Group Blog
 
<<
เมษายน 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
14 เมษายน 2560
 
All Blogs
 
set  ตอนนี้เราเรียนร้องเพลงน่ะ การศึกษาไอ้ที่เป็นความรู้หรือการเรียนหนังสือหนังหามันกำลังทิ้งไปให้หมดเลยล่ะ ก็เพราะคำแนะนำจากบางคนที่เป็นหัวกะทิ (จิ๊บ)

เห็นแนะนำให้เป็นโปรแกรมเมอร์เพราะคุกกี้ชอบอยู่คนเดียวกับคอมฯ และเชื่อว่ารุ่ง

แต่มันก็ สมองมันไม่เหมาะ  ไอ้ตอนตัดสินใจเส้นทางผิดพลาดก็ไม่ได้รับความรู้จากมัธยมปลายเลย

ไอ้การเรียนร้องเพลงเนี่ย ก่อนเข้ามา รู้ว่า ตัวเองร้องเยอะพอหรือยัง ประสบการณ์มันเป็นยังไง ผ่านคาราโอเกะมาบ้าง ถึงแม้ว่าไอ้ตอนที่คบกับหัวโตโอนิสึกะแล้วเราได้เปรียบมันทางหน้าทางเสียงก็ตาม เราไมขี้โกงนะ

เริ่มต้นด้วยครูให้วอร์มเสียงให้ส่งออกมาตามคีย์เปียโน ไม่ว่าจะโน๊ต จะคอร์ด พอผ่านไปแล้วผลออกมาอยู่ในระดับใช้ได้

การควบคุมลมหายใจยังผิด เราใช้อกและดันขึ้นไปที่ไหล่ ที่จริงเขาใช้พุง (กระบังลมป่อง ท้องป่อง ) คนที่ทำผิดนั้นลมหรือพลังที่ใช้มันจะอยู่แค่ปอด มันเป็นวิธีที่ผิด มันจึงเหนื่อยง่าย แต่ไม่รู้ทำไม เราเผลอบ่อยๆที่ใช้อก เป็นความเคยชินเมื่อเราจะร้องเพลง

เราเรียนกับครูที่เป็นเพื่อนของเจเจ เดอะสตาร์ 11 แน่ะ ครูเขาอายุน้อยกว่าเราอีก ออ เจเจไม่ได้เป็นครูที่สถาบันนี้อีกแล้ว หลังจากไปถ่ายละคร

ครูสอนร้องเพลงชอบ R & B

เราชอบอะไร ?

เราบอกเขาว่า เคยชอบ แค่เคยชอบแบบวงดนตรีกลุ่ม จะ rock จะ hard จะ metal

เราไม่คิดว่าจร้อง rock ดี

เราเลยบอกว่า pop ใสๆ อย่าง เบิร์ด ธงไชย, เจ เจตริน, มอส ปฏิภาณ

เริ่มสัปดาห์แรก เราได้เพลง คาใจ ของเจ และ คนไม่มีแฟน ของ เบิร์ด ไว้ฝึกร้อง

เป็นการบ้านสินะ ว่าฝึกร้องบ่อยๆ

เอาล่ะ

ในหลายๆวัน ทุกเวลาว่างๆ ปัจจุบัน เราดู youtube ย้อนหลัง

ไม่ว่าจะเป็นรายการ the mask singer หน้ากากนักร้องเราดูครบแล้ว ซึ่งรู้จักรายการหน้ากากก่อน I can see your voice แต่ the mask singer มันสร้างทีหลังนะ

หน้ากากฤดูที่สองเนี่ย ได้ฟังเพลง นาฬิกาตาย (bodyslam) หน้ากากอะไรนะ ผู้หญิงน่ะ เราเลยได้บอกครูสอนร้องเพลงว่าเราจะลองร้องเพลงนาฬิากาตาย

ออ ขออธิบาย เป็นนักเรียนร้องเพลงใช่มั้ย?  ทำไมไม่เลิกบุหรี่?

