Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
22 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 

แคลิฟอร์เนีย ว้าว เตรียมฟ้องห้างดัง เรียกค่าเสียหาย 370 ล้านบาท


แคลิฟอร์เนีย ว้าว เตรียมฟ้องห้างดัง เรียกค่าเสียหาย 370 ล้านบาท หลังตัดน้ำ ตัดไฟ ด้านเมเจอร์ฯยัน ทวงหลายครั้งแล้ว ด้นเมเจอร์ฯชี้แจงข้อเท็จจริง แฉ แคลิฟอร์เนีย ว้าว ติดหนี้ 50 ล. ไม่ยอมจ่าย


       บริษัท แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการธุรกิจคลับออกกำลังกายของประเทศไทย ได้ขออนุญาตจากศาล เพื่อเตรียมยื่นฟ้อง กรณีที่เจ้าของห้างได้กระทำการ ตัดน้ำ ตัดไฟจนทำให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจของแคลิฟอร์เนีย ว้าว และ ร้านสปาที่เป็นผู้เช่าช่วงของบริษัทฯ

       โดยจะยื่นฟ้องแยกเป็นรายบริษัทประกอบด้วย บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัท สยาม ฟิวเจอร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัท สยาม ฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เพชรปิ่นเกล้า จำกัด และบริษัท รัชโยธิน เรียลตี้ จำกัด โดยมูลค่าความเสียหายที่ได้ยื่นฟ้องแต่ละราย รวมกันแล้วเป็นเงิน 370 ล้านบาท

       สำหรับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เคยถือหุ้นจำนวนมากในแคลิฟอร์เนีย ว้าว และ ตามข้อมูลในเว็ปไซต์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของห้างดัง 3 แห่งข้างต้น รวมถึงยังถือหุ้น 23.32% ในห้างที่สี่ คือบริษัท สยาม ฟิวเจอร์ ดีเวลล้อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

       นายสุรศักดิ์ กองปัญญา กรรมการ แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ กล่าวว่า “เริ่มต้นในเดือนมิถุนายน 2555 เป็นบางวัน สมาชิกของเราได้รับความเดือดร้อน และธุรกิจของแคลิฟอร์เนีย ว้าว ก็ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากการกระทำของเจ้าของห้างดังกล่าว”

       “ถึงแม้ว่าจะได้มีการเตือน และศาลได้มีคำสั่งห้ามไม่ให้ตัดน้ำ ตัดไฟ กับคลับของบริษัทฯ แล้วก็ตาม แต่การกระทำของเจ้าของห้างกลับทำให้ชื่อเสียงของแคลิฟอร์เนีย ว้าว ต้องเสียหายอย่างรุนแรง” นายสุรศักดิ์ กล่าว

       ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทางแคลิฟอร์เนีย ว้าว มีปัญหามาอยู่เนืองๆแล้ว โดยเฉพาะเรื่องการติดค้างค่าน้ำค่าไฟกับเจ้าของอาาคารหหลายแห่ง รวมทั้งการที่มีข่าวเกิดขึ้นตลอดเกี่ยวกับความไม่พอใจของผู้บริโภคในด้านการบริการ

       แหล่งข่าวกล่าวว่า ที่ผ่านมา ทางเจ้าของพื้นที่อย่างกลุ่มเมเจอร์ฯก็ได้มีการติดตามทั้งทวงถามหลายครั้งถึงค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเช่าๆ จากทาง แคลิฟอร์เนีย ว้าว แต่ก็ไม่สำเร็จ แม้ทางแคลิฟอร์เนีย ว้าว จะมาอ้างว่าอยู่ในระหว่างการเข้าสู่แผนฟื้นฟู แต่ก่อนหน้าที่จะเข้าแผนฟื้นฟู ก็ไม่ได้จ่ายแต่อย่างใด

