อาหาร...กับ...เดือนเกิด
เดือน..มกราคม
ใครชอบทานอาหารรสจัด ขอให้เลิกนะคะ เพราะไม่ดีต่อสุขภาพเลยและอีกอย่างที่เป็นสิ่งต้องห้ามคือแอลกอฮอล์ นิดๆ หน่อยๆ ก็ไม่ได้ ถ้าออกไปปาร์ตี้ ก็ดื่มน้ำผลไม้แทนแอลกอฮอล์ก็แล้วกัน หรือจะให้แน่นอนที่สุด ดื่มน้ำเปล่า ดีที่สุดนะคะ

เดือน..กุมภาพันธ์
ของเย็นและของมันเป็นศัตรูตัวร้าย หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง หรือถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆ ก็ลดปริมาณลงก็ได้ นะจ้า แต่พยายามหน่อยนะจ้า อย่าตามใจตัวเองมากนะจ้า

เดือน..มีนาคม
ขอให้กินผักและผลไม้เยอะๆนะจ้า เพราะส่วนมากจะมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย และลำไส้ ไฟเบอร์ในผักผลไม้ จะช่วยให้ขับถ่ายคล่อง รับรองไม่มีพุงยื่นมาแน่นอนค่ะ

เดือน..เมษายน
มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ แนะนำให้รับประทานอาหารรสไม่จัดมาก และต้องกินให้พอดีๆ นะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ลำไส้ทำงานอย่างพอดีแล้ว รูปร่างก็จะเพรียวแบบนางแบบแน่ ๆ ค่ะ

เดือน..พฤษภาคม
ส้มตำรสแซบ น้ำพริกตาแดง เป็นของชอบใช่รึป่าว (พูดแล้วทำน้ำลายไหล) ถ้าใช่ละก็ ต้องขอบอกว่า จะต้องอดทานค่ะ เพราะมันจะไม่ดีกับม้ามของคุณ ทางที่ดีทานอาหารที่มีรสชาติกลางๆ นะคะ

เดือน..มิถุนายน
คนเกิดเดือนนี้เป็นประเภทหัวใจอ่อนแอ วิธีแก้ ก็คือ หาคนมาช่วยรักษา หมายความว่า คุณเป็นโรคหัวใจได้ง่ายกว่าคนอื่นๆ ค่ะ ฉะนั้นเน้นทานผักผลไม้เข้าไว้ อาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ไข่ หรืออาหารไขมันสูง ไม่ควรทานมากนะคะ เพราะมันจะทำให้คุณอ้วน

เดือน..กรกฎาคม
ทานผักและผลไม้ให้เยอะๆ เข้าไว้ หรือถ้าเบื่อจะเปลี่ยนมาทานพวกน้ำผักหรือน้ำผลไม้เพื่อเปลี่ยนรสชาติและเพื่อม้ามที่แข็งแรง เพราะคนเกิดเดือนกรกฎาคมจะมีม้ามที่อ่อนแอกว่าคนเกิดเดือนอื่นๆ

เดือน..สิงหาคม
กระเพาะปัสสาวะจะอ่อนแอ ดังนั้นก็ควร บอกลาอาหารมัน ๆ ทั้งหลาย เช่น ข้าวขาหมู ,ข้าวมันไก่ รวมถึงของทอดนานาชนิด ไม่เช่นนั้นจะไม่รับรองความปลอดภัยสำหรับกระเพาะปัสสาวะ ที่จะสามารถอักเสบได้บ่อยจนรำคาญไปเลย

เดือน..กันยายน
หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะ ๆ เพราะจะทำให้ไตทำงานหนักเกินไป แต่ถ้าเป็นน้ำเปล่าบริสุทธิ์อันนี้ดื่มได้เต็มที่เลย เพราะดีต่อสุขภาพ และยังช่วยทำความสะอาดไตของเราให้ใสปิ๊งๆ

เดือน..ตุลาคม
เดือนนี้เป็นอีกเดือนหนึ่งที่ต้องงดอาหารรสจัด เพราะหัวใจไม่ค่อยแข็งแรงเท่าที่ควร โดยเฉพาะในส่วนของถุงหุ้มหัวใจ ต้องระวังเป็นพิเศษนะค่ะ เน้นอาหารรสจืดไว้เป็นดีค่ะ

เดือน..พฤศจิกายน
การปรับสมดุลอุณหภูมิของร่างกายไม่ค่อยดีนัก ฉะนั้นไม่ควรรับประทานอาหารที่เย็นจัด หรือร้อนจัดจนเกิดไ เพราะจะทำให้ระบบในร่างกายแปรปรวน ซึ่งนำไปสู่สาเหตุที่ทำให้ป่วยได้ง่ายค่ะ

เดือน..ธันวาคม
เดือนนี้จะเหมือนกับเดือนสิงหาคม คือควรงดอาหารมัน ๆ รวมถึงของทอดนานาชนิด ทุกชนิด เพราะจะทำให้ถุงน้ำดีของคุณทำงานไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ

ที่มา........//activity.sanook.com/maleeclub/Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2553 16:07:13 น.
Counter : 519 Pageviews.

1 comments
  
whenever you felt that your heart is going to breakdown
feel it with the love of God ask for his and then you will
find out what is the truth love in Your life as he does for me!
โดย: da IP: 203.144.144.165 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:09:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthCOCOSWEET
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ เรียกแบบหนิดหนมว่า "แอมป์" ได้นะคะกุมภาพันธ์ 2553

 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
4 กุมภาพันธ์ 2553