ถ่ายรูปเซลฟี่ถ่ายรูปยังไงให้สวย ลองมีมือถือกล้องหน้าชัดชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ

ถ่ายรูปเซลฟี่ถ่ายรูปยังไงให้สวยลองมีมือถือกล้องหน้าชัดชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ

สิ่งหนึ่งที่สาวๆ ในยุคแชะ แชร์ ไลค์ขาดไม่ได้เลยก็คือการถ่ายภาพตัวเองและเพื่อนๆเพื่อเล่าเรื่องราวชีวิตของเราหรือที่เรียกว่าเซลฟี่นี่เอง ซึ่งการถ่ายรูปเซลฟี่นั้นต้องมีเทคนิคเจ๋งๆจะได้แชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์คอวดความเป๊ะให้เพื่อนๆ อิจฉา ดังนั้นวันนี้ SAMSUNGGALAXY CORE PRIME เลยขอเล่า 5 เทคนิคสุดเจ๋งถ่ายรูปเซลฟี่ถ่ายรูปยังไงให้สวย เพื่อถ่ายเซลฟี่ ให้หน้าสวยเป๊ะกันทั้งกลุ่มมาเริ่มกันเลยยย

1. เลือกโหมดให้เป๊ะ พร้อมกล้องหน้าที่ดี

กล้องหน้าถือเป็นอาวุธสำคัญที่สุดในมือถือที่จะช่วยให้รูปของคุณออกมาดี ดังนั้น การเลือกกล้องหน้าที่มีความละเอียดอย่างน้อย2 ล้านพิกเซล มือถือกล้องหน้าชัดซึ่งชัดกว่ากล้องแบบ VGA ธรรมดาถึง 6เท่า! จะช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ ชัด และสวยขึ้น นอกจากนั้นแล้วการเลือกโหมดที่เหมาะกับการถ่ายรูปเซลฟี่อย่างโหมด หน้าสวย หรือ BeautyFace Mode ใน SAMSUNG GALAXY CORE PRIME จะช่วยปรับภาพเซลฟี่ของคุณให้สวยขึ้นอย่างอัตโนมัติโดยไม่ต้องผ่านหลายแอพ ซึ่งอาจจะทำให้ภาพที่ได้ไม่ชัด

2. หาแสงให้ดี ปรับแสงให้เหมาะ

แสงเป็นส่วนสำคัญมากในการถ่ายรูปเซลฟี่ซึ่งมุมที่ดีที่สุดก็คือมุมที่แสงส่องเข้าหน้า โดยเฉพาะแสงจากธรรมชาติเพราะนั่นจะทำให้หน้าของเราดูเนียนใสที่สุด อีกทั้งถ้าถ่ายย้อนแสง หน้าเราอาจจะดำหรือถ้าหน้าเราขาว จ้าเกินไป ก็จะมองไม่เห็นอะไรในฉากหลังเลย มือถือกล้องหน้าชัดหน้าเป๊ะทุกมุม

แต่แม้ว่าเราจะอยู่ในสถานที่ที่แสงไม่พอกล้องหน้าของ GALAXY CORE PRIME ก็มีฟังก์ชั่นที่สามารถเพิ่มแสงได้ 2ระดับ (และถ้าแสงมากเกินไปก็ลดได้อีก 2 ระดับเช่นกัน) โดยเข้าไปที่ Settingเลือกค่ารับแสง หรือ Exposure Value แล้วก็เลื่อนดูจนพอใจได้เลย เคล็ดลับการถ่ายรูปช่วยเพิ่มแสงถึง 2 ระดับ เทคนิคการถ่ายรูปยังไงให้สวย ถ่ายภาพให้สวย ให้หามุมแสงที่ดี

หากแสงไม่พอใช้เคล็ดลับการถ่ายรูปปรับเลื่อนแสงลงได้

3. เลือกมุมที่ใช่

มุมในการถ่ายก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้เซลฟี่ของคุณออกมาดูสวยเพราะมุมผิด ชีวิตเปลี่ยน ดังนั้นมีเคล็ดลับการถ่ายรูปเล็กๆ น้อยๆที่น่าจะปรับไปใช้ได้

1. ยกกล้องให้สูงกว่าหน้าเล็กน้อยจะทำให้ตาดูโตขึ้น และหน้าเรียวลง

2. งดถ่ายมุมที่กล้องจะอยู่ต่ำ เพราะจะทำให้เราหน้าบานและมีเหนียง

3. ยืดคอให้ยาว อย่าก้มหน้าให้คอพับ(ระวังเหนียง!)