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบัน แคลิฟอร์เนีย ว้าว มีสาขารวมประมาณ 10 แห่ง แบ่งเป็น กรุงเทพฯ 8 แห่ง ที่ สีลม สุขุมวิท23 สยามพารากอน เมเจอร์(รัชโยธิน-ปิ่นเกล้า–แจ้งวัฒนะ–เอกมัย-เอสพลานาดรัชดาภิเษก) ส่วนต่างจังหวัดมี 2 สาขาคือที่พัทยา และเชียงใหม่ โดยมียอดสมาชิกมากกว่า 140,000 ราย

       การฟ้องร้องครั้งนี้ ทางแคลิฟอร์เนียว้าว ฟ้องร้องเฉพาะสาขาที่ตั้งอยู่ในศูนย์ของเครือเมเจอร์เท่านั้น ส่วนสาขาอื่นเช่น สุขุมวิท23 สีลม สยามพารากอน เชียงใหม่ ไม่เกี่ยวกัน
       อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายสุรศักดิ์ กองปัญญา กรรมการ บริษัท แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด (มหาชน) เคยกล่าวว่า ส่วนหนึ่งของการปรับปรุงกิจการ คือ แคลิฟอร์เนีย ว้าว จะหยุดให้บริการในสาขาที่ขาดทุน ได้แก่ สาขารัชโยธิน แจ้งวัฒนะ สุขุมวิท ซอย 23 และสาขาสีลม ภายในเดือนมิถุนายน

       ก่อนหน้านี้ บริษัท แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ CAWOWแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) โดยระบุว่า ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าหนี้ ได้ฟ้อง ล้มละลายบริษัท เนื่องจากบริษัทไม่สามารถชำระหนี้ตามสัญญาเงินกู้ยืมมูลหนี้ตามที่ระบุในคำฟ้อง 71.90 ล้านบาท ดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ที่ระบุในคำฟ้อง 3.97 ล้านบาท
       รวมมูลหนี้ตามที่ระบุไว้ในคำฟ้อง 75.87 ล้านบาท ขนาดของรายการ 9.05% ของสินทรัพย์รวม ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2554 (สินทรัพย์รวม ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2554 เท่ากับ 838.79 ล้านบาท)
       ทั้งนี้ส่งผลให้บริษัทประสบปัญหาในการขอรับการสนับสนุนทางการเงินจากธนาคารในอนาคต โดยบริษัทฯ กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการตามแผนฟื้นฟูกิจการอย่างต่อเนื่อง

       ***เมเจอร์ฯแฉแคลิฟอร์เนียว้าวติดหนี้50ล.
       ตามที่ บริษัท แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด (มหาชน) ได้ให้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการ ถูกงดให้บริการด้านสาธารณูปโภคในพื้นที่ให้บริการสถานออกกำลังกายแก่สื่อมวลชน โดยกล่าวอ้างข้อเท็จจริงว่า “บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัท สยามฟิวเจอร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัท สยามดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เพชรปิ่นเกล้า จำกัด และบริษัท รัชโยธินเรียลตี้ จำกัด งดให้บริการสาธารณูปโภค ตัดน้ำ ตัดไฟ จนทำให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจของแคลิฟอร์เนีย ว้าว และเตรียมยื่นฟ้อง แต่ละรายรวมเป็นเงิน 370 ล้านบาท” นั้น

       บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะส่วนตัว และในฐานะตัวแทนกลุ่มบริษัทในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป และในฐานะตัวแทนบริษัท สยามฟิวเจอร์พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัท สยามดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงได้ทราบว่า กลุ่มบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ซึ่งเป็นคู่สัญญาตามสัญญาเช่า สัญญาให้บริการและบริการสาธารณูปโภค กับ แคลิฟอร์เนีย ว้าว ที่ได้เปิดให้ บริษัท แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด (มหาชน) ทำการเช่าพื้นที่เพื่อประกอบธุรกิจการให้บริการสถานที่ออกกำลังกาย ซึ่งแคลิฟอร์เนีย ว้าว ได้ใช้ประโยชน์ในพื้นที่เช่าตามสัญญาเช่า และรับประโยชน์ในการใช้บริการด้านสาธารณูปโภคตามสัญญาให้บริการมาโดยตลอด ต่อมาภายหลัง บริษัท แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด (มหาชน) ได้ประพฤติผิดสัญญาเช่า สัญญาให้บริการและบริการสาธารณูปโภค ด้วยการค้างชำระค่าเช่า ค่าบริการสาธารณูปโภคแก่ผู้ให้เช่า ทั้ง ๆ ที่แคลิฟอร์เนีย ว้าว ได้รับประโยชน์ทางธุรกิจจากการเข้าใช้บริการสถานที่ออกกำลังกายของสมาชิกตลอดมา จนเป็นสาเหตุทำให้ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัท สยามฟิวเจอร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัท สยามดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เพชรปิ่นเกล้า จำกัด และบริษัท รัชโยธินเรียลตี้ จำกัด ซึ่งเป็นคู่สัญญาต้องแบกรับภาระในค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคแก่หน่วยงานของรัฐแทน บริษัท แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด (มหาชน) เป็นจำนวนเงินประมาณกว่า 50 ล้านบาท บริษัทฯ คู่สัญญาดังกล่าวจึงมีความจำเป็นที่จะต้องป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นแก่ตนเอง จึงต้องใช้สิทธิตามสัญญาเช่า สัญญาให้บริการและบริการสาธารณูปโภค กับแคลิฟอร์เนีย ว้าว ด้วยการงดให้บริการสาธารณูปโภคในพื้นที่เช่าพื้นที่ให้บริการดังกล่าว เพื่อมิให้เกิดความเสียหายแก่ตนมากขึ้น และการกระทำดังกล่าวเป็นการใช้สิทธิตามสัญญา และสามารถกระทำได้โดยชอบด้วยกฎหมาย

       ในส่วนที่ แคลิฟอร์เนีย ว้าว แจ้งว่า ผู้ให้เช่า ได้ตัดน้ำ ตัดไฟ ทั้ง ๆ ที่ศาลได้มีคำสั่งห้ามมิให้ ตัดน้ำ ตัดไฟ กับสถานที่ให้บริการของแคลิฟอร์เนียนั้น เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ขอเรียนให้ท่านสื่อมวลชนและประชาชนทราบว่า การดำเนินการใช้สิทธิตามสัญญาเช่า สัญญาให้บริการและบริการสาธารณูปโภคดังที่กล่าวมานั้น เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ได้ดำเนินการก่อนที่ศาลจะมีคำสั่งดังกล่าว ซึ่งเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ มิได้กระทำการใดที่เป็นการฝ่าฝืนต่อคำสั่งศาล กฎหมายได้กำหนดขั้นตอนและวิธีการในการดำเนินการทางกฎหมายเอาไว้ หาก แคลิฟอร์เนีย ว้าว เห็นว่าถูกกระทบสิทธิตามกฎหมาย แคลิฟอร์เนีย ว้าว ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนและวิธีการที่กฎหมายกำหนดเอง

       นอกจากนี้ บริษัทในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ต้องกราบขออภัยบรรดาสมาชิกของแคลิฟอร์เนีย ว้าว ที่ต้องได้รับความเสียหายหรือได้รับผลกระทบจากการงดให้บริการด้านสาธารณูปโภคดังกล่าว เนื่องจาก บริษัทในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการดังกล่าวเพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นมิให้ต้องได้รับความเสียหายมากยิ่งขึ้น


 

Create Date : 22 กรกฎาคม 2555
1 comments
Last Update : 22 กรกฎาคม 2555 11:06:29 น.
Counter : 2004 Pageviews.

 

 

โดย: biocellulose 22 กรกฎาคม 2555 11:33:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


สุขใจเมื่อใกล้เธอ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
พยากรณ์อากาศ
Friends' blogs
[Add สุขใจเมื่อใกล้เธอ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.