space
space
space
 
กันยายน 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
30 กันยายน 2558
space
space
space

มาหามองดูกระทู้รีโนเวทบ้าน ที่ทำได้การตกแต่งมากๆ

มาหามองดูกระทู้รีโนเวทบ้าน ที่ทำได้การตกแต่งมากๆ


คอนโด

เพื่อใครที่กำลังมองสมมตระทู้ เหรอบทความที่เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้านเก่า ตกแต่งบ้านใหม่ วันนี้ blog ตกแต่งสวนกับคอนโด จะขอมานำเสนอ รวมกระทู้รีโนเวทบ้าน จากห้องชายคาบ้านและคอนโดสวย ติดรถไฟฟ้า มาให้เพื่อนๆ ได้อ่าน เผื่อเพื่อนๆ จะได้นำไอเดียเหล่านี้ไป ตกแต่งพร้อมด้วยปรับใช้ได้ เราไปดูกันเลยดีกว่า

1. ของเก่าไปของใหม่มา Renovate บ้านเก่าๆ ให้มีชีวิตใหม่แบบดิบๆ
หลังจากที่เวลาเปลี่ยนไป อะไรๆ มันก็ต้องเปลี่ยนด้วย ทั้งนี้เพื่อสร้างชีวิตหรือว่าสไตล์ให้ไม่ซ้ำจำเจ กับในคราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราทั้ง 2 คนจักโบยบินออกจากรังที่เรียกว่า คอนโด มาสู่รังใหม่ที่เรียกว่า บ้าน พร้อมทั้งคงจักต้องขยับขยายขนาดนิดๆ หน่อยๆ เพื่อตั้งตารอรับขวัญชิ้นใหญ่ ใช่ค่ะ! Baby

และโจทย์ของการเคลื่อนย้ายบ้านใหม่ครั้งนี้คือ หาที่อยู่อาศัยเก่ามารีโนเวทใหม่ หลังจากที่หาไปหามาก็ได้ที่ถูกใจ พร้อมทั้งเพื่อเป็นการประหยัดงบเราได้เก็บเสาโครงประกอบเดิมไว้ก่อน ที่เหฟุ้งเฟื่องก็ทุบให้เกลี้ยงเลยชิมเข้ามาดูข้างในบ้าน  ถ้าถ้าใครที่กระหายให้แสงลงกลางบ้านก็อาจแชร์ไอเดียนี้ได้ล่วงนะคะ อย่างที่อื้นเราต้องเซฟงบคร่าวๆและก็ไม่ตะโกรงให้มันวุ่นวายด้วย เลยได้เก็บเสาโครงสร้างเดิมไว้ทั้งหมด  แต่ต้องปรับแปลนใหม่ด้วยการเจาะ Void ตรงกลาง ทั้งในส่วน Living Room พร้อมทั้งนอกบ้าน เพื่อที่จะให้บ้านเกิดพื้นที่โปร่ง โล่ง พร้อมทั้งมีแสงส่องเข้ามาแล้วประเทืองความแข็งแรงด้วยเหล็ก I - Beam สีดำ
พร้อมด้วยจากแปลนเดิมที่เราได้ทิ่มส่วน Void พร้อมกับส่วน Living Room เลยได้เป็น Double Volume สูงโปร่งขึ้นไป เพราะว่าที่เรายอมลดพื้นที่ ใช้สอยในส่วนห้องนอนใหญ่ชั้น 2 ไปนิดนึง เพื่อให้บ้านดูโปร่ง พร้อมทั้งไม่มีเพดานมาเค้นอัดความรู้สึกด้วยค่ะ


พร้อมกับนี่เป็นภาพมุมอื่นๆ นำมาให้ดูเพื่อเป็นไอเดียให้ทุกท่านนะคะ ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นลอยตัวคะ ทั้งยังดูแลรักษาง่ายดี ถ้าเสียก็เปลี่ยนใหม่ไม่ต้องรื้อถอนวุ่นวายแน่วครัวฝรั่ง ตรงนี้เราจะใช้ครัวแบบ (Build In) เพราะว่าจักได้ประหยัดพื้นที่ เราเลยวัดพื้นที่ไปที่บุญถาวรมีดีไซเนอร์ช่วยทำฉบับร่างให้ก็ออกมาเป็นแผนการนี้เลยคะพร้อมด้วยก็เลือเลื่องกซื้อเครื่องซักผ้า พร้อมไมโคเวฟทีเดียว เพื่อให้ดีไซเนอร์ทำแบบ ทุกอย่างจะได้ลงตัว


เพราะว่าในส่วนของบันได เราก็ใช้ของเดิมอยู่นะคะ เท่าแค่ขัดหน้าไม้ลงสีใหม่ก็ได้อยู่


พร้อมด้วยชั้นวางทีวีของเราก็ออกแบบเองนะคะ เพราะว่าให้น้องที่จตุจักรไขเกลียวข้อแป๊บให้ พร้อมทั้งจากนั้นก็ไปจ้างร้านสังกะสีทำรางน้ำทำกล่องให้ แต่เฮียแกไม่ค่อยเข้าใจแบบคุยกันนานอยู่แต่ประหยัดกว่าซื้อสำเร็จบานตะไทเลยคะซึ่ง Space ก็ลงตัวเผื่อเพราะว่าห้อง Baby ในช่วงอนาคต ซึ่งขณะนี้ของยังไม่มาส่ง ก็เลยเป็นห้องแขกไปก่อน อันนี้ไม่ทำไรมากคะ เฟุ้งเฟื่องกเฟอร์จาก Ikea เป็นการ Mix & Match ที่ลงตัวอยู่


