space
space
space
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
15 กรกฏาคม 2559
space
space
space

อ่าบ้านทรงไทยโบราณกาล ไม่ให้น่ากลัว เพิ่มให้ยังน่าอยู่อีกด้วย


อ่าบ้านทรงไทยโบราณกาล ไม่ให้น่ากลัว เพิ่มให้ยังน่าอยู่อีกด้วย


คอนโดมูลค่าถูก น่าอยู่

สมมุติท่านใด ศักดิ์มองหา ซื้อขายบ้าน แบบบ้านทรงไทย สวยๆ เราจะพาท่านผู้อ่าน จากดูแบบบ้านทรงไทย ซึ่งเป็นแบบบ้านไม้เรือนไทยโบราณในเขต จังหวัด นนทบุรี ค่ะ พร้อมด้วยตัวบ้านนั้นทำขึ้นจากไม้สักทองทั้งหลัง โดยพื้นที่ด้านล่างนั้นเป็นแบบยกใต้ถุนสูง

โดยที่ได้รับการจัดกับการดีไซน์มาได้ อย่างเหมาะสม เพราะที่มีบ้านหลังนี้การใช้เสาบ้านมากถึง 62 ต้น พร้อมทั้ง มีองค์สร้างทั้งหมดของบ้านนั้นเป็นหลังคาเรือนไทย 3 หลังเชื่อมติดกันอย่างสวยงาม

ซึ่งตัวเรือนนี้มีห้องจำนวน 11 ห้อง โดยได้แบ่งเป็น ห้องนอนจำนวน 3 ห้อง ห้องน้ำจำนวน 3 ห้อง ส่วนห้องอื่น ๆ นั้นได้ถูกจัดไว้ใช้งานตามความเหมาะสมภาคใต้ถุนบ้านจะเป็นแบบเปิดโล่ง เพราะว่าเจ้าของบ้านได้ออกแบบบ้านมาไว้เพราะด้วยการจัดงานพร้อมกับกิจกรรมต่างๆ ภายในครอบครัว จึงมีการทำโซนของห้องน้ำทั้งหญิง-ชายไว้ที่ด้านซ้ายของตัวบ้านด้วย


ถ้าสมมติว่าจักเจรจาถึงความโดดเด่น กับ เรื่องของความพิเศษของห้องน้ำที่อยู่ชั้นล่าง ก็คือการตกแต่งที่งดงามสไตล์ไทย ด้วยการเเล่าลือกนำไม้ไผ่สานมาปติยัตเป็นผนังกั้นโดยรอบของห้องน้ำ

นับว่าเป็นไอเดียดีเยี่ยมและดูสวยรับกับงานไม้ไม่น้อย ส่วนด้านหน้าก็เเอิกเกริกกทำอ่างล้างหน้าจากไม้ จึงช่วยให้ดูสวยเข้ากับบรรยากาศเพราะว่ารวมของตัวบ้านมากยิ่งขึ้น


ซึ่งที่ตั้งด้านล่าง ได้ถูกตกแต่งเป็นสวนน้อยน่ารักๆ โดยได้เโจษกนำกระถางต้นไม้พร้อมพันธุ์ไม้ต่างๆ มาจัดวางให้ลดหลั่นสวยงาม

พร้อมทั้งไอเดียจัดสวน ก็ขอเตือนเลยว่า สวยสุดๆ ก็คือการนำราวแขวนประดับกล้วยไม้สวยๆ ที่นำมาดัดแปลงมาจากล้อเกวียนไม้อันเก่า ซึ่งจับมาต่อเข้ากับเสาไม้หรือไม่เสาเหล็กหน่อยก็เป็นราวแขวนต้นไม้เก๋ๆ แบบไม่ซ้ำใครเอาล่ะ เราดูพาเหียรมามากพอแระ ถ้าอย่างนั้นเราลองขึ้นไปดูข้างชั้นบนกันเลย เพราะพื้นที่ตรงๆบันไดทางขึ้นบ้านมาก็จะมาพร้อมซุ้มหลังคาเรือนไทย

และที่กั้นราวบันได ก็ได้ถูกตกแต่ง ด้วยไม้สัก ทั้งยังฉลุด้วยลายสวยงาม ซึ่งหลังจากที่ขึ้นมาจากบันไดเราก็จักพบกับระเบียงบ้านด้านบนที่ทำเป็นที่นั่งรับลมเย็นๆ เอาไว้ด้วย

ด้วยกันแม้มองจากที่นั่งหันหน้าเข้าหาบ้านเราก็จะเห็นพื้นที่ของตัวบ้านฝั่งด้านขวาได้อย่างชัดเจนภายหลังที่เราเดินเข้ามา ภายในตัวบ้าน เราก็จักพบกับการอลงกตภายในบ้านตามแบบฉบับบ้านเรือนทรงไทยโบราณ ด้วยกันด้วยพื้นภายในที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของการทำพื้นลดหลั่นไล่ระดับกัน

ตรงกลางวันบ้านจะดูสว่าง ไม่มืดจนเราไม่ต้องเปิดไฟ ก็เพราะว่าว่าแสงจากธรรมชาติ นั้นก็ส่องเข้ามาอย่างทั่วถึงเพราะว่าทะลวงหน้าต่างที่เรียงรายกันอยู่ตลอดทั้งหลัง

