มีนาคม 2548

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
27
28
29
30
31
 
 
23 มีนาคม 2548
One Fine Day at the Beach
ปีที่แล้ว คุณพ่อมาเยี่ยม เตรียมตัวเต็มที่ ไม่ได้เจอคุณพ่อมานานแค่ไหนแล้วนะ เป็นปีแล้วซิ หรือ สองปีไม่แน่ใจ รู้แต่ดีใจจัง ที่คุณพ่อจะมาเยี่ยม จริงๆ แล้ว คุณพ่อไม่ได้กะมาเยี่ยมหรอก คุณพ่อมาประชุม ดูงาน กับมาเยี่ยมลูกศิษย์ต่างหาก เราเป็นของแถม ที่อยู่ในรัศมีพอดี นับเป็นโชคอันดี

แต่คุณพ่อมาแวะได้ไม่นาน เพราะต้องไปประชุมที่อื่นต่อ ไม่ได้เจอกันเป็นปี แวะได้ 4 วัน แถม สองวันต้องประชุมอีกต่างหาก ลูกสาวเลยกลายสภาพเป็นสารถีชั่วคราว อย่างเต็มใจน่าดู (ในตอนเช้า ตอนเย็นย่ำแทบจะกลายเป็นคนขับรถบรรทุกแทน) ขับรถให้คุณพ่อนั่งคราวนี้ ดีใจ เพราะ คุณพ่อบ่นไม่ได้ 555 เพราะมันขับทางซ้ายนี่นา ยังงัยก็ไม่ชินอยู่แล้ว แถมมันเป็นไมล์/hr คุณพ่อมองกี่ที ลูกก็ยังเหยียบไม่เกิน 100 ดีมากลูก ขับช้าๆ ไม่ต้องรีบ อิอิ

มีเวลาว่างแค่สองวัน จะพาคุณพ่อไปไหนดีนะ ตอนแรก มี request ว่าจะไป yosimite ดีว่า ไฟป่าเพิ่งดับไป park เลยปิดเป็นบางส่วน แต่มากพอที่จะไปบอกคุณพ่อได้ว่า เราเปลี่ยนที่ไปกันเถอะ ฉลาดมาก เลยมาลงเอยกันที่ monterey

monterey ชายทะเล ที่มีถนนประวัติศาสตร์ (historic+sceenic drive) สาย 1 เลียบชายฝั่งตลอด แต่ชายฝั่งไม่ได้เป็นชายหาดราบแบบบ้านเรา เป็นผาซะมาก ถ้าเมาๆ นี่คงตงผาตายเอาง่ายๆ ^_^ แต่คงไม่หรอก คนส่วนใหญ่ที่มีบ้านที่นี่ เป็นพวกเกษียณแล้ว กับเป็นพวกที่ซื้อไว้เป็นบ้านตากอากาศ บ้านสวยๆ เยอะพอกับสนามกอล์ฟ ถ้าใครชอบเล่นกอล์ฟ ก็จะคุ้นกับชื่อ monterey และ pebble beach golf links ไปครั้งแรกตื่นตาตื่นใจมาก ถ่ายรูปมาแต่สนามกอล์ฟ club house แล้วก็บ้านสวยๆ ไปคราวนี้ เน้นธรรมชาติ ตามธรรมชาติคุณพ่อ คราวนี้เลยมีรูปไม่มาก เนื่องจากต้องทำหน้าที่พขร เลยหมดแรง จุดชมวิวหลังๆ นี่ ขอรออยู่ในรถละกัน เดี๋ยวไม่มีแรงขับรถกลับซะก่อนวันที่ไปแดดดีมาก เหมาะแก่การออกมาข้างนอกอย่างยิ่ง และเหมาะกับสาวๆ ที่อยากได้ผิวสีแทน ซึ่งตรงกับเราจังเลย จะดำมั้ยเนี่ย อัดกันแดดมาขนาดหนัก -_-" ไม่เป็นรัย นานปีทีหน เพื่อนบุพการีที่รัก พอไปถึงพบคนเต็มหาด ปกติมาจะไม่ค่อยเจอคนแท้ๆ มาคราวนี้ จะจอดรถแต่ละที คิดถึงเวลาไปหาที่จอดในสยาม แต่แน่นอน เราก็ยังคงพกดวงจอดรถมา และก็ยังใช้ได้ดี น่าดีใจจริงๆ ลงจากรถมา เจอแต่คนพาครอบครัวมาเที่ยว สมเป็นเมืองตากอากาศจริงๆ คนออกมาตากแดดเต็มไปหมด ทะเลที่นี่ค่อนข้างเงียบ ไม่ค่อยมีคลื่นมาก เลยไม่ค่อยมีคนมา surf เท่าไหร่ ดีแล้วแหละ เงียบๆ ดี อีกอย่าง เป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์ต่างๆ เลยไม่แน่ใจว่า คนไม่มาเอง หรือเค้าห้ามไม่ให้มาก็ไม่รู้ แต่ไม่มาเอะอะน่ะ ดีแล้ว ไว้อยากดูแถวนั้นจะไปดูที่ miami ละกันนะจ๊ะที่เห็นๆ ก็มีแค่เอาเรือ yatch หรือ เรือ canoo เพื่อเข้าไปดูน้องแมวน้ำใกล้ๆ ที่นี่นกทะเล กับสัตว์ทะเลเยอะมาก วันไหนอากาศดีจัด ก็จะมีสิงโตทะเลให้ดูด้วย ขำตอนเด็ก เข้าใจว่าแมวน้ำต่างจากสิงโตทะเลตรงแผงคอ คือ แมวน้ำไม่มีแผงคอ แต่สิงโตทะเลมีแผงคอแล้วก็มีเขี้ยวยาวๆ -_-" ผสมกันมั่วเลย ทั้งแมวน้ำ สิงโต สิงโตทะเล แล้วก็ตัววอรัส แต่วันที่ไปเห็นสิงโตทะเลไม่กี่ตัวเอง สงสัยมันคงเซ็งคนเยอะ แบบว่าขี้อาย เลยปล่อยแมวน้ำน้อยอาบแดดกันเป็นแถว

