space
space
space
<<
ธันวาคม 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
4 ธันวาคม 2558
space
space
space

ทำนองบ้านนาพูนทรัพย์ มูลค่า 450,000

ทำนองบ้านนาพูนทรัพย์ มูลค่า 450,000คอนโดมิเนียม

นี่หมายถึงแบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องโถง ซักล้างและเฉลียงหน้าบ้านพร้อมทั้งราคาคอนโดใหม่

เพราะว่าวันนี้เราจักขอมานำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวที่เก่งจักปลูกสร้างได้ในมูลค่าต่ำครับ เพราะเป็นแบบบ้านชั้นเดียวที่มีที่ตั้งใช้สอย 45 ตารางเมตร พร้อมทั้งยังปลูกสร้างด้วยงบหมาย 350,000 บาท แม่นยำตามวิถีของคนพอเช่นใช่ไหมคนเงินก่อสร้างบ้านน้อย ที่ตะโกรงจะปลูกไว้ให้พ่อพร้อมด้วยแม่อยู่ มัธยัสถ์แต่แข็งแรงได้ติดตามความเก่งที่เรามีครับไม่แนะนำให้ผู้รับเหมาปลูก

พร้อมกับถึงแม้ว่าจักใช้ผู้รับเหมาก่อสร้างปลูกบ้านหลังนี้ได้ค่าก็ไม่เกิน 450,000 บาท ตามมาตรฐานงานก่อก่อทั่วไป กับนอกจากบางพื้นที่แน่นอน ๆ ที่มีค่าแรงก่อสร้างที่สูงเกินแน่แท้มาก ๆ กับแบบบ้านฉบับเดียวกันเชี่ยวชาญก่อสร้างได้ในมูลค่าที่แตกต่างกันไปครับ บางสถานการณ์ บางท้องที่ พร้อมกับที่สำคัญเจ้าของบ้าน คนละคนกันครับ

ขอขอบคุณเขียนแบบเพราะว่า : thaidrawing.com

รูปร่างที่ 1. แปลนบ้านเกษตรพูนทรัพย์แบบประหยัด


รูปขั้วที่ 2. เค้าโครงบ้านเกษตรพูนทรัพย์ชั้นเดียว พร้อมครัว


ภาพถ่ายแบบที่ 3. แบบบ้านเกษตรพูนทรัพย์ชั้นเดียว


เหตุด้วยหน้าตาบ้านก็คาดคะเนนี้ครับผม เกศาออกแบบบแนวชนบท ๆ ไม่ได้แต่งอะไรมากมาย หลังคาทรงจั่ว ครั้งใส่กระเบื้องลอนคู่เข้าไป กับก็ไม่มีงานตกแต่งบ้านอันไหนเลิศหรูจนเกินไปครับ วัสดุก็มาตรฐานทั่วไป อิฐที่ใช้ก่อก็อิฐบล็อก

ไม่ก็ว่าถ้าสมมตบ้านใครที่อยู่ใกล้กับเตาเผาอิฐ ก็ลองใช้อิฐแดงหรือไม่อิฐมอญไปเลยครับก็เพราะว่าจักทำให้บ้านเย็นกว่าพร้อมกับแข็งแรงกว่า แม้ค่าอาจจักสูงกว่านิดหน่อย

ก็เพราะว่าว่าถ้าเป็นอิฐบล็อกแถวหมู่บ้านผมค่าอยู่ที่ก้อนละ 5.00 บาทมาส่งถึงบ้านด้วย ซึ่งในทำเล 1.00 ตารางเมตร เราใช้อิฐบล็อกเกือบ 13 ก้อนสนนราคาก็อยู่ที่ 70 บาทต่อตารางเมตรแต่ถ้าเปลี่ยนเป็นอิฐมอญแถวบ้านผมขาย 0.65 บาทมูลค่าตกอยู่ตารางเมตรละ 85 บาท ถ้าจะว่าไปก็ต่างกันแค่ไม่กี่บาทเท่านั้นเอง ทว่าในหลายพื้นที่ ถ้าหาอิฐแดงแบบท้องตลาดแล้วน่าจะก้อนละ 0.90 - 1.00 บาท

รูปร่างแบบที่ 4. หน้าบ้านเกษตรพูนทรัพย์ทรงจั่วภาพถ่ายแบบที่ 5. หลังคาบ้านเกษตรพูนทรัพย์


กับลวดลายที่เสาหน้าบ้านตกแต่ด้วยหินทราย ถ้าสมมตว่าเรามีเงินจำกัด พร้อมด้วย ยังต้องการประหยัดสุดๆ แบบบ้านนั้นก็ยังคงหน้าตาเดิมได้โดยการแทนที่ด้วย Textures อื่น ๆเช่นพวก กระเบื้องลายหินทรายซึ่งปัจจุบันมีให้เละบือกซื้อหลายลายมาก ๆ ครับช่วยลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี และ ยังคงความวิจิตรไว้เช่นเดิมด้วย

