space
space
space
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
2 ตุลาคม 2558
space
space
space

ดูฮวงจุ้ยห้องในคอนโด ทิศไหน ชั้นไหน ถูกต้องตามหลัก

ดูฮวงจุ้ยห้องในคอนโด ทิศไหน ชั้นไหน ถูกต้องตามหลัก

เพื่อวันนี้เราก็ได้รวบรวมเทคนิคการเลือกระฉ่อนกตำแหน่งห้องไหนดี ห้องไหนอยู่แล้วถูกหลักฮวงจุ้ยมาฝากผู้ที่กำลังตกลงใจจะซื้อคอนโดพฤกษา พร้อมด้วยกำลังเฟุ้งเฟื่องกตำแหน่งของห้องอยู่

คอนโด

ข้อที่ 1.ตำแหน่งชั้นที่เท่าไหร่ เลือเลื่องกห้องอะไรดี

ท่านควรเเล่าลือกห้องที่ไม่ต่ำจนเกินไป เนื่องมาจากถ้าแม้อยู่ต่ำจนเกินไปก็จักมีข้อเสียคือ พื้นห้องมีนั้นความชื้น, ขึ้นรา, เสียงดัง, ทั้งคน ทั้งรถ ที่วิ่งเปลี่ยนไปมาพลุกพล่าน อีกทั้งยังมีพวกแมลง สัตว์มีพิษ ยุงบานเบอะอีกด้วย ด้วยกันบางแห่งก็อาจจะอาจเกิดน้ำท่วมได้อีกด้วย

แต่ก็ไม่ควรเระบือกห้องที่สูงจนเกินไป ห้องสูงๆ จะมีข้อดีตรงวิวสวย ลมดี อากาศถ่ายเท แต่ว่าก็อาจมีปัญหาบางอย่างเช่น ห้องชั้นบนสุดของอาคาร นั้นมักจะมีปัญหาน้ำรั่วซึมลงมาหรือว่ากรณี เกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น ไฟไหม้ ลิฟต์เสีย แผ่นดินไหว ทำให้เราต้องวิ่งลงมาหลายชั้นทั้งเหนื่อย ด้วยกันยังอันตรายอยู่เหมือนกัน อีกอย่างชั้นสูงมักมีคำมั่นณโทรศัพท์ไม่ดีอีกด้วย

เพราะว่าห้องควรอยู่สูงกว่าตึกรอบๆ ไม่มีตึกมาบังวิว เพื่อทัศนียภาพ พร้อมกับความเป็นส่วนตัว ไม่รู้สึกอึดอัด

ส่วนชั้นที่นิยมพักกัน ได้แก่ ชั้น 5-8-9 ที่จักเน้นความรุ่งเรือง ด้วยกันเจริญก้าวหน้า ชั้นที่คนส่วนใหญ่ไม่นิยมเโจษจันกคือ ชั้น 13 เพราะคอนโดมิเนียมก็มักเปลี่ยนเป็นชั้น 12A


ข้อที่ 2. ควรเเลื่องลือกห้องอยู่ทางทิศไหนดี?

ขอแนะนำว่าให้เฟุ้งเฟื่องกห้องที่อยู่ทางทิศตะวันออก เพราะว่าจักมีแสงแดดยามเช้า ซึ่งจักทำให้ห้องไม่ทึบอับ กับระบายความร้อนในยามบ่าย แถมยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

ท่านไม่ควรเระบือกห้องที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก เพราะว่าจะทำให้เราต้องเผชิญกับแดดในยามบ่ายไปจนถึงตอนเย็น นั่นจะทำให้ห้องร้อน ใช่ไหมถ้าถ้าเลี่ยงไม่ได้ควรติดผ้าม่านบังแสงแดดในตอนบ่ายไว้


ข้อที่ 3. ควรเลือกระฉ่อนกห้องอยู่ตำแหน่งไหนดี?

ถ้าสมมตจะเฟุ้งเฟื่องกตำแหน่งของห้อง ควรเเลื่องลือกห้องมุม สุดเลิศ รับลม ชมวิวสวยได้ถึงสองมุม ถ้าต่างว่าไม่เโจษจันกห้องมุมก็ควรเลือกห้องที่เปิดโล่งกว้างไม่มีตึกมาบังพร้อมด้วยดูทิศทางแสงแดดไม่ควรโดนแดดตอนบ่ายเพราะว่าจะทำให้ห้องร้อน

