space
space
space
<<
มิถุนายน 2559
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
6 มิถุนายน 2559
space
space
space

นฤมิตบ้านให้พ่อแม่ในวัยเกษียณอายุ งบไม่เกิน 400,000 บาท


รีวิวที่อยู่อาศัยเล็กเศวต นฤมิตบ้านให้พ่อแม่ในวัยเกษียณอายุ งบไม่เกิน 400,000 บาท


คอนโดมิเนียม ใกล้ MRT

รีวิว เวสน์เล็กสีขาว คฤหาสน์ไม้ยกพื้น @สุพรรณบุรี


ด้วยว่านี่ ถือว่าทั้งเป็นบ้านหลังน้อยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่เรียกได้ว่า เป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง นั่นเป็นก็เพราะว่าบ้านขนองนี้ เกิดรุ่งได้ด้วยการสานต่อไอเดียของสังคมแห่งการแบ่งปัน “ บ้านไอเดียแฟมิลี่ ”

โดยจุดเริ่มทำต้นของนิวาสสถานหลังนี้ คุณโย่ง ชำนาญ เกษประทุม นั้นตั้งใจจักสร้างบ้านให้พ่อแม่ เพื่อให้ได้อยู่อาศัยหลังจากวัยปลดเกษียณ


โดยปัจจุบันพ่อพร้อมทั้งแม่ ทำงานอยู่ที่ จังหวัด สิงห์บุรี ช่วงวัน เสาร์ พร้อมด้วย อาทิตย์ จักกลับมาหลับบ้านคุณยายที่ จังหวัดสุพรรณบุรี แต่ทว่าไม่สะดวกที่จะนอนบ้านยาย โครงการคอนโด ขายดี ราคาไม่แพง

ดังนั้นจึงปลงใจทำบ้านมากขึ้นอีกหนึ่งหลังเพราะด้วยไว้รองรับการไปเลิศเยียนในแต่ละครั้ง เพราะว่าที่สร้างในที่เดียวกัน เป็นที่ดินที่คุณยายได้แบ่งไว้ให้เป็นมรดกคาดว่า 200 ตารางวา ด้านท้ายบ้านเป็นสวนกล้วย ด้านหน้าติดถนนกับท้องทุ่งนา


คนคิดบ้านโดย : ชำนาญ เกษประทุม
ภาพบ้านต้นแบบ : พรพจน์ สุขสำราญ
ที่มาของเรื่องเพราะว่า : Banidea

ด้วยกันปางตกลงใจสร้างบ้าน ประกอบกิจให้คุณโย่งได้ค้นหาข้อมูลสร้างผ่าน Google โดยโจทย์ของการค้นถ้าหาก็คือ ต้องการบ้าน ที่ให้อารมณ์แบบบ้านไม้ พร้อมด้วยสร้างในงบคาดว่าไม่มากนัก


ตราบใดหาไปสักพัก จึงได้มาพบรีวิวบ้านคุณบี ที่อยู่บนเว็บไซต์ Banidea พร้อมทั้งทันทีที่ได้อ่านรีวิวบ้านคุณบี  ก็ทำให้รับรู้ ว่า นี่หละคือว่าสิ่งที่ตามหา ขอทำแบบนี้เลย ประจวบกับที่คุณบีเองไม่ได้หวงไอเดีย มีแบบไว้ให้อาจจักประยุกต์การใช้งานได้เพราะว่าทันที


เพราะว่าภายหลังได้แบบแล้ว คุณโย่งจึงได้เสาะหาช่างรับสร้าง หาไปราวๆ 4 เจ้า ก็มาถูกใจช่างข้างบ้าน ฝีมือดี ไม่แพง และหลังจากสร้างเสร็จก็อพยพเอาเฟอร์นิเจอจากบ้านเก่าเข้ามาเลยเช่น 1.ตู้เย็น , 2.เครื่องซักผ้ามาใช้งานต่อเสียแต่ว่าเนื่องเช่นกันเก่ามากเลยไปซื้อผ้ามาตัดเย็บคลุมไว้ ส่วนที่เป็นชั้นวางทีวีก็นำไม้ฝาเชิงชายเหลือเลื่องๆ มาตัดทำเป็นเชลวางทีวี ผ้าม่านตาไก่ ซื้อได้จากโฮมโปรผืนละ 499 บาทกับของตกแต่งต่างๆ ก็จะเน้นประหยัดงบ เพราะว่างบบานไปค่อนข้างบานเบอะ ส่วนสีนั้นไม่ได้จ้างช่าง เอาใจช่วยกันทากับครอบครัว ถือเป็นอีกกิจกรรมเล็กๆ ที่ได้ทำร่วมกัน แถมยังประหยัดงบอีกด้วยครับรูปสมัยนี้การตกแต่งยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ จึงค่อยๆ ทะยอยแต่งไปเรื่อยๆ ระยะนี้ก็ใช้งบไปแล้วคะเน 370000 บาท


เพราะว่าแปลนบ้าน ใช้แผนที่เดียวกับบ้านคุณบี แต่ว่าตอนที่สร้างแน่แท้ๆ เพราะว่าได้ทำการเปลี่ยนบ้านฟังก์ชั่น เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของพ่อกับแม่ พร้อมกับได้เพิ่มประตูหลังบ้านเข้าไปครับจึงนับได้ว่า เป็นการโอบอ้อมอารีบ้านหลังน้อยที่มีพลัง พร้อมด้วย ยังมีคุณค่าอย่างยิ่ง เพราะว่านอกจากบ้านของคุณโย่งแล้วที่อยู่อาศัยไอเดียก็ยังเข้าใจมาว่า ยังมีบ้านอีกจำนวนมากที่ได้นำไอเดียจากคุณบีไปประยุกต์ใช้


แต่ว่าอาจเปลี่ยนแบบเรื่องผังภายใน สีสัน ของตกแต่ง พร้อมทั้ง นี่ก็เป็นความสุขเล็กๆ ที่มีให้ทัศนากันในสังคมบ้าน และ ไอเดียแฟมิลี่ของเรา


Create Date : 06 มิถุนายน 2559
Last Update : 6 มิถุนายน 2559 15:31:08 น. 0 comments
Counter : 6510 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 2356883
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
ติดตามชม โครงการคอนโด บทความเกี่ยวกับการจัดคอนโดมิเนียม คอนโดใหม่ ได้เลยที่ http://renovatecondos.blogspot.com/
http://goo.gl/gizDcQ

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2356883's blog to your web]
space
space
space
space
space