รูปแบบที่ 6. ด้านข้างขวาบ้านเกษตรพูนทรัพย์


โดยพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมี 45.00 ตารางเมตร ตัวบ้านกว้าง 6.00 เมตร ลึก 9.00 เมตร เราต้องการที่ดินเพื่อการปลูกสร้างบ้าน กว้าง 10.00 เมตรลึก 14.00 เมตร

ติดตาม พรบ ควบควบคุมอาคารปลูกสร้างได้ทันทีไม่ต้องขอชิดเขต ดูแบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แถมมีห้องโถง พร้อมทั้ง ห้องครัว พร้อมกับห้องครัวนั้นทำได้ที่จะโยกย้ายไปไว้หลังบ้านได้ ไม่ก็ ขนส่งอ่างล้างจานไปไว้หลังบ้านไว้เวลามีเงินค่อยไปทำหลังคาบ้านได้ครับตามวิถีการคิดแบบพอเหมือน

ถ้าถ้าว่ามี งบเกือบๆแบบประหยัดมาก ๆ คงต้องเลี่ยงไปใช้กระเบื้องลูนคู่สีธรรมชาติหรือไม่ไม่มีสีนั่นเองจักช่วยประหยัดค่าก่อสร้างได้พร้อมด้วยสมมตต้องการ รองน้ำฝนไว้กินภายในครอบครัวผมแนะนำให้เปลี่ยนเป็นหลังคา เมทัลชีท แสนประหยัด มีโครงสร้างหลังคาไว้ใช้แทนกันครับ

บัญชรเราใช้อลูมิเนียมครับเป็นหน้าต่างบานเลื่อนอลูมิเนียมสัดส่วนพอเหมาะจะประหยัดค่าก่อสร้างมาก สมมุติใครต้องการแบบประหยัดสุด ๆสามารถเร่ำลือกใช้แบบไม่ต้องใส่กรอบอลูมิเนียมก็อาจจะประหยัดลงได้อีกครับ พร้อมกับเป็นทางเเอิกเกริกก ที่มีกระบุงโกยเพราะด้วย การประกอบบ้านแบบประหยัดสุดๆเพราะหน้าต่างเกล็ดไม้เนื้อแข็งระบายอากาศใต้หลังคามีขายแบบสำเร็จรูปครับ มูลค่าไม่เกิน 1000 บาทต่อ 1 ชุดในที่นี้แบบบ้านเกษตรพูนทรัพย์ใช้จำนวน 4 ชุดครับ ดังนั้นลองหาซื้อมาดูครับ ตราบซื้อแบบนี้จะประหยัดที่สุด ก็เพราะว่าว่ามีพร้อมขายตามท้องตลาดอยู่แล้ว ส่วนเรื่องหน้าต่างทั่วไปก็ลองถามบานไม้ดูครับถ้าหากชอบความรู้สึกแบบธรรมชาติ ทำด้วยไม้

พร้อมทั้งการตั้งกฎเกณฑ์บ้านเกษตรพูนทรัพย์ แบบบ้านเพื่อคนพอเช่น มันประหยัดตั้งแต่โครงสร้าง ฐานราก คานคอดิน ไปจนถึงโครงสร้างหลังคา พร้อมทั้งด้วยเหตุว่าบ้านมีระยะห่างเสาปาง 3 เมตร นั่นทำให้แบบบ้านกระเหม็ดกระแหม่เหล็กโครงสร้างในแต่ละส่วนอย่างมากครับ

กับนี่ก็เป็นอีกคำตอบที่ถามกันว่าสร้างได้แท้ไม่ก็ไม่ เพราะว่าว่ายิ่งมีเหล็กน้อยค่าแรงก็ถูกลงก็เพราะว่าทำงานได้ง่ายพร้อมด้วยรวดเร็ว งานฝ้าใต้ชายคาเราใช้ฝ้าระบายอากาศ ไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่จักช่วยให้อากาศเก่งถ่ายเทใต้หลังคาได้ดีช่วยทำให้คฤหาสน์คลายความร้อนอย่างรวดเร็ว

ดูแบบซื้อ ขายบ้าน ใจกลางเมือง ไม่ใช่หรือ ไอเดียตกแต่งบ้านเพิ่มเติมเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homecondos/


Create Date : 04 ธันวาคม 2558
Last Update : 4 ธันวาคม 2558 16:28:24 น. 0 comments
Counter : 3634 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 2356883
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
ติดตามชม โครงการคอนโด บทความเกี่ยวกับการจัดคอนโดมิเนียม คอนโดใหม่ ได้เลยที่ http://renovatecondos.blogspot.com/
http://goo.gl/gizDcQ

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2356883's blog to your web]
space
space
space
space
space