มาดูอีกเอ็ดมุมที่เราภูมิใจเสนอ
พร้อมกับด้านบนของที่จอดรถ ก็จัดเป็นระเบียงเล็กๆ  นั่งเพราะว่าชิว ที่นั่งก็ทำหมูๆคะ ก่อปูนขึ้นมาเลย ใต้ที่นั่งก็ใช้เป็นช่องเพราะด้วยเก็บของได้ ปูนขัดทนแดดทนฝนได้เป็นอย่างดี


ที่มา: tuktar999

2. รีโนเวทบ้านใหม่ ให้น่าสิงสู่ยิ่งขึ้น


เพราะว่าปกติเจ้าของบ้าน นั้นชอบบ้านแบบที่เป็น interior จึงได้ทำไว้บนดลสอง จากนั้นก็เลยให้คงตามแบบที่ได้ออกแบบไว้ เพราะว่าชั้น 1 ด้านนอก พร้อมกับในสวน ก็ออกแบบใหม่หมด


บุกเบิกต้นที่ตัวบ้าน จักมีหลังคาสีเขียว ซึ่งด้านหน้า ก็มีหนวดชอบเลอร์ ตามช่วงเวลานิยม ทั้งยังมีกรอบบานไม้เนื้อแข็ง เหมือนรูปด้านหน้าของบ้านด้วย


พร้อมด้วยด้านข้างๆ ของบ้าน ก็จำเป็นจะต้องการสร้างสระว่ายน้ำ ซึ่งด้านหลังมีน้ำตก ด้านหน้าบ้านมีที่นั่งเล่น เราต้องประสงค์จักเพิ่มห้องรับแขกด้านหน้า เอาไว้นั่งคุยกับแขก


ซึ่งเทพารักษ์ของบ้าน ก็อยู่ด้วยกันสองคน ทั้งยังไม่มีลูก พร้อมด้วยก็ทะเยอทะยานจะลดห้องจากตอนแรกมีห้องนอนด้านบนอยู่ 4 ห้อง เพราะว่าจะลดเหเล่าลือ แทบแค่สามห้อง เพราะทุบพื้นจากชั้นบน - ล่าง เปิดให้มัน open ให้โล่งโปร่ง


ทั้งนี้บันไดอันเก่า มันดูแคบไป ก็ต้องประสงค์จะได้บันไดที่มันกว้างๆ เพราะว่าว่ามันแคบสุทธิๆ ลองไปวัดขนาดมา ลูกเรานอนได้แค่ 22 เซนติเมตร เจ้าของบ้านตัวสูงใหญ่ ซึ่งเสี่ยงต่อการลื่นล้มในยามวิกาล


ภายหลังเวลา 1 อาทิตย์ทะลวงไป ก็ได้แบบร่างคร่าวๆ มา เป็นแบบตัวหนังสือไก่เขี่ย ก็จะนำเสนอออกมา 2 option เพราะว่ามันต้องการจักมากขึ้นห้องนั่งเล่นเข้าไปด้านหน้าของบ้าน

ซึ่งรูปนี้จักเป็นโครงสร้างเก่า
รูปแบบที่นำเสนอตอนแรก ทางด้านบนซ้าย นี่คือรูปบ้านเดิม


ชนิดของสวนหน้าบ้าน


รูปด้านข้างของตัวบ้านชั้นล่าง เพราะว่าทาสีเหลือกระฉ่อนง ส่วนทางด้านบนก็ทาสีโทนเหเลื่องงออกสีเนื้อ ด้วยกันหลังคาเปลี่ยนเป็นสีแดง ทาสีเพิ่มไป


ก็สัมผัสปรับกันพอสมควร เพราะโหมโรงจาก ทุบจากพื้นชั้นสอง ให้มันดูโล่งแบบนี้


ต้องทุบช่องออก แล้วก็ออกแบบใหม่


ส่วนของห้องที่ต่อเติมเพิ่มเข้ามานะ


นี่ทั้งเป็นสภาพของหน้าเหย้าเดิมนะ ก่อนซื้อขายบ้านมา


ด้วยกันรูปหลังจากที่ได้รีโนเวทแล้วก็ตกลงไปปเรียบร้อยแล้วครับเพราะว่ารูป ในเวลานี้ก็เหโจษในส่วนของ ต่อจากนั้นก็ไปเลือกระฉ่อนกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ถ้ายังไงพอบ้านจนมุมเรียบร้อยแล้ว จักลองถ่ายรูปมาให้ชมกันอีกนะครับ

ขอกรอบคุณทุกท่านที่เข้ามาคลุกรับชมนะครับ
ขายบ้าน

ที่มา: tauhooCreate Date : 30 กันยายน 2558
Last Update : 30 กันยายน 2558 14:58:14 น. 0 comments
Counter : 1316 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 2356883
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ติดตามชม โครงการคอนโด บทความเกี่ยวกับการจัดคอนโดมิเนียม คอนโดใหม่ ได้เลยที่ http://renovatecondos.blogspot.com/
http://goo.gl/gizDcQ

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2356883's blog to your web]
space
space
space
space
space