space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
19 พฤศจิกายน 2558
space
space
space

ผลตอบแทนชีวิตจากกตเวทิตา กับบ้านหลังใหม่ของ จ๊ะ คันหู

ผลตอบแทนชีวิตจากกตเวทิตา กับบ้านหลังใหม่ของ จ๊ะ คันหู คอนโดมิเนียม


บทความเพราะว่า : //home.sanook.com/7189/

เพราะว่าหลังจากสร้างบ้านหลังแรกให้คุณพ่อคุณแม่ที่ธานีอ่างทองเป้นที่เรียบร้อยแล้ว น้องจ๊ะ คันหู หรือว่า นงผณี มหาดไทย เธอเป็นผู้แสดงลูกทุ่งพูดตรงค่ายอาร์สยาม ก็ได้เพียรทำงานเก็บเงิน จนอุตส่าห์สร้างบ้านหลังที่สองเป็นของตัวเองพร้อมจัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วขณะเช้าวันที่ 26 ตุลาคม 2558พร้อมด้วยเนื่องด้วยบ้านหลังนี้ มีค่ากว่า 3 ล้านบาท โดยบ้านหลังนี้ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเพอร์เฟค พาร์ค แถวบางบัวทอง ซึ่งมีแดนบ้านทั้งสิ้นคาดว่ากว่า 30 ตารางวา

เพราะสาเหตุที่น้องจ๊ะ คันหู ได้เลือเลื่องกซื้อบ้านหลังนี้เป็นเพราะว่าเดิมทีได้เช่าคอนโดราคาถูกอยู่ย่านลาดพร้าวใกล้ๆ กับบริษัทอาร์สยาม แต่ว่าต้องเสียค่าเช่าเดือนละ 2 หมื่นบาท ครั้นครั้นเมื่อริเริ่มคิดไปคิดมารู้สึกไม่คุ้มที่ต้องเสียค่าเช่าไปเปล่าๆ จึงได้เริ่มทำมองหาบ้านทั้งๆ ที่ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะมีบ้านเป็นของตัวเองเลย


ซึ่งประจวบเหมาะกับพี่สาวแท้ๆ นั้นมีบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ดังนั้นน้องจ๊ะ จึงคิดว่าเข้ามาซื้อบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกับพี่สาวของตนเองก็น่าจะดี พร้อมทั้งจึงตกลงใจเลือเลื่องกซื้อบ้านในหมู่บ้านเดียวกันเพื่อใช้เป็นทั้งที่พักผ่อนระหว่างที่ตัวเองต้องทำงาน ทั้งยังสดที่หลับนอนของกลุ่มงาน

ฉันนั้นบ้านหลังนี้จึงเป็นทั้งบ้านกับออฟฟิศด้วยว่ารวมตัวพวกแดนเซอร์พร้อมทั้งนักดนตรีของเธอไปด้วย


ตอนแรก ยิ่งๆ หนูไม่ได้ตั้งใจจะซื้อบ้านที่นี่ เพราะว่าจนกระทั่งก่อนหนูก็ไป - กลับบ้านที่อ่างทอง แต่ว่าพอเดี๋ยวนี้มีงานทุกวัน ก็เลยซื้อ เฉพาะถ้าวันไหนไม่มีงานหนูก็กลับไปอยู่กับพ่อแม่ที่บ้านแหล่ะค่ะ

ด้วยว่าแบบบ้านของจ๊ะคันหูเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น แบบเรียบๆ ออกแบบพร้อมกับตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นการใช้สีเทาเป็นสีหลัก

ถึงแม้ว่าเจ้าของบ้านจักชอบสีขาว แต่ว่าเนื่องแต่เป็นสาวที่ไม่ค่อยเรียบร้อยนักจึงเโจษจันกใช้สีเทาที่ไม่ทำให้สกปรกง่ายแทน ซึ่งการออกแบบ พร้อมทั้งตกแต่งบ้านในทุกมุม ทุกห้อง ตัวของน้องจ๊ะ คันหูเป็นคนเข้ามาดูแลความเรียบร้อย พร้อมด้วย ยังคุยงานกับช่างด้วยตัวเอง


อันที่จริงหนูไม่ได้ใช้เงินสดซื้อ แต่ใช้เงินเก็บของตัวเองตกแต่งบ้านทั้งหลัง มูลค่าบ้านคาดคะเน 3 ล้านกว่า ตกแต่งรวมค่าซื้อขายบ้านพร้อมอยู่แล้วก็คร่าวๆ 4 ล้าน นี่ถือเป็นน้ำพักน้ำแรงของหนูที่รู้สึกภูมิใจ ยิ่งเห็นพ่อแม่ยิ้มได้เราก็ยิ่งหายเหนื่อย


และบ้านของน้องจ๊ะ คันหู นั้นมีปริมาณห้องทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แต่ว่าทันทีน้องจ๊ะแบ่งห้องนอนหนึ่งห้องเป็นห้องพระ จึงได้เหร่ำลือห้องนอน 2 ห้อง ด้วยกันนี่จึงเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของสาวจ๊ะ คันหู ที่แม้จะมีวัยปาง 24 ปีแต่ก็ยังเก่งสร้างบ้านให้คุณพ่อคุณแม่อยู่อย่างสุขสบาย รวมถึงมีบ้านหลังกะทัดรัดหลังนี้เป็นของตัวเองพร้อมรถยนต์ส่วนตัวอีกหลายคัน ซึ่งเธอเองไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันนี้ได้เลย


" ทั่วถึงกันเวลาที่ข้ามมาหนูเหนื่อยมาก แต่ว่าตอนนี้หนูรู้สึกดีใจที่พ่อแม่เค้ามีความสุข อยู่แบบสบายๆ ซึ่งหนูว่าส่วนหนึ่ง อาจจะเป็นเพราะว่าโชคชะตา ด้วยกัน ความกตัญญูที่หนูมีต่อพวกท่านด้วย "

ถึงแม้บ้านหลังนี้จะไม่ได้เก้งก้างมากนัก แต่น้องจ๊ะก็ถือว่าเป็นรางวัลพร้อมทั้งของขวัญที่ล้ำค่าด้วยว่าเธอ

ขอขอบคุณภาพส่วนหนึ่งจาก IG :@ jaja_nongpanee


ติดตามเปลาะราว บทความดีๆ เชื่อมกับบ้านได้ที่ https://www.facebook.com/homecondos/


Create Date : 19 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2558 10:59:34 น. 0 comments
Counter : 538 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 2356883
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
ติดตามชม โครงการคอนโด บทความเกี่ยวกับการจัดคอนโดมิเนียม คอนโดใหม่ ได้เลยที่ http://renovatecondos.blogspot.com/
http://goo.gl/gizDcQ

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2356883's blog to your web]
space
space
space
space
space