ขอพายไปดูใกล้ๆ หน่อยนะ ไม่กัดหรอก <- ไม่รู้ว่าคนพูดกับแมวน้ำ หรือแมวน้ำพูดกับคนจะดีกว่า อิอินอนสบายเชียวนะ เป็นนางแบบเชียว รูปนี้กว่าจะได้มา แทบเปื้อนน้ำทะเล ปีนหินอย่างไม่ดูสภาพสังขารตัวเองเล้ยยย ดีนะ แข้งขาไม่พังยังมีแรงขับรถกลับบ้านแต่จริงๆ ที่ประทับใจที่สุดของ trip นี้คือ ... แต่น แตน แต้นนนนน
น้องๆ ที่วิ่งเล่นตามโขดหินและเนินทรายเหล่านี้ ปกติมาอากาศไม่เป็นใจให้น้องๆ เค้ามาโชว์ตัว เห็นแต่ป้ายว่า กรุณาอย่าให้อาหาร ยังนึกในใจ แหมน้องๆ คงน่ารักน่าเล่นด้วย ดูรูปที่วาดไว้ก็น่ารักดี จนมาคราวนี้หันไปเจอตัวจริง เข้าใจแล้ว ว่าทำไมถึงต้องมีป้ายว่า กรุณาอย่าให้อาหาร เพราะบัดนี้ น้องๆ ได้กลายพันธุ์เป็นเช่นนี้แล้วเห็นตัวนี้ก็ตกใจแล้ว หันไปอีกข้างตกใจยิ่งกว่า ไม่แน่ใจว่า นี่มันกระรอกหรือตัวอะไร รู้แต่ว่า เห็นแล้วได้แต่สงสัยว่าเวลามันเข้าบ้านมันจะอึดอันมั้ยเนี่ย ตัวหนูไม่ได้เล็กๆ ปราดเปรียว ว่องไวเลยนะคะนี่เย็นวันนั้นก็จบลงด้วยดี ลูกสาวขับรถกลับบ้านเหมือน คนขับรถบรรทุกขาดกระทิงแดง ดีว่า ไม่ไกลมาก ถ้าไป yosimite ขับ 3-4 ชั่วโมง คุณพ่อขา แบกเต๊นท์ไปค้างในป่าเลยละกันค่ะ คุณลูกคงขับกลับไม่ไหว ตอนแรกว่าจะแวะกลับมาทานข้าวที่ Santa Cruz และเดินเล่นเพราะเมืองน่ารักเหมาะแก่การเดินเล่นยามค่ำ แต่เนื่องจากคนนั่งหลับตลอดทาง และคนขับก็เกือบจะหลับแล้ว เลยขับมาทานข้าวแถวบ้านละกัน วันนี้ก็จบลงด้วยดี (แบบเมื่อยๆ ทั้งตัวไปหลายวันเลย เฮ่อ)Create Date : 23 มีนาคม 2548
Last Update : 11 กันยายน 2548 4:02:36 น.
Counter : 390 Pageviews.

2 comments
  
เป็นคุณลูก ที่แสนดีอะ

โดย: เขียวหวานจ้า วันที่: 25 เมษายน 2548 เวลา:22:30:54 น.
  


กร๊าาากส์..กระรอกหรือหมูแฮม(สเตอร์) คับ ฮ่า ฮ่า ฮ่า


/ เคยเอาป้ายกรุณาให้อาหาร controller ไปติดที่ทำงานทีนึง เอิ๊กๆ

อยากมาดูงานกันดีนัก

โดย: ปอง IP: 203.151.15.43 วันที่: 26 เมษายน 2548 เวลา:2:48:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

cocoa butter
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]