มีนาคม 2548

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
27
28
29
30
31
 
 
Days in City of Angels 3
วันรุ่งขึ้นตื่นกันแต่เช้า ไม่ใช่อะไรหรอก ต้องแบ่งห้องน้ำกันใช้น่ะ อีกอย่าง ท่านไกด์กิติมศักดิ์เองก็เป็นเจ้าของบ้าน จะนอนให้เค้ารอก็ใช่ที่ ตื่นกันอย่างรวดเร็ว ข้าวเช้าโดยคุณลุงคุณป้าอร่อยมาก ทานข้าวต้มแบบไทยแท้ๆ มีขิงซอย มีเหลนปาท่องโก๋ มีเครื่องราดหน้า พร้อมเครื่องใน หมูสับ และกุ้ง แถมถ้าไม่อยากข้าวต้ม มีเกี้ยมอี๋ฝีมือคนจะกลับบ้านด้วย เป็นมื้อเช้าที่ทำให้คิดถึงบ้านจริงๆ ไม่ได้ทานข้าวเช้าเป็นเรื่องเป็นราวมานานแค่ไหนแล้วนะ ข้าวต้มเนี่ย ไม่ป่วยไม่ทำทานหรอก

ก่อนออกจากบ้านคุณไกด์บอกว่า จะพาไปริมทะเลแถวบ้าน มีสวนสวยมาก เป็น memorial park พวกเราก็ใจง่าย อีกอย่างก็ไม่มีใครมี program อะไรอยู่แล้ว ไปกันเถอะ ว่าแล้วก็ออกเดินทาง park ที่ว่า อยู่ไม่ไกลจริงๆ สิ่งที่มองเห็นได้แต่ไกลคือ สิ่งก่อสร้างคล้ายๆ เก๋งจีน แล้วก็มีระฆังห้อยอยู่ข้างใน พอเข้าไปจอดตรงลานจอดรถถึงได้รู้ว่า มันไม่ใช่ภาษาจีนหรอก มันเป็นภาษาเกาหลี คุณไกด์เฉลยว่า มันเป็นศาลาที่ระลึกเอกราชของเกาหลีต่ออเมริกา และระฆังเป็นของที่ระลึกถึงมิตรภาพของทั้งสองประเทศที่มีต่อกัน (และหวังว่าอเม'กาคงไม่ไปฮุบประเทศเค้าอีกนะ 55)ตอนนั้นไม่ได้คิดหรอก แต่พอเขียนถึงระฆังแล้วนึกถึงระฆังของ noland ใน one piece เลย แอบคิดไปเองว่าคงคล้ายๆ กัน ฉันตั้งระฆังไว้ทางนี้ ให้คนทางนี้ ตีระฆังไปบอกว่า เราสบายดี มิตรภาพของเรายังคงอยู่ ไม่รู้เหมือนกันว่า ทำไมใช้ระฆังเป็นสัญลักษณ์ เพราะในเรื่อง national treasure ก็มีระฆังที่เกี่ยวข้องกับการทหารเหมือนกันอากาศวันนี้ดีมาก ถึงดีที่สุด ฟ้าเป็นสีฟ้าสวย ไม่ร้อน ไม่หนาวเกินไป ไปเจอเก๋งจีนของเกาหลี (แปลกๆ นะ) หญ้าเขียวๆ เรียบๆ ลมเย็นๆ พาลอยากนอนเลย มีคนมาเดินเล็กน้อย เห็นมีเด็กแอบพยายามเคาะระฆังเหมือนกัน แต่ไม่เห็นดัง ไม่รู้ว่าโดนคุณแม่ดึงไปก่อน หรือมันเคาะแล้วไม่ดังก็ไม่รู้ อยากไปลองเหมือนกัน แต่มันมีป้ายภาษาเกาหลีติดอยู่ตรงระฆัง ไม่แน่ใจว่าเขียนว่าให้อธิษฐาน หรือติดว่า กรุณาอย่าเคาะ 555 ไม่เสี่ยงละกันค่า

แอบเอารูปน้องร่วม trip มาลง ชอบรูปนี้จัง ฟ้าเหมือนฉากเลยฟ้างามดอกไม้สวยอากาศดี แค่นี้ ทุกคนก็อารมณ์ดีแล้วเนอะ มันสงบซะจนไม่รู้ว่าอยากได้อะไรอีก

ก่อนกลับขอภาพกับคุณไกด์กิติมศักดิ์ซะหน่อย ส่งกล้องที่ยึดมาให้เจ้าของถ่ายให้หน่อย เจ้าของกล้องบอกว่าได้ แล้วก็ถ่ายมาให้ พอเห็นรูปขำกันใหญ่ สงสัยจะยึดกล้องมาใช้นานไปหน่อย เจ้าของลืมวิธีกำหนดค่าการถ่ายซะแล้ว แต่ก็เดิ้นดีนะ มาตอนนี้อยากได้รูปแบบนี้อีก แต่จำไม่ได้ซะแล้ว ว่าทำอะไรลงไปตอนนั้นหลังจากนั้นเราก็เก็บกระเป๋าข้าวของ ขึ้นรถมุ่งหน้าไปสู่แหล่งวัตถุนิยม ก็เริ่มกันด้วยธรรมชาตินิยมแล้ว เดี๋ยวจะเอียนกันเกินไป เข้าเมืองดูข้าวดูของกันดีกว่า จุดหมายต่อไปคือ redeo drive นั่นเอง ถ้าคุณแม่เรามาคงจะกรี๊ด เพราะ pretty woman เป็นหนึ่งในหนังสุดโปรดของคุณแม่ เท่าที่จำได้ ดูเป็นเพื่อนคุณแม่เกือบสิบรอบ ใครไปใครมาต้องเปิดให้ดู กลายเป็นเรื่องที่เปิดประจำทีวีไปพักใหญ่ๆ จนคนนึกว่า ubc มัน re-run อยู่เรื่องเดียว 55Create Date : 26 มีนาคม 2548
Last Update : 11 กันยายน 2548 4:04:11 น.
Counter : 411 Pageviews.

2 comments
  
ฟ้างามดอกไม้สวยอากาศดี แค่นี้ ทุกคนก็อารมณ์ดีแล้วเนอะ มันสงบซะจนไม่รู้ว่าอยากได้อะไรอีก

โดย: ป่ามืด วันที่: 8 มิถุนายน 2548 เวลา:9:43:16 น.
  
เห็นรูปแล้วอยากไปเที่ยวด้วยจังเลยค่ะ ฟ้าใสจริงๆ
โดย: JewNid วันที่: 14 มิถุนายน 2548 เวลา:14:10:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

cocoa butter
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]