เมษายน 2548

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
Back to Berlin - The Interlude
วันแต่ละวันใน Berlin สนุกมาก ถ้าไม่นับบรรยากาศมาคุระหว่างทีมเมกา และทีมอินเดีย แถมเราก็อยู่ตรงกลางไม่รู้จะทำยังงัย รู้แต่ว่า เวลาไปไหนพร้อมกันครบ class จะอึดอัดมากๆ ดิ้นไม่ค่อยจะหลุด แต่ตอนแยกๆ กันไปก็สนุกดีเหมือนเดิม ที่จำได้ก็วันที่ไปเดิน potsdamer platz เป็นย่านหรูย่านใหม่ของ Berlin ที่ไปรวมเอาบรรดาสถาปนิก และนักลงทุนชื่อดังต่างๆ มารวมตัวกันสร้างเมือง ผลที่ได้ เหมือนพิพิธภัณฑ์เปิดรวมอาคารโดยสถาปนิกมีชื่อของยุคนี้ (จริงๆ สถาปนิกทุกคนก็ต้องมีชื่ออ่ะนะ ไม่มีจะเรียกยังงัย 55 - อ้าว ไม่ขำหรอ ว้า)

ตอนไปดีใจมาก เย้ เจอ shopping mall แบบบ้านเราแล้ว ต้องเข้าใจว่า ตอนอยู่อิตาลีเนี่ย มันไม่ได้เดินห้างแบบบ้านเราหรอก มันเป็นร้านเล็กๆ ทั้งเมือง พอมาเจอห้าง indoor ติดแอร์ ก็โอ...สุดยอด มี food center แบบนี้ต้องมี ซูชิขายแน่ๆ เดินหา แล้วก็เจอจนได้ ดีใจมาก เพราะไม่ได้ทานมานาน ไปซื้อเลยด้วยความดีใจ ออกมาทานข้าวกับเพื่อน ซึ่งอย่าว่าแต่ปลาดิบเลย ปลาสุก อาหารทะเล อะไรไม่แตะทั้งนั้น เกลียดมาก แต่ก็โดนเราหลอกทานซูชิไปชิ้นนึง อิอิ มีมาบอกว่าอร่อยด้วยนะ 555 เลยบอกว่า กลับไปแล้วจะทำกุ้งชุบแป้งทอด กับแกงเขียวหวานกุ้งให้ทาน แล้วจะเปลี่ยนใจมาชอบอาหารทะเล - - -> ผลคือ ต้องคอยทำเลี้ยงบ่อยๆ ไม่น่าหาเรื่องเลยตู

วันนั้น ตกเย็นก็ตกลงกันว่าจะอยู่ดูหนังกัน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น American Pie 2 นะ คือพวกเมกันอ่ะ เค้าเรียกร้อง อยากดูหนังมากๆ อ่อ มีเกร็ดนิดนึง ไปดูหนังในอิตาลีมา งงมาก เพราะหนังพากย์ จะออกก่อนหนัง sound on film สงสัยมาก ว่า sound on film มันต้องไปพากย์ภาษาอังกฤษทับอีกหรือเปล่า โรงหนังที่ไปดูก็เป็นโรงละครเก่า หรูพอสมควร ตอนนั้นดูเรื่อง The Others ก็น่ากลัวอยู่ดีๆ มีเปิดไฟตอนฉายแล้ว 1 ชม. เป็นกฎหมายเค้า โรงมหรสพต้องพักให้คนดูเข้าห้องน้ำทุกๆ ชั่วโมง เฮ่อ หมดกัน เลยกลายเป็นมาพักถกกันว่าตอนจบจะเป็นยังงัย 555 หายกลัวเลยตู ... อ่อ อีกเรื่องที่ตอนนั้นดูก็ I.A. (มันเป็นหนังที่น่าจะตัดตรงกลางทิ้งซะจริงๆ)