กับไม่ควรเลือกระฉ่อนกห้องที่ใกล้ ทางหนีไฟ ทางเดิน ลิฟต์ ไม่ก็ที่ทิ้งขยะ ก็เพราะว่ามันจักทำให้ มีกลิ่นเข้ามาในห้อง ทั้งยังส่งเสียงดัง มีคนเดินทะลุทะลวงไปมามากพลุกพล่าน เสียงดังน่ารำคาญ

ทั้งยังไม่ควรเเล่าลือกห้องที่ประตูตรงกับห้องตรงข้ามจักทำให้ไม่เป็นส่วนตัว เพราะว่านอกจากเเอิกเกริกกซื้อคอนโดที่อยู่ในทำเลที่ดี พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้แหล่งคมนาคมอย่างรถไฟฟ้า ใกล้ถนนใหญ่แล้ว ในตำแหน่งห้องก็สำคัญมีผลต่อการอยู่อาศัยของคุณด้วยเช่นกัน

เกี่ยวกับคอนโดมิเนียมแต่ละตำแหน่งแต่ละชั้นก็จะมีสนนราคาแตกต่างกันไป พร้อมทั้งยิ่งมีความสูงของวิวดีเท่าไหร่ ด้านมูลค่าย่อมแพงขึ้นไป

ฉะนั้นในการเร่ำลือกห้อง นั้นก็อาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของงบคะเน จึงควรเเลื่องกห้องให้เหมาะสมกันเราพร้อมกับงบคาดคะเนของเราดีที่สุด แต่ว่าก็นั่นล่ะ การซื้อคอนโดมิเนียม คอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโดใหม่ ทั้งทีก็ต้องเเลื่องกห้องที่ดีที่สุด ถูกหลังฮวงจุ้ยส่งเสริมผู้อยู่ให้เจริญรุ่งเรืองในทุกด้านด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : //www.poolprop.com

จนถึงรู้ทริคการเเล่าลือกห้องในคอนโดใหม่กันไปแล้ว คราวนี้เราไปดูการเลือกใช้สีในแต่ละห้องกันบ้างดีกว่า ว่าห้องไหนควรใช้สีอะไร ด้วยกันมันจักมีผลต่อฮวงจุ้ยอย่างไร ไปดูกันเลย

รู้ฮวงจุ้ยสีทาห้อง เเอิกเกริกกอย่างไรให้เหมาะสม อยู่แล้วเจริญรุ่งเรืองเพราะว่าการเลือเลื่องกสีทาบ้าน ทั้งใน คอนโดมิเนียม หรือสีทาห้องล้วนแต่ส่งผลต่อจิตใจกับอารมณ์ของผู้อยู่อาศัยเพราะว่ามันเชื่อมโยงกับธาตุทั้ง 5 ได้แก่ ดิน น้ำ ไฟ ไม้ โลหะ

เพราะฉะนั้นการเโจษจันกสีทาห้องต่างๆ ของบ้าน ก็ล้วนแต่มีความสำคัญต่อผู้อยู่อาศัย ดังนั้น S! Home จึงจักขอรวบรวมข้อมูล เรื่องของสี มาเพื่อเป็นความรู้ให้กับทุกคน กับลองได้มาเลือกระฉ่อนกสีทาห้องให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยกันดีกว่า!!!


1.สีในห้องนอน

เพราะว่าสีแนะนำ : จะเป็นสีเอิร์ธโทน, สีพาสเทล, สีโทนสว่าง, เหรอ เป็นสีที่ให้ความรู้สึกเงียบสงบด้วย

ส่วนสีที่ไม่แนะนำให้ทา : จะเป็นสีที่มีความร้อนแรง, สีสดใส เช่น สีแดง, สีม่วง, สีชมพู, สีส้ม, ไม่ก็ อาจจักเป็นสีเข้มๆ เช่น สีดำ, สีเทา, สีน้ำตาล, สีน้ำเงิน, สีเขียว

เหตุผลคือ : ในห้องนอนควรเป็นพื้นที่ๆ มีความสงบ พร้อมด้วยช่วยในการฟื้นฟูร่างกายของเจ้าของห้อง ธาตุดินเป็นธาตุที่เหมาะสมที่สุดด้วยห้องนอน

ดังนั้นการทาสีโทนสว่าง นั้นจึงเหมาะสมมากกว่าสีเข้มที่ให้ความรู้สึกห่อเหี่ยว เนื่องด้วยห้องนอนเด็กนั้นคุณไม่ควรคิดว่าจักต้องใช้สีชมพูไม่ก็สีม่วงเท่านั้น ก็เพราะว่าสีเขียวจักเป็นสีที่ทำให้พวกเขาหลับสบายมากกว่า


