Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2559
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
12 มิถุนายน 2559
 
All Blogs
 
ถามตอบ ภาคหนึ่งตอบ?

"นี่คือคำุถามเหรอ?"

คุณคุกกี้ คุณเหงาไหมครับ หลังจากที่ประกาศว่า คุณกับโอจะไม่เป็นเพื่อนกันอีก

"ก็เหงานิดๆ เพื่อนที่มันหัวกะทิต่างๆตอนมัธยมก็เหมือนจะหายไปอีกเยอะเลย นี่มันน่าสงสัย ถ้าตอนเด็กๆ เราเป็นคนหัวดี มันเก่งกว่าพี่ชาย มันเป็นเรื่องเกิดก่อนที่จะรู้จักโอนิสึกะน่ะสิ ก็แปลกใจว่า ใครให้ความสามารถเราด้อย ไอ้โอมันดีกว่าเดิมเก่งกว่าเดิม หาหนทางพิสูจน์นะ พี่ชายผมไม่เหมือนผมนะ พอพี่ชายผมคบเพื่อนแล้ว พี่ชายผมเรียนไม่เก่ง แต่เขาเป็นคนดีกว่าคุกกี้อยู่แล้วล่ะ ไปมีเพื่อนบ้าง ผู้หญิงมาจีบบ้าง แต่ตอนนี้เหมือนกับวา่ พี่ชายจะไม่มีใครเหมือนตัวผมแล้ว แล้วทำไมพี่ชายถึงมีช่วงหนึ่งเก่ง ก็ การไฟฟ้าเพลินจิตน่ะ ถ้าไม่เก่งก็ไม่ได้เป็นพนักงานนะ ถ้าโอเก่ง ทำไมมันไม่อธิบายง่ายๆเสียหน่อยนะว่ามันรู้มานานแล้วว่าใครจะด้อยพัฒนา ใครจะเป็นอัจฉริยะ"

้ถ้าคุกกี้รู้ว่า ตัวเองเป็นอัจฉริยะในสังคมนี้แน่ๆ คุกกี้จะเชื่อหรือไม่

"บางครั้งก็คิดว่าใช่ เพราะมันเกิดขึ้นก่อนที่จะตบกับโอ และเข้ามัธยมแล้ว ตอนนั้นจอยเขาถูกพ่อแม่หมั้นด้วย ไอ้เราก็กวนตรีน จำจอยไม่ได้ เราในตอนเด็กๆนิสัยบ้าๆกว่านี้เยอะ แต่ไม่ใช่บ้าธรรมดา เป็นอัจฉริยะอะดิ อัจฉริยะที่ไม่ใส่ใจหนังสือเท่าที่ควร แต่ถ้าพูดถึงไอคิวที่จะทำข้อสอบ ต้องมอหนึ่งเทอมสอง สามจุดเจ็ดหนึ่ง มอสองเทอมสอง แปดสิบสามเปอร์เซ็นต์ แต่พลาดปลายภาค เราถือว่าตัวเองคือสามจุดเก้าได้ล่ะ เพราะเราเชื่อในไอคิวตอนนั้น ตอนมอสาม ตอนทีไม่มีโอติดต่อ ก่อนที่บุ๋มเขาจะจากไป ตอนนั้นเราไม่เข้าใจหรอก เกรดลดพวบ ที่โหล่เลย ไอ้เรื่องหนังสือนี่ จากหนึ่งรอบสามบรรทัด กลายเป็นมากกว่าหนึ่ง กำลังใจในการเรียนรู้ลดลงมา ตอนนั้นเห็นว่า มีเพื่อนห้องหลังๆ มันเริ่มบุหรี่กันแล้วนะ ไอ้เรื่องสมองนี่ เรามาพิสูจน์ตัวเองตอนโต เพื่อนๆเขาปีสี่กันแล้ว เราไม่ได้ลองบุหรี่ตอนมัธยมสามนะ เรามาตอนเป็นผู้ใหญ่ ขอด่าไอ้พวกสัตวแพทย์ เทคโนโลยีมหานครก่อน "