ปัญหาของการจะดู American Pie 2 คือ ตั๋วเต็ม ต้องรอรอบ แต่ถ้ารอรอบ ก็ไม่มีรถไฟกลับ ลำบากจริงจริ๊ง แต่ด้วยความเอามัน ก็เลยอยู่ต่อจองตั๋วไว้ แต่จริงๆ เราว่า เป็นเพราะสองสาวพนักงานเชียร์ตั๋วกระโปรงสั้นหน้าโรงต่างหาก ทุกคนเลยไม่ยอมกลับ 555 เพิ่งรู้ว่าโรงหนังที่นี่ก็มีบริการ pretty เหมือนกัน พอไปแซวเพื่อนมากๆ โดนจับพาดบ่าหมุนจนมึนเลย ลงมากองกับพื้น สัณนิษฐานว่า เป็นการแกล้งเราโชว์พาวสาวๆ สองคนนั่น แหม เห็นเราเป็นอุปกรณ์เสริมเชียวนะเมื่อเวลาเหลือเฟือ ก็ออกไปเดินดูโน่นนี่นั่น สนุกดี เมืองมันใหม่มากๆ เลยไม่ค่อยมีตรงไหนไม่สวย ก็คงเหมือนเดินดูเสื้อใหม่ๆ อ่ะ ถึงไม่ชอบมากแต่ก็เพลินตาดี จนไปถึง Sony Center อ่า องค์โซนี่เตรียมจับเต็มที่ ตายแน่ๆ เลยตู ได้แต่เดินมองซ้าย มองขวา หาคนช่วย สุดท้าย เดินไปบอกเพื่อน เอ่อ เราอยู่ใน Sony นะ เด๋วไปเจอที่โรงหนังเลยละกัน เพื่อนแบบ ฮาใหญ่ ว่าแล้ว ว่าโกโก้ต้องไม่รอด 5 5 5 แหม รู้แล้วก็ไม่ช่วยกันเลยนะ

ดูหนังเสร็จเกือบเที่ยงคืน เอาล่ะซิ ไม่มีรถวิ่งแล้ว เหลือแต่ taxi ปรากฎว่าแบ่งเป็นสองพวก พวกจะขึ้น taxi กับพวกจะเดินกลับ เราก็ลังเล แต่ถ้าขึ้น taxi ต้องไปเบียดๆ อีกอย่าง ลองอะไรแปลกๆ ดูซักทีละกัน มีเพื่อนตัวยักษ์ไปอีกสองคน คงไม่มีอะไรหรอก เดินกลับคงได้ประสบการณ์อะไรแปลกๆ ก็เลย อ่ะ เดินก็เดิน เดินกลับก็เห็นอะไรแปลกๆ ดี ผ่านไปที่ไม่เคยไป เจอถนนสวยๆ ก็เยอะ เจอถนนที่แบบ ต้องเดิน ฉับๆๆๆๆๆๆ เกร็งกันมากก็มี แต่ก็เป็นครั้งแรกที่รู้สึกว่า โห ฉันเดินไปได้ยังงัยฟะนั่น ไกลโคตรโคตร ตอนถึงที่โรงแรมนี่แบบ โอย จะตาย แต่ก็ดี มีเรื่องไปเล่าให้เพื่อนๆ ฟังว่าฉันน่ะ เดินมาทั่วแล้วนะยะ ฮือ ฮือ ฮือ ถ้าได้ไป อย่าลองนะ taxi มี ไม่แพง ไม่เสียเวลาด้วย ฮือ ฮือ ฮือCreate Date : 25 เมษายน 2548
Last Update : 11 กันยายน 2548 4:07:29 น.
Counter : 468 Pageviews.

4 comments
  
เข้ามาเยี่ยม และแอบอ่านอิอิ

แล้วจะมาใหม่น่ะ บล็อคน่ารักจังอะ

วันหลังต้องขอสูตรบ้างล่ะ อิอิ
โดย: เขียวหวานจ้า วันที่: 25 เมษายน 2548 เวลา:22:26:41 น.
  
เป็นอุปกรณ์เสริมที่อารมณ์ดีจริงๆ : )ภาษาเยอรมันฟังเมื่อไหร่ปวดหัวทุกที... พี่แกเล่น เดๆ มึนๆ มุนๆ เอิ๊กๆ
โดย: ปิงปอง IP: 203.151.15.43 วันที่: 26 เมษายน 2548 เวลา:2:24:14 น.
  
มาอ่านได้เลยค่ะ ไม่ต้องแอบ อิอิ คุณเขียวหวานจ้า ส่วนเรื่อง blog ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่นะคะ แต่ถามได้เลยค่ะ ตอบได้ตอบแน่นอน ^_^

เห็นด้วยกับคุณปิงปองอ่ะ ฟังแล้วมึนๆ แต่ถ้าเห็นเป็นตัวเขียน เป็นป้าย ยังพอเดาได้กว่าภาษาฝรั่งเศสเน้อ ว่ามะคะ

ที่อารมณ์ดีเพราะโดนปั่นจนมึนอ่ะ เลยต๊องๆ จนถึงทุกวันนี้ ... อ้าว โยนเป็นความผิดเพื่อนซะแล้ว อิอิ
โดย: cocoa butter วันที่: 27 เมษายน 2548 เวลา:20:05:26 น.
  
โกโก้....ถ่ายรูปได้ใจพี่มากเลยค่ะ

ดูทีไร เกิดรมณ์(ดี)ทุกที
โดย: มีอมยิ้ม วันที่: 18 พฤษภาคม 2548 เวลา:22:22:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

cocoa butter
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]