พร้อมทั้งถึงแม้ว่า บ้านหลังนี้จักเป็นบ้านเรือนไทย แต่ว่า.. บ้านหลังนี้ก็ยังผสมผสานความร่วมกาลสมัยไว้ได้อย่างลงตัวด้วยการเฟุ้งเฟื่องกใช้บานกระจกมาติดเป็นหน้าต่างเพราะว่ารอบจากการที่บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้แบบโบราณ ถ้าถ้ามองถึงสภาพบรรยากาศภายในบ้านจึงให้ความรู้สึกเหมือนบ้านเรือนไทยเวลาเก่าๆ

แต่ละส่วนของบ้านได้ถูกจัดวางเป็นโซนใช้สอยต่างๆ ตามลักษณะบ้านไทยแท้ เพราะว่าจัดให้ส่วนกลางด้านหน้าเป็นโถงกว้าง ถัดไปจึงค่อยเป็นห้องต่างๆ ที่จัดไว้เหมาะสมตามการใช้งาน


เท่าที่เรามองไปเห็นด้านบนของบ้าน เราก็จักมองไปเห็นหลังคาที่สูงโปร่งขึ้นไปตามลักษณะของหลังคาทรงจั่ว ภายในตกแต่งด้วยไม้จากช่างฝีมือประณีต ในส่วนของคานไม้ด้านบนประดับด้วยโคมไฟสไตล์แอนทีค

กับภายในห้องนี้เป็นห้องที่มีขนาดโล่งกว้าง พร้อมทั้ง ข้างในก็มีเหมือนตู้ไม้สองใบ ที่ได้ถูกจัดวางไว้ที่มุมห้อง ทั้งด้านบนคานไม้พร้อมด้วยทั้งสี่มุมของห้องประดับด้วยโคมไฟสไตล์แอนทีค


ส่วน ของมุมภายในบ้าน นั้นก็ได้ถูกตกแต่งด้วยความประณีต ด้วยกัน การใส่ใจในทุกรายละเอียด


พร้อมทั้งด้วยห้องน้ำห้องนี้ จักเป็นส่วนกลางของบ้าน พร้อมกับยังมาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยจำนวน 2 ห้อง เพราะว่าที่มีการจัดแบ่งสเปซใช้สอยภายในไว้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัวทั้งพื้นที่เปียกด้วยกันแห้ง

โดยที่ห้องน้ำที่เราเห็นเป็นห้องแรกนั้นจะมีอ่างอาบน้ำจากุชชี่ สีขาวที่ทันยุคที่ดูสวยเข้ากับสีนวลๆ ของกระเบื้องปูพื้นเป็นอย่างดี พร้อมกับด้านบนของบานหน้าต่างประดับด้วยกระจกสีที่เป็นเทคนิคตามแบบฉบับของงานช่างคราวเก่า
พร้อมทั้งตรงโซน ที่เป็นห้องนั่งเล่น ของบ้านนี้ ก็ได้ถูกจัดไว้ในโซนด้านใน ที่ถัดมาจากห้องนอนเข้าไป ภายในจัดวางด้วยโซฟาหนังสีน้ำตาลแดงสวยเข้ากันกับงานไม้ของบ้าน ใกล้กันเป็นโต๊ะรับประทานอาหารขนาดเล็กๆ

ตรงข้ามกับโซฟาเป็นมุมตู้ชั้นวางทีวี บนผนังประดับด้วยนาฬิกาไม้แบบเก่าสุดคลาสสิก


ส่วนที่อยู่ใกล้ๆ กันกับ ส่วนของห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ของห้องครัวที่จัดทำไว้อย่างเรียบง่าย มาพร้อมตู้ชั้นวางเล็กๆ เกี่ยวกับเป็นเคาน์เตอร์ด้วยกันที่จัดเก็บของใช้

ด้านข้างเคาน์เตอร์วางของเป็นเตาไฟฟ้าพร้อมเตาอบ พร้อมด้วยจัดให้ตู้เย็นสีดำเรียบหรูอยู่ทางด้านซ้ายแนบชิดติดผนัง


ตรงห้องนอนด้านในสุดของบ้านนั้น ก็ได้จัดเตียงนอนไม้ที่จัดวางไว้อย่างเรียบง่าย บรรยากาศภายในห้องโปร่งสบายด้วยการจัดวางหน้าต่างทั้ง 3 ทิศทางของห้อง พร้อมเพิ่มความหวานให้งานไม้ดูซอฟท์ลงยิ่งขึ้นด้วยผ้าม่านเนื้อบางสีขาวลายดอกไม้


อ่านเพิ่มเติมได้เลยที่ https://newhomecondos.wordpress.com/


ขอบคุณข้อมูลจาก ForfurCreate Date : 15 กรกฎาคม 2559
Last Update : 15 กรกฎาคม 2559 16:23:19 น. 0 comments
Counter : 2812 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 2356883
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
ติดตามชม โครงการคอนโด บทความเกี่ยวกับการจัดคอนโดมิเนียม คอนโดใหม่ ได้เลยที่ http://renovatecondos.blogspot.com/
http://goo.gl/gizDcQ

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2356883's blog to your web]
space
space
space
space
space