2.สีในห้องน้ำ

เพราะว่าสีแนะนำ : จักเป็นสีเอิร์ธโทน สีพาสเทล และ สีขาว

ส่วนสีที่ไม่แนะนำ : ก็จักเป็นสีน้ำเงินเข้ม สีดำ สีน้ำตาลเข้ม ไม่ใช่หรือ สีเขียว

เหตุผลคือ : เพราะว่าว่าห้องน้ำเป็นห้องที่เป็นธาตุน้ำ เพราะมีส่วนประกอบเกี่ยวข้องกับน้ำทั้งกระจก น้ำในท่อ

ดังนั้นสีที่จักเลือกระฉ่อนกใช้จึงต้องทำให้เกิดความสมดุล ภายในห้องน้ำมากกว่าจักยิ่งเพิ่มความเป็นธาตุน้ำเข้าไป


3.สีในห้องครัว

เพราะด้วยสีแนะนำ: จักเป็นสีเอิร์ธโทน พร้อมกับสีโทนสว่าง

ส่วนสีที่ไม่แนะนำ: คือ สีแดง, สีดำ, สีน้ำเงิน, สีเทา, สีน้ำตาลเข้ม, พร้อมด้วย สีเขียวเข้ม

เหตุผลก้คือ : เนื่องแต่ว่า ภายในห้องครัวมีทั้งน้ำ ด้วยกัน ไฟ ซึ่งองค์ประกอบที่ดีที่สุดที่จักช่วยรักษาความสมดุลย์คือสีที่แสดงถึงธาตุดิน เช่น สีเหเล่าลืองสด สีทอง

พร้อมด้วยเพื่อให้สอดคล้องกับการต้องทำงานกับไฟพร้อมด้วยมีดซึ่งไม่ปลอดภัยเราจึงอาจจะใช้สีซึ่งแสดงถึงธาตุน้ำเช่นสีดำ สีเทา สีน้ำเงินเข้ม สีเขียวพร้อมกับสีน้ำตาลเพื่อส่งเสริมให้กิจกรรมในห้องครัวมีความสุขมากยิ่งขึ้น

ขายบ้าน

4.สีในห้องรับประทานอาหาร

ด้วยสีที่แนะนำ : สีเอิร์ธโทน สีเขียว สีพาสเทล

ส่วนสีที่ไม่แนะนำ : จะเป็นสีแดงเว้นเสียแต่ว่าคุณมุ่งหมายจักกระตุ้นการรับประทานอาหารให้มากขึ้น สีดำ สีเทา สีน้ำเงิน สีเขียวเข้ม สีน้ำตาลเข้ม

เหตุผลก็คือ : ก็เพราะว่าห้องรับประทานอาหารควรเป็นห้องที่มีความเงียบสงบ ซึ่งใช้หลักการเดียวกับห้องนอน


5.สีในสำนักงานที่บ้าน

สำหรับสีที่แนะนำ : จะเน้นใช้สีสว่างใช่ไหมสีที่คุณชื่นชอบเช่นสีครีม สีขาว ก็เพราะว่ามันเป็นสีที่แสดงถึงธาตุโลหะซึ่งหมายถึงความชัดเจน

ส่วนสีที่ไม่แนะนำ : สีที่สะท้อนถึงธาตุน้ำอาจแสดงถึงความไม่มีเหตุผล

มีเหตุผลคือ : ควรเป็นสีที่ทำให้เราทำเป็นทำงานได้มากขึ้น


ส่วนของห้องนั่งเล่นพร้อมกับห้องของครอบครัว ก็จะใช้หลักการแบบเดียวกับห้องรับประทานอาหารที่ต้องเน้นความสะดวกสบายด้วยสีเอิร์ธโทน

ส่วนห้องออกกำลังกาย ห้องซักรีด ทางเดิน โถงเก็บรถ ห้องเหล่านี้คุณทำเป็นเระบือกใช้สีสันต่างๆ ได้ตามใจชอบเลย

หากสนใจดูรายละเอียดโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโดใหม่ปี 2559 เชิญมาดูได้เลยที่ //www.pruksa.com/คอนโดมิเนียม
Create Date : 02 ตุลาคม 2558
Last Update : 2 ตุลาคม 2558 15:22:00 น. 0 comments
Counter : 822 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 2356883
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
ติดตามชม โครงการคอนโด บทความเกี่ยวกับการจัดคอนโดมิเนียม คอนโดใหม่ ได้เลยที่ http://renovatecondos.blogspot.com/
http://goo.gl/gizDcQ

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2356883's blog to your web]
space
space
space
space
space