ครูเขารู้ว่า คนที่สูบบุหรี่ เสียงหลบจะไม่แข็งแรง

เราลองทดสอบเสียงสูงและต่ำ ต่ำใช้ปอด สูงใช้กระโหลก แต่ยังไงก็ตรงคีย์ได้ ทว่าพลังส่งเสียงมันไม่มากเหมือนคนปอดดี

สรุปว่าเลิกเป็นนักร้องเถอะ

เฮ้ย เรียนแล้วมันต้องตั้งใจสิ

เสียงต่ำเราควบคุมได้ดีเพราะปอดยังคุมได้ ไอ้เสียงสูงที่มีสูงขีดจำกัดจนต้องเปลี่ยนไปใช้เสียงหลบนี่ เชื่อเลย เราไม่มีโอกาสเท่านักร้องมืออาชีพ การสูบบุหรี่น่าจะทำให้ปอดเสีย แต่เราคุมเสียงต่ำๆ ได้ แปลกนะ

เป็นนักร้องต้องเลิกบุหรี่สิ ทำไมไมเลิก โชคดีที่เสียงมันไม่เสียไปมากเท่าไหร่

เอาล่ะ นาฬิกาตาย ถึงแม้จะเป็นวงร็อค แต่เพลงนี้จังหวะ 6-8 

ตอนเลิกเรียนกลับบ้านไปซ้อมร้อง อยากบอกว่า ... โหย ยากอะ เป็นไปได้ล่ะก็

......
..

ผมขอเปลี่ยนแนวครับ

เราซ้อมเพลงนาฬิกาตายไม่ไหว เสียงหลบไม่แข็งแรงพอ
R & B ที่ผมพอจะสนใจก็เปลี่ยนไป
ขอเป็น pop rock ได้ไหมครับ และ ป้าง นครินทร์เพลงไหนที่ไม่สูงมากก็ร้องครับ


R & B  มันมีอะไรที่เสียงร้องต้องได้คุณภาพซึ่งเรามันไม่ถึงขนาดนั้น

เราว่าเราชอบเสียงตะโกนนะ แต่ไม่ใช่ metal ถ้าเป็น metal นี่เราเจ็บคอแหงๆ เสียงมันจะเสีย

อือนะ

ต่อไป เรื่องตั้งแต่ที่จิ๊บมันติดต่อมา

เขาบอกว่าเราบ้า แต่ก็เพื่อนเขา

จิ๊บมันไม่ให้เราคิดอะไรเรื่องบุ๋มแล้วล่ะ เราเลยไม่คิด

แต่เราน่าจะให้มันเข้ากับเราหลายวัน ดูแล้วเรารู้สึกว่า มันหน้าตาดีอยู่ ถ้าเป็นไอ้น็อตแว่นนิโกร ก็หล่อนิโกร มันจะชอบเราไหมเนี่ย วัยใกล้สามสิบอย่างจิ๊บเนี่ย หุ่นจิ๊บเป็นเสี่ย ทรงผมจิ๊บนี่ล่อไปเป็นแสนแล้ว(เกือบล้าน)

จิ๊บเขาบอกว่า แกไม่ต้องคิดละเอียดอ่อน ลืมอะไรไปให้หมดๆเลย ให้เริ่มคุณค่าว่าตัวเราต้องมีงาน
เราคิดว่า เราขอบใจ แต่เรากลับไม่ได้เป็นอย่างที่เขาอยากให้เป็น เราก็ไม่กล้าติดต่อไป

ตอนปัจจุบัน
ปัจจุบัน เราก็ไม่แน่ใจนะว่า วรางคณาจะมีความลับอะไรอยู่หรือเปล่า แต่สำหรับข่าวเรื่องเปา เราก็ยอมเปาไปได้ง่ายๆอยู่ เพราะเราไม่รู้ว่า วรางคณาชอบโอนิสึกะมันคงจะใช่ แต่คนที่ชอบเขาน่ะ มันเราและใคร ใช่โอนิสึกะหรือเปล่า ถ้าเป็นแจ้เราก็ไม่ลำบากใจเหมือนโอ แสดงว่า เราก็เอาแต่คนหล่อหรือไงเนี่ย

จิ๊บมันไม่ให้เรากลับไปคิดเรื่องบุ่มบิ๋มน่ะสิ แต่เราไม่ได้คบจิ๊บไปทุกวัน

ถ้างั้น ไดอารี่ที่ผ่านมา เราคิดว่า วรางคณามีบุ๋มเบื้องหลัง ก็ช่างมันเถอะ กลับไปเลี้ยงแมวบุ๋มหาคำตอบ

คนที่ชอบบุ๋มมันคนไหนวะ โอ หรือ แจ้

เราจะกลับไปเรียกแมวว่าบุ๋มว่ะ เฮ้ยจิ๊บ เราขอโทษนะ คือ มันเป็นคำตอบโอและแจ้ บุ๋มเป็นทางออกแหงเลย และวรางคณาจะเผยความลับว่าไม่เกลียดด้วย

หรือว่า วรางคณาชอบคนหล่อ คนหล่อหรอก็เรานี่นา แต่มีเปาและแจ้ด้วย ก็จะให้รู้ว่าบุ๋มมีคนชอบ  เราจะจัดการเคลียร์ มาลงที่บุ๋มนี่แหละ เผื่อเรื่องมันจะจบ มันต้องเป็นหนทางสุดท้ายบุ๋มเนี่ย ความจริงก่อนจิ๊บจะมา  เราก็ชอบบ่นเรื่องบุ๋ม แจ้สองหน่อนี้ไปมากมาย  เพื่อนๆเขาคงรำคาญน่ะ อยู่กับเรื่องเดิมๆ

เมิงชอบวรางคณาหรอ ไอ้โอ ไอ้แจ้ ???? เออน่า ไอ้วรางคณาน่ะตรูก็ให้อยู่

แต่บุ๋มบิ๋มนี่ ถ้าเป็นไปได้ ตรูจะกลับมา แต่ตรูไม่รู้อะดิ ่ว่าใครรักบุ๋มวะ อยู่กับแมวมันไปงั้นแหละ เผื่อเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นมา คือวรางคณารักคุกกี้นี่มัน Amazing จริงๆ จะเชื่อดีไหมเนี่ย

ออ และก็การจะยอมรับอะนะ

ไอ้เพื่อน โอ แจ้ เราจะบอกว่า เฮ้ย ไอ้คุกกี้มองแจ้ได้หล่อ ได้ดี ไอ้คุกกี้มันไม่คิดเว้ยว่า ไอ้ขี้เหร่โอมันมีคนสวยน่ะ อีกมุมนึงก็ไอ้คุกกี้แมร่งหล่อชิบหายแต่มันไม่รู้ว่าสังคมแมร่งเกลียดมันน่ะ เพราะไม่ยอมรับว่าไอ้คุกกี้มีแค่จอยมารัก ไอ้คุกกี้มันไม่เชื่อ่เรื่องนี้ว่ะว่าจำนวนน้อย

เออ และคุกกี้เอ้ย แมร่ง ใจเอ็งทำด้วยอะไรวะ บอกว่า ทำไมมีจอยคนเดียว? ให้คนรักคุกกี้เป็น set สิ

ไอ้ห่า จอยนี่มันของดีด้วยนะ คือ คุกกี้ดูออกตอนสมัยปานวาดน่ะมันถึงรู้ และคุกกี้พอจะใช้ความเชื่อได้ว่า บุ๋มไม่ใช่เรียบร้อยหรอก ลักษณะบางอย่างที่เห็นแล้วมันไม่ใช่จริงๆคือ การที่บุ๋มต้องอยู่กับหนังสือเหมือนที่เคยเห็นตอนมัธยมต้น เพราะอยู่กับหนังสือจึงเป็นที่หนึ่ง

คิดถึงอดีตตอนอยู่ห้องคิง

ตอนมัธยมปลายสายวิทย์ตอนนั้นตรูหล่นมาโครงการสอง ไม่ใช่โครงการห้องแรก แรกๆไม่พอใจนะว่าทำไมเราไม่มีใครเห็นใจ ไม่คิดว่าตัวเองมีสมองลักษณะศิลป์คำนวณ เอ๊ะ  ศิลป์ทั่วไป เอ๊ะ ภาษาจะดี แต่ปัจจุบันอังกฤษก็ห่วยลงแล้ว

ตอนนั้นมันเด็กซน ไม่แค่หล่นไปห้องอื่นนะ ขนาดว่าคนบางคนมันไม่เชื่อว่ะ ว่าความห่วยในสายวิทย์ของคุกกี้เนี่ย อดีตคุกกี้เคยอยู่ห้องคิง เขาเรียกห้องคิงว่านักเรียนหนึ่งในห้าสิบ ไอ้เด็กเวรเด็กซน เด็กเรียนห่วยพวกนั้นแมร่งรู้เปล่าเนี่ยว่าตรูเคยเป็นเด็กคิง

รู้งี้จบมอสามไปน่าจะไปศิลป์์ว่ะ หรือไม่ก็ มหาวิทยาลัยเป็นสิ่งที่ไม่ไหวจริง น่าจะไปป.ว.ชด้วยซ้ำ

ไอ้ห่า ตรูในตอนนี้รู้แล้วอะ ว่าหัวโคตรทึบ ใครมันคิดว่าหัวโตเรียนไม่เก่งและตรูเรียนเก่งวะ

จำได้ หัวโตมันเป็นที่หนึ่งศิลป์คำนวณ และมันก็โม้จุฬาให้ฟัง โตมาแล้วเลิกคบเมื่อกันายน 2559  ตรูต่อยมันด้วยความหมั่นไส้ที่มีมานานแล้วน่ะ มันไม่น่ารักหรอก ออกจะกวนตรีน ไม่ใช่ว่าตรูไม่มองตัวเองนะเว้ย ต่อยมันน่ะ เพราะมันเอาเงินโดยไม่รับผิดชอบว่า taxi คิดถูกกว่ามอเตอร์ไซค์ มันบอกว่าเงินมันทำหาย ทำไมตรูต้องจ่ายด้วย ตรูหมั่นไส้ต่อยไปที มันจึงโกรธ โกรธแล้วอะไรล่ะ มันจะเอาคืน? ก็มาเดะไอ้จอมโกหกโน่นนี่

มันไม่ได้ต่อยกลับมาคืน มันกดปุ่มแจ้งฉุกเฉินหาตำรวจ รปภ  การทะเลาะครั้งนั้น "อีก้อย อีเลว ลูกอัยการทำตัวเลวได้ยังไง"

คือ  ความผิดของใคร ระหว่างเงิน กับ ร่างกาย

ตรูผิดหรอวะ?

มันคิดจะเอาเราผิดเว้ย ตอนนั้นมือถือคุยว่า คุยกับพ่อไหม?  มันวางสายมือถือไปเลยว่ะ

มันบอกว่า เราเลว เราต้องถูกตำรวจจับ รปภกระทืบ มันบอกว่า มันทำเงินหายเป็นฝ่ายถูก
เออรู้งี้ตรูปล่อยไอ้โอนิสึกะให้โดนมอเตอร์ไซต์รับจ้างด่าแมร่งฉิบหาย จนกลับบ้านไปเลย ไปหยิบเงิน

ตรูต้องขึ้นศาลไหม?

ไม่เชื่อว่าไอ้โอนิสึกะไม่หล่อแต่ดังและได้สาวสวย  เหมือนหมั่นไส้เราจริงๆ ตอนที่มันเดินทางไปแกรมมี่รู้สึกว่ามันไม่เข้ากลุ่มบันเทิงมันให้เราเข้าไปคนเดียว มันเหมือนไม่ชอบวงการบันเทิงเพราะแค่คุกกี้จะเรียนรู้ทางนี้อยู่ จริงๆนะ เหมือนดูงานบันเทิงแค่ทีวี แต่ไม่เอาสังคมบันเทิง


ขอกล่าวถึงพี่ชายหน่อย
เราเคยต่อยกับพี่เปี๊ยกด้วย การยั่วอารมณ์เรา ทำไมเราต่อยไหล่ ต่อยอก ไอ้โอนิสักะไม่ค่อยสวนกลับ แต่ไอ้เปี๊ยกสวนมาไม่กี่ครั้ง มันกลับชนะ

ไอ้เปี๊ยก ฟังนะ  อีกร่างของตรู พอจะจำได้ไหม วีรกรรมตรูตอนมัธยมอะ ที่ตรูเคยเป็น

ไอ้เปี๊ยกเอ๋ย ถ้ามรึงเจอเก้าอี้ ไม่กลัวเจ็บ ย้อนกลับใส่ตรู งั้นมรึงกะตรูเลิกคบกัน ไม่รู้ใครชอบตรูบ้าง ตรูต่อยเปี๊ยกไปทำไมตรูยังแพ้เลย

ตรูจะยกเก้าอี้ใส่มรึงไอ้เปี๊ยก

สัตว์คุกกี้ นั่นฆ่าคนแล้วไอ้ห่า มรึงอย่าทำนะเว้ย

ไอ้เปี๊ยกอะ กวนตรีนแบบอำนาจพี่ชายไง มันไม่น่าจะอาวุโสหรอก ตั้งแต่แมร่งเหรี้ยๆกับญาติลูกพี่ลูกน้อง ความจริงถ้ามันไม่เกลียดน้องชาย เราว่าตอนนั้นญาติจะแจ้งจับตรู ความผิดตรูด้วยซ้ำ ข้อหาอะไร ข้อหาต่อสู้เพื่อปกป้องพี่เปี๊ยกทั้งๆที่รู้ว่าฝ่ายไหนผิด แต่พี่เปี๊ยกโดนลูกพี่ลูกน้องเป็นการตักเตือน(โดนทำร้ายเท่านั้น ดีนะเขาไม่แจ้งตำรวจ) ญาติได้รับความเสียหายทางความสัมพันธ์ทางญาติ ญาติใช้ท่าผัดเผ็ดผัดเผ็ดพะโล้เป็ด(street figther) คนที่โดนท่านี้ของญาติไปแล้ว คือ เปี๊ยก ถ้าเป็นไปได้มรึงลองนับถือตรูนะ ตรูจะเอาตัวมารับส้นตรีนผัดเผ็ดเขาป้องกันเมิงเลยไอ้เหรี้ยเปี๊ยก ตรูจะเจ็บ ตรูจะติดคุก

ก็จะไม่คุยอะไรเรื่องนี้อีก

โอเค เรื่องเก่าๆที่เปี๊ยกมันหมดความนับถือคุกกี้ ทั้งๆที่มันโดนญาติลงโทษอะนะ ไม่ใช่แค่ญาติเขาจะเป็นผู้เสียหายเดือดร้อน ฝ่ายผิดอย่างเปี๊ยกแมร่งคงรู้ตัวว่า "ไอ้เหรี้ยคุกกี้ อย่าไปต่อกร พี่เปี๊ยกผิดเอง"

มันหมดความนับถือน้องชายมานานแล้ว แล้วแมร่งเป็นคนดีไปเลย แต่แมร่งเหมือนคบกับโอนิสึกะหรือไงวะ มันถึงแมร่งไม่เชื่อว่าตรูทำตัวดี =_='' 

อีกอย่าง ไอ้เปี๊ยกแมร่งไม่คบน้อง เป็นคนปากดี เหมือนมองใครทำอะไรโง่ๆ มันจะปากหมาว่ะ เป็นประเภทไม่ด่าคนอื่นแล้วมันเหมือนนอนไม่หลับหรือไงเนี่ย

เมื่อก่อนมันเคยไม่ถูกกับแม่ จนมันมีคดีเกือบถูกเอาเข้าคุกเนี่ย

แมร่ง เปี๊ยกเป็นฝ่ายไม่ชอบพ่อพรชัย เปี๊ยกมันชอบรัตนา(แม่)ว่ะ


กลับมาเข้าเรื่องผู้หญิงกันต่อ

เอ๊ะ เรื่องโอน่ะหรอ ยังไม่จบ คือ เราแมร่งเกิดมาหน้าตาดีฉิบหายเลย  ก็มันหน้าตาดีจริงอะ แต่กลับไม่เชื่อบางสิ่ง เช่น เอาเป็นว่าโอนิสึกะขี้เหร่มันยังมีคนสวยได้

ตรูยอมว่ะ นั่นคือ วรางคณาสวย

แต่ตรู ไอ้คุกกี้เอ้ย คุกกี้แมร่งก็ไม่ยอมรับว่า ตัวเองมีคนรักน้อยหรือไม่มีเลย แล้วคนรักที่นานๆทีมันจะเกิดขึ้นมาเนี่ย มันต้องมีอีกหลายๆคนสิวะ

แล้วทำไมกี้ไม่รู้อะ ว่า จอย รัก แล้วไอ้ตอนประถมน่ะ ทำไมจอยมันบอกว่าชอบฐิติกรวะ เห็นคุณเธอหน้าอย่างกะแพะ แต่ตอนหลังๆเริ่มสงสัยแล้วล่ะ ไปไหนแล้วมั้ง

ขอจัด set ได้ไหม ในกลุ่มผู้หญิง อย่างเช่น ก้ามปู เหมือนเราเคยได้ข่าวรักแท้อยู่ เราเคยมีแมวชื่อก้ามปู และปัจจุบันมีเพิ่มเติมเข้ามาคือมายด์ มนทิชา และ โดนัท พีรณัฐ ล้วนเป็น set สัตวแพทย์

ไอ้ตอนที่ปลาสุภาพรคนในแกงค์ไอ้แจ้เนี่ย ยังไม่ unfriend หรือ block เราเคยแมสเสจเรื่องก้ามปู

และเราเกิดอยากให้ปลารับรู้ว่าเราอยากมีอะไรกับเขาเรื่อง sex ด้วย เขา block เลยไอ้ห่า

แล้วเราชอบก้ามปูเนี่ย พ่อเราเหมือนมองเราว่าเจ้าชู่เลยว่ะ

ตรูจะไปเจ้าชู้ยังไงวะ ในเมื่อไอ้จิ๊บมันอยากให้เลิกคิดเรื่องคนเคยรักไม่ว่าจะบุ่ม จะอะไร

เราเลยเปลี่ยนก้ามปูมาขอบมายด์ ขอบโดนัท

รู้ไหมว่า ปานวาด ที่ไม่สวยน่ะ มันเริ่มต้นจากการเลิกกับเบนซ์แล้วเราก็ไปจีบ และช่วงปานวาดใกล้ชิด2548เราไม่รู้ว่าปานวาดรักไอ้โอ ปัจจุบันปานวาดไม่ได้รักเราครับ ความสวยของปลาเข้ามาเพราะอะไร เพราะปานวาดไมได้ให้ข้อมูลว่า แจ้น่ะ เขาชอบแจ้ คุกกี้พอจะได้ข่าวคราวเท่านั้น

เอ๊ะ คนหน้าตาแบบไหนมีความสข

โอ้ว แบรดลี่ เพียช หัวเถิกอย่างกับจิ๊บเลย ฮาเล่ โจเอล ออสเมนต์ ก็อ้วนฉุ ดาราพวกนี้อารมณ์ดี มีความสุขจัง

ออ แนะนำครับ youtube channal ของ

jamezabank j z b อันนี้ทำคลิปอย่างสนุก ถึงมันจะหยาบบ้าง ไม่รู้ว่าคุกกี้กับเจมส์ใครอายุมากกว่า


คลิปสาระและสนุก okyoulike นำโดย พี่เค  ประกาศิต

คลิปสาระ mr b หมาจิ้งจอก

คลิป softomz สาวมหัศจรรย์

คลิปเทปตลกเก่าๆ

ว่างนะเนี่ย เอาแต่เที่ยว internet

คือ เราจะบอกคนอื่นยังไงอะ ว่า บุ๋มมันมีลูกอะ แล้วจอยมันไม่มี ทำไมรู้สึกว่าเป็นปัญหาเหมือนจอยมันจะให้เรารับผิดชอบอย่างกับเราไปทำให้จอยมีลูก

แล้วเรื่องจอยมันเกิดจากผู้หลักผู้ใหญ่ ยังกับว่า จอยมันมีลูกแล้วเราไม่รู้อะ แต่บุ๋มมีลูกเรายังรู้ แต่เราสนไม่สนก็เหมือนจะชอบน้อยลง

ความสวยของบุ๋มมันหายไปไหนวะ ไม่เหมือนตอนเด็ก
พอมีความรู้หนังสือหนังหาแล้วหน้าตาเปลี่ยนไปเลยมั้งเนี่ย

บุ๋มมันคนมีปัญหานะเว้ย  แล้วไอ้จิ๊บบอก ไอ้คุกกี้แกไม่ต้องคิดแล้ว
ส่วนวรางคณา อันนี้เหมือนหัวโตจะไม่ได้ทำอะไรไป วรางคณามันจะรักตรูไหมเนี่ย

เชื่อว่า วรางคณาที่โสด มันไม่ชอบเรา แต่ไม่แน่

"เฮ้ย การที่ข้อมูลวรางคณาชอบหัวโตไม่จริง จะเป็นยังไง?"
"ก็ชอบแจ้ไง"
"แล้วคุกกี้ล่ะ"
"เรื่องของเมิง"

set ก้ามปู,มายด์,โดนัท คือเราไม่รู้ว่า เราจัดแล้วมันเป็นคนของเราเปล่าวะ


Amazing thailand จะเกิดได้ก็ไอ้ตอนที่วรางคณามารักนี่แหละ

Create Date : 14 เมษายน 2560
Last Update : 14 เมษายน 2560 5:13:35 น. 0 comments
Counter : 394 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2924255
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2924255's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.