สัตวแพทย์ เทคโนโลยีมหานคร คุณเคยเรียนด้วยเหรอครับ หลังจากที่ไม่สามารถแอดมิดชันเข้าอะไรได้

"เคยสักแปปเดียว ในสังคมสัตวแพทย์ ตอนปีแรก ที่เข้ามาอย่างฟลุค (สอบตรง) เราค่อนข้างจะไม่ได้รับความรู้ ขี้เกียจนั่งนานๆ มีวันนึงเราออกจากห้อง ไปเดินเล่นที่ระเบียง เปิดหน้าต่างมาจ๊ะเอ๋เพื่อน เพื่อนมันรักเราซะเมื่อไหร่ล่ะ มันเป็นสังคมเรียนจริงจังใช่ไหมล่ะ ก็ ตกใจบ้าง และเป็นหนึ่งในสาเหตุที่เขาไล่ให้ออก ทำไมวะ ในสังคมนั้นน่ะ จะมีใครหัวทึบแล้วจะทำไร้สาระอย่างนี้ ไม่มีหรอ ทำไม่ได้หรอ มันยังไงอะ ก็ถ้าไอ้พวกนี้มันเป็นจอยอะนะ อย่ามาอ้างได้ไหมวา่ สังคมแบบเด็กเรียนอย่างจอยเขาจะรักผม ถ้าจอยมันรักเราจริง สังคมมันน่าจะอนุญาติให้เรียนต่อ แม่ง ไอ้พวกเนียะ บางที เราก็แปลกใจ สูบบุหรี่ทำหอกไรวะ แถมเรียนเก่งกว่าตูอีก มันน่าสงสัยไหมล่ะ แกว่า ตอนมันสูบอะ มันทึุบหรือไบรท์วะ ตูว่ามันต้องทึบแน่ๆ ไอ้สังคมนี้น่าจะมีเหตุผลเสียหน่อย เราเริ่มสงสัยบุหรี่ล่ะ และปีถัดมา ที่สัตวแพทย์คราวนี้แม่งสูบเกือบทุกคนเลย คณบดีมาเห็นก็ดึงเราออกจากกลุ่มเพื่อน เขาหาว่าเราเป็นผู้ป่วยศรีธัญญา ไอ้ห่า ตูเป็นลูกค้าเว้ย ไม่ใช่ผู้ป่วย เขาดึงเราไม่ให้อยู่ในกลุ่มสังคมเรียนจริงจัง เราก็น้อยใจอะดิ คิดถึงเพื่อน แต่เพื่อนเป็นต้นเหตุให้คณบดีเรียกตัวไปคุย ถ้าจอยมันรักเราจริง ทำไมสังคมพวกนี้มันไล่เราวะ เออ แล้วเรื่องบุหรี่อะนะ ไปเจอจุฬาลงกรณ์เข้า เท่านั้นแหละ ซื้อบุหรี่มาลอง"


เรื่องจุฬาลงกรณ์เป็นสถาบันของคุกกี้ใช่ไหมครับ

"ตูสอบเข้าจุฬาได้ที่ไหนเล่า ไอ้พวกนี้มันเก่งกว่าตูหลายเท่า สูบบุหรี่ค้นหาคำตอบ ไมเข้าใจเรื่องสมอง ทำไมตูสูบมานานแล้ว ไม่เห็นจะเป็นอัจฉริยะเลย หลอกลวงไอ้ห่า จุฬามันสูบตอนหัวทึบแหงเลย มันไม่สูบตอนหัวไบรท์ จะบอกว่า ที่นี่ ไม่ใช้ดินแดนในฝันอีกต่อไปแล้วล่ะ เหมือนไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนด้วย เพราะสังคมพวกนี้ มันเป็นถิ่นไอ้โอนิสึกะมันมากกว่า ถิ่นโอถิ่นจอยน่ะ ถ้ามันหัวไบรท์แล้วสูบบุหรี่ ก็จะไม่ว่าอะไรแล้ว ไอ้เรามันหัวทึบ เคยฝันสูงไปเองว่าอยากได้จุฬา ก็ไม่ได้เพราะหัวทึบ "

คุณว่า กรณีของบุ๋มบิ๋มกับแพทย์...

