Group Blog
สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
2
3
8
9
10
11
12
14
16
17
18
19
20
23
24
29
30
31
 
 
All Blog
14 ไอเดียตกแต่งห้องสวยเก๋แบบง่าย ๆ สไตล์โมโนโทน

14 ไอเดียตกแต่งห้องสวยเก๋แบบง่าย ๆ สไตล์โมโนโทน

สีโมโนโทนอย่างสีขาวดำ เป็นสีที่ตกแต่งได้ง่ายและไม่ตกยุคสมัยเลยค่ะคุณผู้อ่าน สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับสีสันอื่น ๆ หรือสไตล์อื่น ๆ ก็ได้ด้วยนะคะ  วันนี้ขอเสนอไอเดียการตกแต่งแบบง่าย ๆ ที่จะช่วยเสริมให้ทุกมุมของบ้านคุณสวยน่ารักมากขึ้นด้วยสีสันแบบโมโนโทนค่ะ

1. แต่งผนังหลังชั้นหรือหลังโต๊ะเครื่องแป้งด้วยวอลล์เปเปอร์ลายกราฟฟิกสีขาวดำดูสิ สร้างความน่าสนใจได้มากขึ้น ด้วยเงินไม่กี่บาทเองนะ

2. ภาพแนว Abstract สีขาวดำ คุณวาดเองก็ได้ แค่ใช้หมึกดำหรือสีน้ำวาดเป็นเส้นสีดำบนกระดาษขาว ใส่กรอบเข้าไปก็ดูเก๋ขึ้นเยอะแล้ว

3. Typographic Art  เลือกคำคมที่คุณโดนใจ แล้วเอามาเขียนบนกระดาษขาว หรือจะพิมพ์เอาก็ยังได้ แล้วนำมาใส่กรอบไม้ดิบ ๆ สักหน่อย ให้ดูเป็นงาน DIY ฝีมือของตัวเองไง

4. หากเลือกซื้อภาพมาตกแต่งผนังแล้วไม่โดนใจเลย ลองใช้ผนังไม้อัดแล้วเพ้นท์คำคม ข้อความโดนๆ ลงไปแทน แล้วติดตั้งขึ้นไปบนผนัง แค่นี้ก็เก๋กว่ากันเยอะแล้ว

5. สตูลไม้ติดเบาะ สตูลไม้ที่ทำจากแกนสายไฟเก่า ลองหาซื้อของเก่ามาทำเป็นสตูลสำหรับนั่งหรือรองเท้าเวลาดูทีวีสบาย ๆ ก็ได้นะ แค่ติดตั้งเบาะนุ่ม ๆ เข้าไปเท่านั้นเอง

6. กระดานดำ เป็นอีกไอเดียที่ไม่เลวเลย เพราะยังไงคุณก็ใช้ชอล์กสีขาวเขียนลงไปอยู่แล้ว จะวาดเป็นภาพหรือเป็นตารางปฏทินดังภาพ เพราะประกอบการนัดหมายของคุณก็ยังได้ค่ะ

7. กรอบปูนปั้นสีขาว บนผนังสีดำ  เปลี่ยนความน่าเบื่อในห้องอาหารให้น่าสนใจมากขึ้น แถมยังมีต้นทุนแค่สีทาบ้านและอุปกรณ์อื่น ๆ แค่ไม่กี่บาทเท่านั้นเอง

8. ทาผนังบ้านด้วยสีดำ ติดจานสีขาวสวย ๆ เข้าไป ก็โดดเด่นเตะตะแล้ว  ลองติดหลาย ๆ รูปแบบนะคะ สวยโดดเด่นขึ้นมาเลยทันทีค่ะ

9. ติดตัวหนังสือลงไปบนผนัง ลองเลือกใช้ภาษาที่ไม่ค่อยคุ้นเคยดู กลายเป็นความน่าสนใจไปเลย คุณจะวาดเอง หรือตัดสติกเกอร์สีดำมาติด หรือจะซื้อตัวหนังสือมาติดก็ได้ อย่าถามนะว่าแล้วจะหาภาษาต่างประเทศอื่น ๆ ได้จากที่ไหน อย่างเก่งก็รู้แต่ภาษาอังกฤษ.. โถ.. คุณมี Google Transtlate ไว้รับใช้อยู่แล้วนะคะ

10. ทาสีชั้นวางของหรือตู้เก็บของเก่าให้กลายเป็นสีขาวเสียเลย แต่หากในบ้านไม่มีขนาดเหมาะ ๆ  คุณไปซื้อของราคาถูก ๆ มาก็ได้ แล้วทาสีขาวทับไป แค่นี้ก็สวยแปลกตาได้แบบประหยัด ๆ แล้ว

11. เพ้นท์ลายตารางสีดำลงไปบนตู้ลิ้นชัก Ikea  โดยทั่วไปเฟอร์นิเจอร์จาก Ikea มักมีสีขาวเรียบ ๆ  แต่ใช้ไปนาน ๆ ก็ชักจะเบื่อ เอาอย่างนี้ค่ะ คุณซื้อสีดำกับแปรงขนาด 1.5-2 นิ้วมา  เอาแปรงจุ่มสีดำ แล้วปาดเลยค่ะ ปาดเป็นเส้น ปาดไปมาไม่ต้องพิถีพิถันมาก ดูแฮนด์เมดไม่เหมือนใครดี แล้วคุณก็ได้เป็นเจ้าของตู้ลิ้นชักที่มีแค่ชิ้นเดียวในโลกแล้วค่ะ

12. ก่อโต๊ะหัวเตียงด้วยอิฐบล็อก  แค่เห็นภาพ ก็คงไม่ต้องอธิบายแล้วมั้งคะ ก็แค่อิฐบล็อกสามก้อนเท่านั้นเอง มาวางซ้อนกัน ไม่ต้องฉาบปูนเชื่อมใด ๆ ทั้งสิ้น ก็กลายเป็นโต๊ะหัวเตียงง่าย ๆ ให้คุณได้แล้วค่ะ

13. เลือกทาผนังสักด้านให้เป็นสีดำ  ผนังสีดำตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีขาว โดดเด่นขึ้นมาโดยที่แทบไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเลยนะคะ

14. ติดกรอบรูปสีขาว สีดำคละกัน กับภาพแนววินเทจสีขาวดำทั้งแผง เป็นดั่งมุมแห่งความทรงจำของคนในครอบครัว วันไหนที่รู้สึกท้อลองมายืนดูภาพตรงมุมนี้ รับรองว่าได้กำลังใจขึ้นมาอีกเพียบเลยค่ะ

เห็นหรือยังคะคุณผู้อ่านว่า การตกแต่งสไตล์นี้เรียบง่าย ทำเองก็ได้ ประหยัดและยังสวยอีกด้วยค่ะ  ลองไปทำกันดูนะคะ ^__^

Credit Picture : houzz

, , , ,

บ้านสไตล์โมเดิร์นสีขาวออร่า บนเกาะ Boca Grande ปากอ่าวเม็กซิโก
อพาร์ทเม้นท์สุดสบายของ Blogger สาวนักประดิษฐ์ จาก San Francisco
บ้านกล่องกระจกชวนชวนตะลึง สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ใน British Columbia
บ้านผนังสีทองแดง ล้อมกระจก บนหน้าผา Big Sur ใน California
14 ไอเดียตกแต่งห้องสวยเก๋แบบง่าย ๆ สไตล์โมโนโทนCreate Date : 22 สิงหาคม 2557
Last Update : 22 สิงหาคม 2557 10:46:57 น.
Counter : 11619 Pageviews.

1 comments
  
การตกแต่งบ้านหรือคอนโด สีขาว นอกจากมันจะดูสะอาด สบายตา มันยังช่วยสามารถทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ด้วยน่ะ แต่คงต้องทำความสะอาด บ่อย ๆ เพราะถ้าเปื้อนนิดเปื้อนหน่อยมันจะทำให้แลดูสกปรกไปเลย แต่ดิฉันก็ชอบน่ะค่ะ การตกแต่งบ้านสไตล์สีขาวลองดู ในเว็บนี้ดูค่ะ เป็นตกแต่งคอนโด แสนสิริ แถวหัวหิน สวยมาก ๆ


//thinkofliving.com/2014/05/14/summer-%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%AB%E0%B8%B4%E0%B8%99-%E0%B9%81%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%B4/
โดย: สมาชิกหมายเลข 1382149 วันที่: 27 สิงหาคม 2557 เวลา:17:33:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15pizzpure
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]