space
space
space
<<
มิถุนายน 2564
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
28 มิถุนายน 2564
space
space
space

ชุดนี้เลย ใส่ออกไปซื้อข้าวเข้ามากินในออฟฟิต

เตรียมงานเอาไว้ดิบดี เพราะวางการโปรโมทสินค้าเอาไว้แล้วเมื่อหลายเดือนก่อน ตั้งใจว่าจะได้จัดแน่นอน เพราะวัคซีนก็มาแล้ว สัปดาห์ก่อนก็ให้เปิดได้แล้ว แต่สุดท้ายตอนนี้ก็กลับมาหนักขึ้นอีก นี่สั่งชุดไดโนเสาร์ แฟนซี ที่สั่งไปนั้นมันเป็นชุดไดโนเสาร์ ผู้ใหญ่ เลือกสั่งที่เป็นชุดมาสคอตไดโนเสาร์รุ่นเต็มตัว เราชอบสีเขียวก็เลยสั่งชุดไดโนเสาร์สีเขียวมา ทั้งนี้เอามาทำอะไรหรอครับ จะใส่ออกไปเวลาต้องเดินเข้าออฟฟิตนี้แระ ตอนนี้คนแถวนี้เริ่มมีข่าวว่ามีการติดกันหลายจุด จำนวนที่ติดเชื้อก็เพิ่มมากขึ้น นี่ก็ไม่เคยได้ออกไปนั่งกินข้าวนอกออฟฟิตนานแล้ว แต่ก็ยังต้องเดินออกไปซื้ออาหารมากินในออฟฟิตอยู่ดี ก็เลยต้องหาชุดไดโนเสาร์เป่าลม มาใส่เวลาเดินออกไปจะได้ไม่กังวลมาก นอกจากจะใส่แมสแล้ว ยังใส่ชุดมาสคอตด้วย กลัวจัดครับ เราเองเป็นโรคภูมิแพ้ด้วย ถ้าเป็นละก็คงอาการหนักแน่เลย ยอมเสียตังค์ซื้อชุดไดโนเสาร์ใส่เอาไว้ปกป้องดีกว่า
 
ชุดไดโนเสาร์

นี่ยังต้องออกไปทำงานสัปดาห์ละ3วันอยู่เลย ถ้าหยุดก็จะเอาอะไรกิน บริษัทก็น่าสงสารเพราะแบกภาระทั้งหมดไว้ ยอดขายก็ตกต่ำลงไปเยอะมากๆเป็นแบนี้มาเป็นปีๆแล้ว การแก้ไข การเยียวยาให้ผู้ประกอบการก็ไม่มีเลย จะอยู่กันยังไงต่อไป เมื่อไหร่โรคนี้จะหมดไป หรือต้องให้มีคนตายอีกเท่าไหร่ เห็นข่าวนักร้องโดดตึกตายเพราะขาดรายได้ ไม่มีงานทำ ยังบอกตัวเองอยู่เลยว่าเรายังโชคดีนะที่ยังมีงานทำ ไม่เช่นนั้นป่านนี้จะเป็นยังไง ตอนนี้ก็ได้แต่ให้กำลังใจคนที่เค้ากำลังท้อแท้ หมดหวัง หมดกำลังใจ ให้เค้าอดทนสู้ต่อ อย่างน้อยก็เพื่อคนที่รักเค้าและคนที่เค้ารัก หดหู่มากเมื่อต้องเห็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นแบบเหตุการณ์ทุกวันนี้
 
แอบกลัวตกงานเหมือนกัน ไม่รู้ว่าบริษัทจะสายป่านยาวขนาดไหน จะทนสู้กับวิกฤตเศรษฐกิจในครั้งนี้ได้อีกนานขนาดไหน ก็ต้องตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด นั่นก็คงเป็นสิ่งเดียวที่เราจะทำได้ในตอนนี้ ทำให้คุ้มกับค่าจ้างที่บริษัทเค้าจ่ายให้เรา และบอกตัวเองเลยว่าโชคดีแล้วที่ยังมีงานทำ มีเงินเดือน ลองหันดูคนที่เค้าไม่มีรายได้สิ น่าสงสาร เค้าต้องมานอนกันใต้สะพานลอย นอนแถวป้ายรถเมล์ ตอนนี้เห็นคนไร้บ้านเพิ่มมากขึ้นเยอะเลย แต่ก่อนไม่เคยเห็นเยอะขนาดนี้ ปัจจุบันนี้เพิ่มมากขึ้น ไม่มีแม้ข้าวจะกิน ต้องรอคอยให้สถานการณ์เลวร้ายนี้ผ่านไป หวังให้มันผ่านไปโดยเร็ว และเศรษฐกิจก็ขอให้มันฟื้นตัวสักทีเถอะ
 
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2564
0 comments
Last Update : 28 มิถุนายน 2564 15:08:01 น.
Counter : 197 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 2317945
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2317945's blog to your web]
space
space
space
space
space