"ผมไม่เชื่อว่าบุ๋มจะซิ่วได้ด้วยตัวเองนะ คนที่ทำแบบนั้นได้ ขนาดผมยังทำไม่ได้เลย ผมว่า กรณีหัวสมองเฉียบพลันอย่างบุ๋มเขา่น่ะ เป็นโอกับจอยที่สามารถทำได้น่ะ(ช่วงเวลาเพียงหนึ่งปีก่อนซิ่ว) ทำไมเราทำแบบนั้นไม่ได้ สูบบุหรี่มากใช่ไหมเลยทำไม่ได้ เอ่อ แล้วพวกจุฬาก่อนสอบเข้ามันสูบบุหรี่ก็มีบ้างใช่ไหม แต่เราทำแบบพวกเขาไม่ได้เท่านั้นเอง กีญชา ชิ มีนะ กัญชาเนี่ย ครุศาสตร์จุฬา เรื่องหัวหมอนี่ผมยกเลิกไปหมดล่ะ ตอนเด็กคิดจะเป็นสัตวแพทย์ จุฬาฯ ตอนนี้เลิกแล้ว เมื่อโอกับจอยแข่งกันนะ โอมีความสามารถทางสมองเร็วกว่าเยอะ สำหรับจอย ที่ผมคิดว่าสมองจะดีกว่าบุ๋มนะ จอยเป็นหัวดีแบบขยันซะเยอะๆหน่อย ส่วนบุ๋มตอนเด็กๆ ไม่น่าจะเป็นที่หนึ่งเหมือนที่เขาทำ ตอนมอสามลด เข้ามหิดลก็ลดล่ะ หรือว่าที่นั่นเขาเข้มงวดกว่าเขมาที่ผมอยู่ต่อ"

คุณคุกกี้ สูบบุหรี่แล้ว ถ้าเรียนหนังสือไหว คุณจะทำอะไร

"สูบแล้วหัวดีนี่ ไม่ค่อยจะได้นะ ถ้าสูบบุหรี่แล้วอัจฉริยะจริงเราก็สูบบุหรี่ต่อ"


โถ ถ้าคุกกี้พูดแบบนี้ หัวกะทิที่ไหนเขาจะเอาชีวิตวิญญาณมาให้คุณยืมกันล่ะ

"จอยไงเคยให้ และมันไม่ยอมให้เราเก่งอีก มันรักเราเปล่าวะ หรือเราไดสมองจากโอ มันไม่ให้เราใช้แล้วตอนเข้ามอสาม ที่สูบบุหรี่นี่ มันเป็นสารเสพติดโว้ย  ตูก็งงจอยเหมือนกันแหละ ถ้ามันรักเรา ทำไมไม่ให้เราเรียนหนังสือเก่งไปเรื่อยๆ แต่ตอนนั้นเชื่อ่ว่า ตัเองมีหัวปกติ(บุ๋ม)"


ถ้าคุณย้อนกลับไปได้ ตอนมอสาม คุณจะวางแผนชีวิตยังไง

"ผมจะไม่เรียนสายวิทย์อีกแล้ว ผมคงเข้าปอวอชอ ไม่ก็ศฺิลปฺ์สังคมเพื่อรัฐศาสตร์ครับ ตอนนี้อายุเกือบสามสิบ จะยื่นวุฒิมอสามไปปอวอชอได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ และ ถ้าสายอาชีพเรียนภายในหนึ่งปีนี่ เราไม่เอานะ ไม่พอหรอก มันต้องนานกว่านี้"