4. ให้เห็นหน้าประมาณ 3 ใน4ส่วนของใบหน้าทั้งหมดเพราะถือเป็นมุมที่จะทำให้ หน้าไม่ใหญ่และเล็กจนเกินไป(ถ้าหน้าเต็มแล้วหน้าบานไม่รู้ด้วยนะ)

5. ดูฉากหลังให้ดี โดยเฉพาะถ้าถ่ายในห้องนอน เพราะฉากหลังถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในการเล่าเรื่องของถ่ายรูปเซลฟี่ถ้าขืนให้หนุ่มๆ เห็นมุมรกๆ ในห้องของเรา อายเค้าตายเลย

6. และอย่าลืม ยิ้มมมมมมม มีคนเคยกล่าวไว้ว่า “รอยยิ้มถือเป็นเครื่องสำอางที่ดีที่สุดบนใบหน้า”ดังนั้น ยิ้มที่ดูสวยและจริงใจ จะทำให้เซลฟี่ ของเราดูน่ากดไลค์ขึ้นเป็นกอง เคล็ดลับการถ่ายรูปเซลฟี่ให้สวยต้องมีมุมที่เป๊ะ

4. เรียกเพื่อนทั้งกลุ่มมาถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยกัน

ถ้ารู้สึกว่าการถ่ายคนเดียว ไม่สนุกก็เรียกเพื่อนๆ มาถ่ายด้วยกัน การจัดมุมกล้องสำหรับการถ่ายกับเพื่อนๆ ทั้งกลุ่มก็คล้ายๆ กับการจัดมุมถ่ายคนเดียว คือเน้นถ่ายที่มุมสูง เห็นหน้าแค่ 3 ใน4 ส่วน แล้วก็ยิ้ม ซึ่งฟังก์ชั่น BeautyMode ของ GALAXY CORE PRIME จะช่วยปรับหน้าของทุกคนในแก๊งค์ให้สวยเป๊ะโดยอัตโนมัติ (ไม่ต้องมานั่งปรับทีละคน แชร์ได้ทุกคนไวขึ้นเยอะ) มือถือกล้องหน้าชัดสวยทุกรายละเอียด

5. ลองเปลี่ยนมุมใหม่ๆ

เมื่อได้มุมที่ชอบและถ่ายออกมาได้ดีแล้วบางครั้งการเปลี่ยนมุมในการถ่ายภาพใหม่ๆ ก็ช่วยให้เราสามารถค้นพบภาพเซลฟี่ที่ดียิ่งขึ้นไปอีก และทำให้คนดูไม่เบื่ออีกด้วย

ดังนั้นการถ่ายภาพและเปลี่ยนมุมใหม่ๆเพื่อเก็บไว้เปรียบเทียบ อาจจะต้องมีที่เก็บภาพที่มีความจุสูงๆ ซึ่ง SAMSUNGGALAXY CORE PRIME สามารถเก็บภาพเซลฟี่ ของคุณได้มากถึง 20,000ภาพ (8 กิ๊ก หรือ GB) หรือถ้าไม่จุใจ ก็สามารถเพิ่มความจุได้สูงสุดถึง 64กิ๊ก (GB) หรือ 160,000ภาพเลยทีเดียว!!

Create Date : 30 มีนาคม 2558
Last Update : 30 มีนาคม 2558 11:03:15 น.
Counter : 560 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อ้วนไม่กลัว กลัวไม่อิ่ม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]:>>>ผู้แวะมาเยือน คน SAY HELLO Auto Backlinks
มีนาคม 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog