Group Blog
สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
2
3
8
9
10
11
12
14
16
17
18
19
20
23
24
29
30
31
 
 
All Blog
The Lawyer House บ้านสไตล์โมเดิร์นสีขาว พร้อมสระว่ายน้ำจากประเทศเปรู

The Lawyer House บ้านสไตล์โมเดิร์นสีขาว พร้อมสระว่ายน้ำจากประเทศเปรู

แบบบ้านที่อวดความสวยของเส้นสายที่โค้งมนและเส้นตรงคมกริบ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวนี้อยู่ในเมืองลิม่า ประเทศเปรูค่ะ  ซึ่งเป็นประเทศที่เราไม่ค่อยได้เป็นสถาปัตยกรรมใหม่ๆ  สวย ๆ มากนัก วันนี้พบเจอกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสวยทันสมัยและเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ จึงขอนำมาฝากคุณผู้อ่านเผื่อจะนำเอาแบบบ้านไว้เป็นตัวอย่างให้การปลูกสร้างบ้านสวย ๆ ในฝันของคุณกันนะคะ

บ้านหลังนี้เป็นฝีมือการออกแบบของ Enrique Gomez de la Torre และ María del Carmen Guerrero จาก Kymarquitectos สถาปนิกสัญชาติสเปนค่ะ  ที่นอกจากออกบบให้บ้านได้โชว์เส้นสายที่สวยงามแล้ว สีขาวของบ้านก็ยังเป็นโดดเด่นอีกด้วย ยิ่งในเวลากลางคืนที่เปิดไฟในขึ้นมา บ้านหลังนี้ก็สว่างเรืองรองน่าอยู่ขึ้นมากเลยทีเดียว

การตกแต่งภายในนั้นก็เน้นสไตล์โมเดิร์นทันสมัย เลือกใช้วัสดุที่มีความเรียบลื่นแต่มันวาว เฟอร์นิเจอร์เน้นใช้สีดำและสีแดงมาตกแต่งให้โดดเด่น  ส่วนวัสดุตกแต่งอื่น ๆ จะเลือกใช้เป็นกระจกและสเตนเลสที่มีพื้นผิวให้ลุคที่ทันสมัย เบรกด้วยสีสันที่อ่อนนุ่มของผ้าบุเก้าอี้และโซฟา ทำให้บ้านดูซอฟท์ลงและอบอุ่นน่าพักผ่อนไปด้วยพร้อมกัน

จะบอกว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เล่นระดับค่อนข้างมากก็ได้ เพราะมีบันไดเป็นทางเชื่อมไปสู่ฟังค์ชั่นต่าง ๆ หลายจุดด้วยกัน  จากแปลนจะเห็นได้ว่าชั้นล่างนั้นถูกตกแต่งจัดพื้นที่เป็นห้องสำหรับพักผ่อนหลายห้อง และมีจุดสำหรับต้อนรับแขกได้หลายส่วนในกรณีที่มีแขกหลายกลุ่มของสมาชิกในบ้าน มาเยี่ยมเยือนพร้อมกัน  อีกทั้งส่วนของสระว่ายน้ำด้านนอกก็ยังเป็นทั้งจุดพักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกในครอบครัวได้ และยังเป็นจุดสำหรับจัดงานปาร์ตี้สังสรรในหมู่เพื่อนฝูงได้ด้วย

สำหรับชั้นบนของบ้านจะแบ่งออกเป็น 4 ห้องนอน และพื้นที่สำหรับพักผ่อนเป็นส่วนตัวของสมาชิกในบ้าน มีห้องน้ำส่วนตัวทุกห้องและยังมีห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ และส่วนของระเบียงสำหรับรับอากาศดี ๆ และวิวจากด้านนอกได้อีก

นับเป็นบ้านที่มีฟังค์ชั่นหลากหลาย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่ต่างก็มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน  มีพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทุกคน ในขณะที่ก็ยังสามารถอยู่ร่วมกันในบ้านหลังเดียวได้อย่างอบอุ่นค่ะ

Credit Picture : tecnohaus

, , , , , , , ,


The Lawyer House บ้านสไตล์โมเดิร์นสีขาว พร้อมสระว่ายน้ำจากประเทศเปรู
Casa Roca บ้านเดี่ยวสีขาวจากประเทศเปรู
Casa Sousa บ้านอิงเนินเขาสีขาว วิวพานอราม่าจากฝีมือสถาปนิกชาวสเปน
Casa Convexa บ้านเดี่ยวสีขาวผนังโค้ง อบอุ่นและเรียบเท่ในเวลาเดียวกัน
Casa Spa บ้านริมชายหาด ได้รับรางวัล Gold Medal Winner จากงาน Miami Biennale 2009Create Date : 15 สิงหาคม 2557
Last Update : 15 สิงหาคม 2557 11:57:08 น.
Counter : 10049 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15pizzpure
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]