี่ยม และ ดีไซน์ที่สุดคลาสสิกแบบนี้ กระเป๋า Birkin ใบนี้จึงครองอันดับ 1 กระเป๋า IT BAG ที่เอกรักที่สุดตลอดกาลไปตามระเบียบครับบบ


เอาหละ รีวิว ครบจนได้ ยังไงเอกขอขอบคุณที่ติดตามกันนะครับ เจอกันโอกาสหน้าครับ


Create Date : 16 มกราคม 2553
Last Update : 16 มกราคม 2553 2:33:29 น. 4 comments
Counter : 5107 Pageviews.

 


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:9:30:21 น.  

 
ไฮโซ หรูหรา ดูดี^^


โดย: ตัวหนังสือสีรุ้ง วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:13:07:40 น.  

 
สวยทุกใบครับ แต่ที่ผมชอบที่สุดคือ prada หนัง saffianoใบที่คุณเอกให้อันดับ 2 ครับ เพราะหนัง saffiano ใบนี้ดูแว้บเดียวก็รู้ว่าprada สวย สวย และ สวย ครับ ...


โดย: joke IP: 58.8.113.74 วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:24:18 น.  

 
เริ่ดค่าคุณน้อง รสนิยมเดียวกันเลย โดยเฉพาะ ปร้าด้า Saffiano หนังสวยสุด


โดย: เหน่ง IP: 117.47.196.101 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:21:40:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

coombe lane's guy
Location :
Bangkok, Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I ain't easy to find, I am one of a kind!

Friends' blogs
[Add coombe lane's guy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.