คุกกี้เคยเห็นผลการเรียนตอนสูบบุหรี่ไหม

"ตอนไม่สูบก็เป็นที่โหล่่อะนะ ตอนสูบจนติดแล้ว ก็โคตรจะเรียนไม่ดี ไอ้ตอนอรัญรักษ์บริบาล ไอ้ผู้ชวยพยาบาลน่ะ เพื่อนเราคนนึงดูท่าจะสูบบุหรี่ไม่ได้ดูเก่งกาจอะไร เรายังสอบตกมากกว่ามันอีก ถ้าถามว่า ลำดับอะไร ตอบว่า ที่โหล่เลย นิติศาสตร์ ศรีปทุม ไอ้นิว วรพล คนที่มาจากพาณิชย์ที่ดูเรียบร้อยนะ สูบบุหรี่แล้ว ปอดเราเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้ นิวมันน่ำลายยืด มันเรียนอะไรไม่เก้่งอะนะ เราได้น้อยก่านิวด้วย"


ถ้าคุณอยากอัจฉริยะ แต่พอคุณมีคนให้แล้ว คุณยังสูบบุหรี่อยู่ คุณจะไม่มีใครคบนะ

"ก็งงไอ้จอยและไอ้โออะดิ มันรักแต่มันไม่เอาชีวิตมาทิ้ง แล้วอย่างนี้คนไทยแม่งก็เสือกมาด่าคูอีก ตูสูบบหรี่หวังสมอง ถ้าสมองดีแล้่วก็จะสูบต่อไม่ได้หรอ"

ไม่ได้นะครับ เขาไม่อยากมอบชีวิตให้คนสูบบุหรี่

"ก็เขาไม่ชอบตัวผมเองอะ ที่มันหัวทึบ สูบบุหรี่หวังหัวไบรท์ ชิ อะไรกันวะ พวกหลอกลวง ฉันเนี่ยนะอัจฉริยะ"

คุณคุกกี้ การแสดงออกของคุณน่ะ ตอนคุณมีโอเป็นเพื่อน แต่คุณในทุกวันนี้ คุณไม่รักมันเลยนะ

"สงสัยเป็นเพราะ ผมไปชอบบุ๋มล่ะมั้ง ถ้าจะเห็นความดีโอจริงๆ ผมควรจะได้เรียนดีไปด้วยคนสิ ก็มันไม่ให้ผมเรียนดี แล้วมันติดต่อผมทำไม ผมก็ไม่อยากเอามันมาคบด้วย หรือ ถ้าผมรู้อะไรมากกวา่นี้นะ ว่า สาวๆจะชอบมันมีเยอะนะ ผมก็คงจะมองมันบ้าง  แต่ไอ้ที่หัวดีเพื่อนผู้หญิง ก็ถือว่ารักมันแล้วหรอ ไอ้หัวทึบผู้หญิงน่ะ ส่วนมากทุึบเพราะจีบผม แต่พวกนี้ไม่ได้ชอบผมหนิ พวกผู้หญิงหัวทึบเขาชอบโอ"


คุณคิดว่า การที่บุ๋มมีความรัก คุณเข้าข้างฝ่ายไหน ระหว่าง โอ และ แจ้

"เราเคยบอกกับตัวเองว่า แจ้ โอเองก็ให้เราไปเคลียร์กับแจ้เอง เราเห็นว่าโอมันรักไก่อะไรขนาดนั้น ไอ้แจ้ก็ได้มาปฏิเสธซะงั้น มันบอกไม่ชอบบุม ถ้าจริงๆนะ ไอ้โอทำไมไม่บอกว่ามันชอบบุ๋มล่ะ"


คุณว่า ข่าวของบุ๋มที่มีแจ้มาเกี่ยวข้อง คุณจะกล่าวให้แจ้ยังไง

"มันเคยแสดงออกครั้งนึง ตอนมัธยมหก เห็นว่า ตอนนั้นโอเหมือนจะไม่คบกับผมแบบเต็มร้อย แต่ก็มาหาผม คงเป็นเพราะจอย ผมไม่รู้ว่าตอนที่บุ๋มตัดสินใจเลือกคนรัก ผมเห็นแจ้มันเจ็บปวดอะไรสักอย่าง เขาเรียกว่าอะไรรู้ไหม เขาเรียกว่า แจ้..... มันไม่ยอมอะ ก็ถ้ามันไม่ยอม มันยอมตายก็เอาอีก เขาบอกว่า ไม่เข้าใจความเป็นไปในเรื่องความรักอะไรสักอย่างนี่แหละ แต่ต่อจากปานวาด เหมือนแม่ผมทำอะไรไว้ เหมือนบุ๋มอยู่กับแจ้เลย แม่เราไปของแม่เขานะ ไอ้เราไม่ได้เป็นผู้หมั้นอะไร ตอนนั้นบุ๋มเห็นเรื่องปานวาด ปานวาดไม่ได้เรียนเก่งเพราะผมนี่แหละไปพัวพัน บุ๋มบอกว่า รักโอ แต่ผมไม่สนใจเรื่องการคบกับใคร โอมันก็ยังติดต่อต่อจากนนั้นอยู่ บุ๋มสอบแพทย์จุฬาไม่ติด ผมในตอนนี้ก็แค่บอกแจ้ว่า อย่าลืมเรื่องวันรับปริญญาของแกละกัน ้ถ้าแกอยากรู้ว่า ทำไมเราถึงถามแบบนี้ เพราะบุ๋มไม่อยู่วันนั้น ก็จึงพอจะ....."


อ้าว คุกกี้ ไม่คิดว่า ข่าวบุ๋มเกี่ยวกับแจ้จะออกมาว่าบุ๋มรักแจ้ ก็คิดว่าบุ๋มไม่รักเขาซะงั้น

"ใครจะว่าผมบ้าก็เชิญ มันเห็นอยู่ชัดๆ วันรับปริญญาแจ้  ช่วยเคลียร์ให้หน่อยได้ไหม เผื่อบางทีข่าวแจ้เป็นแค่เพื่อนก็ได้"

พอคุณกล่าวถึงเขา ตอนนี้คุณมีความสัมพันธ์กับบุ๋มอย่างไร และหัวใจปัจจุบันของคุณเป็นอย่างไร

"ความสัมพันธ์ไม่แน่ชัด ผมเรียกแมวจรจัดที่บ้านว่าบุ่ม มันก็เหมือนจะรักผมนะ แต่ผมปล่อยวางได้นานแล้ว ผมจึงมีบุ๋มไว้คลายเหงาบ้าง เราคุยกัน มันอ้อน มันนั่งบนตัก มันมาขออาหาร จะว่าไป แบบนี้จะมีความสุขหรือไม่ หัวใจปัจจุบันผมหลงบุ๋มน้อยลง ผมชอบ แป้งร่ำ ประทีบ ณ ถลางอะ บุ๋มหึงด้วย แต่เหมือนแป้งร่ำคุณเธอจะเข้าใจว่าผมไปรักจอยยังไงยังงั้น เพราะไอ้สังคมสัตวแพทย์เป็นสังคมคนเรียนจริงจังอะ ไอ้เราไม่จริงจังกับการเรียนจนพวกเขาไล้ แต่ถ้าเป็นจอยไปเรียน จอยจะไล่ผมไหม

มีปัญหาเรื่องผู้หญิงอีกคน หลังจากปานวาด คือ การหลงไหลวรางคณา เมื่อเราเรียกแมวว่าวรางคณาพิสูจน์ดู ทุกตัวเลยล่ะ มันไม่ชอบผมเลย ปัจจุบันก็ไม่เข้าใจนะ ่ว่าใครบางคนบอกผมมา ว่า ให้รักวรางคณา แมวจรจัดตัวที่สาม เรียกมันว่า วะ มันก็เหมือนวะเป๊ะ คือ ความกลัว ความไม่ชอบ มันไม่ยอมให้ผมแตะต้อง แต่มันดันมากินอาหารไปฟรีๆ ทำไมวะ และวรางคณาเหมือนจะไม่ชอบบุ๋มด้วยล่ะ เห็นแมวเข้ากันไม่ได้ แต่ถึงแม้วะเกลียด กลัว ยังไงก็ ยอมเลี้ยงแมวตัวนี้ไปด้วย ถ้ากล่าวถึงผู้หญิงที่ชอบคนปัจจุบัน ก็วรางคณานี่แหละ  ดูยังไงวะ ไอ้เรื่องชอบเรา"

คุณคิดว่า ความรัก วรางคณา คือใคร

"ก่อนปัจจุบันในช่วงที่คลั่งบุ๋มนะ เคยถามเหมือนกัน แมวมันบอกว่า รักพี่หัวโต เชื่อก็ได้ แต่เขาก็มี เปา วัชรพล น้องชายไอ้เต่า วชิราอยู่ด้วยแล้ว"


คุณคุกกี้ คุณว่า การที่คุณชอบวรางคณา แต่วะไม่ชอบคุณ คุณก็ชอบเขาไปเองข้างเดียว จะส่งปัญหาให้จอยไหมครับ

"ไอ้จอยมันไม่เป็นไรไปหรอก ไอ้ที่เดือดร้อน ผมว่าเป็นไอ้โอกะไอ้แจ้มากกว่า"ตอนนี้คุณสรุปเรื่องตัวเองได้หรือยัง

"ลักษณะตัวผม ความจริงผมเตยเห็นคนเป็นเพื่อนแท้  ผมจะกล่าวถึงเขาหน่อยละกัน เบิ้ล ทรงพล เนี่ย รู้จักเขาในฐานะเด็กห้องเรียนเก่ง ตระกูลเขาน่าจะเก่งทุกคน แต่ตอนที่ผมเข้ามัธยมที่เดียวกับเบิ้่ล (เขมาภิรตาราม) แล้ว เบิ้ลในฐานะเพื่อนที่จอยเขาแนะให้มา เบิ้ลไม่ใช่ 3.9 
เห็นว่า เป็นเพื่อนกันแล้ว เกรดลดลง จนครั้งหนึ่ง หรือ สองครั้ง ผมเรียนชนะเขา เขาเหลือ 3.5 และ พอขึ้นมอสาม เบิ้ลเหมือนจะไปได้ดีกว่าที่จะคบกับผมแล้ว เพราะผมไปพัวพันกับบุ์มอะ คงเป็นเช่นนี้ ที่เหมือนจะสูญเสียเพื่อนไปเยอะ เบิ้ล มันเคยเป็นเพื่อนที่จอยเขาแนะนำน่ะ แล้วมันก็แสดงลักษณะของผมออกมาในฐานะคนที่คบกัน  คือ เขาอาศัย IQ เดิมตอนประถม  อ่านหนังสือทุกวัน และสมัยประถม การัญศึกษา จะเป็นนักเรียนพวกมีเงินเสียหน่อย ไอ้เบิ้ลมันมีเงินซื้อข้าว มันจึงมีพลังในการเรียนหนักๆ น้องชายมันน่ะ ไอ้จู้ พฐวุฒิ ตระกูลของเบิ้ลอย่างจู้ ได้ 4 อะ
เจ้าเบิ้ลคงมีความชอบในด้านวิทย์อยู่ มันก็เรียนสายวิทย์ที่เป็นโครงการห้องคิงได้อยู่ ความขยันของมันน่ะ ทำให้เข้าวิศวะคอม ถ้าเบิ้ลเป็นคนรุ่นหลังผมแล้ว คงจะเจอแต่พวกที่แข่งขันกันมากขึ้น นี่แหละ ลักษณะของผม ส่วนคนที่เรียนไม่ได้ดี เพราะความที่ขาดมุมานะไป เป็นเพื่อนผมแบบว่า ไม่มีอะไรสักอย่าง ไม่เหมือนเจ้าเบิ้ลที่พอจะมีความรู้ อ่านหนังสือทุกวัน"

ทุกวันนี้คุณอาศัยอยู่กับพ่อแม่ แล้วพวกท่านเขา....

"บางครั้งผมไม่ชอบพ่อแม่ตัวเองนะ เหมือนกับ่ว่า แนะนำอะไรให้ก็เหลวเป๋วหมด โดยเฉพาะพ่อนี่ ถ้าแนะนำอะไรให้ มักจะไม่ได้เรื่องได้ราวเลยล่ะ ผู้หญิงที่ผมไม่เข้าใจ แต่พ่อเป็นคนชอบ ก็อย่าง ปลา สุภาพร พ่อเขาเน้นมากๆ  คนของแจ้เขา ถ้าปลาเกี่ยวกับผม ผมเคยคุยกับปลาใน facebook ่ว่ารักแท้เป็นยังไง มันก็เอาผมออก พอผมส่งแมสเสจไป มันก็บลอคผมไปแล้ว ผมก็งงกับมันอะดิ
ทุกวันนี้ผมสงสัยพ่อแม่ การที่พ่อจะความรู้สูงกว่า แม่่ในสมัยที่ผมยังไม่เกิด ก็เคยเรียนดี ตอนนี้แม่เหมือนจะไม่มีความรู้อะไรเลยหลังจากรับปริญญาตรีนิติศาสตร์มา คิดว่า ยีนส์ด้านสมองมาจากไหน ผมว่า ไม่ใช่พ่ิอแม่ ผมเป็นแบบนี้คนเดียว ไม่รู้สิ ทำไมมันเป็นอย่างนี้ พ่อก็จะรู้อะไรเกินผมไปมากแล้ว ผมรู้สึกไม่พอใจ พ่อรู้อะไร แม้แต่นิยาย ยังแยกแยะออกมาว่า งานเชียนไหนเข้าใจ งานเขียนไหนไม่ได้เรื่องราว ส่วนเราสิ อ่านไปจับใจความอะไรไม่ได้เลย ก็เลยวิจารณฺแยกแยะไม่ได้ว่า งานเขียนดีหรือมีข้อบกพร่องอะไร"


จะเลิกบุหรี่เมื่อไหร่?

"ยังเลิกไม่ได้อะดิ ถ้าอยากให้ผมทำ คุณลองให้คนไทยทำดู จะทำได้ไหม"

อ้าว ทำไมต้องคนอื่นเป็นส่วนเกี่ยวข้องล่ะครับ

"ถ้าคนไทยไม่เลิก ตูก็ไม่เลิก ทุกวันนี้ตูจะตายห่าเพราะบุหรี่แล้วเนี่ย แต่สารเสพติดแม่งก็แรงมาก ติดจนไม่รู้จะพูดยังไง ถิาติดแล้วเรียนเก่งด้วย ผมก็จะได้เพลาลงได้ แต่ก็ยังสูบเพราะติดเนี่ย ชิ  สูบบุหรี่แล้วไม่เห็นมันจะจำตำราห่าอะไรได้เลย"


คุณจะหาเพื่อนคุณสักคนไหม สำหรับเพื่อนแท้ ที่ทำประโยชน์

"ผมต้องได้อย่างเจ้า เบิ้ล ทรงพล  ที่มันมีภูมิความรู้ และ ค่อนข้างจะมีเงินน่ะ เรื่องเรียนของเจ้าเบิ้ล จะอาศัย IQ ถึงแม้ความขยัน อ่านหนังสือมากกว่าหกสิบรอบ ก็ได้แค่ 3.5 "


เอาล่ะ พอแค่นี้ก่อน

Create Date : 12 มิถุนายน 2559
Last Update : 12 มิถุนายน 2559 21:06:25 น. 0 comments
Counter : 262 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 2924255
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2924255's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.